trường đoản cú tàn tích của một xưởng ướp xác, những nhà khoa học phát hiện các chất và bí quyết được bạn Ai Cập thực hiện để ướp xác người chết.Trong thời điểm giới học tập giả từ tương đối lâu dựa trên những văn bản cổ đại với tìm ra tên của những hợp chất cần sử dụng cho câu hỏi ướp xác, mang lại đến gần đây họ chỉ có thể phán đoán là tín đồ xưa dùng loại nguyên liệu nào để pha chế thuốc.

Bạn đang xem: Xác ướp ai cập phần 1

Giờ đây, việc phân tích phân tử gần như chất còn sót lại trong những lọ đựng thuốc được khai thác ởtàn tích Saqqarađã cung ứng một số câu trả lời. Tàn tích này nằm trong khuôn viên nghĩa trang thượng cổ và mới được phát hiện từ năm 2016.

Tổng cộng 121 cái lọ được kiếm tìm thấy bên phía trong xưởng ướp xác dưới lòng đất, được thực hiện trong quá trình từ núm kỷ sản phẩm 7 mang lại thứ 6 trước công nguyên. Trong report đăng trên siêng san Nature, các nhà kỹ thuật ở Đức và
Ai Cậpnghiên cứu phần đông phần cặn còn sót lại phía bên trong 31 lọ vẫn tồn tại dán nhãn ví dụ nhất.Kết quả cho biết người Ai Cập cổ sử dụng nhiều loại chất khác nhau để tẩm ướp khung người người chết, làm giảm nguy cơ bốc mùi hương và bảo vệ cơ thể trước nấm mốc, vi trùng và sự thối rữa. Phần đông vật liệu khẳng định được bao hàm các nhiều loại dầu thực đồ như tự cây đỗ tùng, cây bách với cây tuyết tùng, tương tự như nhựa cây hồ trăn, mỡ động vật hoang dã và sáp ong.


Các bên khảo cổ học cũng có thể xác định mọi thành phần ví dụ dùng mang đến việc bảo quản những thành phần khác nhau của cơ thể. Ví dụ, nhựa hồ nước trăn và dầu mù u chỉ dùng cho phần đầu.

"Tôi cực kì hứng thú trước kỹ năng hóa học này", Đài CNN dẫn lời đồng tác giả report Philipp Stockhammer, gs tiền khảo cổ học vùng Đông
Địa Trung Hảicủa Đại học tập Ludwig Maximilian ở Munich (Đức)."Họ biết rõ dùng chất gì nhằm ướp lên da, hầu như hợp hóa học kháng khuẩn, phòng nấm, để giữ domain authority được bảo quản tốt nhất rất có thể và đào thải mọi nguy cơ vi sinh xuất hiện thêm mà không cần phải biết đang đối diện với loại vi trùng gì. Tín đồ xưa đã thu thập kiến thức với cân nặng khổng lồ này xuyên suốt nhiều vậy kỷ", gs Stockhammer đến biết.

Phát hiện mới cũng bao gồm 1 dạng chất bí ẩn, chỉ theo luồng thông tin có sẵn qua những tài liệu cổ với cái thương hiệu "antiu" cùng được dịch là mộc dược hoặc hương thơm liệu. Hiệu quả phân tích cặn cho thấy antiu có tác dụng từ các thành phần hỗn hợp dầu cây tuyết tùng, cây đỗ tùng, cây bách trộn tầm thường với các loại mỡ đụng vật.Đồng tác giả Susanne Beck, người quản lý tủ chứa đồ Ai Cập của Đại học Tübingen (Đức), cho hay hiện tại vẫn không thể xác minh liệu những nhiều loại chất kiếm tìm thấy sống Saqqara được sử dụng rộng rãi vào thời kia hay không, vì tất cả rất không nhiều xưởng ướp xác được phân phát hiện cho tới thời điểm này.


*

Xác ướp đặc biệt hoàn toàn có thể khiến lịch sử dân tộc Ai Cập cổ đại bắt buộc viết lại trọn vẹn

công dụng phân tích mới so với một xác ướp đang đẩy lùi thời điểm người Ai Cập cổ đại vận dụng kỹ thuật ướp xác tiên tiến về thừa khứ thêm 1.000 năm, từ đó viết lại lịch sử dân tộc liên quan liêu tập tục tang lễ của người xưa.


Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn

Phó tổng biên tập: Hải Thành

Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng

Ủy viên Ban chỉnh sửa - Tổng Thư cam kết tòa soạn: è cổ Việt Hưng


Diễn viên: Arnold Vosloo
Brendan Fraser
John Hannah
Jonathan Hyde
Kevin J. O"Connor
Rachel Weisz

Thể loại: Hài Hước, Hành Động, Ly Kì, Thám Hiểm, Tình Cảm, Xác Ướp


Tại Thebes, Ai Cập, năm 1290 trước Công nguyên, thầy tế lễ cao Imhotep gồm quan hệ cảm xúc với Anck-su-namun, nhân tình của Pharaoh Seti I. Imhotep với Anck-su-namun giết thịt Pharaoh sau khoản thời gian ông phát hiện nay ra quan hệ của họ. Imhotep vứt trốn, trong những lúc Anck-su-namun từ sát do tin rằng Imhotep rất có thể hồi sinh cô. Imhotep và những linh mục của anh ta đánh cắp xác của cô ý và đi cho Hamunaptra, tp của tín đồ chết. Nghi lễ hồi phục bị ngăn chặn bởi vệ sĩ của Seti, Medjai. Imhotep bị chôn sống cùng rất bọ hung ăn uống thịt và được hàm ấn trong hòm dưới chân tượng thần Ai Cập Anubis. Các Medjai đã thề sẽ bức tường ngăn sự trở lại của Imhotep.

Năm 1926, Jonathan Carnahan tặng em gái Evelyn – một thủ thư và nhà Ai Cập học đầy ước mơ – một loại hộp và bản đồ phức tạp dẫn cho Hamunaptra. Jonathan bật mý rằng anh ta đã đánh tráo chiếc hộp xuất phát điểm từ 1 nhà thám hiểm bạn Mỹ, Rick O’Connell, bạn đã tìm hiểu ra thành phố lúc còn ở trong Quân đoàn quốc tế của Pháp. Evelyn và Jonathan search Rick và thỏa thuận hợp tác với anh ta nhằm dẫn họ mang đến thành phố.

*

Rick lí giải Evelyn cùng nhóm của cô mang lại thành phố, va trán với một băng săn kho tàng người Mỹ do fan quen hèn nhát của Rick là Beni Gabor nạm đầu. Tuy vậy đã được Ardeth Bay, thủ lĩnh của Medjai, lưu ý rời đi, hai đoàn thám hiểm vẫn liên tiếp cuộc khai thác của họ. Evelyn tra cứu kiếm Sách của Amun-Ra, làm bằng vàng ròng. Thay vày tìm thấy cuốn sách, cô vô tình tìm thấy tro cốt của Imhotep. Trong lúc đó, nhóm tín đồ Mỹ đã phát hiện ra Sách đen của người chết, đi kèm theo với những chiếc lọ hình hộp đựng nội tạng được bảo quản của Anck-su-namun.

Vào ban đêm, Evelyn hiểu to tự Sách của fan chết, vô tình thức tỉnh Imhotep. Đoàn thám hiểm quay lại Cairo, cùng Imhotep đi theo họ cùng với sự giúp đỡ của Beni, tín đồ đã chấp nhận phục vụ anh ta. Imhotep tái tạo cục bộ sức mạnh của mình bằng phương pháp giết các thành viên của đoàn thám hiểm Mỹ và đưa mười bệnh dịch trở lại Ai Cập.

Rick, Evelyn với Jonathan gặp Ardeth tại một viện bảo tàng. Ardeth giới thiệu giả thuyết rằng Imhotep muốn hồi sinh Anck-su-namun bằng cách hy sinh Evelyn. Evelyn có niềm tin rằng nếu Book of the Dead làm cho Imhotep sống lại, Book of Amun-Ra rất có thể giết anh ta một lần tiếp nữa và suy ra chỗ ở của cuốn sách sống Hamunaptra. Imhotep dồn nhóm với một tổ quân nô lệ. Evelyn gật đầu đồng ý đi thuộc Imhotep nếu anh ta tha thứ cho người còn lại trong nhóm. Mặc dù Imhotep ko tôn trọng tiếng nói của mình, Rick và những người khác pk để tra cứu đường đến nơi an toàn.

Imhotep, Evelyn cùng Beni trở về Hamunaptra, bị truy sát bởi Rick, Jonathan cùng Ardeth, những người có thể tìm thấy Sách của Amun-Ra. Imhotep chuẩn bị hy sinh Evelyn, nhưng cô được cứu sau cuộc chiến với những linh mục ướp xác của Imhotep. Evelyn phát âm từ Sách của Amun-Ra, khiến cho Imhotep trở thành trọng thương, cùng anh ta bị Rick bắn trọng thương. Imhotep thề đã trả thù.

Xem thêm: Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng Vietinbank Miễn Phí 24/24, Dịch Vụ Chăm Sóc Khách Hàng

Beni vô tình giăng ra một cái bẫy trong những khi cướp phá thành phố phong phú của nó, cùng bị giết vị một bè cánh bọ hung nạp năng lượng thịt lúc Hamunaptra gục xuống cát. Ardeth chào thân ái Rick, Evelyn cùng Jonathan, với bộ tía cưỡi bên trên một cặp lạc đà chở đầy kho tàng của Beni.