Bạn sắp du lịch tự túc Hàn Quốc, tham khảo ngay hướng dẫn cụ thể đi lại phương tiện nơi công cộng bằng tàu điện ngầm nghỉ ngơi Seoul, hàn quốc của Klook!
Cách tốt nhất để tìm hiểu hết Seoul chắc hẳn rằng là thông qua khối hệ thống tàu điện ngầm của thành phố. Phương tiện đi lại này không chỉ là vô cùng tiện lợi, nhưng mà thực sự là trong số những hệ thống vận chuyển tốt nhất trên nắm giới. Thoạt nhìn, bản đồ tàu điện ngầm cực kỳ cụ thể có thể khiến cho bạn bị rối và gạn lọc taxi thay vày đi tàu điện ngầm, cơ mà thật sự thì nó không phức hợp như chúng ta nghĩ đâu!
Hãy hiểu vài viết dưới đây và trong tầm 5 phút, bạn chắc chắn rằng sẽ thạo không không giống gì người bạn dạng địa!
*

Với hơn đôi mươi tuyến tàu điện ngầm, ga tàu năng lượng điện ngầm ngay gần nhất hoàn toàn có thể nằm gần nơi ở của bạn! Một cách tiện lợi để tìm thấy trạm sớm nhất là sử dụng Google Maps. Số đông các lối vào tàu năng lượng điện ngầm có dạng ước thang gồm mái che ở vỉa hè, kèm theo biểu tượng logo tàu color vàng.

Bạn đang xem: Bản đồ tàu điện ngầm hàn quốc


Ngoài ra, bạn có thể nhờ khu vực tiếp tân của khách hàng sạn hỗ trợ hoặc truy vấn trang web của mình để biết thông tin vận chuyển. Vào vài giây, các bạn sẽ có được câu trả lời cho mình! Mọi người đều sử dụng tàu năng lượng điện ngầm, vị vậy đó là kiến thức thịnh hành cho tất cả người dân địa phương.
*

*

*

*

Hàn Quốc là một giang sơn có hệ thống mạng lưới giao thông vận tải rất cách tân và phát triển và đa dạng chủng loại để hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao về phương tiện giao thông cho người dân ở tại hàn quốc một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Trong những đó bao gồm tàu điện ngầm là 1 trong phương một thể được fan dân ưu thích và thường xuyên sử dụng.

Hàn Quốc có hàng trăm ngàn tuyến tàu năng lượng điện ngầm tại nhiều tỉnh với thành phố. Trong những số ấy có hệ thống tàu điện ngầm Seoul (수도권전철) là một khối hệ thống nối giữa những quận của thành phố với nhau cùng các quanh vùng xung xung quanh với.hệ thống tàu điện ngầm của Seoul được xếp vào một trong những hệ thống tàu điện ngầm bận rộn nhất trên nắm giới. Hầu hết tuyến đường thường xuyên được sử dụng là các tuyến con đường ở khoanh vùng trung tâm: con đường từ hàng đầu đến 9, tuyến Incheon 1, 2, đường Bundang, tuyến đường Shinbundang,…

*
Bản đồ một số tuyến trung trung khu của hệ thống tàu điện ngầm Seoul

Hệ thống tàu năng lượng điện ngầm xum xê của Seoul rất có thể gây khó khăn với một trong những bạn du học sinh hoặc những người dân mới đến du lịch Hàn Quốc trước tiên tiên, từ bây giờ các bạn hãy cùng Namu tò mò về giải pháp đi tàu năng lượng điện ngầm tại Hàn Quốc & những thông tin thú vị khác về một số loại phương tiện giao thông vận tải này nhé~


I/ Thẻ giao thông

1. Loại thẻ giao thông

Khi thực hiện phương tiện nơi công cộng tại Hàn Quốc, chúng ta có thể thanh toán bởi thẻ giao thông vận tải rất tiện lợi. Thẻ giao thông được xem như là 1 trong những chiếc ví điện tử mini có thể dùng để thanh toán cho cả tàu năng lượng điện ngầm, xe pháo buýt, taxi. Hai loại thẻ giao thông được sử dụng thông dụng tại nước hàn là: T-money và Cashbee. Thẻ giao thông được cung cấp tại một số trong những các cửa hàng tiện lợi (GS25, CU, 7-Eleven, Ministop,…)

* Trong khu vực tàu điện ngầm Seoul cũng có thể có các máy phân phối thẻ với nạp thẻ Tmoney trường đoản cú động.Ngoài ra nếu khách hàng không có nhu cầu sử dụng tàu điện ngầm liên tiếp thì bạn cũng có thể mua thẻ thực hiện một lần (Single Journey Ticket) hoặc đối với khách du lịch hoàn toàn có thể mua thẻ MPASS. MPASS là thẻ dành riêng cho khách du ngoạn quốc tế đã bao gồm sẵn 20 chuyến hành trình mỗi ngày trong tp Seoul (tuyến số 1-9, Incheon, sảnh bay) vào khoảng thời hạn ở trên Hàn Quốc. Khi hết chuyến có thể nạp phân phối thẻ tương tự như như T-money (tuy nhiên thẻ không cần sử dụng được mang lại taxi)

2. Giá vé tàu năng lượng điện ngầm Seoul

Loại thẻ
Người to (từ 19 tuổi trở lên)Teen (13 ~ 18 tuổi)Trẻ em (7~12 tuổi)
Thẻ giao thông1,250 won720 won450 won
Thẻ Single Journey1,350 won1,350 won450 won

* giá thành trên vận dụng cho 10km trở xuống

* Phụ thu: 100 won cho 5km tiếp theo sau khi dịch rời trong 10~50 km/ 100 won đến 8 km tiếp theo sau khi di chuyển trên 50 km

* giá thành có thể đổi khác tuỳ theo từng khu vực

3. Biện pháp sử dụng

a) hấp thụ thẻ giao thông Tmoney trên trạm tàu điện ngầm

Ở phần nhiều các trạm tàu điện ngầm đều trang bị những máy phân phối thẻ và nạp thẻ auto để hành khách có thể dễ dàng hấp thụ thẻ tương tự như mua thẻ khi phải thiết*
Giao diện thiết bị bán & nạp thẻ giao thông tại những trạm tàu năng lượng điện ngầm

Trên máy tất cả qui định những mệnh giá chỉ tiền

II/ Cách thực hiện tàu điện ngầm

1. Hướng dẫn đi tàu điện ngầm

Khi dịch rời bằng tàu năng lượng điện ngầm, các bạn có thể tải những phần mềm có hướng dẫn, cung ứng tìm lộ trình ngắn nhất. Ví dụ như app đã tìm ga tàu sớm nhất và bí quyết để bạn cũng có thể đến đó (bằng xe pháo buýt, taxi hoặc là di chuyển bộ)

1. lúc mua vé chúng ta cần khẳng định rõ địa chỉ ga tàu bây giờ và địa điểm ga tàu điểm đến và chú ý màu dung nhan của line tàu mà bạn sẽ đi để rất có thể dễ dàng tra cứu.

2. Sau lúc đã tải vé cùng quét thẻ tại cổng vào, sống sân ga thông thường có 2 line tàu tuy vậy song chạy trái hướng nhau, hãy coi kĩ chỉ dẫn và phía đi của tàu nhằm tránh bị lên sai chuyến.

Xem thêm: Top 3 sơ đồ giả lập xếp hạng fo4 hiệu quả nhất, sơ đồ giả lập xếp hạng chuẩn meta 523 có hiệu quả

Ví dụ như bạn có nhu cầu đến ga Kwangwoon University thì phải đi tàu đang nhắm đến phía kia (ở đây là ga Dobong) chứ không cần được lên tàu hướng ngược lại là nhắm đến ga Mangwolsa


3. Sau khi vẫn lên tàu, các bạn cũng đừng quên xem xét các thông báo về trạm tiếp theo và xuống tại cửa ngõ nào nhé (thông thường sẽ sở hữu thông báo bởi tiếng Hàn và tiếng Anh)

4. Trong ngôi trường hợp nên chuyển tuyến, hãy ghi lưu giữ đâu là trạm bao gồm trạm đưa tuyến với tuyến bạn phải chuyển sang. Khi chúng ta xuống trạm sẽ có hướng dẫn chỉ mang đến cửa tiếp theo cho bạn lên tàu chuyển tiếp.

5. Khi đang đến điểm đến lựa chọn & quét thẻ thoát khỏi ga tàu, chúng ta hãy để ý hướng cửa ra gần nhất với điểm đến. Các biển hiệu lối ra thông thường sẽ có màu vàng với được đánh số với có các mũi thương hiệu chỉ hướng ra ví dụ ở khắp nơi. (*đối với người tiêu dùng thẻ Single Journey nhớ rằng lấy lại 500 won tại những máy trả tiền cọc trước khi ra ngoài ga nhé)


2. Chế độ đổi tàu không mất phí

Khi sử dụng thẻ giao thông T-money nhằm di chuyển, các chúng ta có thể đổi từ bỏ tàu năng lượng điện ngầm quý phái xe buýt với ngược lại trong khoảng 30 phút mà lại không mất tổn phí (đối với đổi đường xe buýt được miễn phí về tối đa 4 lần/ngày, không áp dụng với cùng một tuyến xe pháo buýt)

Lưu ý: tự 21h ~ 7h sáng sau thì thời gian chuyển tuyến đường sẽ được kéo dài thành 60 phút

Trên đấy là các thông tin về kiểu cách sử dụng tàu năng lượng điện ngầm tại nước hàn mà Namu đã tổng hợp, các chúng ta có thể tham khảo nhé~!