Việc viết số trang Word là rất phải thiết bởi vì nó giúp bạn dễ dãi tìm kiếm nội dung cũng như phục vụ cho quá trình in ấn được mạch lạc không gặp trở ngại hơn. Nội dung bài viết này sẽ chỉ cho mình biết bí quyết đánh số trang Word dễ nhất.

Bạn đang xem: Cách thêm số trang trong word 2010


Một tệp tin tài liệu được biên soạn bằng ứng dụng Microsoft Office sẽ có không ít trang từ trên xuống dưới. Để cai quản lý bằng cách tìm tìm dữ liệu của bản thân trong các trang này, bạn sẽ phải viết số trang Word và làm việc này biết đến cực kì quan trọng trong quy trình soạn thảo văn bản. Chưa đến một vài ba thao tác cực kỳ đơn giản, bạn sẽ thực hiện tại được câu hỏi này.

Đây là phương pháp tạo bảng vào Word dành cho dân văn phòng

Hướng dẫn biện pháp chèn ảnh vào Word cấp tốc chóng, dễ thực hiện

Cách khắc số trang trong Word theo tùy chọn

Để đánh số trang trong Word, các bạn hãy tìm đến tab Insert bên trên thanh luật rồi kế tiếp nhấp vào mục Page Number tại phần Header & Footer. Lúc đó, một menu đang xổ xuống với tương đối nhiều tùy chọn ghi lại trang khác nhau.

*

Cụ thể hơn, những tùy lựa chọn này bao gồm:

- Top of Page: Đánh số trang Word ở trong phần trên cùng.

- Botttom of Page: Đánh số trang Word ở trong phần dưới cùng.

- Page Margin: Đánh số trang Word tại vị trí sát lề.

- Current Position: Đánh số trang Word trên vị trí lộ diện con trỏ chuột.

*

Với mỗi tùy chọn, Word sẽ cho phép bạn gạn lọc từng đẳng cấp đánh số khác nhau trong khu vực đó, ví dụ như bên trái, thân hay mặt phải. Bạn cũng có thể nhìn vào hình minh họa có trong từng mục để lựa chọn cho phù hợp với mục tiêu của mình.

Sau lúc đã lựa chọn với đầy đủ kiểu tùy biến đổi của mình, Word đã tự đánh số trang cho toàn cục tài liệu của bạn.

Cách khắc số trang Word xuất phát điểm từ 1 trang bất kì

Sẽ tất cả đôi lúc, bạn sẽ không thể đặt số trang Word vày một vài tại sao như trang đầu tiên là trang bìa. Để tương khắc phục triệu chứng này, bạn chỉ việc thực hiện công việc dưới đây.

Bước 1: Đặt bé trỏ văn phiên bản tại vị trí trang Word bạn cần đánh số.

*

Bước 2: trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, lựa chọn mục Breaks. Tại menu xổ xuống, nên lựa chọn vào phần Next Page. Bước này sẽ phân chia tài liệu của chúng ta thành 2 phần khác nhau: một trong những phần từ đầu cho đến trước trang các bạn để trỏ chuột, phần còn sót lại từ trang tất cả trỏ chuột kéo dãn dài đến cuối văn bản.

*

Bước 3: trở về tab Insert, chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi vỏ hộp thoại Page Number Format xuất hiện, nên chọn lựa kiểu khắc số trang vào mục Number format. Trên mục Start at, hãy để 1 hoặc bất kỳ giá trị nào bạn có nhu cầu đối cùng với trang bắt đầu. Tiếp sau bạn chỉ cần nhấn OK nhằm xác nhận.

*

Bước 4: trên tab Insert, chọn mục Page number tại phần Header và Footer, kế tiếp chọn kiểu đánh dấu trang bạn muốn.

*

Bước 5: Như vậy, các bạn đã đặt số trang Word cho tất cả 2 phần của văn bản. Bên trên thanh công cụ, các bạn sẽ thấy mục Link lớn Previous được in đậm, điều này gợi ý rằng 2 phần của văn bạn dạng vẫn còn đang được liên kết. Để đào thải sự link đó, hãy nhấp vàoLink khổng lồ Previous, mục này thông thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp theo sau bạn bắt buộc làm là xóa bỏ phần tiến công số ở chỗ đầu văn bản hoặc điều khiển và tinh chỉnh nó theo ý mình. Sau khoản thời gian hoàn thành, bạn chỉ cần nhấp vào mục Close Header and Footer bên trên thanh công cụ.

*

Cách đặt số trang Word theo chẵn lẻ

Để đánh số trang Word theo chẵn lẻ (chẳng hạn tiến công số phía bên trái cho trang lẻ và bên đề nghị cho trang chẵn) bạn chỉ việc nhấp vào mục Different Odd & Even Pages.

*

Sau lúc nhấp xong, điều bạn cần làm là thêm ký tự hoặc định hình lại văn bạn dạng theo ý ước ao tại ngẫu nhiên 1 trang chẵn và lẻ như thế nào đó. Word sẽ tự động điều chỉnh những trang còn lại làm thế nào cho phù hợp.

Với những bước thủ thuật như trên, bạn đã có thể đặt số trang Word theo ý mình. Chúc chúng ta thành công.

Xác định vị trí bắt buộc đánh số

Đặt nhỏ trỏ văn bản tại vị trí trang Word bạn phải đánh số.

*

Chia tách văn phiên bản tại nơi bạn có nhu cầu đánh số trang

Nhấp vào tabLayout, chọn Breaks> Next Page đểchia tài liệu của doanh nghiệp thành 2 phần không giống nhau.

*

Chọn vẻ bên ngoài đánh số trang trong thư mục

VàoInsert >Page numbers>Format page numbers,chọn hình trạng đánh số trang trong mụcNumber format. Tại mụcStart at, hãy đểgiá trị nào bạn có nhu cầu đối với trang bắt đầu vàOK.

*

Chọn hình dáng đánh số trang bạn muốn

VàoInsert >Page number >Header & Footer, tiếp đến chọn kiểu lưu lại trang bạn muốn.

*

Loại bỏ links giữa các văn bản vừa phân tách tách

Sau khi khắc số trang Word cho cả 2 phần của văn bản, các bạn hãy đào thải sự link giữa nhị văn bản này bằng cách nhấp vàoLink lớn Previous.

Xem thêm: Xem Phim Cô Dâu 8 Tuổi Phần 8 Tập 16, Cô Dâu 8 Tuổi

*

Xóa bỏ khắc ghi phần đầu văn bản

Xóa bỏ phần đánh số ở trong phần đầu văn bản. Sau khoản thời gian hoàn thành, bạn hãy chọnClose Header and Footer để hoàn tất.