Khi soạn thảo văn bản, có một lỗi rất thường gặp đối với nhân viên văn phòng là sự xuất hiện của gạch chân, gợn đỏ dưới mỗi từ trong văn bản. Điều này gây ra sự phiền toái cho nhiều người. Trong bài viết này, Tin học MOS sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại xuất hiện lỗi và cách xóa bỏ gạch chân xanh, đỏ trong Word nhanh chóng hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách bỏ gạch chân đỏ trong word 2010


Nguyên nhân xuất hiện gạch chân xanh đỏ dưới mỗi từ trong Word

Thật ra dấu gạch chân này là một tính năng của Microsoft Word, nó giúp cho người dùng có thể nhận biết được lỗi chính tả trong văn bản thâm chí là sai ngữ pháp, lỗi câu, Microsoft Word sẽ kiểm tra và nếu sai chính tả thì sẽ hiển thị dấu gạch chân để nhắc nhở. Nhưng trên thực tế, Microsoft Office được cài đặt và nhận diện chữ bằng tiếng Anh. Vì vậy khi gõ văn bản, hầu hết tất cả từ ngữ được viết bằng tiếng Việt thì đều xuất hiện dấu này trừ những từ tiếng Anh.

*

Cách tắt bỏ tính năng để xóa bỏ gạch chân trong Word

Bước 1:

Nhấp chuột vào File -> Options

*

Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ của Options.

Bước 2:

Chọn Proofing. Ở trong mục “When correcting spelling and grammar in word“, bạn bỏ đánh dấu ở trong mục này:

Mục Check Spelling as you type là chức năng kiểm tra chính tả. Bỏ đánh dấu ở mục này giúp bỏ dấu gạch chân đỏ trong Word.

Mục Mark grammar error as you type là chức năng kiểm tra ngữ pháp. Bỏ đánh dấu ở mục này giúp bỏ dấu gạch chân xanh trong Word.

Nhấn OK để hoàn thành.

*

Kết quả sau khi xóa bỏ gạch chân:

*

Lời kết về cách xoá gạch chân xanh đỏ trong Word

Như vậy, qua bài viết này bạn đã hiểu được nguyên nhân vì sao lại xuất hiện dấu gạch chân xanh đỏ và cách xoá dấu gạch chân xanh đỏ trong Word.

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn liền với Tin học văn phòng nhưng vì quá bận rộn nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp ở trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ từ cơ bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung tâm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương

Nội dung bài viết1. Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word chi tiết1.1. Word 2013, 2016, 2019, 3651.2. Word 2007, 20101.3. Word 20032. Các bước bật dấu gạch đỏ Word khi cần

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng Word bạn đã không ít lần thấy dấu chân gạch đỏ kiểm tra chính tả. Đây là một tính năng có trong phần mềm soạn thảo, thế nhưng chúng lại gây ra nhiều khó chịu cho người dùng khi làm việc. Bạn muốn tính năng này không hiện nữa ? Bài thủ thuật ngày hôm nay sẽ hướng dẫn cách bỏ gạch đỏ trong Word nhanh chóng nhất !

1. Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word chi tiết

Các dấu gạch đỏ bạn thường thấy chúng xuất hiện ở dưới các ký tự trong soạn thảo văn bản Word chính là tính năng kiểm tra lỗi. Bởi ngôn ngữ mặc định của phần mềm là tiếng Anh, nên khi bạn sử dụng tiếng Việt chúng sẽ nhận định coi các từ đó là sai chính tả và hiển thị dấu gạch đỏ phía dưới.

Tuy nhiên, đây chính là điều gây nên sự khó chịu cho người dùng khi sử dụng. Vì vậy, chúng mình sẽ hướng dẫn cách bỏ gạch đỏ trong Word chi tiết và nhanh nhất theo từng phiên bản ngay dưới này. Tham khảo để biết nhiều cách hơn, bạn nhé !

1.1. Word 2013, 2016, 2019, 365

Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2013, 2016, 2019, 365

1.1.1. Bước 1

Bạn mở Word ra > chọn File trên thanh công cụ góc phải màn hình.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Các bước bật dấu gạch đỏ Word khi cần bước 2

3. Kết luận

Hướng dẫn cách bỏ gạch đỏ trong Word trong tất cả các phiên bản đã được chúng mình tổng hợp nhanh tất tần tật ngay tại bài viết này. Hi vọng bạn sẽ biết thêm nhiều cách sử dụng tính năng hữu ích này trong Word.

Mỗi ngày, trang
Dchannelcủa Di Động Việt đều cập nhật thêm những thông tin công nghệ đa dạng cùng thủ thuật hay và hữu ích nhất trên thị trường ngày nay.

Xem thêm: 5 Cách Tra Cứu Kết Quả Bảo Hiểm Xã Hội Hà Nội, Sau Khi Nộp Hồ Sơ Qua Efy

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu nhiều phần quà hấp dẫn, cực sốc vào dịp cuối năm 2022 này nha.