*
Temple Run 2
*
Venge.io
*
Stickman Hook
*
Who Is?
*
Narrow.One
*
Repuls.io
*
Brain Test 2: Tricky Stories
*
Friday Night Funkin"
*
Idle Ants
*
Moto X3M
*
Stick Merge
*
Parkour Race
*
Mad Gun
Z
*
Gold Digger FRVR
*
Rocket Soccer Derby
*
Like a King
*
Sushi Party
*
Evo
World io (Fly
Or
Die io)
*
Crossy Road
*
Where is My Cat?
*
Blocky Cars
*
Combat Online
*
Fury Wars
*
Raft Wars Multiplayer
*
Temple of Boom
*
Smash Karts
*
The Impossible Quiz
*
Getaway Shootout
*
Bad Ice-Cream
*
Shell Shockers
*
G-Switch 3
*
Brain Test: Tricky Puzzles
*
Tunnel Rush
*
Yo
Ho
Ho.io
*
Football Masters
*
Idle Digging Tycoon
*
Soccer Skills Champions League
*
Onet Paradise
*
Ludo Hero
*
Merge Round Racers
*
Puffy Cat
*
Iron Snout
*
Merge Tycoon
*
Life - The Game
*
Snake.is MLG Edition
*
House of Hazards
*
Match Arena
*
Viking Village
*
Cover Orange
*
Apple Knight
*
Fish Eat Fish
*
Blumgi Rocket
*
Game of Farmers
*
Tunnel Rush 2
*
Idle Gang
*
Lines to Fill
*
Nonogram
*
Crazy Party
*
Cover Orange: Journey
*
Ninja.io
*
Grow Up the Cats
*
Shape Fold Nature
*
Truck Loader 3
*
Z-Raid
*
The Walking Merge
*
Pick Up Associations
*
Trò Chơi Đua Xe ô Tô
*
Trò Chơi .io
*
Trò Chơi Minecraft
*
Trò Chơi Đua Xe
*
Trò Chơi Trang Điểm
*
Trò Chơi Bắn Súng
*
Game Lửa và Nước
*
Trò Chơi Công Chúa
*
Trò Chơi Rắn
*
Trò Chơi Ninja
*
Trò Chơi Khủng Long
*
Trò Chơi Nấu Ăn
*
Trò Chơi Thời Trang
*
Trò Chơi Xe Buýt
*
Trò bay
*
Trò Chơi Kỹ Năng
*
Lái tàu thủy
*
Trò Chơi Taxi
*
Trò Chơi Xe Kéo
*
Trò Chơi Xe Tải Quái Vật
Bạn sẽ sống trong cảm giác của người lái tàu khi lướt trên đường ray trong trò chơi tàu hỏa. Bạn có thể vận chuyển hàng hóa đi khắp cả nước, trở thành đoàn tàu tiên phong, và vừa ăn than, vừa phát ra những tiếng tu tu xình xịch! Bộ sưu tập tàu hỏa có rất nhiều loại trò chơi cho tất cả đối tượng người chơi. Bạn có thể tham gia những trò hành động tốc độ cao, hay thư giãn với những trò chiến thuật. Lắp đặt đường ray hợp lý, lái cần chuyển hướng tới đúng đích đến để thắng tiền ảo.Trong trò chơi tàu hỏa, bạn sẽ có thể điều khiển toàn bộ đoàn tàu chở hàng dài 100 toa, quyết định sẽ chở loại hàng nào đến đâu. Hãy lựa chọn điểm đến phía bên kia đất nước hay ngay thành phố bên cạnh để sẵn sàng chuyến đi! Đội chiếc mũ của người lái tàu, ra lệnh cho nhân viên, và tận hưởng mùi hơi nước phát ra từ động cơ. Trong bộ sưu tập của chúng tôi, bạn có thể chọn toa đầu máy dựa trên hình dạng, khả năng gia tốc, khả năng chịu tải, và thăng bằng. Hãy lựa chọn đoàn tàu hoàn hảo và tu tu xình xịch đến đích!

Trò Chơi Tàu Hỏa trực tuyến miễn phí nào là tốt nhất?

Trò Chơi Tàu Hỏa nào là phổ biến nhất dành cho điện thoại di động hoặc máy tính bảng?
Bahasa IndonesiaČeština
Dansk
Deutsch (AT)Deutsch (CH)Deutsch (DE)English
Español
Français
Hebrew
Italiano
Magyar
Nederlands (BE)Nederlands (NL)Norsk
Polskie
Português (BR)Português (PT)Română
Slovak
Suomalainen
Svenska
Tiếng Việt
TürkçeΕλληνικάбългарскирусский (BY)русский (RU)русский (UA)عربيภาษาไทย한국어日本語简体中文

Trong các trò vui giải trí hiện nay ở các công viên thư giãn (amusement park), vui nhộn và mạo hiểm nhất có lẽ là trò chơi đi tàu lượn siêu tốc – tức cưỡi tàu chạy nhanh ở trên không trung và nhiều độ cao khác nhau.

Bạn đang xem: Tàu lượn siêu tốc 5


*
Đi tàu lượn siêu tốc để thử cảm giác mạnh

Dù rằng được diễn ra hàng ngày, phục vụ đa số những bạn trẻ thích phiêu lưu, tìm cảm giác mạnh như thích leo cao, khám phá phong cảnh hữu tình xung quanh hàng kilômét (km) nhưng chỉ trong tích tắc, trò chơiđi tàu lượn siêu tốcvẫn luôn đông nhất vào các ngày hội hay dịp nghỉ lễ Tết.

Đặc điểm của trò giải trí này là ai nấy sẽ ngồi trên một toa xe có cấu tạo đặc biệt và trượt trên những đường ray như trên xe lửa. Bình thường, những đường ray sẽ nằm thẳng hàng ngay sát mặt đất, nhưng ở đây chúng đều được bắc trên cao và luôn nhấp nhô, uốn lượn với nhiều cú ngoặt, khúc quanh, dốc, gấp cùng lộn ngược đầu. Hơn thế, những con tàu thường chạy với tốc độ cực nhanh, ít thì cũng dăm, bảy mươi km/giờ và trung bình là 100 km/giờ, cá biệt đến hơn 200 km/giờ.


*
Một con tàu lượn sẽ có từ tám đến 16 toa xe cho từ 8 đến 16 người ngồi

Ngoài đường tàu dốc, cho phép lao đi, mỗi con tàu cũng được thiết kế thuận khí động học, tức như xe đua công thức 1, để có thể về đích chỉ trong giây phút. Cưỡi chúng, người chơi phải “bị” kẹp chặt hoặc chằng dây chắc, bởi nếu không có nó, họ sẽ bị bay ra khỏi toa như một quả bóng. Tùy từng nơi, một con tàu lượn sẽ có từ tám đến 16 toa xe cho từ 8 đến 16 người ngồi để người này bám vào người kia, giúp trấn an những người yếu tim lúc tàu lượn.

Được biết, tàu lượn đầu tiên đã xuất hiện từ giữa thế kỷ 18, dựa theo trò chơi trượt ván hay thùng trên tuyết từ trên đồi cao xuống thấp, rồi dần dần có mặt trên các thanh ray đường sắt. Tiêu biểu là vào năm 1885, một nhà phát minh kiêm thương gia người Mỹ tên là La
Marcus Adna Thompson đã nghĩ ra việc dùng những toa tàu hỏa để ngắm cảnh, du ngoạn thay vì chuyên chở và làm việc thông thường. Đi cùng đó là hệ thống giàn gỗ, giàn thép uốn lượn trập trùng, ngoắt ngoéo.


*

*
Những đường tàu lượn có độ dốc và khúc cua ngoằn nghoèo

Tuy nhiên, phải tới đầu thế kỷ 20, đặc biệt từ các năm thập niên 50, 60 của thế kỷ trước, tàu lượn mới trở thành dịch vụ phổ biến, đáp ứng đông người thay vì chỉ một, hai người/lượt đi tàu như trước. Dàn hệ thống tàu lượn siêu tốc lâu đời nhất hiện giờ là dàn tàu lượn Leap-the-Dips tại công viên Lakemont ở Altoona, Pennsylvania- Mỹ, với chất liệu bằng gỗ, dài 443 mét, tốc độ 16 km/giờ, đã ra đời từ năm 1902. Cổ thứ hai là dàn Great Scenic Railway tại Luna Park, Melbourne- Australia, dài 967 mét, vận tốc 60 km/giờ, hoạt động từ năm 1912. Tại châu Âu công trình cổ nhất là Rutschebanen ở Tivoli Gardens, Copenhagen- Đan Mạch dài 720 m và chạy 50 km/giờ.

Sau nhiều cải tiến, đến nay đã có nhiều hệ thống tàu siêu tốc hiện đại, thật dài và cũng siêu thanh cho nhiều trải nghiệm thú vị, khó quên. Chẳng hạn như vào năm 2010 tại Ferrari World, Abu Dhani- UAE đã có dàn Formula Rossa dài 2,2 km, cao 52 m và cho tốc độ tới 240 km/giờ. Các con tàu đều đạt đỉnh tốc chỉ trong 4,9 giây, lao đi vun vút, xoáy tít như một tên lửa xuyên khung, rồi chạm tới đích chỉ trong 1,5 phút.

Xem thêm: Giới Thiệu Tổng Quan Thị Trấn Phù Thủy 2, Xem Phim Thị Trấn Phù Thủy 2


*

Kingda Ka ở Six Flags Great Adventure, New Jersey- Mỹ cũng là một dàn tàu lượn kỳ thú không kém khi mà dài 950 m, cao 139 m (cao nhất thế giới) và đạt tốc độ 206 km/giờ với thời gian đi từ đầu này tới đầu kia chỉ trong 50 giây. Những đường tàu hấp dẫn nữa là Colossos Coaster ở Heide Park- Đức, Takabisha ở Fuji-Q Highland Theme Park- Nhật Bản, T Express ở Everland Gyeonggi-do- Hàn Quốc, Gravity Max ở Lihpao Land Discovery World- Đài Loan…

Đi tàu siêu tốc, người chơi luôn phải chuẩn bị tâm thế bị sốc đến chóng mặt” vì tốc độ và vì những biến đổi diệu kỳ lúc thẳng, lúc cong, lúc lên, lúc xuống, vặn vẹo, chúc đầu… Những lúc ấy, tất cả mọi người cùng chung một cảm giác hồi hộp đến vỡ tim và phải la lên cho bớt choáng. Có người đi một lần xong, không dám đi tiếp, song ai nấy đều bảo nhau thử ít nhất một lần trong đời cho biết cảm giác mạnh. Có rất nhiều lý do để du khách đi tàu lượn và trong đó ngắm cảnh cũng là một điều tiên quyết vì vượt trên tất cả các môn chơi và thể thao, tàu lượn siêu tốc là một cách tuyệt vời nhất, mê hoặc nhất, nhanh chóng nhất để bao quát cảnh đẹp bao la từ trên cao.