Text Box (Hộp văn bản) được sử dụng khá nhiều trong những bài tập thực hành tin học tập văn phòng. Ngoại trừ ra, nó cũng là 1 trong những trong không ít tính năng hữu ích đang được mọi người tiêu dùng rộng rãi rộng trong tài liệu, văn bản Word của mình. Trong bài viết này, Gitiho vẫn hướng dẫn các bạn cách nhằm xóa những text box trong Word dễ dàng bằng VBA.Bạn đã xem: quăng quật viền textbox vào word 2010

Phím tắt trong Word, Excel, nguồn Point cùng Tips để tăng vận tốc làm việc

Xóa từng TEXT BOX trong Word

Đôi khi, chúng ta chỉ mong mỏi xóa một hoặc hai text box (hộp văn bản) mà thôi thì chúng ta cũng có thể thao tác theo công việc như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy click vào phía bên trong hộp văn phiên bản và thừa nhận CTRL + C để xào nấu văn bạn dạng (bạn có thể bỏ qua đoạn này nếu KHÔNG mong muốn giữ lại đoạn văn bản).

Bạn đang xem: Xóa khung textbox trong word 2010

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy click vào mặt đường viền của text box => dìm DELETE.

Rất đơn giản phải ko nào? phương pháp này rất kết quả đối với số không nhiều text box. Vậy nếu bạn có nhu cầu xóa nhiều text box cùng lúc thì sao?

Xóa tất cả TEXT BOX trong Word bằng VBA

Bước 1:Nhấn ALT + F11 để mở cửa sổ VBA vào Word.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy nhấp chọn tab Insert => Module với chèn mã VBA bến sau đây vào cửa sổ Module:

Sub Test()Dim o
Shp As Word.Shape
Dim i As Long
For i = Active
Document.Shapes.Count to lớn 1 Step -1Set o
Shp = Active
Document.Shapes(i)If o
Shp.Type = mso
Box Theno
Shp.Delete
End If
Next i
End Sub

Bước 3:Click vào nút Run nhằm chạy mã VBA (hoặc nhấn F5).

Trên đó là những hướng dẫn về cách xóa TEXT BOX vào Word. Nếu các bạn có vướng mắc gì, đừng ngần ngại để lại comment bên dưới nhé! Gitiho sẽ câu trả lời thắc mắc của doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Khi soạn thảo văn phiên bản word, bạn phải chèn nội dung vào trong 1 vị trí mình muốn, ví như tên giám đốc trong các văn phiên bản hợp đồng, thì Text Box là lựa chọn cân xứng nhất. Mặc dù nhiên, khi dùng công nỗ lực Text Box bạn sẽ nhìn thấy đường viền xung quanh ô mình vẽ. Bài viết sẽ phía dẫn các bạn cách xóa con đường viền khi vẽ Text Box.

Các thao tác làm việc liên quan cho Text Box

Lợi ích khi lựa chọn Text Box vào word là bạn dễ dàng di chuyển khung văn bản trong file word, thuận tiện chèn vào bất kể vị trí như thế nào trong văn bản.

Cách vẽ Text Box trong word

Để chọn mục vẽ Text Box, trên mục Insert trên thanh luật word, bạn chọn mục Text Box. Tại đây chúng ta có thể chọn nhiều định dạng tất cả sẵn khác biệt cho Text Box như: Simple
Text Box, Austin Quote, Anstin Side Bar
,…Hoặc chúng ta có thể chọn Draw
Text Box
để vẽ form size theo ý thích. Sau khoản thời gian vẽ, bạn sẽ thấy cóđường viền bao quanh.

Cách tô nền mang lại Text Box vẫn vẽ

Để đánh màu cho Text Box trong word,bạn vào mục Format, lựa chọn Shape Fill. Sau kia chọn màu sắc mà bạn thích tô nền cho Text Box.

Ngoài ra trên mục Shape Effects, bạn cũng có thể chọn các định dạng đổ bóng, 3D, đóng khung nổi,…cho Text Box.

Cách xóa con đường viền Text Box vào word

Sau lúc vẽ Text Box, để làm mất con đường viền bao quanh khung vẽ, các bạn nhấp lựa chọn vào Text Box buộc phải chỉnh sửa. Vào mục Format, lựa chọn Shape Outline, lựa chọn No Outline. Như vậy, mặt đường viền của Text Box đã được xóa.

Ngoài ra trên mụcShape Outline, bạn cũng có thể tùy lựa chọn màu cho đường viền nếu như muốn. Chỉnh sửa kiểu con đường viền là nét đậm, đường nét nhạt, đường nét đứt,…tại mục Weight.

Reader Interactions

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường phải được đánh dấu *

Δ

Primary Sidebar

Khi biên soạn thảo văn phiên bản word, bạn phải chèn nội dung vào trong 1 vị trí mình muốn, ví dụ như tên giám đốc trong số văn bạn dạng hợp đồng, thì Text Box là lựa chọn tương xứng nhất. Mặc dù nhiên, khi dùng công nỗ lực Text Box các bạn sẽ nhìn thấy mặt đường viền xung quanh ô mình vẽ. Bài viết sẽ hướng dẫn chúng ta cách xóa con đường viền khi vẽ Text Box.You watching: bỏ khung textbox vào word 2010

Các thao tác làm việc liên quan đến Text Box

Lợi ích khi lựa chọn Text Box trong word là bạn dễ dãi di đưa khung câu chữ trong tệp tin word, dễ dàng chèn vào bất kể vị trí như thế nào trong văn bản.Bạn sẽ xem: Xóa form textbox vào word 2010

Cách vẽ Text Box trong word

Để lựa chọn mục vẽ Text Box, tại mục Insert trên thanh công cụ word, các bạn chọn mục Text Box. Trên đây chúng ta cũng có thể chọn những định dạng tất cả sẵn không giống nhau cho Text Box như: Simple
Text Box, Austin Quote, Anstin Side Bar
,…Hoặc chúng ta có thể chọn Draw
Text Box
để vẽ size theo ý thích. Sau thời điểm vẽ, bạn sẽ thấy cóđường viền bao quanh.

Bạn đang xem: biện pháp xóa form textbox trong word 2010

Cách đánh nền mang đến Text Box đang vẽ

Ngoài ra trên mục Shape Effects, chúng ta cũng có thể chọn những định dạng đổ bóng, 3D, đóng khung nổi,…cho Text Box.See more: 4 Cách share Vị Trí trên Iphone, phía Dẫn cần sử dụng Iphone chia sẻ Định Vị

Cách xóa đường viền Text Box trong word

Sau lúc vẽ Text Box, để gia công mất đường viền phủ quanh khung vẽ, các bạn nhấp lựa chọn vào Text Box phải chỉnh sửa. Vào mục Format, chọn Shape Outline, chọn No Outline. Như vậy, con đường viền của Text Box đã có xóa.

Xem thêm: Video Nỗi Đau Của Hạnh Phúc Tập 1 Full, Video Nỗi Đau Của Hạnh Phúc

Ngoài ra trên mụcShape Outline, chúng ta cũng có thể tùy chọn màu đến đường viền nếu muốn. Chỉnh sửa kiểu con đường viền là đường nét đậm, đường nét nhạt, đường nét đứt,…tại mục Weight.

Reader Interactions

Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường đề nghị được khắc ghi *

Primary Sidebar