bạn ta vẫn bảo sống là không chờ đợi. Cuộc sống thì ngắn, số đông ước ước ao của em lại thừa dài. Ví như em cứ ngập ngừng, chần chờ có lúc nào những ước hy vọng thành hiện tại thực?


Em vẫn thường tự nhủ với mình, cuộc đời ngắn lắm. Sao em cứ phải cố chấp chờ đợi những hư vô? Cuộc đời của một người trọn vẹn bình thường như em có 1/3 giành riêng cho công việc. 1/3 dành riêng để ngủ. Chỉ còn 1/3 còn lại là để sống mang đến những gì em mong mỏi muốn. Nhưng vào 1/3 phần đời còn lại đó, gồm rất nhiều tháng ngày em sống mơ hồ không mục đích. Vậy thì lúc em biết mình muốn gì, sao em ko cố gắng để thực hiện?
Người ta vẫn bảo sống là không chờ đợi. Cuộc đời thì ngắn, những ước muốn của em lại vượt dài. Nếu em cứ ngập ngừng, ko biết có khi nào những ước muốn thành hiện thực?
Tính ra, em đã đi qua hơn 1/3 chặng đường nhiều năm của cuộc đời. 30 tuổi – với một người bình thường là lứa tuổi trưởng thành. Với phụ nữ chúng em, đã là bước thanh lịch giai đoạn mới. Không phải là mở đường cho những tương lai tươi sáng, mà lại là lứa tuổi đã “toan về già” như ông bà ta thường nói. Vậy thì em đã làm cho được gì?
Có những đêm trằn trọc suy nghĩ, em đếm xem bản thân đã tất cả những gì trong tay? Một ông chồng- hầu như không tồn tại. Một cậu nam nhi xinh xắn nhưng bướng bỉnh. Lương mỗi tháng tạm đủ nuôi sống bản thân và nhỏ mình. Học vấn? Tạm đủ mang lại công việc hiện tại của em. Không nhà cửa. Không xe cộ. Không yêu thương…Như thế, với một số người đã là nhiều. Với em lại là quá ít. Em tham lam quá chăng? không biết thế làm sao là đủ? ko biết an phận với những gì mình có?
*

Ngồi một mình trong trơn tối, em nghĩ về những yêu thương thương đã qua. Hình ảnh của một cô bé xíu – là em trong quá khứ hiện về trong lòng tưởng. Đâu rồi, ánh mắt trong sạch thơ ngây? Đâu rồi, những nhiệt thành của lứa tuổi đôi mươi? Đâu rồi, những quan lại niệm sống cơ mà em hằng tin tưởng?…Thấy bản thân đang cụ đổi dần từng ngày. Mặc cho dù ngoại hình bao gồm lẽ ko già đi nhiều lắm, nhưng suy nghĩ đã chai sạn. Trái tim không thể dễ dàng rung động trước những câu nói, cử chỉ dịu dàng. Những ánh mắt không còn khiến bước chân em loạn nhịp. Những niềm tin và hi vọng đã lụi tàn. Miệng vẫn gồm thể thổ lộ những lời bất cần, nhưng trái tim đã nhiều rạn nứt….Nhưng ngày ngày qua khiến em bừng tỉnh. Những yêu thương thương đã qua ko thể như thế nào lấy lại. Cuộc sống gia đình như một ly nước đã đầy, ngày ngày hôm qua là giọt nước cuối cùng làm tràn cốc. Nhưng những giọt nước ấy, đã đổ đi thì dù bằng bí quyết nào cũng không thể hốt nó trở lại. Trái tim đã rạn nứt, bằng giải pháp nào cũng không thể khiến nó nguyên vẹn như xưa. Vậy thì em còn chờ đợi có tác dụng gì?
Thôi thì những ngày đã qua, cứ coi như em đã sống những mon ngày không mục đích. Cứ coi như những tháng ngày mơ hồ khiến em lạc lối. Cứ coi như em đã bước ra khỏi nhỏ đường phủ đầy sương tối để hướng tới ban mai….Em tạm biệt những mon ngày đã qua. Cuộc sống vốn là ko chờ đợi. Mà lại em thì đã đi qua quá nhiều những ngày chờ đợi. Đi qua những năm mon của tuổi thanh xuân mơ mộng. Đi qua những lựa chọn, những yêu thương vô điều kiện….1/3 chặng đường đã qua tuy ko phải là dài nhưng em lựa chọn dừng bước. Em sẽ sống mang đến những mon ngày khác, không có anh! Vẫn sẽ gồm 1/3 vào đó dành riêng để ngủ. Vẫn sẽ có 1/3 trong đó dành cho công việc. Vẫn sẽ có những mon ngày em mơ hồ không mục đích. Nhưng chắc chắn vào đó sẽ có những tháng ngày em sống mang lại riêng em!

Đừng nuông chiều chiều cảm giác mà để phiên bản thân trôi theo câu nói “để tương lai tính”, để rồi nên nuối tiếc vày những planer chưa hoàn thành...

Bạn đang xem: Vì cuộc sống là không chờ đợi

Năm 2021 vừa sang. Fan và người dành hết thời gian chúc nhau năm mới gặt hái nhiều thú vui mới. Có biết chăng thời hạn vẫn trôi vùn vụt trong mẫu chảy bất tận. Ngày tháng gồm chờ có đợi ai đâu mà hứa với hứa rồi dời chuyển gần như dự định, kế hoạch, cuộc gặp gỡ !

Dẫu cụ nào vẫn ao ước bạn chớ hẹn rồi lỡ hẹn…

Hẹn với… nhà

Nhà là nơi bước đi mỏi mệt trở về. Người thân trong gia đình đang ngóng bước chân thân quen cùng nhớ giờ nói thân yêu của ta. Năm qua chúng ta về nhà từng nào lần? bạn gọi năng lượng điện cho cha mẹ bao nhiêu đợt? Gửi từng nào dòng lời nhắn thăm hỏi, kể nhở, quan lại tâm…?

Đừng tiếc nuối gì chút ít thời hạn dành cho tất cả những người thân yêu nhất cuộc sống ta, bạn nhé!

Hẹn với… bạn

Những mối bận tâm lớn lao hơn khiến cho ta dịch rời tâm điểm để ý ra khỏi nhóm chúng ta thân. “Ừ thì không họp mặt hôm nay sẽ chạm mặt gỡ sau, lo gì!” – ta vẫn chặc lưỡi xuề xòa đến qua lần gặp gỡ gỡ này rồi thất hẹn lần khác.

Nhưng… bao gồm cuộc gặp mặt gỡ đang mãi mãi rơi vào hoàn cảnh thinh lặng. Người các bạn mà ta ước ao gặp, người chúng ta mà ta vẫn từng thương yêu sẽ không còn thời cơ hẹn và hóng ta thảnh thơi, ung dung để chuyện trò, mỉm cười đùa vì những biến cố phi lý của cuộc đời. Đừng để hai tiếng “giá như” buông lơi chua chát trên môi.

*

Ảnh minh họa.

Hẹn với… kế hoạch

Bạn đã đặt ra bao nhiêu planer cho hầu như tháng ngày vừa qua? nâng cao sắc vóc, cải thiện trình độ, nâng cấp hiệu trái công việc, giảm thời gian nhậu nhẹt, loại bỏ đi điếu dung dịch tổn hao mức độ khỏe… bao nhiêu kế hoạch là bấy nhiêu nỗ lực để trả thành.

Hy vọng bạn đã có vài planer đi cho đích cuối. Có kế hoạch nào vẫn còn đấy là ý tưởng phát minh trong đầu hay solo thuần chỉ là bạn dạng phác thảo trên giấy không? Đừng thế bạn nhé!

Hẹn với… chưng sĩ

Một vài trục trặc ở đâu đó trong khung hình khiến ta lo lắng, bất an. Lòng dặn lòng đang thăm khám bác bỏ sĩ, lòng nhủ lòng sẽ ân cần hơn mang lại sức khỏe bạn dạng thân.

Xem thêm: Địa Điểm Chụp Hình Đẹp Ở Tphcm, 12 Địa Điểm Chụp Hình Đẹp Ở Sài Gòn Chỉ Từ 50K

Sức khỏe là vàng, chẳng có gì quý hơn sự mạnh mẽ của cơ thể, sự tươi mát của trung ương hồn!

Và hứa với… thanh xuân!

Nếu cuộc đời có vỏn vẹn sáu mươi năm, chúng ta đã cách qua chặng nào trong hành trình tiến về đích cuối? Thanh xuân của chúng ta đủ đầy hương vị chứ? vệt ấn tuổi trẻ của khách hàng đong đầy thú vui và mong ước chưa?

Đừng mê mải “cày” kiếm tiền, xây nhà, tậu xe, mua hàng hiệu mà xem nhẹ thanh xuân, ngó lơ tuổi trẻ! Hãy sống chậm, sống chất từng phút giây nhằm đừng lỡ hứa hẹn với mon năm rực rỡ của thời tươi trẻ.