Trong nội dung bài viết hôm nay, FPTShop giữ hộ đến các bạn bài phía dẫn cách khắc phục lỗi Excel ko hiển thị số 0 và bí quyết đánh số 0 trong Excel 2013 trên thiết bị tính.

Bạn đang xem: Không hiển thị số 0 trong excel


Trong bài viết hôm nay, FPTShop gởi đến các bạn bài hướng dẫn bí quyết khắc phục lỗi Excel không hiển thị số 0 và bí quyết đánh số 0 vào Excel 2013 trên thứ tính.

Đối với đều ai liên tục phả tương tác, làm cho việc, tiếp thu kiến thức với các bảng tính số liệu, những thống kê thì Microsoft Excel là cái brand name không thể làm sao xa lạ, là sự việc lựa chọn số 1 để triển khai các các bước kể trên. Tuy nhiên, hiện có khá nhiều những làm việc hay bản lĩnh mà hầu như những người tiêu dùng phổ thông vẫn chưa biết cách thực hiện. Chẳng hạn ví dụ như làm thế nào để mở ra số 0 đứng ở đầu dãy số. Vậy làm thế nào để sửa lỗi Excel ko hiển thị số 0 này?

Cách sửa lỗi Excel ko hiển thị số 0

Theo như thiết kế mặc định, từng khi họ gõ một dãy số vào Microsoft Excel mà ban đầu bằng số 0, thì số 0 sẽ tự động hóa biến mất một phương pháp bí ẩn, và tác dụng chỉ sẽ hiện phần ẩn dưới số 0 mà thôi. Điều này thay đổi khí cũng gây ảnh hưởng không nhỏ dại tới tài liệu mà bọn họ cần cách xử trí trên Excel. Để giải quyết vấn đề Excel không hiển thị số 0 cũng khá đơn giản. Ta sẽ giải quyết bằng cách chuyển phong cách gõ sang format Text.

Cách 1: gửi sang định hình Text Excel - Excel không hiển thị số 0

Với những dữ liệu mà bạn liên tiếp phải nhập mọi text tất cả số 0 đứng phía trước, chúng ta nên đưa định dạng cột hoặc mẫu sang hình trạng “Text”, nhờ đó dữ liệu rất có thể hiện số 0 đứng đằng trước.

Bước 1: tại sheet dữ liệu Excel cột hoặc dòng mong muốn hiện số 0 ở trước dãy số, chúng ta tiến hành sử dụng chuột bôi black và sau đó bấm vào phải, chọn “Format Cells”.

*

Format Cells

Bước 2: lúc giao diện cửa sổ “Format Cells” xuất hiện. Trên tab “Number”, họ chọn mục “Category”. Kéo chuột xuống dưới list chọn dạng hình định dạng “Text” với nhấn “OK” nhằm lưu lại cụ đổi.

*
Text">

Number > Text

Sau khi kết thúc việc cài đặt đặt, ta quay trở về và nhập hàng số có số 0 đề xuất nhập vào Excel, số 0 sẽ không bị bặt tăm như trước nữa.

*

Thành quả sau khoản thời gian chỉnh sửa

Cách 2: phương thức nhập thủ công - Excel ko hiển thị số 0

Cách này chỉ phù hợp khi các bạn chỉ cần nhập tài liệu gồm vài hàng số ban đầu bằng số 0 nhưng thôi. Vì cách này có tác dụng rất tốn sức.

*

Thêm vệt " vào trước hàng số

Kết quả cũng trở nên xuất hiện tại số 0 đứng làm việc phía trước hàng số.

*

Kết quả trả thành

Phía trên, mình đã gửi đến chúng ta bài phía dẫn biện pháp khắc phục lỗi Excel ko hiển thị số 0 và giải pháp đánh số 0 trong Excel 2013 trên máy tính xách tay rồi. Nếu chúng ta có vướng mắc hay bí quyết nào khác tốt hơn, chớ ngần ngại share với FPTShop làm việc phần comment phía bên dưới nhé. Chúc chúng ta thành công.

Khi đo lường và tính toán ra những giá bán trị bằng 0 trong bảng tính Excel, họ thấy những số 0 đó chẳng có nhiều giá trị và lại gây cạnh tranh theo dõi. Làm rứa nào để ẩn đa số giá trị bằng 0 đó vào bảng tính Excel? Sau đây Học Excel Online sẽ hướng dẫn những bạn 3 phương pháp ẩn giá chỉ trị bằng 0 vào Excel.


Cách 1: Ẩn giá chỉ trị bởi 0 trong cả Worksheet bằng cấu hình thiết lập trong Tùy chọn

Trong tùy chỉnh tùy chọn của Excel gồm nội dung chất nhận được bạn Ẩn/Hiện quý giá số 0 mang lại cả Worksheet. Ví dụ cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm chọn vào thẻ File > lựa chọn tiếp Options > lựa chọn mục Advanced

*

Bước 2: trong mục Display options for this worksheet chú ý ngôn từ Show a zero in cells that have zero value

Nội dung này có nghĩa là: hiện số 0 trong những ô có mức giá trị bởi 0

Mặc định của Excel là có đánh dấu chọn vào mục này, có nghĩa là có hiện số 0.


*

Nếu muốn ẩn giá trị bằng 0, họ bỏ dấu vết trong mục này.

*

Lưu ý: thiết lập này cho phép bạn thay đổi cho một Sheet cụ thể hoặc vào cả Workbook (file excel)

Bạn có thể thay đổi phạm vi áp dụng tại:

*

Để hiện lại quý hiếm số 0, bạn đánh dấu chọn vào mục Show a zero in cells that have zero value

Cách 2: Chỉ ẩn giá chỉ trị bởi 0 vào vùng được chọn bằng Format Cells

Ví dụ họ có bảng tính như sau:

*

Trong bảng tính này, bọn họ muốn ẩn các giá trị số 0 trong những ô có mức giá trị bằng 0 (ô B3, C3, D3, C4, D4) dẫu vậy ko phải ẩn vào cả Sheet, cách thực hiện như sau:

Chọn vùng cần thiết lập
Mở Format Cells (phím tắt Ctrl + 1)Trong thẻ Number, lựa chọn mục Custome, phần Type nhập câu chữ 0;;;

(Số 0 + 3 lốt chấm phẩy + vệt
viết liền)

*

Kết trái thu được là các ô có giá trị bằng 0 đã không hiển thị nữa.

Để hiện nay lại giá chỉ trị bởi 0, các bạn thay đổi Format cells trong vùng đó sang định dạng không giống (General hoặc Number)

Cách 3: Ẩn giá chỉ trị bởi 0 trong vùng được chọn bằng Conditional Formatting

Conditional formatting là chức năng định dạng tự động hóa theo điều khiếu nại của Excel. Khi cực hiếm trong ô thỏa mãn điều kiện đã được thiết lập từ trước thì Excel đã tự động định dạng dữ liệu trong ô theo tùy chỉnh cấu hình trước đó.

Việc ẩn giá bán trị bởi 0 về vẻ ngoài là người tiêu dùng không thấy được số 0 trong các ô đó nữa. Do đó hoàn toàn có thể dùng cách thức tô màu chữ là màu sắc Trắng.

Xem thêm: Mặt trận vị xuyên: chuyện chưa biết về ngày 12/7/1984, chiến tranh biên giới việt trung 1980

Kết hợp với Conditional formatting, bọn họ có:

Nếu quý giá trong ô = 0 thì đã tô màu chữ là màu trắng
Nếu quý giá trong ô khác 0 thì không làm cho gì

Cách làm cụ thể như sau:

Bước 1: lựa chọn vùng bảng dữ liệu (ví dụ ở đây là vùng B2:D4)Bước 2: Bấm chọn khí cụ Conditional formatting, lựa chọn New RulueBước 3: Trong cửa sổ New Rule, bấm chọn mục Use a formula to dêtrrmine which cells to formatBước 4: tùy chỉnh thiết lập công thức trong mục Format values là =B2=0 (có nghĩa là xét từng ô trong vùng B2:D4 có bởi 0 tốt không, bắt đầu trường đoản cú B2)Bước 5: triển khai format cho trường đúng theo kết quả đúng: phông màu trắng

*

Để hiện lại giá trị bằng 0, các bạn chỉ bài toán xóa Rule đã tùy chỉnh thiết lập trong Conditional formatting là được.

Cách ẩn hàng cất giá trị 0 trong Pivot Table

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số nội dung bài viết thú vị khác tương quan tới số 0 trong Excel:

Hướng dẫn giải pháp xóa phần đông ô gồm số 0 và dồn tài liệu sang trái trong Excel

Cách sửa chữa những lỗi công thức thông qua số 0, khoảng chừng trắng hoặc một văn bản cụ thể vào Excel