Thật là phí nếu khách hàng không biết đến tính năng trộn thư – mail merge của Word. Đây là 1 trong những tính năng cực kỳ thú vị với hữu ích so với người sử dụng. Thay bởi vì ngồi gõ thủ công bằng tay từng phiếu điểm, phiếu mời gây mất thời hạn thì trộn thư để giúp bạn làm điểu đó chỉ bằng một vài thao tác làm việc đơn giản. Nếu khách hàng chưa biết:

Trộn thư vào Word (mail merge) là gì?
Cách trộn thư vào Word nhanh và 1-1 giản

Bạn hãy đọc nội dung bài viết này để hiểu cách thao tác nhé!

 

I. Trộn thư trong Word (mail merge) là gì? 

Trộn thư hay có cách gọi khác là mail merge là một trong những chức năng cải thiện của Microsoft Word. Cùng với mail merge chúng ta cũng có thể chèn các danh sách, tệp tin vào những thư mời, phiếu điểm soạn sẵn. Cố kỉnh vì yêu cầu ngồi gõ thủ công, điền thương hiệu từng fan một thì trộn thư để giúp bạn máu kiệm được nhiều thời gian khi có thể áp dụng cho nhiều người rất thuận tiện.

 

*

 

II. Giải đáp trộn thư vào Word đơn giản dễ dàng

Tuy trộn thư là 1 tính năng vô cùng thuận lợi nhưng nhiều người sử dụng vẫn chưa chắc chắn thực hiện như vậy nào. Các bạn cùng theo dõi quá trình sau phía trên nhé!

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị sẵn một văn bản đã soạn sẵn nhưng quăng quật trống các thông tin như tên, thời gian,...để chèn thông tin. Công việc chi ngày tiết để thực hiện như sau:

Bước 1: bên trên thanh lao lý chọn mục Mailings. Tiếp nối nhấn chọn Start Mail Merge. Lựa chọn Step by Step Mail Merge Wizard.

Bạn đang xem: Trộn văn bản trong word 2010

 

*

 Chọn mục Mailings>Start Mail Merge>Step by Step Mail Merge Wizard

 

Bước 2: Khi hành lang cửa số Mail Merge xuất hiện, sinh sống mục Select document type, bạn nhấn chọn vào ô Letter. Nhấn Next: Starting document làm việc phía góc dưới cùng của mục Step 1 of 6.

 

*

Chọn vào ô Letter

 

Bước 3: tiếp tục chọn Use the current document vào mục Select starting document, bên dưới mục Step 2 of 6 chọn Next: Select recipients.

 

*

 Chọn Use the current document 

 

Bước 4: Nhấn chọn Type a new menu trong mục Select recipients, lựa chọn Chọn Next: Write your letter vào Step 3 of 6.

 

*

 Chọn Type a new menu trong mục Select recipients

 

*

 

Bước 5: Khi hành lang cửa số New Address List xuất hiện, bạn nhấn chọn Customize Columns.

 

*

 Nhấn chọn Customize Columns

 

Bước 6: Tại vỏ hộp thoại Customize Address List, chúng ta có thể tùy chỉnh tin tức dữ liệu, chi tiết như sau:

Add: Thêm tài liệu

Delete: Xoá những dữ liệu có sẵn.

Rename: Đổi tên dữ liệu có sẵn

Sau khi thực hiện xong, bạn nhấn OK để gửi sang bước tiếp theo.

 

*

hộp thoại Customize Address List

 

Bước 7: các bạn điền những thông tin mà văn bạn dạng còn thiếu thốn như tên, địa điểm,... Tùy theo mục đích của doanh nghiệp trong các văn phiên bản soạn sẵn.

Một số lệnh cơ phiên bản như:

New Entry: Thêm loại mới.

Delete Entry: Xoá dòng.

Find: tìm kiếm.

Thực hiện xong, các bạn nhấn lựa chọn OK.

 

*

 Điền những thông tin đề xuất thiết

 

Bước 8: Khi cửa sổ Save Address List xuất hiện, các bạn đặt tên mang đến tệp tin này rồi thừa nhận Save để lưu.

 

*

 Nhấn Save để lưu

 

Bước 9: sau khi bấm lưu, size Mail Merge Recipients đã xuất hiện, bạn cũng có thể tùy ý sửa thay đổi theo các chức năng như:

Sort: sắp xếp lại tài liệu

Filter: thanh lọc lại phần đa danh sách tin tức cần thiết

Find duplicates: Tìm cùng xoá những dữ liệu như thể nhau.

Validate address: xác thực địa chỉ.

Nhấn OK nhằm hoàn tất.

 

*

 Khung Mail Merge Recipients 

 

Bước 10: bạn mở lại cửa sổ Mail Merge

Nhấn chọn Use an existing danh mục trong Select recipients, tiếp sau chọn Next: Write your letter sinh hoạt mục Step 3 of 6. Nhấn lựa chọn More items.

 

*

 Nhấn chọn Use an existing list 

 

*

nhận chọn More items

 

Bước 11: chúng ta nhấn chọn mục Database Fields tại hộp thoại Insert Merge Field

Sau kia nhấn lựa chọn vào mục tin tức đã điền trước đó. Nhấn lựa chọn Insert > Next

 

*

 Nhấn chọn Insert > Next

 

Bước 12: Bạn triển khai chèn thông tin rồi dấn chọn Next: Complete the merge.

 

*

 Nhấn chọn Next: Complete the merge

 

Bước 13: Nhấn chọn mục Mailings bên trên thanh luật

Nhấn chọn Finish & Merge > Chọn Edit Individual Documents.

Khi mở ra cửa sổ Merge to New Document, bạn chọn All rồi OK nhằm hoàn tất.

 

*

 Chọn All rồi OK trong cửa ngõ sổ Merge to New Document để hoàn tất

 

Trên phía trên là các bước hướng dẫn trộn thư vào Word 2010 tiện lợi cho bạn tham khảo. Bạn cũng có thể thực hiện giống như trên Word 2013 cùng Word 2016. Hi vọng bài viết sẽ có ích với bạn. Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!

Cách trộn thư vào Word 2010 dùng chức năng Mail Merge vào Microsoft Word. Các làm việc sử dụng trộn thư Mail Merge trong Word 2010 như là Word 2017, 2013.

Trộn thư Mail Merge trong Word

Trộn thư (Mail Merge) là kĩ năng vô cùng có ích trong Microsoft Word. Đặc biết là áp dụng Mail Merge vào trộn thư vào Word 2010.

Đây là tính năng rất có thể giúp nhiều người tiết kiệm được thời gian. Ví dụ như khi xử lý bài toán chèn danh sách vô 1 mẫu cố định nào đó như: thư cảm ơn, thư mời, tin thông báo, phiếu điểm, …

Đây là một trong tính năng rất hấp dẫn nhưng đa số chúng ta vẫn chưa chú ý tới công dụng trộn thư trong Word 2010 này tự Mail Merge. Hãy tham khảo bài viết về bí quyết trộn thư vào Word 2010, 2007 của bọn chúng tôi.

Để trộn thư Word 2010, trước tiên bạn phải chuẩn bị sẵn 2 tệp tin tài liệu bao gồm:


*
Ví dụ tệp tin văn bản gốc của một phiếu lương từ bỏ động

Văn bạn dạng gốc: Đây chính là văn bản bạn buộc phải gửi đi mang lại từng người. Trên nội dung văn bản với các thông tin đổi khác theo từng đối tượng người tiêu dùng người gửi: Họ với tên, tháng ngày năm sinh, số CMND hay những thông tin tài liệu khác bạn cần để trống.

*
File dữ liệu để bạn điều những thông tin còn thiếu vào phiếu lương

Dữ liệu gốc: Đây đó là các tài liệu để bạn bổ sung cập nhật vào các vị trí phần thiếu thốn trong dữ liệu văn bản gốc. Để đối chọi giản, tối ưu với dễ hình dung nhất các thông số kỹ thuật này thường được trình bày dưới dạng bảng biểu, excel, …

Cách trộn thư vào Word 2010 bỏ ra tiết

Sau lúc soạn thảo văn phiên bản gốc, tùy chỉnh thiết lập được bảng dữ liệu gốc. Để trộn thư vào Word 2010 bạn làm tuần tự quá trình sau:

Bước 1: Mở file word văn phiên bản gốc chúng ta đã sẵn sàng từ trước.

Bước 2: các bạn vào “Mailings”, lựa chọn “Start Mail Merger” lựa chọn “Step Mail Merge Wizard” và chọn “Letter”. Tiếp đến nhấn Next.

Bước 3: Giao diện tiếp theo hiện lên, chúng ta chọn “Use Curent Document” và chọn Next: Select recipients.

Bước 4: bạn chọn “Use an existing list” và lựa chọn tiếp “Browse”. Tại đây các bạn chọn với mở file danh sách tài liệu cần bổ sung các địa chỉ thiếu dữ liệu gốc.

Bước 5: chọn Ok nhằm hiển thị bảng dữ liệu. Tiếp nối tại vỏ hộp thoại “Mail Merge Recipents” chúng ta có thể bỏ chọn các nội dung không bắt buộc bổ sung. Tiếp tục chọn Ok với nhấn Next.

Bước 6: trong phần “Next: Write Your Letter” lựa chọn “More items”.

Bước 7: thời điểm này, hiện ra hộp thoại “Insert Merge Field”. Bạn chọn phần trường tài liệu ở trong các số ấy đúng với nội dụng như sinh sống cạnh bé trỏ con chuột trên thiết bị tính. Tiếp đến nhấn Insert nhằm chèn vào.

Ví dụ:

– Tại họ tên nhân viên cấp dưới bạn lựa chọn trường là bọn họ tên nhân viên.

– trên chức vụ các bạn chọn ngôi trường là chức vụ, … kế tiếp bạn nhận next nhằm tiếp tục.

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu in luôn các phiếu lương; Thì hôm nay bạn hãy chọn Print. Còn trường hợp như bạn muốn xem thành phẩm sau khi trộn trong Word; Thì bạn nên lựa chọn “Edit indidual letters”.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu chọn một hoặc tổng thể các phiếu lương gửi cho một số người. Bạn nên vào trong hộp thoại “Merge to new Document”. Và sau đó là tuân theo bảng trả lời hiển thị trên.

– Chọn All: bạn chọn All nếu như muốn xuất toàn bộ.– Chọn Current Record: bạn chọn mẫu này nếu còn muốn xuất vị trí mà nhiều người đang xem.– Chọn From … khổng lồ …: bạn lựa chọn from nếu muốn xuất giới hạn.

Xem thêm: Vé xe phương trang đà nẵng huế tốt nhất & giá vé, điện thoại

Đó là toàn bộ hướng dẫn trộn thư vào word 2010. Tương tự chúng ta cũng có thể áp dụng Mail Merge sinh sống trường hợp trộn thư vào Word 2007, Word 2013, …

Trên phía trên là nội dung bài viết kinh nghiệm số phía dẫn bạn cách trộn thư vào word 2010. Đồng thời phần lớn thủ thuật bé dại giúp quá trình soạn thảo văn bạn dạng của bạn trở nên đơn giản dễ dàng và chuyên nghiệp hóa hơn. Mong muốn đó là những tin tức hữu ích nhiều người đang cần đến.