Trong bài viết này, Tin Học sao trong nước sẽ chỉ dẫn cho các bạn cách cố định và thắt chặt ô trong Excel một cách dễ dàng và đơn giản mà hiệu quả. Các bạn sẽ biết giải pháp khóa hàng hoặc cột title một bí quyết nhanh chóng. Bạn cũng trở thành biết cách thắt chặt và cố định nhiều size một lúc để gia công cho Excel luôn luôn hiển thị các hàng và / hoặc cột tuyệt nhất định khi bạn cuộn xuống hoặc kéo qua phải. Những mẹo này có thể làm được trong toàn bộ các phiên bản hiện đại của Excel 2016, 2013, 2010 với 2007.

1.CỐ ĐỊNH HÀNG vào EXCEL

- Thông thường, các bạn sẽ muốn khóa bậc nhất tiên để xem tiêu đề cột khi chúng ta kéo trang tính xuống. Nhưng nhiều khi bảng tính của người sử dụng chứa thông tin quan trọng đặc biệt ở một số trong những dòng đầu và bạn muốn cố định tất cả.- tiếp sau đây sẽ là phương pháp làm cho tất cả hai ngôi trường hợp:+ Làm cầm cố nào để vậy định số 1 tiên (tiêu đề) trong Excel? Để cố định hàng tiêu đề, họ chọn tab View -> lựa chọn Freeze Panes -> Freeze Panes. Sau thời điểm chọn, tại phần bảng tính, dưới dóng tiêu đề sẽ tiến hành đánh dấu cố định bằng một mặt đường viền được kẻ dày hơn.

Bạn đang xem: Cách cố định dòng cột trong excel 2010

* Mẹo: nếu bạn đang làm việc với Excel Tables thay bởi chỉ là vùng dữ liệu, bạn không cần phải khóa bậc nhất tiên, bởi vì tiêu đề của bảng luôn luôn cố định ở bên trên cùng, mặc dầu bạn bao gồm kéo xuống từng nào hàng. + Vậy đối với cố định nhiều hàng, bọn họ phải làm gắng nào? Ví dụ ngơi nghỉ đây, nếu bạn có nhu cầu cố định nhị hàng đầu, lựa chọn hàng thiết bị ba. Miễn là chúng ta luôn ban đầu từ bậc nhất tiên.Kết trái sẽ giống như như mọi gì chúng ta thấy vào hình dưới – 2 bậc nhất trong bảng tính Excel của chúng ta đã cố định và sẽ luôn hiển thị.

2. CỐ ĐỊNH CỘT vào EXCEL

- Việc cố định cột cũng trở nên gần như tương tự như cố định hàng. Và cũng như cố định hàng, chúng ta có thể chọn cố định một cột hay nhiều cột.- Dưới đây là cách làm cho tất cả hai trường hợp trên:+ Làm vắt nào để thắt chặt và cố định cột thứ nhất trong Excel? bọn họ cũng vào tab View -> chọn Freeze Panes -> lựa chọn Freeze First Column. Cũng như hàng, một đường thắt chặt và cố định được viền dày sinh hoạt bên nên cột đầu tiên.

+ Vậy để thắt chặt và cố định nhiều cột, chúng ta phải làm cụ nào? cũng giống như như làm việc hàng, miễn là họ chọn tự cột đầu tiên. Ví dụ sinh sống đây bọn họ muốn cố định ba cột đầu tiên, nên lựa chọn cột sản phẩm công nghệ tư. Tác dụng sẽ tương tự như bạn cố định một cột.

3. CỐ ĐỊNH NHIỀU VÙNG vào EXCEL (HÀNG VÀ CỘT)

- Để khóa những hàng và cột và một lúc, hãy lựa chọn 1 ô bên dưới hàng ở đầu cuối và ở bên yêu cầu cột cuối cùng bạn có nhu cầu khóa. Ví dụ sinh sống đây, để cố định hàng với cột đầu tiên, nên lựa chọn ô B2, lựa chọn tab View -> chọn Freeze Panes -> Chọn miễn phí Panes.

- Theo cùng bí quyết đó, bạn có thể cố định nhiều vùng trong Excel theo nhu cầu của bạn.

4.XOÁ CỐ ĐỊNH trong EXCEL

- Để xoá bỏ cố định, chúng ta chọn tab View -> chon Freeze Panes -> lựa chọn Unfreeze Panes.

Làm việc với Excel, mình luôn luôn phải đương đầu với đầy đủ bảng tài liệu lớn với khi đó chắc chắn rằng sẽ chạm chán những vướng mắc. Chẳng hạn, lúc xem dữ liệu ở phần đông cột bên dưới, ta sẽ không còn thể nào hình dung được ý nghĩa sâu sắc của nó là gì. Chính vì vậy để giải quyết điều này một cách nhanh chóng, mình thường xuyên thực hiện một số trong những bước để thắt chặt và cố định thông tin nguồn thường xuyên là cố định dòng, cột đầu tiên của bảng.

Do đó, bài viết dưới trên đây mình sẽ phân chia sẻ cụ thể cách cố định dòng với cột trong Excel 2010:

Cố định dòng

– xác minh dòng cần thắt chặt và cố định là điều đặc trưng đầu tiên.

– di chuyển chuột cùng đặt bé trỏ loài chuột ở ô đầu tiên của chiếc nằm phía dưới dòng yêu cầu cố định.

– Chọn View -> Freeze Panes.

– sau khoản thời gian được cố định dòng, bạn chỉ cần kéo chuột di chuyển xuống một vài dòng bên dưới thì cái tiêu đề và các thuộc tính của cột vẫn được hiển thị đầy đủ. Điều này góp quan sát tài liệu ở những dòng bên dưới được giỏi hơn.

* còn nếu không sử dụng Freeze Panes, chúng ta cũng rất có thể chọn vào Freeze vị trí cao nhất Row cũng được.

Cố định cột

– giống như như cố định dòng, đầu tiên, bạn cũng cần xác định cột phải cố định.

– Xác định vị trí đặt nhỏ trỏ chuột, thông thường sẽ có 2 cách:

+ cách 1: Đặt con trỏ chuột tại vị trí ô đầu tiên của cột sau cột được thắt chặt và cố định

+ phương pháp 2: quẹt đen cục bộ cột sau cột được vậy định.

Chọn View -> Freeze Panes.

* giả dụ muốn thắt chặt và cố định cột trước tiên thay bởi chọn Freeze Panes ta lựa chọn Freeze First Column.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Lãng Mạn Nhất 2022, Tổng Hợp 100 Status Tình Yêu Lãng Mạn Nhất 2022

Excel luôn luôn có những công cụ giúp bạn xử lý ngẫu nhiên việc gì. Để thành thục Excel, ngoài các công cụ cách xử trí thì các bạn phải sử dụng những hàm mượt mà.

docongtuong.edu.vn Học Excel Online đã mở rất nhiều các khóa học đào tạo về Học Excel cơ phiên bản đến nâng cao với các chuyên viên hàng đầu tại Việt Nam. Công ty chúng tôi sẽ mang đến mang đến bạn những buổi học bổ ích, hiệu quả có thể sử dụng thành thạo những công cố gắng Excel để áp dụng trong công việc. Ngoài ra, chúng tôi vẫn có nhiều chương trình khuyến mại lớn đến các học viên đăng kí trong tháng này, vậy còn trằn trừ gì nữa mà không đăng kí ngay thôi. Thông tin cụ thể xem tại: học Excel Online