Như chúng ta cũng biết, Excel là 1 trong ứng dụng rất phổ biến trong các công việc liên quan lại đến thống trị dữ liệu. Điều quan trọng đặc biệt là bạn nên biết các thủ thuật nhằm thực hiện tính toán thì mới đạt được tối nhiều hiệu quả. Nhiều người tiêu dùng nó nhưng chưa biết cách lấy dữ liệu từ sheet này lịch sự sheet khác trong Excel. Chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn nội dung bài viết dưới trên đây về mẹo lấy dữ liệu từ sheet này lịch sự sheet không giống trong Excel. Chúng ta cùng tham khảo nhé!


*

Lấy dữ liệu từ sheet này thanh lịch sheet không giống trong Excel

Lấy tài liệu từ sheet này lịch sự sheet không giống trong Excel là gì?

Lấy dữ liệu từ sheet này lịch sự sheet khác trong Excel là việc dùng thủ thuật bí quyết Hàm VLOOKUP trong Excel dễ dàng và đơn giản để chuyển tài liệu cách chính xác nhất. Đặc biệt đối với file Excel chứa rất nhiều dữ liệu thì bài toán chuyển bằng tay sẽ không đạt tác dụng và không chủ yếu xác.Bạn đã xem: biện pháp lấy số liệu trường đoản cú sheet khác trong excel

Chính vì thế, bạn ta thường áp dụng công thức để tiết kiệm thời gian và mang lại độ đúng mực cao nhất.

Bạn đang xem: Cách lấy dữ liệu từ các sheet trong excel

Việc lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong Excel với lại tiện ích khá quan tiền trọng cho người dùng Excel. Bởi nó có thể xử lý dữ liệu cách mau lẹ và đúng đắn chỉ trong một công thức 1-1 giản. Bởi vì thế, nó đem lại cho những người sử dụng thao tác làm việc cách chuyên nghiệp hóa và được nhận xét cao.

Như vậy, đưa về nhiều lợi ích cho người sử dụng mà việc lấy dữ liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác trong Excel bởi hàm Vlookup được rất nhiều người tin dùng.

Hướng dẫn phương pháp lấy tài liệu từ sheet này sang trọng sheet khác trong Excel

Hàm VLOOKUP trong Excel đã giúp ích cực tốt cho việc cách lấy tài liệu từ sheet này lịch sự sheet khác trong Excel. Nó nhằm để giao hàng cho nhiều thao tác làm việc của người tiêu dùng cách tối ưu hóa. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cách sử dụng VLOOKUP để đưa dữ liệu từ sheet này sang sheet khác. Mời chúng ta cùng quan sát và theo dõi nhé!


*

Hướng dẫn bí quyết lấy tài liệu từ sheet này sang sheet khác trong Excel

Hàm Vlookup vào Excel được thực hiện như một cách lấy dữ liệu từ sheet này lịch sự sheet không giống rất thuận lợi theo điều kiện. Hàm dữ liệu này được cho phép người dùng trích xuất tìm kiếm dữ liệu từ 2 hay các sheet khác nhau. Nó còn thậm chí là từ những file khác biệt để được tác dụng chính xác.

Công thức tổng thể của hàm VLOOKUP

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,range_lookup)

lookup_value được gọi giá trị mong mỏi dò tìm kiếm trong bảng Excel

table_array được điện thoại tư vấn là miền dữ liệu muốn kiếm tìm kiếm dữ liệu theo yêu thương cầu.

col_index_num được gọi là số cột đựng giá trị bắt buộc trả về.

range_lookup được call là hình trạng tìm kiếm.

Thực hành công thức bao quát của hàm Vlookup

Ví dụ bên dưới là bạn có tệp tin Excel như Sheet 1 là bảng danh sách nhân viên cấp dưới của công ty. Các bạn tham khảo để triển khai cho bao gồm xác:


*

Bảng biểu lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác

Tiếp theo bọn họ có Sheet 2 là bảng biểu Excel mã dịch vụ ứng với khoảng lương của mỗi vị trí như trên bảng biểu.


*

Lấy tài liệu từ sheet này sang trọng sheet khác

Từ tài liệu sheet 1 và sheet 2 như trên để tính bảng lương cho từng người. Chúng ta hãy tính xem Lộc lương bao nhiêu, Phương lương bao nhiêu ?

Chúng tôi xin giới thiệu chúng ta cách áp dụng hàm Vlookup vào Excel để mang số liệu từ sheet 1 sang trọng sheet2 như yêu mong ở trên. Nhờ vào đó, nó giúp tính cách mau lẹ bảng lương của nhân viên cấp dưới cách kết quả nhất. Đầu tiên chúng ta đặt nhỏ trỏ con chuột tại vị trí ô cột mà bạn muốn hiển thị lương sinh hoạt đó. Sau đó họ gõ phương pháp sau: =VLOOKUP (Sheet1!D4, Sheet2!$A$4:$B$8)


*

Thao tác áp dụng hàm vlookup để mang dữ liệu từ bỏ sheet này sang trọng sheet khác
Hoàn tất thao tác làm việc sử dụng hàm vlookup để mang dữ liệu từ bỏ sheet này sang trọng sheet khác

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,range_lookup). Phân tích và lý giải hàm:

Đối cùng với Lookup_value được phát âm ở đấy là giá trị dò tìm tốt được đọc là vị trí đem dữ liệu, dữ liệu nằm sống cột D4 nằm trong sheet 1 nên bạn cần nhập Sheet1!D4 thì mới đúng với phương pháp đặt ra.Table_array được call là bảng dò search ở đấy là Sheet 2. Giá bán trị buộc phải dò tìm bên trong cột A với B trường đoản cú A4:B8 cần công thức là Sheet2!A4:B8 như mẫu. Mặc dù bạn buộc phải thêm ký tự $ vào trước sau thương hiệu cột để cố định bảng dò tìm thì mới có thể ra hiệu quả chính xác.Chính vị vậy, bạn sẽ phải nhập Sheet2!$A$4:$B$8. Kế tiếp công thức nhập tiếp sẽ là: =VLOOKUP (Sheet1!D4, Sheet2!$A$4:$B$8) để đúng với yêu cầu.Col_index_num được điện thoại tư vấn là cột đựng giá trị cần tính, ở đó là cột Lương, nó nằm ở cột thứ hai của bảng nên chúng ta nhập quý giá là 2. Tiếp nối công thức đến bước này sẽ là =VLOOKUP(Sheet!D4,Sheet2!$A$4:$B$8,2)Range_lookup: đó là vị trí chúng ta sẽ điền là 0. Bởi vậy theo như lý giải trên đây, bọn họ có CÔNG THỨC sau cùng là:

 =VLOOKUP(Sheet1!D4, Sheet2!$A$4:$B$8,2,0). Các chúng ta có thể tham khảo hình ảnh bên dưới nhằm điền sao cho đúng chuẩn công thức nhằm mục tiêu tránh sai sót. Vị chỉ nhầm lốt phẩy cũng cần yếu ra phương pháp đúng được.


Hàm vlookup vào Excel

Kết quả: sẽ lọc dứt mức lương của từng nhân viên như bảng dưới đây. Các bạn cùng xem thêm để đánh giá công thức của chính mình sao cho chủ yếu xác.


Kết quả khi lấy tài liệu từ sheet không giống trong Excel

Sau khi sẽ ra công dụng bạn kéo chuột để sao chép công thức cho những ô sót lại để xong bảng lương đúng như yêu cầu của bài. Các bạn cũng có thể tham khảo kết quả như mặt dưới:


Cách lọc dữ liệu từ sheet-sheet trong Excel

Trên đó là những share cả chúng tôi về mẹo nhỏ lấy dữ liệu từ sheet này lịch sự sheet không giống trong Excel. Chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp đỡ ích cho các bạn tham khảo để ship hàng cho bản thân và công việc được đạt hiệu quả cách tối ưu nhất.


Trong quá trình thao tác với bảng tính Excel, thỉnh thoảng bạn cần thực hiện thao tác lấy tài liệu từ Sheet không giống trong Excel nhằm thực hiện quá trình hoàn thành bảng báo cáo. Vậy cách lấy dữ liệu từ Sheet này thanh lịch Sheet khác được thực hiện như vậy nào. Hãy cùngtham khảo các nội dung thông qua nội dung bài viết dưới đâynhé.Bạn vẫn xem: bí quyết lấy dữ liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác trong excel

1. Giải pháp lấy dữ liệu từ Sheet này thanh lịch Sheet khác theo điều kiện

Để thực hiện cách lấy tài liệu từ Sheet không giống trong Excel, bạn cần phải sử dụng hàm VLOOKUP. Đây là một trong những hàm vô cùng thân thuộc và phổ biến khi chúng ta làm câu hỏi với Excel. Hàmlấy dữ liệu từ sheet không giống này được mô tả theo kết cấu như sau:

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,)

Giải thích chân thành và ý nghĩa các ký kết tự như sau:

- Lookup_Value: Biểu đạt giá bán trị mong dò tìm

- Table_Array: Biểu đạt vùng dữ liệu cần kiếm tìm kiếm giá chỉ trị

- Col_Index_num: biểu đạt số cột đựng giá trị

- Ranger_Lookup: diễn đạt kiểu tìm kiếm

Để thực hiện cách trích xuất tài liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác, chúng ta nên thực hiện như sau:

- cách 1: bên dưới ví dụ minh họa, Unica đã tạo ra một bảng dữ liệu ví dụ trong Sheet 1 của trang tính Excel với văn bản như sau:


Hình ảnh minh họa

- cách 2: Tạo thêm Sheet 2 bằng cách Click vào vệt “+” và thay tên Sheet như ý muốn.


Hình hình ảnh minh họa

- cách 3: vào Sheet 2, trên cột B loại số 2, các bạn nhập công thức theo hướng dẫn như sau: =VLOOKUP(A2,Sheet1!$A$1:$E$9,2)


Hình ảnh minh họa

- cách 4: Với những cột còn lại, bao hàm C,D,E bạn cũng nhập công thức giống như như bước 3: =VLOOKUP(A2,Sheet1!$A$1:$E$9,2)


Hình hình ảnh minh họa

- cách 5: sau khoản thời gian thực hiện ngừng thao tác nhập hàm ở những cột còn lại, bạn đã sở hữu thể mang được tài liệu từ Sheet 1 sang trọng Sheet 2 trong cùng một trang tính Excel bằng phương pháp thay thay đổi số báo danh và các nội dung tương quan sẽ được sửa chữa thay thế tương từ bỏ như dữ liệu bên Sheet 1.


Hình ảnh minh họa

Như vậy chỉ bằng 5 bước vô cùng đơn giản và dễ dàng là bạn đã xong xong lấy quý hiếm từ sheet khác trong Excel vô cùng đơn giản và dễ dàng rồi

2. Cách sao chép dữ liệu từ bỏ ô này sang ô khác trong Excel

- bước 1: Đầu tiên bạn bạn mở bảng tính Excel với Click lựa chọn một Sheet mà bạn có nhu cầu sao chép hoặc di chuyển.

- bước 2: Trên thanh cơ chế của bảng tính Excel, dấn vào “Home” ở góc trong cùng bên trái, thường xuyên ấn chọn “Format” ở góc cạnh trong cùng mặt tay phải.

Hình ảnh minh họa

- bước 4: Trong Format, bạn liên tục chọn Move Or Copy Sheet trong mục Organize Sheets

- bước 5: Trong Move Or Copy các bạn Sheet buộc phải chuyển tài liệu sang, tiếp đến ấn “Ok” là hoàn thành.

Hình ảnh minh họa

3. Cách lấy dữ liệu từ Sheet này sang trọng Sheet không giống theo đk sử dụng Advanced Filter

cách lấy cực hiếm từ sheet không giống theo đk mời bạn theo dõi bảngdữ liệu nhưng mà Unica hỗ trợ như sau:

Hình ảnh minh họa

Yêu cầu lấy dữ liệu từ Sheet 1 chuyển sang Sheet 2 với điều kiện trong A1:B2 của Sheet2.

Hình hình ảnh minh họa

Các bước triển khai như sau:

- cách 1: Mở Sheet 2, trên thanh công cụ, chúng ta chọn mục Data, kế tiếp chọn Advanced.

Hình hình ảnh minh họa

- cách 2: Giao diện hành lang cửa số Advanced Filter xuất hiện, bạn chọn Copy lớn another location trong mục Action.

Trong đó, những danh mục khác được hiểu như sau:

- danh sách range: vùng tài liệu cần lọc gồm trong bảng dữ liệu trong Sheet 1

- Criteria range: vùng điều kiện lọc tất cả trong Sheet 2

- Copy to: địa điểm trong Sheet 2, địa điểm đặt tác dụng sau lúc lấy tài liệu từ Sheet1.

- quality records only: chỉ lấy những giá trị ko trùng nhau (xuất hiện nay 1 lần).

Hình ảnh minh họa

- cách 3: Trong mục list Range, bạn chọn biểu tượng cuối thuộc bên bắt buộc như mô tả dưới hình.

Hình hình ảnh minh họa

- bước 4: Chọn quý phái Sheet 1. tiếp đến kéo dữ liệu cần lọc đã hiển thị trong Sheet 1.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

- bước 5: Để mở hộp Advanced Filter, bạn nhấn vào hình tượng như hình.Trong thực tế khi thao tác làm việc trên Excel bọn họ thường phải làm việc với những Worksheet. Bởi đó lộ diện một nhu cầu khá phổ biến: update dữ liệu trong một Sheet dựa trên 1 Sheet khác. Vấn đề này đôi khi khiến bạn mất nhiều thời gian với dễ xảy ra sai sót. Mua.edu.vn đang hướng dẫn bạn 5 phương pháp để từ động cập nhật dữ liệu từ bỏ Sheet này quý phái Sheet khác một biện pháp nhanh chóng, dễ dàng. Hãy mày mò ngay nào:

Top khóa huấn luyện và đào tạo Excel quality được học nhiều

EXG01: tuyệt đỉnh Excel - thay đổi bậc thầy Excel

G-LEARNING

32151 học tập viên

4.8 (109 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ

Nhập môn Excel thuộc mua.edu.vn

G-LEARNING

10600 học tập viên

4.59 (17 tiến công giá)

Miễn phí

499,000đ

EXG05 - tài năng sử dụng phương pháp và hàm A-Z trong Excel

G-LEARNING

674 học tập viên

4.8 (5 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ

5 phương pháp chuyểndữ liệu từ worksheet này quý phái worksheet khác

Cách 1: tự động hóa cập nhật dữ liệu từ các Worksheet trong những Workbook khác nhau

Trong Excel Workbook, bạn có thể dễ dàng cập nhật dữ liệu bằng cách liên kết worksheet này cùng với worksheet của một workbook khác. Liên kết này có thể tự động hóa chuyển tài liệu từ workbook này thanh lịch workbook khác.

Một Excel Workbook được điện thoại tư vấn workbook mối cung cấp (source workbook), trong các số đó có chứa các dữ liệu đề xuất chuyển sang và workbook cơ được gọi là workbook đích (destination workbook), trong số ấy nó sẽ tự động cập nhật dữ liệu và chứa những hàm liên kết.

Dưới đấy là hai phương thức khác nhau để liên kết dữ liệu workbook, đảm bảo an toàn dữ liệu của workbook đích sẽ tiến hành cập nhật auto khi tài liệu của workbook nguồn được cập nhật.

Sử dụng phương pháp Paste link

Thay vì phải tạo lập liên kết một cách thủ công để kết nối dữ liệu giữa 2 Sheet, chúng ta cũng có thể tạo liên kết một cách mau lẹ thông qua phương thức paste links vào bảng tính Excel. Quá trình thực hiện nay như sau:

Bước 1: Trong worksheet nguồn, hãy lựa chọn vùng tài liệu mà bạn có nhu cầu liên kết đến một worksheet không giống rồi bấm nút Copy bên trên thẻ trang chủ dưới nhóm nhân tài Clipboard.Bước 2: hiện thời trong worksheet đích, kích lựa chọn vị trí yêu cầu đặt tài liệu rồi bấm nút Pase cũng trực thuộc thẻ trang chủ dưới nhóm hào kiệt Clipboard.Bước 3: Trong thực đơn xổ xuống chọn tùy chọn Paste links dưới mục Other Paste Options, y như trong hình bên dưới đây.

Bước 4: Bấm nút Save nhằm lưu vớ cả quá trình của chúng ta từ worksheet nguồn trước lúc đóng nó
Nhập công thức theo cách thủ côngBước 1: Mở worksheet đích với kích vào địa điểm ô nơi chúng ta cần liên kết dữ liệu từ worksheet mối cung cấp sang rồi nhập dấu bằng (=) vào ô đó.Bước 2: Bây giờ, hãy chuyển mang đến worksheet mối cung cấp rồi kích vào ô có tài liệu cần links sang. Kế tiếp nhấn Enter trên keyboard và lưu công việc của bạn.

Lưu ý: Khi link đã được có mặt thì định dạng của worksheet nguồn cùng worksheet đích hầu hết giống nhau.

Cách 2: update bảng tính Excel với dữ liệu từ Worksheet của bảng tính khác

Để update trang tính Excel với dữ liệu xuất phát điểm từ 1 bảng tính khác, chỉ cần làm theo những bước dưới đây. Bí quyết dưới đây hoàn toàn có thể áp dụng cho những phiên bản Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007.

Bước 1: Đầu tiên, hãy chuyển đến menu Data trên thanh luật ribbonBước 2: Bấm nút Refresh All.

Bước 3: Ở đây bạn sẽ biết rằng khi nào hoặc cách liên kết nào được làm mớiBước 4: hiện nay hãy kích vào ngẫu nhiên ô nào tất cả chứa tài liệu được liên kết.Bước 5: Trở lại thực đơn Data, kích vào mũi tên sát bên tùy lựa chọn Refresh All và lựa chọn tùy lựa chọn Connection Properties trong menu xổ xống.Bước 6: sau đó trong menu Usage, thiết đặt các tùy chọn bạn có nhu cầu thay đổi

Cách 3: Cách auto sao chép dữ liệu từ ô này sang ô khác trong Worksheet bên trên Excel

Để xào nấu dữ liệu từ bỏ ô này quý phái ô không giống trong Excel, bạn chỉ việc thực hiện nay theo công việc dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, hãy mở worksheet nguồn cùng worksheet đích.Bước 2: trong worksheet nguồn, kích lựa chọn sheet mà bạn có nhu cầu di đưa hoặc sao chépBước 3: tiếp theo hãy truy cập vào menu home trên thanh công cụ ribbon với bấm nút Format.Bước 4: Trong menu xổ xuống lựa chọn tùy lựa chọn Move Or Copy Sheet dưới mục Organize Sheets.

Bước 5: Tại đây trong hộp thoại Move Or Copy hiển thị, nên chọn lựa tên workbook đích dưới mục to lớn book, sau đó kích chọn vị trí bắt buộc chuyển sheet bắt đầu sang.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sao chép sheet này cố gắng vì di chuyển sang workbook đích, bạn chỉ cần kích vào tùy lựa chọn Create a copy ở bên dưới hộp thoại.

Bước 6: sau cuối bấm nút OK để xào luộc hoặc dịch chuyển sheet bắt đầu sang workbook đích.

Cách 4: Cách xào luộc dữ liệu tự Worksheet này thanh lịch Worksheet khác bằng công thức

Bạn hoàn toàn có thể sao chép tài liệu giữa những Worksheet trong Excel cùng với nhau bởi công thức. Dưới đây là các bí quyết thực hiện:

- Để coppy và dán ô Excel vào worksheet hiện nay tại, ví dụ như coppy ô A1 thanh lịch ô D5 trong cùng một worksheet, bạn chỉ cần chọn ô đích D5, tiếp nối nhập =A1 và nhấn phím Enter nhằm nhận quý hiếm A1.

- Để sao chép và dán các ô từ một worksheet này qua 1 worksheet khác, chẳng hạn như xào nấu ô A1 của Sheet1 sang ô D5 của Sheet2, chỉ việc kích lựa chọn ô D5 vào Sheet2 tiếp nối nhập =Sheet1!A1 với nhấn phím Enter để nhận giá trị.

Cách 5: xào nấu dữ liệu từ bỏ Worksheet này lịch sự Worksheet khác trong Excel bởi macro

Với sự hỗ trợ của macro, bạn cũng có thể sao chép tài liệu từ worksheet này sang worksheet không giống một bí quyết dễ dàng, tuy thế trước khi thực hiện cần lưu lại ý:

Bạn nên không thay đổi phần không ngừng mở rộng của Excel workbook.Không độc nhất thiết worksheet của người sử dụng phải được kích hoạt macro để tiến hành tác vụ.Mã chúng ta chọn cũng rất có thể được lưu trữ trong một worksheet khác.Vì các mã vẫn chỉ định các chi tiết, vị vậy không cần phải kích hoạt workbook hoặc những ô trước.

Dưới đấy là mã macro không thiếu để triển khai tác vụ này.

Sub Open
Workbook()

‘Open a workbook

‘Open method requires full tệp tin path khổng lồ be referenced.

Workbooks.Open “C:UsersusernameDocumentsNew Data.xlsx”

‘Open method has additional parameters

‘Workbooks.Open(File
Name, Update
Links, Read
Only, Format, Password, Write
Res
Password, Ignore
Read
Only
Recommended, Origin, Delimiter, Editable, Notify, Converter, Add
To
Mru, Local, Corrupt
Load)

End Sub

Sub Close
Workbook()

‘Close a workbook

Workbooks(“New Data.xlsx”).Close Save
Changes:=True

‘Close method has additional parameters

‘Workbooks.Close(Save
Changes, Filename, Route
Workbook)

End Sub

Kết luận

Trên đây, mua.edu.vn vừa phía dẫn chúng ta 5 cách để chuyển tài liệu từ worksheet này sang một worksheet không giống trong Excel. Chúng ta có thể thực hiện theo phong cách tự động, bằng tay hoặc thực hiện mã VBA phụ thuộc vào nhu cầu. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn muốn được trang bị cục bộ các kiến thức và kỹ năng quan trọng để thực hiện thành thạo ứng dụng Excel thì hãy tham gia khóa đào tạo Tuyệt đỉnh Excel của mua.edu.vn.

Tuyệt đỉnh Excel: trở nên bậc thầy Excel vào 16 giờ

Bên cạnh đó, nhằm không bỏ lỡ những mẹo với thủ thuật tin học tập văn phòng hữu ích khác, hãy theo dõimua.edu.vn thường xuyên nhé.Chúng mình đang liên tục cập nhật các nội dung bài viết mới để lí giải bạn các phương pháp làm việc hối hả và kết quả với Excel.

Trong quá trình làm việc, có những lúc bạn cần làm việc giữa các sheet để ra kết quả cuối cùng. Nội dung bài viết này share với các bạn 2 biện pháp lấy tài liệu từ sheet này sang sheet khác theo điều kiện, đây là một kỹ năng trong Excel mà bạn phải biết.

1/ cách lấy tài liệu từ sheet này thanh lịch sheet không giống theo đk bằng Advanced Filter

Nếu các bạn không thích sử dụng hàm Excel để lấy dữ liệu giữa 2 sheecet (bảng tính) với nhau thì bạn hãy dùng Advanced Filter vào Excel.

Chức năng Advanced Filter Excel dùng để lọc dữ liệu theo đk có sẵn và xào nấu từ sheet này quý phái sheet không giống trong Excel. Chúng ta xem ví dụ dưới đây sẽ rõ hơn bí quyết lấy tài liệu từ sheet này sang trọng sheet không giống theo đk bằng Advanced Filter.

Mình bao gồm 2 sheet là Sheet1 và Sheet2. Trong Sheet1 là bảng tổng hợp, còn bảng thứ 2 là đk và trọng trách là copy dữ liệu từ Sheet1 lịch sự Sheet2 theo điều kiện có sẵn.

Bước 1: các bạn vào tab Data chọn Advanced

*
Tại thực đơn của Excel, lựa chọn tab Data sau đó chọn tiếp Advanced

Bước 2: cửa sổ Advanced Filter xuất hiện, vào phần action bạn chọn Copy another location (sao chép dữ liệu sang một nơi khác). Trong đó:

*
hành lang cửa số Advanced Filter xuất hiện, lựa chọn Copy lớn another location
List range: Lấy toàn thể dữ liệu cầng lọc.Criteria range: lựa chọn vùng tài liệu điều kiện. Advanced Filter bắt buộc bạn phải rước phần tiêu đề và nội dung điều kiện. Nếu như đk sai thì sẽ xào luộc qua dữ liệu trống.Copy to: sao chép dữ liệu tự Sheet1 lịch sự Sheet2.Unique records only: Lấy quý giá không trùng nhau (xuất hiện nay 1 lần).

Bước 3: tuân theo như bên trên thì như sau:

Tại list range: Chọn toàn thể dữ liệu trên Sheet1.Criteria range: bôi hết đk trong Sheet2.Copy to: chọn 1 ô bất kỳ để Advanced Filter xào luộc dữ liệu.Unique records only: Nếu tài liệu chính trùng nhiều thì bạn có thể tích vào ô này.
*
chọn vùng dữ liệu đúng chuẩn vào từng mục

Kết quả cách lấy tài liệu từ sheet này sang sheet khác theo đk bằng sử dụng chức năng Advanced Filter Excel.

*
Kết quả sau khoản thời gian dùng chức năng Advanced Filter trong Excel

2/ áp dụng hàm VLOOKUP để đưa dữ liệu từ bỏ sheet này thanh lịch sheet khác trong Excel

Hàm VLOOKUP trong Excel dùng làm dò tìm dữ liệu trong Excel trong một phạm vi theo hang dọc (cột).

Cách sử dụng hàm VLOOKUP cơ bạn dạng đơn giản tuy nhiên để lấy dữ liệu trường đoản cú sheet này lịch sự sheet không giống thì bạn nên biết cách dùng hàm VLOOKUP giữa 2 sheet khác nhau.

Cú pháp hàm VLOOKUP

=VLOOKUP(lookup_value, table_array, col_index_num, )

Trong đó:

Lookup_value: là giá chỉ trị ước ao dò tìm, là tham số bắt buộc.Table_array: vùng tài liệu muốn tìm kiếm kiếm giá trị, lưu ý giá trị tra cứu vãn phải luôn luôn nằm sinh sống cột đầu tiên của table_array.Col_index_num: số cột đựng giá trị yêu cầu trả về, cột đầu tiên tính là 1.Range_lookup: vẻ bên ngoài tìm kiếm, range_lookup =1 tương tự giá trị True -> tìm kiếm kiếm tương đối, range_lookup =0 tìm kiếm kiếm tuyệt đối hoàn hảo tương đương giá trị false.

Cách cần sử dụng hàm VLOOKUP

Ở phần phía dẫn sử dụng hàm VLOOKUP để mang dữ liệu tự sheet này lịch sự sheet không giống trong Excel thì Sheet1 là tổng thích hợp điểm của học sinh còn Sheet2 là điều kiện lấy điểm của học sinh đó.

Xem thêm: Cách thay đổi mật khẩu facebook trên máy tính đơn, thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu facebook

*
Cách lấy dữ liệu từ sheet này lịch sự sheet khác theo đk bằng hàm VLOOKUP

=VLOOKUP(A5,Sheet1!$B$5:$C$9,2,0) trong đó:

A5 là ô điều kiện, ở đó là tên học tập sinh.Sheet1!$B$5:$C$9 là bảng đựng điểm của tất cả học sinh.2 là cột điểm nhằm hàm VLOOKUP mang điểm tương ứng với tên học sinh.0 là tra cứu kiếm chủ yếu xác.

Kết đúng như sau:

*
Kết quả sau khi sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet không giống trong Excel

Qua 2 giải pháp trên, chúng ta thấy phương pháp lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác theo đk trong Excel dễ dàng và đơn giản phải không. Hy vọng với các thông tin có lợi này sẽ giúp đỡ ích cho những bạn. Chúc các các bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc và luôn luôn theo dõi các nội dung bài viết mới bên trên website docongtuong.edu.vn