Trong một số báo cáo trên Excel họ thấy xuất hiện nút tùy lựa chọn (option button). Nút bấm này còn có tác dụng đưa ra các tùy chọn cho người sử dụng. Người tiêu dùng có thể chọn một trong số các lựa chọn. Cùng với mỗi chắt lọc sẽ tạo ra những kết quả khác nhau. Trong bài viết này bọn họ cùng mày mò cách tạo và áp dụng nút tùy lựa chọn Option button trong Excel nhé.

Bạn đang xem: Tạo nút bấm trong excel 2010


Cách sinh sản nút tùy lựa chọn (Option button)

Nút lựa chọn là 1 công cụ không có sẵn trong thanh quy định mặc định của Excel. Do đó để có thể tạo (hay gọi) ra nút tùy chọn, bạn có thể thực hiện một trong những 2 biện pháp sau:

Cách 1: Mở thẻ Developer (nếu chưa xuất hiện sẵn thẻ này thì tùy vươn lên là thanh khí cụ để mở thẻ này ra), sau đó thêm trong mục Insert / Option Button (có thể chọn Form Control hoặc Active
X đều được)

Tham khảo: Cách mở thẻ Developer

*

Cách 2: Tùy biến đổi thanh mức sử dụng và thêm thẳng Option Button trường đoản cú All Command

Tham khảo: Cách thêm các công cụ không có sẵn bên trên thanh qui định của Excel

*

Cách áp dụng nút tùy chọn Option button

Thiết lập ô links nhận hiệu quả tùy chọn

Khi tạo được Option button, bọn họ cần phải liên kết Option button đó tới 1 vị trí để trả công dụng lựa chọn. Cách làm như sau:


*

Bước 1: nhấn vào phải vào option button vừa tạo, lựa chọn Format Control

*

Bước 2: Trong cửa sổ Format Control, chúng ta chọn cho tới thẻ Control, mục Cell link chọn tới ô phải liên kết để nhận tác dụng của Option button

*

Một số nguyên lý khi áp dụng nút tùy chọn

Với mỗi lựa chọn chúng ta cần phải lập 1 nút tùy chọn.Kết quả của các nút tùy lựa chọn sẽ được tính theo số trang bị tự của nút tùy lựa chọn tương ứng có trong mỗi sheet.Chỉ được lựa lựa chọn 1 trong số nhiều lựa chọn.Tất cả các nút tùy chọn trong thuộc 1 sheet hoặc 1 nhóm nút sẽ đều được gán về bình thường 1 địa điểm cell link. Việc tùy chỉnh thiết lập cell link chỉ cần làm 1 lần sẽ áp dụng bình thường cho tổng thể các option button không giống trong cùng sheet hoặc thuộc nhóm.

Một số ứng dụng của Option button

Option button thường được sử dụng trong các báo cáo để đưa ra những lựa chọn khác nhau, giúp report phân tích được nhiều chiều hơn, có sự biến động cao hơn. Ví dụ như sau:

*

Sử dụng option button theo 2 nhóm:

Nhóm 1: tuyển lựa nhóm hàng buộc phải báo cáoNhóm 2: lựa chọn đối tượng lọc dữ liệu báo cáo

Hoặc chúng ta cũng thấy Option button xuất hiện thêm trong các report biểu đồ như ở bài xích sau:

Hướng dẫn cách điều khiển biểu đồ tự động thay thay đổi theo nút tùy lựa chọn trên Excel

Chú ý

Tuy nhiên tất cả một lưu ý: thông thường thì tất cả các option sẽ có được chung 1 cell link. Muốn các option button trong thuộc 1 sheet có cell link khác nhau phải chia những Option button thành từng team riêng (như vào hình báo cáo N-X-T sử dụng option button thành 2 nhóm).

Để tìm hiểu cụ thể cách phân chia nhóm các option button, chúng ta sẽ tò mò trong bài bác viết:

Để triển khai nhanh hơn các thao tác trong Excel thì người dùng có thể tạo nút nhấn lệnh, tạo nên Button để chạy lệnh xây dựng tự động. Cùng với nút này thì chúng ta cũng có thể tạo để chúng hiển thị ở bất kỳ vị trí làm sao trong Excel, tiến hành ngay khi nhưng mà không có nhu cầu các thao tác khác. Bài viết dưới đây đã hướng dẫn các bạn tạo nút bấm lệnh vào Excel.

Hướng dẫn tạo ra nút bấm Excel chạy lệnh tự động

Bước 1:

Tại hình ảnh trên Excel chúng ta nhấn lựa chọn vào file rồi lựa chọn vào Options ở mặt dưới.

Bước 2:

Chuyển sang bối cảnh mới, người tiêu dùng click chọn mục Customize Ribbon rồi nhấn chọn vào tab Developer nhằm hiển thị Developer trên Excel.


Bước 3:

Bạn mở đồ họa Excel rồi nhấp vào tab Developer rồi lựa chọn vào Insert. thời gian này các bạn sẽ nhìn thấy tất cả một số hình tượng khác nhau, họ sẽ bấm vào biểu tượng Button trong mục size Control như hình sinh hoạt dưới.

Bước 4:

Lúc này bạn sẽ kéo loài chuột để chế tạo một ô nút bấm trong bảng Excel. Ngay sau đang hiển thị giao diện Assign Macro để bạn đặt tên mang lại nút nhấn này.

Ngay kế tiếp nút nhấn sẽ hiển thị trong hình ảnh Excel để tiến hành các lệnh Macro.


Hướng dẫn tạo ra nút bấm links đến trang tính Excel

Bước 1:

Tại giao diện trong Excel chúng ta nhấn vào Insert rồi nhấp vào mục Shapes, tiếp nối tại các kiểu hình khối dưới chúng ta nhấn lựa chọn vào hình chữ nhật.

Bước 2:

Tiếp đến chế tạo ra hình khối các bạn nhấn chuột cần rồi chọn Link hoặc Hyperlink trong danh sách hiển thị, phụ thuộc vào phiên bản Word mà ai đang sử dụng.

Bước 3:

Hiển thị hình ảnh để bạn thiết lập liên kết tới trang tính. Bọn họ nhấn chọn vào Place in This Document rồi nhìn sang lân cận và lựa chọn trang tính mà bọn họ muốn links tới. Dấn OK để lưu lại thiết lập này.


Bước 4:

Kết quả các bạn đã tạo được nút dìm Excel để links tới trang tính. Tại trên đây thì chúng ta nhấn chuột nên chọn Edit Text nhằm viết chữ vào nút link này.

Xem thêm: Ghé Thăm Các Quán Ăn Ngon Ở Hà Đông Cho Hội Bạn Bè Tụ Tập Sau Giờ Làm

Bạn viết chữ để dễ phân biệt nút link tới trang tính trong Excel khi fan khác xem tư liệu Excel của bạn.


1 ★ 1