tủ sách Điểm sách tuyển chọn tập phong cách đọc tự sách mang đến đời du ngoạn - giải trí
*


Năm 1967, John Lennon viết ra một bài xích hát mang tên “All You Need is Love” (Tất cả đa số gì bạn phải là tình yêu). Ông ta cũng đánh đập cả hai bạn vợ, bỏ rơi một trong những đứa con, lăng mạ chửi bươi người làm chủ Do Thái đồng tính của mình, và đã có lần thuê cả một đoàn cù phim khắc ghi cảnh ông ta nai lưng truồng nằm trên nệm nguyên một ngày.

Bạn đang xem: Yeu thoi chua du


Ba mươi lăm năm sau, Trent Reznor sống ban nhạc Nine Inch Nails viết một bài bác hát khác có tên “Love is Not Enough’’ (Chỉ yêu thôi là chưa đủ). Reznor, dù nổi tiếng vì những biểu diễn sân khấu tạo shock và những đoạn phim ca nhạc kỳ cục làm bạn khác khó chịu, trọn vẹn không dính dáng vẻ gì cho ma túy với rượu bia, cưới một người phụ nữ, sinh được nhì đứa trẻ, với rồi kế tiếp hủy cục bộ các chiến lược làm album cùng lưu diễn trong tương lai để hoàn toàn có thể ở nhà làm cho người ck và người phụ thân tốt.

Một trong nhị người lũ ông này có một sự gọi biết ví dụ về yêu thương. Người còn sót lại thì không. Một người thì lý tưởng hóa rằng tình yêu có thể hóa giảiđược phần lớn vấn đề. Người sót lại thì không. Một người chỉ là một trong thằng khốn vị kỷ. Người sót lại thì không.


*

Sống vào nền văn hóa thời đại chúng ta, tương đối nhiều người lý tưởng hóa tình yêu. Bọn họ coi nó như một phương thuốc cao niên giải quyết được mọi sự việc trên đời. Những bộ phim và tiểu thuyết và lịch sử dân tộc của họ đều tung hê nó như thể là phương châm tối thượng của cuộc sống, cứu giúp cánh của mọi khổ sở và tranh đấu. Và cũng chính vì ta lý tưởng hóa tình yêu, đề nghị đã review nó vượt cao. Và công dụng là những quan hệ của chúng ta phải trả một cái giá.

Khi ta có niềm tin rằng “tất cả mọi gì mình đề nghị là tình yêu’’ giống hệt như John Lennon, ta đang bỏ qua mất những giá chỉ trị cốt lõi như sự tôn trọng, khiêm nhường cùng những khẳng định tới tín đồ mà ta quan liêu tâm. Sau vớ cả, ví như yêu thương hoàn toàn có thể giải quyết rất nhiều thứ, cố kỉnh thì vì sao phải lưu ý tới các thứ khác — phần đông điều vô cùng khó khăn khăn.

Nhưng nếu giống như Reznor, chúng ta tin rằng “chỉ yêu thôi là không đủ,’’ ta sẽ hiểu rằng một quan hệ lành bạo dạn cần nhiều hơn thế nữa là những cảm hứng yêu đương tuyệt đam mêm cuồng nhiệt. Ta hiểu rõ rằng trong cuộc sống và trong số những mối dục tình còn nhiều thứ đặc biệt hơn chỉ đơn giản dễ dàng là yêu. Và sự thành công trong mối quan hệ của chúng ta dựa vào hồ hết giá trị thâm thúy và quan trọng đặc biệt hơn.

BA SỰ THẬT CAY ĐẮNG VỀ TÌNH YÊU

Vấn đề của vấn đề lý tưởng hóa tình yêu là nó khiến ta tạo ra những ảo mộng phi thực tế về yêu thiệt sự là gì với nó hoàn toàn có thể làm được điều gì cho việc đó ta. Những mộng tưởng này tiếp nối phá hoại mối quan hệ thật sự nhưng ta đã cất giữ ngay từ đầu:

1. Yêu không có nghĩa là hợp nhau. Chỉ vì bạn rung rộng ai kia không có nghĩa là họ đã là người một nửa yêu thương của bạn trong một khoảng thời gian dài. Yêu là quá trình cảm xúc; hợp ý là quá trình logic. Và hai sản phẩm này chưa hẳn lúc như thế nào cũng hoàn toàn có thể tương ham mê với nhau.Ta hoàn toàn có thể rung rộng với một tín đồ đối xử với ta chẳng ra gì, các người khiến cho ta cảm xúc tồi tệ về phiên bản thân, những người không kính trọng ta như ta kính trọng họ, tuyệt chỉ đơn giản dễ dàng là họ có cuộc sống rối loạn có thể kéo ta xuống cùng.Ta hoàn toàn có thể rung rộng với người dân có khao khát hay kim chỉ nam cuộc đời trái ngược hoàn toàn với ta, những người dân có cách nhìn triết lý hay thế giới quan xích míc với giải pháp ta quan sát cuộc sống


*

Ta hoàn toàn có thể rung rộng một kẻ đểu cáng lừa đảo trong tình yêu.Những điều đó nghe có vẻ như mâu thuẫn, cơ mà nó là sự việc thật.Khi tôi suy nghĩ về những quan hệ yêu đương thảm họa nhưng mà tôi đang từng tận mắt chứng kiến hay tín đồ ta gửi mail mang đến tôi nhằm kể, không hề ít người chỉ dễ dàng và đơn giản là phi vào mối quan tiền hệ đó dựa trên cảm xúc — bọn họ thấy ‘’bừng sáng’’ và nuốm là chúng ta lao đầu về phía trước. Quên rằng anh là 1 người đạo thiên chúa ngập men say giỏi cô là một trong những kẻ ái tử thi. Bọn họ chỉ thấy cầm cố là đúng.Và sáu tháng sau, khi cô ném đồ vật của anh ra phía bên ngoài cửa và anh cầu Chúa Jesus 12 lần một ngày mong muốn cứu rỗi cô, họ quan sát quanh với tự hỏi, “Ơ, sao hồ hết thứ lại ra nông nỗi này’?’’Sự thiệt là, nó vẫn sai ngay lập tức từ lúc bắt đầu.Khi tán tỉnh và hẹn hò và kiếm tìm kiếm một người bạn đời, chúng ta không thể chỉ sử dụng mỗi tim, mà yêu cầu dùng cả đầu nữa. Đúng, bạn sẽ muốn tìm kiếm một bạn làm tim các bạn run lên và rắm của bạn thơm như kẹo. Nhưng các bạn cũng rất cần phải xem xét giá trị của một nhỏ người, họ đối xử với phiên bản thân như thế nào, họ đối xử với những người dân thân của họ thế nào, hoài bão và thế giới quan của họ ra sao. Chính vì nếu bạn bị rung động một tín đồ không hợp với mình, thì sau này phía trước đang chẳng mấy tốt đẹp.

2. Tình thân không giải quyết được những sự việc trong mối quan hệ của bạn. Tôi và bạn nữ đầu tiên của chính mình yêu nhau điên cuồng. Chúng tôi sống sinh hoạt hai tp khác nhau, chẳng có tiền nhằm tới gặp mặt người kia, có mái ấm gia đình ghét người sót lại và đã trải qua nhiều lần tranh cãi xung đột mà chẳng đi tới đâu.Và từng lần đàn tôi gượng nhẹ nhau, cửa hàng chúng tôi vẫn sẽ trở lại với nhau vào ngày hôm sau với vỗ về an ủi, nhắc lại rằng chúng tôi điên cuồng vị nhau gắng nào và mọi thứ như vậy chẳng xứng đáng để vào mắt bởi vì ôiiiiii trờiiiii ơiiiiii shop chúng tôi yêu nhau không ít và công ty chúng tôi sẽ tìm ra một phương pháp để mọi chuyện giỏi đẹp hơn, cứ đợi mà xem. Tình thân làm chúng tôi có cảm xúc như công ty chúng tôi đã quá qua phần đa rắc rối, mà lại trên thực tế, chẳng gồm gì biến đổi cả.


*

Như chúng ta có thể tưởng tượng ra được, công ty chúng tôi chẳng giải quyết và xử lý được vụ việc gì cả. Công ty chúng tôi vẫn thường xuyên cãi nhau. Ngày càng tệ hơn. Chuyện không thể gặp được nhau cất cánh quanh đầu tôi như một nhỏ hải âu. Cửa hàng chúng tôi đều chỉ để ý đến mỗi phiên bản thân mình cho nỗi ko thể thì thầm với nhau hiệu quả được nữa. Hàng giờ nói chuyện trên điện thoại cảm ứng thông minh mà chẳng tất cả gì ra hồn. Chú ý lại thì mối quan hệ này chẳng có hi vọng gì là đang kéo dài. Thế mà shop chúng tôi đã yêu nhau được ba cmn năm!Sau tất cả, thì tình yêu đang chiến thắng, nên không?
Thật đáng quá bất ngờ là mối quan hệ đó bốc cháy với sụp đổ như khí mong Hindenburg. Cuộc chia ly thật xấu xí. Và bài học kinh nghiệm lớn mà tôi học tập được là: có khi tình yêu khiến cho bạn cảm thấy những vấn đề trong mọt quan hệ của chính mình tốt đẹp nhất hơn, nó lại không giải quyết được bất kỳ vấn đề gì trong mối quan hệ đó.Đây là lí do vì sao người ta có những quan hệ độc hại. Cảm giác lên xuống thất hay thật độc hại, mỗi cảm hứng mạnh lại ngày càng quan trọng đặc biệt và chính đại quang minh hơn, mà lại trừ phi bạn không tồn tại một nền tảng vững chắc và kiên cố ở dưới chân, phần đông đợt sóng cảm giác sẽ tới và quét trôi vớ cả.

3. Tình yêu không hẳn lúc nào thì cũng đáng để hi sinh bạn dạng thân. 1 trong những điểm lưu ý của bài toán yêu một ai kia là chúng ta cũng có thể nghĩ quá ra mặt ngoài bạn dạng thân và lợi ích của mình để thân thiện tới người khác và công dụng của họ.Nhưng fan ta thường xuyên không hỏi một câu hỏi quan trọng rằng bạn đã hi sinh mẫu gì, và liệu rằng nó có xứng danh hay không?
Trong những mối quan hệ yêu đương, hay là cả hai người sẽ mất mát ham ao ước của mình, nhu cầu của bản thân mình và thời gian của mình cho tất cả những người khác. Tôi nói cách khác rằng đó là một điều lành mạnh và bình thường, một trong những phần quan trọng làm cho một mối quan hệ tuyệt vời.


Nhưng khi bắt buộc hi sinh sự tự tôn, phẩm giá của một người, khung người của họ, khao khát và mục tiêu sống chỉ đặt tại bên ai đó, thì tình yêu đó sẽ trở nên bao gồm vấn đề. Quan hệ yêu đương đáng ra là buộc phải góp phần hoàn thành xong con người, chứ không hẳn phá hoại hay thay thế bạn dạng thân mình. Nếu như ta thấy bản thân trong thực trạng phải chịu đựng sự thiếu tôn trọng hay đa số hành vi lân dụng, thì về thực chất là ta đang có thể chấp nhận được tình yêu cắm nuốt bọn chúng ta, phủ nhận chúng ta, và nếu ta ko cẩn thận, nó vẫn nhốt ta vào một chiếc vỏ bọc thực chất con tín đồ của ta.

BÀI KIỂM TRA TÌNH BẠN


Một trong những lời khuyên cổ xưa nhất nghỉ ngơi trong sách là, “Bạn và người bạn đời tri kỷ của mình cần là hồ hết người bạn thân nhất.” hầu hết mọi tín đồ coi đó là một trong lời khuyên tích cực: Tôi buộc phải dành thời gian với người yêu như mình làm cho với người bạn bè nhất; Tôi nên thủ thỉ cởi mở với tình nhân như với các bạn thân; Tôi bắt buộc vui chơi với tình nhân như với các bạn thân.

Nhưng tín đồ ta cần xem xét cả mặt xấu đi của nó nữa: Bạn có thể chịu đựng được hồ hết hành vi xấu đi của người yêu như là chúng ta thân?


Điều ngạc nhiên là, khi họ tự hỏi mình điều đó một bí quyết thành thật, trong những mối quan tiền hệ độc hại và phụ thuộc vào lẫn nhau, câu vấn đáp thường là “không’’.

Tôi quen một người đàn bà trẻ vừa new cưới. Cô ấy yêu thương say đắm ông xã mình. Và mặc cho thực tiễn là anh ta đang ‘thất nghiệp’’ rộng một năm, chẳng xem xét gì cho việc tổ chức triển khai đám cưới, thường xuyên đào mỏ người yêu để đi dạo với các bạn bè, người thân trong gia đình của cô thì giãi tỏ quan ngại sâu sắc, cô bằng mọi giá vẫn thành thân với anh ta.

Nhưng một khi những cảm giác mạnh của đám cưới đã lắng xuống, thực tế mới hiện nay ra. Một năm sau khi họ cưới nhau, anh ta vẫn trong nhà chơi, bày rác rưởi khắp bên khi cô đi làm, nổi điên vì chưng cô không chịu nấu ban đêm cho anh ta với bất cứ khi nào cô phàn nàn, anh ta nói rằng cô là đồ ‘hỗn láo’ và xấc xược. Cùng anh ta vẫn còn đó xin tiền vk để đi dạo với bạn.

Cô lâm vào hoàn cảnh tình cảnh này chính vì cô phớt lờ ba thực sự cay đắng về tình yêu. Cô đang quá hài lòng hóa tình yêu. Thay vày bị tát vào mặt vị những lá cờ đỏ chú ý khi gặp gỡ và hẹn hò với anh ta, cô tin tưởng rằng tình yêu có thể báo hiệu rằng họ đích thực hợp nhau. Cơ mà hóa ra không. Khi bằng hữu và người thân trong gia đình của cô tỏ ra quan lại ngại thâm thúy về đám cưới, cô tin tưởng rằng tình yêu hoàn toàn có thể hóa giải vớ cả. Mà lại không. Và hiện nay ngay cả khi tất cả đã ngã vào trong 1 hố phân, cô vẫn tìm về những người bạn để xin lời khuyên làm sao để hi sinh nhiều hơn thế để gần như chuyện trở nên giỏi đẹp.

Nhưng thực tiễn là quan hệ đó sẽ không như thế.

Tại sao bọn họ chịu đựng hầu hết hành vi tệ sợ khi yêu mà sẽ không bao giờ, không bao giờ chịu đựng vào tình bạn?

Hãy tưởng tượng nếu bạn thân của các bạn chuyển đến sống cùng mình, không chịu đi làm hay trả chi phí nhà, bắt chúng ta nấu ăn và tiếp đến nổi đóa lên các lần bạn phàn nàn. Tình chúng ta đó sẽ hoàn thành nhanh hơn là việc nghiệp diễn xuất của Paris Hilton.


Hay một người bạn gái hay ghen đến hơn cả cô yêu ước anh phải hỗ trợ tất tần tật mật khẩu của anh ý và đi cùng anh từng chuyến công tác làm việc để bảo đảm rằng anh ko bị cô gái khác quyến rũ. Người thanh nữ này y như NSA. Cuộc đời của anh đã dưới sự đo lường 24/7 với nó làm xói mòn ý thức về bản thân mình. Sự trường đoản cú tôn của anh gần như là bằng không. Cô không tin tưởng anh làm bất kể điều gì. Và chính vì như thế anh cũng thiếu tín nhiệm tưởng vào chính phiên bản thân mình.

Thế mà lại anh vẫn ở mặt cô! tại sao? bởi vì anh sẽ yêu!

Hãy ghi lưu giữ điều này: cách duy độc nhất mà chúng ta cũng có thể thực sự tận hưởng tình yêu thương là làm nào đấy quan trọng hơn trong cuộc đời hơn là yêu.

Bạn tất cả thể bị rung động rất không ít người trong xuyên suốt cuộc đời. Bạn cũng có thể phải lòng những người tốt cho bạn và tệ hại với bạn. Bạn có thể yêu một cách an lành hoặc không. Bạn cũng có thể yêu khi bạn còn trẻ và cả khi về già. Tình yêu chưa phải là duy nhất. Tình yêu không hẳn là điều gì sệt biệt. Tình yêu chưa phải thứ nào đấy khan hiếm.

Nhưng sự từ bỏ tôn của bạn, phẩm giá của bạn, khả năng tin tưởng vào bạn dạng thân các bạn thì có. Rất có thể sẽ có nhiều mối tình suốt đời bạn, dẫu vậy một khi chúng ta đã mất đi sự trường đoản cú trọng, nhân phẩm hay tài năng tin tưởng, sẽ khá khó để giành lại.

Yêu đương là trải nghiệm tuyệt vời. Đó là trong số những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà cuộc sống đời thường mang lại cho chúng ta. Và chính là điều người nào cũng nên khát vọng được cảm nhận và tận hưởng.

Nhưng tương tự như bất cứ trải nghiệm nào, nó có thể lành dũng mạnh hoặc độc hại. Y như bất kì hưởng thụ nào, nó cần yếu định nghĩa được bọn chúng ta, bản nguyên của ta hay mục tiêu sống của ta. Ta cần yếu để nó nuốt chửng. Ta chẳng thể hi sinh thực chất của mình cùng sự từ tôn của chính mình vì nó. Chính vì ngay lúc ta có tác dụng thế, ta vẫn đánh mất tình thân và phiên bản thân mình.

Bởi vì chưng trong cuộc sống đời thường cần nhiều hơn thế là yêu. Tình yêu thật tuyệt. Tình cảm thật phải thiết. Tình yêu thiệt đẹp. Cơ mà chỉ yêu thôi là không đủ.

Hãy giữ lại tình yêu thương như nắm hầu hết hạt cát: gắng nhẹ mà lại giữ được lâu, còn hơn gắng chặt cơ mà trôi tuột đi hết!


Có được tình thương đã là điều nặng nề khăn, nhưng giữ mang lại tình yêu thương được bền chặt theo thời gian thì còn khó khăn hơn vạn lần. Bạn nghĩ rằng những mối tình kéo dãn 5 năm, 7 năm xuất xắc 10 năm đều là do họ có duyên phận từ kiếp trước, yêu cầu kiếp này chấp nhận lẫn nhau một giải pháp tự nhiên đến đáng ngưỡng mộ? Còn những mối tình chóng vánh của bạn khi thì 2 tháng, nhiều năm lắm cũng chỉ nửa năm… là do bạn lận đận tình duyên?

Duyên số âu cũng là một phần, nhưng phần nhiều còn do bao gồm hành động của chúng ta quyết định. Hóa ra những mối tình bền đều là bao gồm quy tắc cả, với dưới đây là 8 túng quyết mà họ bật mí cho bạn, để bạn áp dụng mang đến những cuộc tình sau. Cứ thử dốc lòng yêu nhau cùng áp dụng triệt để 8 túng quyết này xem, bạn sẽ thấy mọi chuyện tích cực hẳn lên đấy!

1. Lắng nghe vai trung phong sự của nhau

Nhu cầu lắng nghe của mỗi người luôn luôn tồn tại, và bọn chúng còn tăng lên đáng kể khi bọn họ có người yêu. Họ sẽ muốn nói với ai đó về một ngày của mình: tuyệt vời xuất xắc tồi tệ. Bọn họ cũng sẽ muốn được lắng nghe về cuộc sống của người ấy: dịu êm tốt ồn ào. Và tình yêu thương sẽ càng ngày khăng khít, gắn bó khi họ có thể nói lẫn nhau nghe mọi điều trong cuộc sống của nhau.

2. Không quên lãng những ngày kỷ niệm

Bạn không nhất thiết phải ghi nhớ thừa nhiều ngày kỷ niệm như: lần đầu gặp mặt, lần đầu nắm tay, lần đầu chạm môi, lần đầu nhận lời yêu… Bạn với người ấy chỉ cần thống nhất một ngày làm sao đó trong năm và lấy ngày đó làm kỷ niệm tình yêu. Hãy coi đó như một cột mốc quý báu cùng trân trọng cùng nhau, né để đối phương tất cả cảm giác tình cảm giữa những bạn đã không thể được quan lại tâm, chăm sóc nữa.3. Biết ơn do những gì nửa tê đã khiến cho mình

Khi đối phương dành riêng những điều tốt đẹp mang đến bạn, hoặc cố gắng làm điều đó… thì cũng hãy cảm ơn họ một biện pháp chân thành. Đừng chỉ nhận về và xem đó như một việc hiển nhiên, cùng người ta phải làm cho thế vì người ta yêu thương bạn. Nếu bạn cứ vô trọng tâm vô tình, đối phương sẽ cảm thấy hụt hẫng và mối quan hệ dần trở buộc phải mất bền vững.

4. Hãy khoan dung cho những lỗi nhỏ của nhau

Đừng vượt xét nét, cũng đừng thừa khắt khe với người ấy. Đừng biến người ấy thành một phiên bản hoàn hảo mà bạn mong muốn muốn. Hãy chỉ góp ý để giúp người ấy trở thành một phiên bản hoàn hảo nhất bao gồm thể của bao gồm người ấy nhưng mà thôi. Vị vậy, nếu người ấy có những lỗi nhỏ không đáng kể, cũng hãy bao dung và bỏ qua cho họ nhé.

5. Một lúc đã hứa thì phải giữ lời

Lời hứa cùng việc thực hiện lời hứa của bạn đặc biệt quan trọng vào việc giữ vững niềm tin với người ấy. Bạn nghĩ xem, một mối quan hệ nhưng ai đó không hề trao mang đến bạn sự tin tưởng, thì bao gồm thể tồn tại với bền vững được không? bởi vậy, đừng hứa một cách tùy tiện. Còn đã hứa thì nhất định phải làm.


*

6. Thẳng thắn với nhau từ những việc nhỏ nhất

Trong tình yêu luôn luôn cần sự thấu hiểu. Đừng nghĩ rằng việc bạn tất cả thể chịu đựng được thì sẽ giúp tình yêu vượt qua thời gian. Không đâu, nếu bao gồm bất cứ mâu thuẫn xuất xắc bất đồng nào, mặc dù cho là nhỏ nhất, bạn cũng nên trao đổi với người ấy để cả nhì người thấu hiểu nhau hơn. Còn việc cứ "im ỉm" một mình mới dễ khiến đến tình yêu của bạn sai quá không nên đấy.

Xem thêm: Gói Cước 3G Vina 1 Ngày Vinaphone Cho, Đăng Ký Gói Cước Vinaphone

7. Đừng so đo, tính toán

Chúng ta có thể phân chia sẻ tài chính cho nhau, nhưng đừng làm mọi thứ trở đề xuất áp lực và khó khăn chịu. Nếu bạn muốn đối phương san sẻ thuộc mình thì nên trao đổi với họ, chứ đừng tìm giải pháp thể hiện ra bằng bí quyết so đo thống kê giám sát từng chút một với đối phương. Vị rất tất cả thể hành động đó của bạn sẽ khiến đối phương cảm thấy họ đang lựa chọn "sai lầm".

8. Giành cho nhau khoảng trời riêng

Không gian riêng cùng cả thời gian riêng nữa, điều này cực kỳ quan trọng vào mỗi mối quan lại hệ. Họ yêu nhau nhưng không tồn tại nghĩa là phải dính vào lấy nhau 24/24, nhưng ai cũng cần được vạc triển cuộc sống riêng rẽ và các mối quan liêu hệ riêng biệt của mình. Hãy giữ tình thương như nắm những hạt cát: nắm nhẹ nhưng giữ được lâu, còn hơn nắm chặt cơ mà trôi tuột đi hết!