Johnny is a successful banker & an all-round wonderful guy and everybody knows this. His fiancee Lisa though, lost her love for him và instead falls for his best friend, Mark. They start an affair và try to keep it a secret, but eventually the truth will come out.

Bạn đang xem: Bài học từ “the room” (phần 1): dở không tả được

The Room is one of those countless shitty movies that should by all rights have disappeared into movie-limbo, unwatched và unloved. Instead, the weirdest thing happened. It became more than a movie; it became a phenomenon. Please vì chưng me a favor & google The Room fan art, or merchandise. Similar to lớn The Big Lebowski, you can now buy t-shirts with your favorite quotes from the film. You can play a flash trò chơi about the film too, and the actors have written a book named The Disaster Artist lớn describe their horrible experience of working on this movie, and especially of working with Tommy Wiseau.

Groups of geeks, hipsters & Hollywood insiders formed a cult following around it and kept the movie in circulation, lớn the point that it is now drawing exclusive midnight screenings. Và this year, Hollywood will produce a film about The Room, named The Disaster Artist (2016), starring James Franco as writer, director and actor Tommy Wiseau, the brain behind The Room.


YOURE TEARING ME APAAHHT LISA!


The success of The Room has two causes: a really high sale budget that allowed Tommy Wiseau to lớn plaster his sagging face on a giant billboard that stood for 5 years, và the enigmatic character of Tommy Wiseau himself. He is such a strange man, with his long đen hair and his suit & his eyes that always seem closed & his dry kém chất lượng laugh and his unplaceable accent. The fascination with the film & Wiseau as a person has led khổng lồ long lists of strange facts that you can look up, but his line delivery made every one of his scenes in The Room a classic moment, pregnant with possibility for mockery và emulation.

As for the movie, I don’t even know where lớn start! How about that scene where Lisa’s mother randomly says “the results are in, I definitely have breast cancer” which is then never brought up again? Or that scene where little Denny is threatened by a drugs dealer named Chris R on đứng top of a roof, but the whole Danny doing drugs subplot is then completely forgotten? Or the explicit sex scenes where the camera lingers on Wiseau’s ass, & the reuse of those scenes later in the movie because the woman felt too uncomfortable lớn shoot another one with Tommy?

My favorite scene is Tommy buying flowers. It is only a minute long và I encourage you to watch it 5 times on youtube lớn really let it sink in how much is going wrong in this little scene. The whole sequence of kích hoạt and reaction is jumbled, where the spoken lines and the actions don’t logically follow one another. Lines are said before they should be, or when they are too late. Và the best thing of all is just how Johnny is presented as such a NICE GUY. Everybody loves him.

Or how about that almost every scene starts with someone entering through a door, and Johnny or Lisa reacting “Oh hi Mark” or “Oh hi Denny”, và two minutes later everyone says goodbye again. It is the kind of film you have lớn see in a group, so that you can all parrot the lines & share a laugh. It drives of the cliff at high tốc độ in the very first scene, where we witness Johnny & Lisa’s relationship. From there, it just gets better.


“Anyway hows your sex life?”


I award it two points: one for the enigma Tommy Wiseau, và one for the sheer number of WTF moments. The film is like a chimpanzee in a suit: grotesque, slightly hilarious and slightly disgusting, và disguising itself as an actual movie. I am still not sure what the title The Room actually refers to.

*

*

*

Bàn luận

Nhân phim đam mỹ bị cấm, suy nghĩ về tình tri kỷ

Chỉ hero mới tất cả tri kỷ, không tồn tại tình chúng ta giữa kẻ cướp.


*

*

.


Năm 2003, một diễn viên-biên kịch-đạo diễn, Tommy Wiseau, chẳng hiểu kiếm đâu ra một mớ chi phí và đổi mới nhà thêm vào phim tại San Francisco. Dĩ nhiên, bộ phim truyện anh sản xuất lần trước tiên bằng tiền bạc anh là do anh lần trước tiên biên kịch, vì anh lần thứ nhất đạo diễn và do anh lần đầu tiên đóng vai chánh.

Đó là mẩu truyện của một người bọn ông (Johnny) sinh sống với cô vợ sắp cưới (Lisa) trong một khu vực hộ bằng hữu trung lưu thành phố. Anh vô cùng yêu cô và đi làm việc để nuôi cô trong nhà dũa móng tay. Anh còn bảo trợ và hỗ trợ một giới trẻ trẻ (Denny) được anh coi như là con nuôi hay nhỏ đỡ đầu và cũng sống trong quần thể hộ. đồng bọn nhất của anh (Mark) cũng sống trong khu vực hộ và hình như người nào cũng sống trong khu hộ này, trừ bà mẹ của nhân thiết bị nữ, là người mở ra chỉ để khuyên đàn bà nên mau cưới Johnny làm ck vì theo bà đó là nhỏ rể với người đàn ông l‎í tưởng: tìm ra tiền, định mua nhà ở sắm xe mang đến cô và đảm bảo cho cô một cuộc sống tốt đẹp.


*

Khu nhà của Johnny (và trong khi của toàn bộ mọi người)


(Nhưng nếu là một trong chuyện như thế thì cũng chẳng gồm gì hay quan trọng hay dở sệt biệt, đầy dẫy ra, Hàn Quốc, Hong Kong. Dẫu vậy chỉ tất cả cách thực hiện độc đáo và khác biệt của đạo diễn-sản xuất và diễn viên Tommy Wiseau new đưa “The Room” được lên mặt hàng quỉ khốc thần sầu! )

Tiếp tục: Lisa vày chán cuộc sống đời thường giản solo này cùng nhàn cư vi bất thiện, nên quyến rũ thành công các bạn của ck vào cơn bão của dục vọng tuy vậy Mark chống cự. Dường như còn có một vài tình tiết bên lề, như chị em bị ung thư vú, Denny thiếu nợ tay buôn ma túy hay Johnny tất cả một chuyến làm ăn to.


*

Từ trái sang: những diễn viên đóng góp Lisa, Johnny, Mark ngoại trừ đời


Quan hệ cảm tình giữa bạn mình và bà xã sắp cưới được Johnny biết, và sau khoản thời gian gây gổ với Mark, anh mất Lisa. Anh đập phá đồ đạc trong đơn vị và cần sử dụng súng trường đoản cú sát. Giờ đồng hồ thì Mark cùng Lisa tự do nhưng Mark loại bỏ vì ân hận hận, để lại em Denny với Lisa cạnh xác của kẻ đã ngán đời với kết kiễu mạng mình. Cố là hết chuyện và hết phim.


*

.


Phim ban đầu bằng Johnny đi làm việc về và mang mang lại Lisa một chiếc áo ngủ đỏ làm cho quà. “Em gồm thích không?” với “Bởi vị em là công chúa của lòng anh”. Lisa mặc thử, bọn họ kéo nhau lên chống thì em Denny (18-20 tuổi) mở ra và theo chúng ta lên tận giường nhằm đập gối tay ba, họ phải đuổi mấy lần em new chịu về nhà.


*

Lisa trong áo ngủ đỏ cùng với em Denny vô duyên cản anh Johhny


Em Denny đi rồi thì chiếc áo new được dỡ ra cùng Lisa với Johnny say sưa trong luyến ái. Họ làm tình tha thiết, bao gồm nến đốt lung linh, bao gồm nhạc đệm mượt mềm, có mưa rơi lất phất, có màn voan bập bềnh, gồm ra chóng nhàu nát, tất cả cả cố kỉnh vú của Lisa mồn một, cô trừng mắt và anh thở hắt. Đây là cảnh làm cho tình đầu trong phim và còn 5 tốt 4 lần nữa, không ít tới nỗi cơ mà một pha buộc phải dùng lại phần đa cảnh quay của lần đầu. Thì cũng nến, cũng voan, cũng nhạc đệm, v.v. Với v.v., nào vô ích gì.


*

Phòng ngủ có voan với ánh nến


Đến đây, bạn đọc bài đã đoán được đây là một bộ phim truyện tệ. Các bạn đọc bài bác này hoàn toàn có thể nghĩ đó là một trong những phim kích dục rẻ tiền, thực hiện năm 2003 tại Mỹ mà lại lại hệt như là thực hiện vào năm 1990 ở 1 nước sẽ phát triển. Với đang phát triển cái gì thì ko biết, nhưng lại nhất định không hẳn là đang cải tiến và phát triển về điện ảnh. Nhưng chính là nghĩ sai, đây không phải là phim kích dục vày kích dục vẻ bên ngoài này thì cha ai mà xem. Theo tác giả-đạo diễn-diễn viên và cung cấp thì đây là một bi kịch tâm lí làng hội vẻ bên ngoài theo lối của kịch tác gia Tennessee Williams. Và tất cả khi còn tuyệt vời hơn không biết chừng, ai ở đó mà dám nói. “The Room” (Căn phòng) là 1 vũ trụ, một trái đất thu bé lại nhưng mà Johnny là trung tâm.


*

Johnny với Denny


Phim ra mắt khán mang tại hai rạp hát sinh hoạt Hollywood. Lần chiếu đầu tiên, chưa đến 30 phút, phần nhiều khán giả bỏ ra đòi tiền lại. Ngày lắp thêm nhì, rạp đề bảng báo trước là “Không hoàn vốn đầu tư lại” cùng “Xem phim này như thể bị dao đâm vào đầu” nhằm quảng cáo. Lệch giá của bộ phim truyền hình sau 2 tuần là $1.800 (USD). Trong mấy năm liền, tuy vậy phim không thể chiếu rạp, trên Hollywood vẫn bất di bất dịch một bảng quảng cáo bộ phim truyện được thuê với mức giá $5000 một tháng. Tác giả-đạo diễn-diễn viên-sản xuất là Tommy Wiseau, khi được hỏi vị sao, đã trả lời tại bởi tôi thích hợp thế, tôi thích áp phích này, với tôi mê thích vị trí để bảng và phim ko chiếu nữa thì tôi vẫn buôn bán DVD.


*

.


Phim dở thì cũng khối, và phim thua cũng nhiều nhưng The Room được hotline là siêu phẩm của phim tồi giỏi là bộ “Citizen Kane của phim dở”. Trước khi phim ngưng chiếu, tức thì trong 2 tuần đầu này, một nhà làm cho phim khác đã phát hiện nay tính vui chơi giải trí của bộ phim này bởi vì nó dở quan yếu tả được, cần phải xem thôi và cần phải cười. Ông rủ bạn, bao gồm đến trăm người, cùng trong 3 ngày cuối, coi phim này 4 bận. Trào lưu xem phim The Room từ đó ra đời, khiến bộ phim truyện được liệt vào hàng sệt biệt, “Cult Movie” (Phim hiện tại tượng), với đi vào lịch sử dân tộc điện ảnh loại B.

Trong bài bác sau, ta sẽ đi kỹ hơn ngoài kịch phiên bản nó còn dở ở trong phần nào.

Xem thêm: Khách sạn bonita tô hiến thành, hồ chí minh, bonita tht, tp

*

Bài tiếp theo: Cái gì cũng dở tuy cần sử dụng toàn đồ chuyên môn

*

Lưu ý: tác giả Sáng Ánh bên cạnh đó còn viết về bao gồm trị, về những nước Hồi giáo. Chúng ta chỉ đề xuất gõ sáng Ánh vào mục tác giả ở “Tìm Kiếm” là đã ra danh mục bài của người sáng tác này.

*

Sáng Ánh viết về điện ảnh:

- bụi Đời Chợ Lớn: bụi đời ngáp vặt

- Sống thuộc điện ảnh

Dở ko tả được" style="color: #800000;">- bài học từ “The Room” (phần 1): Dở không tả được

Cái gì rồi cũng dở tuy sử dụng toàn thứ siêng môn" style="color: #800000;">- bài học từ “The Room” (phần 2): Cái gì cũng dở tuy cần sử dụng toàn thứ chuyên môn

Thành công bất ngờ và ngậm ngùi cá nhân (tôi)" style="color: #800000;">- bài học kinh nghiệm từ “The Room” (phần 3): Thành công bất thần và ngậm ngùi cá thể (tôi)

- bố ngày đầu năm mới ôm một vòng 2 (phần 1): đâu không giống gì 42 năm trước

- cha ngày đầu năm mới ôm một vòng 2 (phần 2): music giả tạo là một trong cực hình cho tất cả những người xem

- Tẩy chay Oscar, ra Trafalgar chiếu cũng tốt

- “Đồng chí Kim đi (đu) bay”: cứ vậy đi lại đồng ý được

- “Vắng khía cạnh không phép”, phim được giải và lại không được chiếu

- Kong, Đảo Đầu Lâu: bắt lỗi nho nhỏ với một bộ phim truyện to (tiền)

- Quả khủng hoảng bong bóng trắng (bài 1): một lấy ví dụ về điện ảnh trung thực thì hay

- Quả khủng hoảng bong bóng trắng (bài 2): đã tới lúc ta cần làm phim xấu

- Điện hình ảnh Uganda: thành công nhờ biết mình ở nhà lá và bao phủ cũng toàn công ty lá

- coi Ma’ Rosa: ta nên học theo phía nào?

- “Đồng niên vãng sự”: một giọt nước khổng lồ của một làn sóng mới

- “Đồ tể”: đạo đức nghề nghiệp nào và khoảng cách nào cho tất cả những người làm phim tài liệu?

- “Lặng im”: vượt lố với xuất sắc

- “Bảng đen”: cứ xem phim bọn họ lại ước ao “đọ” phim ta

- ADÚ: một bộ phim hay được một phần 3

Đi lựa chọn bối cảnh, gặp gỡ Eric the Red" style="color: #800000;">- bài xích 8 – Nhật ký (không) làm phim: Đi lựa chọn bối cảnh, gặp mặt Eric the Red

(phần 1): không tính đời…" style="color: #800000;">- Hai bộ phim truyện và một cuộc sát hại (phần 1): ngoài đời…


Để hưởng thụ "hiện tượng" The Room này, xem DVD ở nhà hay xem máy vi tính cũng OK tuy nhiên thật ra phải thưởng thức với quần chúng đồng cảm, coi vào xuất đặc biệt quan trọng (kiểu nửa đêm)với các fan của bộ fim, có bạn cải trang khoác áo đỏ như Lisa, có bạn đội tóc giả như Johnny và có fan mang theo banh thai dục, còn thìa nhựa thì ai ai cũng có với theo để bỏ lên trên màn hình.Trong video clip dưới đây, vai Lisa ngồi thì thầm điện cạnh 1 bàn bày các hình ảnh thìa (dưới mặt phải)và khán giả thi nhau ném thìa lên màn hình.https://www.youtube.com/watch?v=94Iu
Ptbshqk
Thoại thì ai ai cũng thuộc, như ta coi tuồng cổ, mang lại đoạn "hay" thì mọi người lẩm nhẩm nhắc theo và vỗ tay!Diễn viên Tommy Wiseau có dạng hình rất đặc trưng và tuy sanh ra làm việc Mỹ, ông tất cả tật gì ở trong cổ họng ? khiến cho cách phát âm của ông giờ Anh của ông lại cũng độc đáo. Ông gặp mặt diễn viên Greg Sestero (vai Mark) tại 1 lớp đào tạo diễn viên cùng khi ông thủ vai những vở Shakespeare thì cả thày lẫn bàn sinh hoạt đều bắt buộc nín thở!