Khi xào luộc dữ liệu tự Word thanh lịch Excel, bọn họ sẽ cần giữ nguyên định dạng phông chữ, màu sắc nền, văn bản trong tài liệu,... Mà không được phép làm cầm cố đổi. Vậy copy thế nào để giữ nguyên được định dạng, dưới đây là 2 cách đơn giản và dễ dàng giúp bạn thực hiện chúng.

Bạn đang xem: Cách copy dữ liệu từ word sang excel


Cách 1: Cách đơn giản.

- cách 1: Bạn đề xuất mở tệp tin word chứa dữ liệu cần copy lên/sau đó lựa chọn vùng dữ liệu/copy

*
- bước 2: bạn mở tệp tin excel lên/chọn vị trí hiển thị/chuột phải chọn Paste Special/chọn Microsoft Word Document Object (Như hình)/Ok.

*

Và tài liệu từ word đã chuyển sang excel. Bây giờ chúng ta có thể sửa file nếu cần (Chuột phải chọn Format Object…).

*

Cách 2: Dán theo kiểu Special hoặc dán hình dạng HTML để giữ nguyên định dạng

- bước 1: bạn cần mở file word chứa dữ liệu cần copy lên/sau đó chọn vùng dữ liệu/copy

*
- cách 2: Mở file excel lên / chọn Paste Special / chọn HTML để không thay đổi định dạng/ok
*
Kết quả họ sẽ có dữ liệu vẫn được không thay đổi định dạng và tài liệu nhảy đúng ô trong excel việc của chúng ta chỉ là chỉnh kính thước ô mang lại chuẩn.

*

Nguồn tổng hợp

Hậu Nguyễn


in ấn và dán
Tags

Facebook


BXH NGOẠI HẠNG ANH - 2023/2024


Hotline hỗ trợ

024 3557.3636


support
dtctech.vn


Đăng ký nhận tin

Những tin tức về sản phẩm mới, sự kiện cùng khuyến mãi


lựa chọn mục bạn có nhu cầu nhận tin tất cả Thông tin công ty Tin tặng Tin thành phầm gửi

Công ty DTC


Công ty DTC


*

Người dùng


Công ty


Find us on


*

Có lẽ rất nhiều lần khách hàng tải các tài liệu bảng tính mẫu mã từ mail hoặc mạng internet bên dưới dạng phần mềm Word (.docx).. Vậy coppy (copy) dữ liệu từ Word lịch sự Excel ra sao cho đúng? Để có thể giữ nguyên được định dạng cho bảng tính? sau đây Gia Minh đã hướng dẫn các bạn một vài cách sao chép bảng tính tự Word sang trọng Excel có kèm định dạng mà chúng tôi tổng thích hợp được:

Cách 1: biện pháp này để giúp đỡ bạn xào luộc tài liệu từ word sang trọng excel dưới dạng đính thêm kèm. Giải pháp này các bạn sẽ khó thao tác làm việc chỉnh sửa bảng tính hơn, không sử dụng được hàm tính excel, cơ mà sẽ giữ nguyên mẫu format từ word.

Bước 1: bạn mở tập tin file word chứa tài liệu cần copy. Sau đó chọn vùng dữ liệu phải copy. Lấy ví dụ như ở đấy là bảng mẫu của dịch vụ thương mại Gia Minh

*

Bước 2: Sau đó, click chuột buộc phải lên vùng dữ liệu -> chọn Copy
*

Bước 3: các bạn mở phần mềm Microsoft Excel -> Chọn vị trí bạn có nhu cầu dán dữ liệu. VD tại chỗ này sẽ chọn là: A-1
*

Bước 4: tiếp đến bạn click chuột phải lên ô đã chọn -> lựa chọn Paste Special
*

Bước 5: từ bây giờ hộp thoại Paste Special xuất hiện, bạn chọn vào mục Microsoft Word Document Object -> Cuối cùng, các bạn chọn OK nhằm hoàn tất.
*

Sau khi dán dữ liệu thành công, tài liệu sẽ giữ định dạng tự word, bạn không cần thiết phải chỉnh sửa lại. Bạn vẫn có thể biến đổi dữ liệu bằng phương pháp double-click vào size dữ liệu. Tuy vậy bạn không thể thực hiện công thức, hàm tính excel trên tài liệu này.

*

Cách 2: phương pháp này để giúp bạn sao chép dữ liệu từ Word sang trọng Excel dưới dạng 1 bảng tính excel. Bạn có thể sử dụng bảng tính này nhằm tính toán, sử dụng hàm tính như một tệp tin Excel bình thường.

Bước 1: bạn mở tập tin file word chứa tài liệu cần copy. Kế tiếp chọn vùng dữ liệu bắt buộc copy. Lấy một ví dụ ở đây là bảng chủng loại của dịch vụ Gia Minh
*

Bước 2: tiếp đến click chuột buộc phải lên vùng tài liệu -> lựa chọn Copy
*

Bước 3: các bạn mở ứng dụng Microsoft Excel, Chọn vị trí bạn muốn dán dữ liệu. VD ở chỗ này mình sẽ lựa chọn là: A-1
*

Bước 4: Click loài chuột phải lên ô đã chọn -> lựa chọn Paste Special
*

Bước 5: sau thời điểm hộp thoại Paste Special xuất hiện, núm vì bạn chon Microsoft Word Document Object như phương pháp 1, bạn sẽ chọn vào mục HTML -> sau cuối chọn OK

*

Dữ liệu từ bây giờ sẽ được sao chép đầy đầy đủ từ word qua excel. Tuy vậy kích khuôn khổ bảng tính có chút cố kỉnh đổi. Nhưng chúng ta hoàn toàn rất có thể tinh chỉnh lại cho cân xứng và đẹp mắt mắt. Với cách 2 này, tài liệu được xào luộc đầy đủ từ word quý phái excel. Các bạn có thể sử dụng dữ liệu này để làm bảng tính, hàm tính excel bình thường mà không xẩy ra giới hạn như phương pháp 1.

*

Các vướng mắc về thủ thuật khách hàng hàng rất có thể liên hệ bằng các cách sau:

*
*
*
*
*

Gia Minh sẽ thường xuyên tìm kiếm, tổng hợp các tips, những thủ thuật, trả lời sử dụng Microsoft WindowsMicrosoft Office, các phần mềm Adobe và các phần mềm làm vật dụng họa, thiết kế, dựng phim khác tại page Thủ Thuật sản phẩm công nghệ Tính. Gia Minh mong muốn các trả lời này sẽ giúp khách hàng có thể làm việc giỏi hơn, cấp tốc hơn. Cũng tương tự để tránh gặp mặt các lỗi ứng dụng không đáng có làm chậm rì rì máy tính, lỗi trang bị tính. Giảm thiểu về tối đa ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh, thiết kế của khách hàng hàng.

Xem thêm: Lịch Sử La Mã Cổ Đại - Lịch Sử Nền Văn Minh La Mã Cổ Đại

Với mục tiêu hỗ trợ dịch vụ tốt nhất, cùng với đội ngũ tư vấn, kỹ thuật nhiều kinh nghiệm. Gia Minh sẽ luôn luôn lựa lựa chọn những Linh Kiện máy TínhMáy In,… cân xứng nhất với yêu cầu của khách hàng hàng. Từ máy vi tính văn phòng, kế toán, office. Cho tới các thiết bị tính chuyên sử dụng cho kiến tạo đồ họa, dựng phim,…

Ngoài ra, Gia Minh còn cung ứng các dịch vụ thiết lập phần mềm, sửa chữa thay thế máy tính, nỗ lực mực, sửa chữa máy in tận nơi.

Gia Minh luôn luôn khuyến khích người sử dụng dùng phần mềm chính hãng có phiên bản quyền. Để thừa trình làm việc sẽ không bị cách biệt vì lỗi ứng dụng hoặc lỗi hệ thống. Khách hàng hàng rất có thể tham khảo các gói ứng dụng đang buôn bán tại Gia Minh: Phần mượt Có bản Quyền Phần mượt Adobe , Phần mềm Microsoft Windows