Xin chào đầy đủ người. Mình có câu hỏi muốn nhờ ae hỗ trợ. Mình xài Win 10 với ổ SSD. Hiện tại tại các thư mục hiện bị lỗi READ ONLY. Mình đã tìm kiếm những phương án tuy vậy chưa giải pháp xử lý được. ý muốn ae hỗ trợ. Xin cám ơn.
Thích
*
Yêu
*
Haha
*
Wow
*
Khóc
*
Giận
*

Thích

*

*
1

- chúng ta chạy crystaldiskinfo xem ssd vẫn dùng bao nhiêu giờ rồi? chụp hình màn ảnh.- lời khuyên của tôi là thiết lập lại win, chớ phân vùng ssd, duy trì nguyên dung lượng của ssd.

Bạn đang xem: Tắt chế độ read only folder


- các bạn chạy crystaldiskinfo xem ssd đã dùng từng nào giờ rồi? chụp hình màn ảnh.- lời khuyên của tôi là tải lại win, chớ phân vùng ssd, giữ lại nguyên dung lượng của ssd.
ổ ssd đừng phân vùng;như đang nói mua lại win đi ghi nhớ sao giữ dữ liệu ra phía bên ngoài trước lúc làm;nói thật với bạn bấy lâu tôi không sử dụng kingston nữa (hơn 10 năm).- bạn không nói là mình vào windows dạng "người dùng bình thường, normal user" tuyệt administrator (admin).-
Kilo Victormình vào cùng với quyền quản trị cao nhất. Và 1 sự việc lạ là mình copy sang lắp thêm khác thì vẫn bị như trên. Tức là ko vứt được dòng Read Only đi. Win 7, win 10 hay mới nhất là 11 vẫn thế
mình vào cùng với quyền cai quản trị cao nhất. Và 1 vụ việc lạ là mình copy sang sản phẩm công nghệ khác thì vẫn bị như trên. Có nghĩa là ko vứt được chiếc Read Only đi. Win 7, win 10 hay tiên tiến nhất là 11 vẫn thế
mt_yb2000có phải bạn đã biến hóa mật mã (password) mới đây phải không?nói vậy chứ tôi cũng hông gọi nổi.
mình vào với quyền quản lí trị cao nhất. Với 1 vấn đề lạ là mình copy sang sản phẩm khác thì vẫn bị như trên. Tức là ko vứt được mẫu Read Only đi. Win 7, win 10 hay mới nhất là 11 vẫn thế

Khi thẻ lưu giữ bị read only, điều đó tức là bạn cần thiết làm bất cứ một hành vi nào không giống như chỉnh sửa – xóa – dịch chuyển dữ liệu bên phía trong nó ra khu vực khác.


Nguyên nhân gây nên lỗi thẻ lưu giữ bị read only

Sở dĩ lại sở hữu tình trạng này là do lúc đó bộ nhớ ROM được thiết lập để đảm bảo dữ liệu của bạn. Cơ hội đó các bạn sẽ muốn được biết các lí do cụ thể của nó, chúng là:

Thẻ nhớ của doanh nghiệp có đề nghị gạt chặn việc sửa đổi dữ liệu, bạn đã nhảy nó lên. Thẻ nhớ của công ty bị lỗi trong quy trình sử dụng hoặc bị truyền nhiễm virus. File hệ thống bên trong thẻ nhớ bị hỏng.

Đã biết được lý do và triệu hội chứng thì họ sẽ mang lại ngay cùng với phần phương án để giải quyết chấm dứt điểm lỗi nói trên và tiếp tục sử dụng thẻ nhớ như cũ.

Cách sửa lỗi thẻ ghi nhớ bị read only

Có 4 cách để bạn mau lẹ sửa lỗi thẻ lưu giữ bị read only này:

1 – Gạt đề nghị chống sửa đổi dữ liệu bên trên thẻ lưu giữ về địa chỉ cũ

*

Kể cả khi bạn dùng thẻ nhớ SD xuất xắc Micro
SD cùng với adapter mặt ngoài, câu hỏi tắt/bật nên gạt chống chỉnh sửa dữ liệu đúng lúc cũng khá quan trọng vị nó sẽ ra quyết định đến vấn đề bạn bao gồm dùng thẻ ghi nhớ được tuyệt không. Nếu như bạn đã vô tình gạt xuống địa điểm Lock, hãy gạt nó ngược về địa chỉ Unlock ban đầu.

2 – Chạy một số câu lệnh trong Command Prompt

Bạn có thể tận dụng Command Prompt để gõ một số câu lệnh nhằm mục đích sửa lỗi thẻ ghi nhớ bị read only. Quá trình thực hiện tại như sau:

gặm thẻ nhớ của người sử dụng vào thiết bị tính. Bấm Windows + X và chọn Command Prompt (Admin). Gõ diskpart cùng bấm Enter. Thường xuyên gõ list disk và bấm Enter. Gõ Disk N cùng bấm Enter (N là số đồ vật tự của thẻ nhớ, chúng ta quan tiếp giáp trong mục list Disk xem thẻ nhớ của chính mình là Disk nào thì gõ số đó). Gõ tiếp attributes disk với bấm Enter nhằm hiển thị những thuộc tính của thẻ nhớ. Gõ dòng lệnh attributes disk clears read-only cùng bấm Enter nhằm gỡ sạch thuộc tính read only của thẻ nhớ.

*

3 – đưa thẻ nhớ từ FAT32 quý phái NTFS

Thông thường xuyên thì thẻ nhớ áp dụng định dạng FAT32. Nếu chạm chán phải lỗi read only này, bạn hãy thử thay đổi FAT32 thanh lịch NTFS bởi định dạng NTFS sẽ cho phép chứa với chép những dữ liệu có dung tích lớn rộng 4GB. Cách thực hiện như sau:

hotline Command Prompt cùng với quyền admin theo phong cách 2. Gõ convert #: fs:NTFS/no security/ x cùng bấm Enter.

Thẻ ghi nhớ của bạn sẽ được đưa từ FAT32 thanh lịch NTFS tức thì lập tức.

Xem thêm: Nhung Câu Noi Hay Ve Tinh Yêu Hay Nhất Tận Đáy Lòng, Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu

4 – Sử dụng các công ráng format chuyên dụng

Nếu bạn phải thứ gì đó “nặng đô” hơn để sửa lỗi thẻ ghi nhớ bị read only, hãy tham khảo bài viết này.