Trong One Piece trái cây ác quỷ là một trong những điều thần bí mang lại sức mạnh cho các nhân vật và tác động lớn tới cốt truyện.

Bạn đang xem: Từ điển trái ác quỷ

1. Trái cây ác quỷ là gì?

- Trái cây ác quỷ (Devil Fruit) là loại trái cây bí ẩn trong truyện One Piece với hình dáng tương đồng với các loại trái cây trong tự nhiên nhưng lại có những hoa văn kì dị trên vỏ. Người ăn trái cây ác quỷ sẽ có năng lực đặc biệt dựa theo loại trái cây đó, đổi lại thì người ăn sẽ dính lời nguyền của biển khiến họ không phát huy được sức mạnh khi ở dưới nước hoặc thậm chí là không thể bơi lặn được.

- Trái cây ác quỷ được phân bổ ngoài tự nhiên trên khắp thế giới nhưng có thể được chế tạo trong phòng thí nghiệm. Trong truyện, trái ác quỷ nhân tạo được đặt tên là SMILE và tác giả của trái này là nhà khoa học Vegapunk.

- Có ba loại trái cây ác quỷ tự nhiên chính trong One Piece là Paramecia, Zoan, Logia. Trong đó, trái cây hệ Paramecia cung cấp cho người dùng năng lực đặc biệt, phi thường hơn. Trái cây hệ Zoan sẽ mang đến cho người ăn khả năng biến đổi thành dạng thú/người/nửa người nửa thú hoặc sở hữu sức mạnh của động vật như biết bay, mọc răng nanh móng vuốt. Và cuối cùng, trái cây hệ Logia sẽ cho phép người dùng biến đổi bộ phận cơ thể thành các nguyên tố tự nhiên như lửa, đá, cát, khói, không khí...

2. Các loại trái cây ác quỷ trong One Piece

2.1. Trái cây ác quỷ Paramecia

Đây là loại trái ác quỷ phổ biến nhất với khả năng giúp người ăn khai thác được các năng lực siêu nhiên, phi thường như cơ thể co giãn như cao su, trơn tuột như dầu mỡ hoặc phân tách và không thể bị chém lìa. Dưới đây là bảng tổng hợp một số loại trái cây Paramecia phổ biến trong One Piece.

Tên trái cây

Tác dụng

Người sở hữu hiện tại

Hình ảnh

Gomu Gomu no Mi

Biến cơ thể/một phần cơ thể thành cao su, có tác dụng kéo giãn các bộ phận cơ thể

Monkey D. Luffy

Bara Bara no Mi

Miễn nhiễm với các đòn chém và có thể phân tách cơ thể ra làm nhiều khúc, và điều khiến từng khúc cơ thể đó tùy ý.

Buggy

Sube Sube no Mi

Biến cơ thể người dùng trơn tuột, từ đó khiến hầu hết các cuộc tấn công và mọi vật thể trượt khỏi cơ thể, bảo vệ người dùng khỏi bị tổn hại trong hầu hết các tình huống.

Alvida

Kilo Kilo no Mi

Giúp người dùng có khả năng kiểm soát trọng lượng của cơ thể tùy thích và sử dụng chúng như vũ khí

Mikita

Bomu Bomu no Mi

Biến các bộ phận cơ thể của họ thành một quả bom mà không gây hại cho người dùng. Bản thân có thể miễn dịch tất cả các vụ nổ khác.

Gem

Hana Hana no Mi

Giúp cho bất kỳ bộ phận của cơ thể mọc ra như những bông hoa

Nico Robin

Doru Doru no Mi

Biến cơ thể hoặc 1 phần cơ thể thành dạng sáp. Ngoài ra, người sử dụng còn có thể tạo ra 1 lượng sáp nhất định làm vũ khí

Galdino

Baku Baku no Mi

Cho phép người dùng có thể ăn được mọi thứ (trừ Đá biển). Ngoài ra, những thứ ăn được có thể dùng để tái tạo thành một loại vũ khí hoặc đồ vật

Wapol

Mane Mane no Mi

Cho phép người sử dụng biến thành bất kì ai mà họ đã chạm vào, bắt chước được cả sự linh hoạt, sức mạnh, năng lực của người khác

Bentham

Ori Ori no Mi

Trói buộc đối phương với xiềng xích bằng cách xuyên qua cơ thể đối phương

Hina

Bari Bari no Mi

Tạo ra rào chắn để phòng thủ và phản đòn, khiến người dùng trở thành một Người Hàng Rào

Bartolomeo

Ope ope no Mi

Cho phép người sử dụng tạo ra một không gian hình cầu hay “căn phòng (room)”, nơi đó người sử dụng được toàn quyền điều khiển hướng và vị trí của các đối tượng khác ở bên trong đó, biến người sử dụng trở thành “Kẻ biến đổi tự do”

Trafalgar D. Water Law

Bane bane no Mi

Biến chân, tay thành lò và sinh ra lực đẩy cực mạnh cho các cú đấm hay đá về phía đối thủ

Bellamy

Doku doku no Mi

Giúp vật chủ có khả năng như: Kháng độc, điều khiển độc

Magellan

Zushi zushi no Mi

Cho phép người dùng tạo ra một luồng trọng lực với lực hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ xung quanh vị trí đã chọn và có thể "điều khiển vạn vật" theo ý muốn trong không gian đó

Issho

Gura gura no Mi

Cho phép người dùng tạo ra các rung động, hoặc "động đất", làm cho người dùng trở thành một "Người Chấn Động"

Marshall D. Teach

Suke suke no Mi

Làm cho người dùng tàng hình, nhưng người dùng cũng có thể chọn lọc biến mọi thứ họ tiếp xúc thành vô hình. Thậm chí có thể biến toàn bộ con tàu trở nên vô hình để làm nơi ẩn náu

Shiryu

Kage kage no Mi

Cho người dùng khả năng sử dụng và kiểm soát bóng như những con vật. Cho phép xây dựng quân đội zombie bằng cách lấy bóng của người khác và cấy chúng trong cơ thể chết.

Gecko Moria

Pero pero no Mi

Biến người dùng thành Người Kẹo cho phép tạo ra dòng kẹo ngọt làm vũ khí

Charlotte Perospero

Horo Horo no Mi

Cho phép người dùng tạo ra những bóng ma và người dùng được gọi là Người Linh Hồn.

Perona

Bisu Bisu no Mi

Có thể tạo bánh quy theo ý muốn và gần như vô tận hay tạo ra một bộ giáp mạnh mẽ bao bọc lấy cơ thể mình bằng bánh quy.

Charlotte Cracker

2.2. Trái cây ác quỷ Zoan

Loại trái cây ác quỷ cho phép người sử dụng biến đổi thành một dạng loài động vật hay dạng lai nửa người nửa động vật. Những trái cây ác quỷ này cực kì hiệu quả trong chiến đấu cự ly gần. Loài vật này có thể là những sinh vật bình thường, quái vật hay thậm chí cả các linh vật trong truyền thuyết. Ngoài ra, trái cây hệ Zoan có thể được chế tạo trong phòng thí nghiệm với thuộc tính và công dụng gần bằng trái cây Zoan trong tự nhiên.

2.3. Trái cây ác quỷ Logia

Nó cho phép người sở hữu có khả năng biến đổi cơ thể thành các nguyên tố trong tự nhiên như đất, cát, lửa, băng, khói… hoặc mang sức mạnh của các nguyên tố này. Logia là loại trái cây ác quỷ mạnh và hiếm nhất trong 3 loại. Để chiến đấu với những người dùng Logia thì cách tốt nhất là sử dụng các tính chất của nguyên tố để làm cho người sử dụng Logia dễ bị tổn thương. Ví dụ: Enel với thuộc tính điện dễ bị tổn thương khi đánh nhau với người cao su (Luffy), bởi vì cao su cách điện. Một ví dụ khác là Crocodile với thuộc tính cát có thể chạm vào nếu cơ thể bị ướt.

2.4. Trái cây ác quỷ tự nhiên

Thực chất thì trái cây ác quỷ tự nhiên là trái cây ác quỷ mang thuộc tính của hệ Zoan. Trái Zoan đã được tạo ra lần đầu bởi Vegapunk - tiến sĩ khoa học thuộc đội hải quân. Về sau, trái ác quỷ nhân tạo được sản xuất bởi Doflamingo và Caesar Clown.

3. Những bí ẩn về trái ác quỷ

- Trái cây ác quỷ là loài trái cây của thủy quái và có nguồn gốc từ Đại Hải Trình, do đó rất hiếm khi con người tìm thấy chúng ở vùng biển bên ngoài Đại Hải Trình.

- Trái cây ác quỷ rất khó ăn và khi ăn nó sẽ cảm thấy ruột gan cồn cào giống như trúng độc. Tuy nhiên, ăn xong thì người ăn sẽ cảm nhận được năng lực ngay lập tức.

- Mỗi trái cây ác quỷ mang một năng lực khác nhau và chỉ có 1 người dùng/trái ác quỷ mang năng lực riêng biệt này.

- Người mang năng lực trái ác quỷ sau khi chết đi thì năng lực của trái ác quỷ này sẽ nhập vào trái ác quỷ khác gần đó.

- Trái ác quỷ chứa một lời nguyền khiến cho người sở hữu năng lực của nó bị vô hiệu bởi nước biển và không thể điều khiển năng lực của mình khi ở dưới biển. Tuy nhiên, năng lực vẫn còn đó nhưng bản thân không thể tự điều khiển được.

- Đối với trái ác quỷ tự nhiên thì người cắn miếng đầu tiên sẽ nhận được năng lực và người cắn miếng tiếp theo sẽ không nhận được gì.

- Trong một số trường hợp, trái ác quỷ sẽ đem lại phiền toái và khiến người ăn phải mất hầu hết toàn bộ cảm xúc trừ việc cười.

- Có vài trường hợp không ăn trái ác quỷ nhưng vẫn nhận được năng lực của các loại trái ác quỷ nhất định nhờ nghiên cứu và thử nghiệm các hoạt chất tương tự như trái ác quỷ.

Với những chia sẻ trong bài viết về trái ác quỷ sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích về One Piece. Chúc các bạn thành công!

Tổng quan: Trái ác quỷ là một loại trái thần bí, với sức mạnh đặc biệt xuất hiện trong Manga - Anime One Piece: Đảo Hải Tặc (1996) do tác giả Oda Eiichiro sáng tạo ra.

Trong thế giới One Piece, trái ác quỷ có thể xuất hiện ngẫu nhiên ở bất kì đâu và trên bất kì vùng đất nào. Mỗi trái ác quỷ lại có một loại năng lực và sức mạnh riêng, tùy thuộc vào từng loại và biến đổi của từng trái. Mỗi người chỉ có thể sở hữu năng lực của một trái ác quỷ, nếu một ai đó cố tình ăn một trái ác quỷ khác khi đang sở hữu năng lực của một trái ác quỷ có sẵn trong người, người đó sẽ chết.

Có một vài trái ác quỷ chỉ xuất hiện trong Manga, trong khi một vài trái khác chỉ xuất hiên trong Anime. Hầu hết tất cả các trái đều xuất hiện trong cả Manga và Anime, và là một yếu tố không thể thiếu trong mạch nội dung cũng như cốt truyện của One Piece.

*

Những ghi chép về trái ác quỷ:

Nhận dạng và quá trình phát triển:

Tương truyền, Trái Ác Quỷ là loại quả được các Quái vật biển cổ đại canh gác từ ngàn xưa dưới đáy dại dương, bí mật về sức mạnh cũng như nguồn gốc của các trái ác quỷ được dấu sâu phía trong Grand Line và hầu như không ai biết đến. Rất ít người có thể thấy được loại trái này, đặc biệt là phía bên ngoài Grand Line. Và đó cũng chính là lí do, có hàng trăm ngàn câu chuyện được thêu dệt bởi người đời xung quanh những trái ác quỷ.

Hầu hết những người bình thường đều không biết gì về loại trái này, chỉ những hải tặc khét tiếng, những người sở hữu cũng như từng nhìn qua năng lực của trái ác quỷ, mới biết sức mạnh thật sự của chúng ra sao. Chính vì sức mạnh khủng khiếp mà chúng mang lại, các trái ác quỷ thường được rao bán và đấu giá với giá rất cao ( Khoảng từ 100 triệu beli trở lên và cho đến hiện tại, trái ác quỷ “được định giá” với giá cao nhất đang là trái Ope Ope của Trafalgar. D. Water Law). Trước thời đại Hải Tặc, những người sở hữu năng lực trái ác quỷ thường bị bắt làm nô lệ và sống một cuộc sống đầy đọa

*

Law sở hữu năng lực của trái ác quỷ Ope Ope trị giá 5 tỉ Beli, nhưng mức truy nã của anh chỉ là 500 triệu

Trái ác quỷ có vị kinh khủng đến mức không tưởng, đến mức mà người ăn chúng có cảm giác như mình vừa bị trúng độc. Và dĩ nhiên, những người ăn trái ác quỷ sẽ được sở hữu sức mạnh siêu phàm bên trong chúng.

Các loại trái ác quỷ có muôn vàn hình dạng cũng như màu sắc , không có một dấu hiệu nào để có thể nhận biết chúng. Trừ trái ác quỷ nhân tạo mà Vegapunk làm ra, có họa tiết hình tròn vuông đặc trưng để nhận dạng.

Trái ác quỷ là nguồn gốc sức mạnh của rất nhiều những kẻ mạnh trên thế giới trong mọi thời đại. Sức mạnh của trái ác quỷ không chỉ tác dụng lên người sở hữu chúng, mà còn tác dụng lên quần áo cũng như gây những ảnh hưởng nhất định lên môi trường xung quanh họ.

Trái ác quỷ rất đa dạng và và bí ẩn, sức mạnh nó ban tặng cũng vô cùng đa dạng và khó để nắm bắt trước. Có một điều đáng lưu tâm là không bao giờ có 2 trái cùng một loại, xuất hiện cùng một lúc. Vì vậy không bao giờ có thể gặp được 2 người sở hữu cùng một năng lực của một trái ác quỷ, tại cùng một thời điểm.

Có hai loại trái ác quỷ: trái ác quỷ tự nhiên và trái ác quỷ nhân tạo. Với trái ác quỷ nhân tạo, chúng cần thời gian để lớn và biến đổi theo thời gian.

Trái ác quỷ tự nhiên có thể được “hồi sinh”: nếu người sở hữu chúng vong mạng, sức mạnh của trái ác quỷ đó sẽ “không chết” cùng chủ nhân mà nhập vào một trái có sẵn trên bất kì cây nào, ở bất kì đâu trên thế giới.

Không phải ai cũng có thể ăn và sở hữu được năng lực của trái ác quỷ, rất nhiều người đã mất mạng vì thử ăn “loại quả của quỷ biển” này.

Bách khoa toàn thư về các trái ác quỷ có tồn tại, và được Hải Quân lưu trữ lại, bao gồm tên và các khả năng nó mang lại. Tuy nhiên chỉ vài trái được minh họa, tức là hầu hết các loài trái ác quỷ không thể nhận diện chỉ bằng hình dáng bên ngoài hay màu sắc của chúng.

Năng lực và sức mạnh của trái ác quỷ:

*

Hầu hết những người sử dụng trái ác quỷ ban đầu, chỉ có thể phát huy được tối đa là 30% sức mạnh của chúng. Những người sở hữu năng lực của quỷ cần thời gian tập luyện và làm quen với năng lực của mình, qua đó dần dần tăng tiến sức mạnh cũng như khả năng sử dụng trái ác quỷ.

Sức mạnh của trái ác quỷ sẽ được đánh thức tùy vào những dịp đặc biệt của mỗi người sở hữu, có thể là cận kề cái chết, có thể là sau một dư chấn tâm lí mạnh. Và dĩ nhiên sau khi năng lực của trái ác quỷ được đánh thức, sức mạnh của họ sẽ tăng lên gấp bội, cùng với đó là những khả năng hoàn toàn mới mà họ chưa từng khám phá ra.

Các loại trái ác quỷ:

Có 3 loại trái ác quỷ, thuộc 3 hệ khác nhau là: Paramecia, ZoanLogia

Hệ Paramecia: (hệ siêu nhiên)

Là loại thông dụng và thường gặp nhất trong One Piece, nó đem lại sức mạnh “siêu nhiên” dành cho người sở hữu. Những người sở hữu năng lực hệ này thường có sức mạnh thể chất và khả năng chịu đựng phi thường, hoặc có những đặc điểm riêng trên cơ thể có thể biến đổi, phù hợp với năng lực của từng trái ác quỷ.

*

Loại này thường tác động trực tiếp trên cơ thể người sở hữu, cũng có khi tác dụng lên cơ thể người khác hoặc có khả năng tạo ra một số loại chất nhân tạo như sáp hoặc độc.

Hệ Zoan: (hệ biến hình)

*

Người sở hữu năng lực trái ác quỷ hệ Zoan có khả năng biến thành một loài động vật, kèm theo đó là các đặc điểm cũng như khả năng của loài vật đó. Người ăn cũng có khả năng hóa thân thành dạng bán thú, nửa người nửa động vật. Hệ Zoan cũng có thể giúp người ăn nó biến hóa thành súng hoặc gươm.

Trái hệ Zoan không chỉ là dựa trên những loài động vật thông thường , chúng có thể là những loài động vật tiền sử đã bị tuyệt chủng như khủng long hay những loài thần thoại như rồng. Những trái hệ Zoan tiền sử và thần thoại có sức mạnh vượt trội hơn so với những trái Zoan bình thường. Thậm chí, những Zoan thần thoại còn hiếm hơn cả hệ Logia

Hệ Logia: (hệ tự nhiên)

*

Là hệ hiếm nhất trong cả 3 loại, các trái Logia cho phép người ăn chúng khả năng điều khiển một nguyên tố tự nhiên như: lửa, dung nham, băng, nước, bóng tối, động đất … những người sở hữu trái ác quỷ hệ này, tùy theo nguyên tố họ sở hữu, có thể biến hình và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường cũng như địa lý xung quanh.

*

Họ có khả năng phân tán, kiểm soát, tái hợp bất kì phần nào trên cơ thể hoặc điều khiển và gây thiệt hại, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường cũng như địa lý xung quanh,tùy theo năng lực của trái ác quỷ, cho phép họ làm điều đó.

Điểm mạnh và yếu của trái ác quỷ:

Điểm mạnh:

Điểm mạnh của trái ác quỷ là nó sẽ ban sức mạnh siêu phàm cho những người ăn, nhiều người dành cả cuộc đời mình để tìm kiếm một trái ác quỷ nhất định. Dù sao đi nữa, quyền năng nó ban lại cũng vượt xa so với việc mất đi khả năng bơi lội.

Xem thêm: Nhiều lần ngập ngừng muốn ngỏ ý lyric, tình đơn phương

Tuy nhiên, nhiều người ăn phải trái ác quỷ không như họ mong muốn, dẫn đến việc không biết cách sử dụng năng lực cũng như lãng phí khả năng của trái ác quỷ đó

 Điểm yếu:

Một điểm yếu cơ bản và cố hữu của những người sử dụng trái ác quỷ đó là: phải chịu lời nguyền của biển cả, vĩnh viễn mất đi khả năng bơi lội và mỗi khi bước chân xuống nước, cơ thể họ sẽ mềm nhũn, mất hết sức lực và không thể làm gì được hết. Chính vì vậy những người sử dụng trái ác quỷ rất sợ nước, kẻ thù của họ cũng biết điểm yếu này để có thể tận dụng và đánh bại những người sử dụng năng lực của quỷ.

Ngoài ra, các trái ác quỷ cũng có những cách khắc chế riêng như: lửa sợ băng, cao su sợ kiếm …

Những nghiên cứu về trái ác quỷ:

Trái ác quỷ nhân tạo:

Tiến sĩ Vegapunk, tiến sĩ thiên tài thuộc lực lượng hải quân , chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc nghiên cứu ảnh hưởng do trái ác quỷ và hải lâu thạch gây nên. Nghiên cứu này của ông đã cho phép một vật vô tri giác như kiếm hoặc súng có thể ăn và sử dụng được năng lực của trái ác quỷ

Vegapunk cũng có thể nhân bản sức mạnh của một trái ác quỷ trong một điều kiện nhiệt độ nhất định, thậm chí ông có thể tạo ra một trái ác quỷ tổng hợp mặc dù nó được cho là chưa hoàn thiện

Bạn có những hiểu biết nào khác về trái ác quỷ không, đừng ngại ngần chia sẻ những kiến thức về One Piece cùng docongtuong.edu.vn nhé. Nếu có góp ý và bổ sung cho bài viết, hãy cmt ở phía bên dưới để chúng mình biết nhé!