Tùy lựa chọn Page Break vào Excel giúp cho bạn xem vị trí ngắt trang sẽ mở ra khi in bảng tính. Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online đã chỉ cho chính mình vài phương pháp để chèn bọn chúng theo cách bằng tay hoặc theo điều kiện. Bạn cũng sẽ tìm phát âm làm cố gắng nào nhằm loại bỏ những ngắt trang trong Excel 2010-2016, nơi để kiếm tìm Page Break Preview, ẩn và hiển thị cái đánh dấu.

Bạn đang xem: Bỏ page break trong excel 2010


Làm cụ nào nhằm chèn ngắt trang trong Excel bằng phương pháp thủ công:

Nếu bạn ở cơ chế xem trước khi in với không thích phương pháp ngắt tài liệu để in, bạn cũng có thể tự chèn những ngắt trang vào nơi chúng ta muốn. Đây là công việc hướng dẫn cách thực hiện.

Chọn bảng tính Excel của bạn, nơi bạn phải chèn những ngắt trang.Chuyển cho tab View và nhấp vào biểu tượng Page Break Preview trong Workbook Views.

*

Mẹo: chúng ta cũng có thể xem vị trí ngắt trang nếu bạn nhấp vào nút coi trước ngắt trang bên trên thanh tinh thần của Excel.

*

Chú thích. Nếu khách hàng nhận được vỏ hộp thoại Welcome lớn Page Break Preview, kích OK. Đánh lốt vào vỏ hộp Do not show this dialog again này để tránh gặp lại thông báo.

3. Bây giờ bạn có thể dễ dàng coi vị trí của những ngắt trang trong bảng tính của bạn.

*


*

*

Để thêm một ngắt trang ngang, chọn mẫu nơi đường khắc ghi sẽ xuất hiện. Bấm chuột phải vào mặt hàng này và lựa chọn Insert Page Break từ list trình đơn.

*

Nếu bạn cần chèn một ngắt trang dọc, hãy chọn cột cần thiết ở mặt phải. Nhấn vào phải vào nó và chọn Insert Page Break.

*

Mẹo. Một giải pháp khác chèn ngắt trang là vào tab Page Layout, nhấp vào Breaks trong team Page cài đặt và chọn tùy chọn tương xứng từ list thả xuống.

*

Chú ý. Nếu các ngắt trang thủ công bằng tay mà chúng ta thêm không hoạt động, chúng ta có thể chọn tùy lựa chọn Fit To (Tab Page Layout -> Page thiết đặt group -> lựa chọn Dialog Box Launcher Button -> Page). đổi khác thành Adjust.

Trên hình bên dưới, bạn cũng có thể thấy 3 khoảng chừng ngắt trang ở ngang. Vày đó, nếu bạn chọn Print Preview, các bạn sẽ thấy những phần khác nhau của dữ liệu trên những trang tính riêng biệt biệt.

*

Chèn ngắt trang vào Excel theo điều kiện:

Nếu bạn thường in bảng dữ liệu của mình, chúng ta cũng có thể muốn khám phá cách tự động chèn các ngắt trang theo điều kiện, ví dụ lúc 1 giá trị trong cột nhất định cố gắng đổi. Mang sử bạn có cột tên Category và bạn có nhu cầu mỗi loại được in ở một trang mới.

*

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một trong những macro có lợi và các bước cách thêm ngắt trang bằng công dụng Subtotal.

Sử dụng macro để ngắt trang:

Dưới đấy là hai macro hữu ích. Bọn chúng sẽ xóa toàn bộ các ngắt trang mặc định trong bảng của bạn và sẽ tiện lợi thêm các đường ghi lại mới tại các vị trí say mê hợp.

Chỉ đề xuất chọn vùng mà bạn có nhu cầu sử dụng để bóc và kị tiêu đề.

Insert
Page
Breaks
If
Value
Changed
– chèn trang ngắt nếu quý giá trong cột thay đổi.

Insert
Page
Breaks
By
Keyphrase
– thêm ngắt trang mỗi khi nó tra cứu thấy một ô bao gồm chứa “giá trị ô” (toàn bộ nội dung ô, không phải là một trong những phần nội dung).

*

Sử dụng subtotal nhằm chèn các ngắt trang:

Đã bao giờ bạn nghĩ mang đến Subtotal như là 1 trong những lựa lựa chọn để chèn những ngắt trang vào Excel? tác dụng này thực sự làm cho cho quy trình khá dễ dàng dàng.

Đảm nói rằng bảng của công ty có tiêu đề. Ví dụ: giả dụ cột A đựng tên danh mục, thì ô A1 cần phải có nhãn “Loại”. Đảm bảo tất cả các cột vào bảng của khách hàng có chứa tiêu đề.Chọn vùng dữ liệu. Chuyển đến Data -> Sort -> Sort by Category. Nhấp OK giúp thấy các bộ phận dữ liệu của doanh nghiệp đã được sắp xếp.Chọn bất kỳ ô làm sao trong bảng của bạn, tiếp cận tab Data với nhấp vào hình tượng Subtotal.Bạn sẽ thấy vỏ hộp thoại Subtotal.Chọn cột chính của chúng ta từ danh sách thả xuống At each change in. Trong ví dụ, sẽ là Category.Chọn từ list Use function. (Hàm sẽ sử dụng: sum, count…)Đánh dấu chọn trong Add subtotal to. (Cột sẽ triển khai subtotal)Nhớ chọn Page break between groupsNhấp con chuột vào OK.

*

Bạn có thể xóa những hàng và ô tính tổng nếu khách hàng không yêu cầu chúng và bảng của bạn auto chèn trang theo các thiết đặt đã chọn.

Làm nạm nào để thải trừ ngắt trang trong Excel:

Mặc dù cần yếu xoá các ngắt trang mà Excel tự động hóa thêm vào, chúng ta có thể dễ dàng xóa sổ những phần chúng ta chèn bằng tay. Chúng ta có thể chọn loại bỏ một số dòng lưu lại nhất định hoặc sa thải tất cả các ngắt trang chèn thủ công.

Xóa một ngắt trang

Hãy làm cho theo công việc dưới trên đây để loại bỏ một ngắt trang trong Excel.

Chọn bảng tính mà bạn có nhu cầu xóa vết ngắt trang.Nhấp vào hình tượng Page Break Preview dưới tab View hoặc nhấp vào Page Break Preview Button bên trên thanh trạng thái.Bây giờ nên chọn lựa phần ngắt trang mà bạn phải xóa:Để xóa ngắt trang dọc, nên chọn lựa cột bên nên của ngắt trang. Kế tiếp kích chuột yêu cầu vào nó và lựa chọn Remove Page Break.Để loại bỏ một ngắt trang ngang, hãy lựa chọn hàng dưới dòng mà bạn có nhu cầu xóa. Nhấn vào phải vào mặt hàng này và lựa chọn Remove Page Break tự danh sách.

*

Mẹo. Bạn cũng có thể xóa một ngắt trang bằng phương pháp kéo nó bên ngoài khu vực coi trước.

Loại bỏ toàn bộ các ngắt trang:

Nếu bạn phải xoá tất cả các ngắt trang, chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng Reset All Page Breaks.

Mở bảng tính bạn có nhu cầu sửa đổi.Nhấp vào biểu tượng Page Break Preview dưới tab View hoặc nhấp vào hình Page Break Preview Button bên trên thanh trạng thái.Đi tới tab Page Layout trong nhóm Page Setup với nhấp vào Breaks.

*

4. Lựa chọn tùy lựa chọn Reset All Page Breaks.

Mẹo. Bạn cũng đều có thể nhấn vào phải vào bất kỳ ô làm sao trong worksheet và lựa chọn Reset All Page Breaks trường đoản cú danh sách.

Di gửi một ngắt trang trong Excel:

Một tuỳ lựa chọn khác rất có thể hữu ích là kéo ngắt trang sang vị trí khác vào bảng tính.

Nhấp vào Page Break Preview dưới tab View hoặc nhấp vào hình Page Break Preview Button bên trên thanh trạng thái.Để di chuyển một ngắt trang, chỉ việc kéo một vị trí mới.

*

Chú ý. Sau thời điểm bạn dịch chuyển một ngắt trang từ bỏ động, nó sẽ biến chuyển ngắt trang thủ công.

Ẩn hoặc hiển thị dấu phân cách trang

Dưới đây bạn sẽ thấy phương pháp hiển thị hoặc ẩn những ngắt trang trong cơ chế xem bình thường

Nhấp vào tab File.Chuyển mang lại Options -> Advanced.Kéo xuống những tùy chọn Display options for this worksheet và lưu lại hoặc xóa hộp kiểm Show page breaks.

*

Bây tiếng bạn đã hiểu phương pháp bật hoặc tắt trang trong cơ chế xem Bình thường.

Đặt lại về cơ chế xem Bình thường

Bây giờ toàn bộ các trang của người tiêu dùng đã tìm thấy vị trí chính xác, chúng ta cũng có thể trở lại chế độ xem bình thường. Đơn giản là nhấp vào biểu tượng Normal bên bên dưới tab View trong Excel.

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhấp vào hình tượng Normal trên thanh trạng thái.

*

Tổng hợp giáo trình hướng dẫn học Excel cơ bản

Để hoàn toàn có thể ứng dụng giỏi Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được các hàm mà lại còn yêu cầu sử dụng tốt cả những công nạm của Excel. Hầu như hàm nâng cao giúp áp dụng xuất sắc vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những nguyên lý thường thực hiện là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn bộ những kiến thức này các bạn đều hoàn toàn có thể học được vào khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bạn dạng tới siêng gia của học Excel Online. Bây giờ hệ thống đang xuất hiện ưu đãi khôn cùng lớn cho chính mình khi đăng ký tham gia khóa học. Chi tiết xem tại: Hoc
Excel.Online

Ngắt trang là chia tách các trang tính thành hồ hết trang riêng rẽ biệt. Khi mong mỏi in một bản Excel, bạn muốn chèn hoặc loại bỏ các dấu ngắt trang chủ động mà chưa cố rõ các thủ thuật để làm quá trình này. Hãy cùng docongtuong.edu.vn mày mò những bí quyết chèn, đào thải và dịch chuyển dấu ngắt trang đơn giản, mau lẹ nhất nhé.


CÁC THỦ THUẬT TẠO NGẮT TRANG vào EXCEL

TẠO NGẮT TRANG trong EXCEL BẰNG CÁCH THỦ CÔNG

Trong bảng tính Excel, bạn hoàn toàn có thể chèn các ngắt trang vào bất kỳ đâu mà bạn muốn theo quá trình sau:

1. Lựa chọn bảng tính Excel cùng dòng mong chèn ngắt trang

2. Chọn tab View. Tại trường Workbook Views chọn hình tượng Page Break Preview.

Hoặc chọn hình tượng xem trước ngắt trang bên trên thanh tinh thần của Excel nhằm xem những vị trí ngắt trang vào bảng tính.

3. Để thêm một ngắt trang ngang, lựa chọn dòng mong ngắt trang. Click chuột phải và lựa chọn Insert Page Break.

Tương tự, khi mong mỏi ngắt trang dọc, chúng ta chọn cột nơi ý muốn ngắt trang, nhấn vào phải và chọnInsert Page Break.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy Insert Page Break vào tab Page Layout.

Page Layout -> Breaks ->Insert Page Break

Lưu ý: Nếu những cách ngắt trang trên xẩy ra lỗi, bạn nên lựa chọn Fit To (vào tab Page Layout -> Page setup group -> Dialog Box Launcher Button -> Page) và chuyển đổi thành Adjust.

Kết quả, khi chúng ta chọn Print Preview, bạn sẽ thấy các bảng tính được ngắt nằm tại vị trí những trang tính khác nhau.

CHÈN NGẮT TRANG THEO ĐIỀU KIỆN trong EXCEL

Ví dụ: In từng loại sản phẩm trên một trang khác nhau

CHÈN NGẮT TRANG BẰNG MACRO

Hai macro thông dụng để ngắt trang trong Excel:

Insert
Page
Breakslf
Value
Changed
: sinh sản ngắt trang nếu cực hiếm trong cột cầm đổi.

Insert
Page
Breaks
By
Keyphrase
: chế tạo ra ngắt trang lúc tìm thấy một ô bao gồm chứa giá chỉ trị đề nghị ngắt.

*
CHÈN NGẮT TRANG BẰNG SUBTOTAL

Subtotal là chọn lọc hay tốt nhất để sản xuất ngắt trang do nó giúp cho các làm việc trở nên dễ ợt hơn khi nào hết.

Các bước để áp dụng Subtotal để ngắt trang:

Trước hết, bạn phải bảo đảm rằng tất cả các cột (hàng) của bảng tính rất cần được có tiêu đề.

Bước 1: chọn vùng dữ liệu cần ngắt trang.

Bước 2: lựa chọn Data -> Sort -> Sort by. Nhấp OK để xem những dữ liệu đã được chuẩn bị xếp

Bước 3: Chọn bất cứ 1 ô trong dữ liệu, nhấp Data -> Subtotal. Hiện thời hộp thoai Subtotal đã hiện ra.

Bước 4: chọn cột chính của bảng tính tại At each change in.

Bước 5: lựa chọn hàm áp dụng (sum, count,...) trên Use function

Bước 6: Đánh dấu chọn cột chứa tài liệu cần ngắt trang vào Add subtotal to

Bước 7: Đánh dấuPage break between groups

Bước 8: lựa chọn OK

HƯỚNG DẪN LOẠI BỎ NGẮT TRANG vào EXCEL

XÓA MỘT NGẮT TRANG

Bước 1: chọn bảng tính

Bước 2: Chọn hình tượng Page Break Preview vào tab View hoặc biểu tượng xem trước vệt trang bên trên thanh trạng thái.

Bước 3: lựa chọn phần ngắt trang ao ước xóa

- Xóa ngắt trang ngang: chọn hàng dưới dấu ngắt trang. Nhấn vào phải chọn Remove Page Break.

- Xóa ngắt trang dọc: chọn cột bên buộc phải của vệt ngắt trang. Nhấp chuột phải lựa chọn Remove Page Break.

Mẹo: Để xóa ngắt trang lập cập hơn các bạn hãy kéo thanh ngắt trang ra ngoài khu vực xem trước.

Lưu ý: các bạn chỉ có thể xóa được ngắt trang mà các bạn đã chèn thủ công, cơ mà không xóa được ngắt trang tự động hóa của Excel.

XÓA TẤT CẢ DẤU NGẮT TRANG

Các cách để thải trừ tất cả ngắt trang vào bảng tính

Bước 1: chọn bảng tính

Bước 2: chọn Page Break Preview trên tab View hoặc xem trước ngắt trang trên thanh trạng thái nhằm xem những dấu ngắt trang

Bước 3: chọn tab Page Layout, nhấp vào Breaks trong đội Page Setup.

Bước 4: Chọn
Reset All Page Breaks

Mẹo: Đơn giản hơn, các bạn chọn bất cứ ô như thế nào trong bảng tính. Nhấn vào phải vào chọnReset All Page Breaks

DI CHUYỂN DẤU NGẮT TRANG trong EXCEL

Đầu tiên, các bạn chọn Page Break Preview làm việc tab View hoặc biểu tượng xem trước vết trang trên thanh trạng thái

Sau đó, nhấn vào vào lốt ngắt trang bạn muốn di gửi và kéo nó lên vị trí ước ao ngắt trang.

Lưu ý: lúc bạn dịch chuyển ngắt trang tự động hóa nó sẽ phát triển thành ngắt trang thủ công.

ẨN, HIỆN DẤU NGẮT TRANG vào CHẾ ĐỘ xem BÌNH THƯỜNG

- lựa chọn File

- chọn Options -> Advanced

- trên Display options for this worksheet, khắc ghi vào Show page breaks để hiện vết ngắt trang hoặc bỏ khắc ghi khi hy vọng ẩn.

KẾT LUẬN

Trên đây, docongtuong.edu.vn sẽ cùng chúng ta biến ngắt trang thành một thao tác vô cùng đơn giản.

Để ngắt trang thủ công trong Excel bọn họ sử dụng Insert Page Break. ở bên cạnh đó, chúng ta có 2 cách để ngắt trang theo điều kiện đó là sử dụng Macro hoặc Subtotal.

Remove Page Break giỏi Remove All Page Breaks để loại trừ các vết ngắt trang sẽ tạo.

Xem thêm: Hồ Hạnh Nhi Và Huỳnh Tông Trạch ? Huỳnh Tông Trạch

Ngay bây chừ hãy thuộc luyện tậpthêm vớibộ bài xích tập Excel tất cả đáp áncủa docongtuong.edu.vn để nằm lòngkỹ năng tin học văn phòng công sở nhé!

docongtuong.edu.vnlà lựa chọn số 1 chokế toán, cai quản lý, người phân phối hàng, marketer phân phát triển bản thân, khả năng Excel giỏi tự học Excel tận nơi một cách đúng mực ngay từ đầu mà ko mất rất nhiều thời gian.