TCCT Đây là ý tưởng của anh Nguyễn Trọng Quỳnh - giáo viên Khoa điện Trường Đại học Sao Đỏ, là một trong những trong 5 sáng kiến tiêu biểu ngành công thương nghiệp trình Tổng LĐLĐ việt nam khen thưởng công tác 75.000 sáng tạo độc đáo vượt khó, phát triển.

Nội dung sáng kiến

Chế tạo Robot vận chuyển nhu cầu phẩm giao hàng phòng, kháng dịch Covid-19.

Bạn đang xem: Ncđt số 778: bệnh viện tư chạy đà & bứt tốc

*
Robot vận chuyển yêu cầu phẩm giao hàng phòng, kháng dịch Covid-19 là 1 trong trong 5 ý tưởng sáng tạo tiêu biểu ngành công thương trình Tổng LĐLĐ việt nam khen thưởng lịch trình 75.000 ý tưởng vượt khó, phát triển

 

Robot dùng làm chuyển đồ dùng vào cho bệnh nhân tại khu chữa bệnh hoặc khu biện pháp ly, khi quay trở lại robot sẽ tiến hành phun khử khuẩn cục bộ trước khi tiến hành lần vận chuyển nhu yếu phẩm tiếp theo.

Các vật dụng dụng được di chuyển từ trong quần thể điều trị, khu cách ly ra ngoài cũng rất được robot hệ thống phun khử khuẩn nhằm hạn chế buổi tối đa sự lây lan ra bên ngoài. Bên trên thân robot được máy đèn báo, bộ bộc lộ bằng music giúp các bệnh nhân phân biệt khi robot vận chuyển nhu cầu phẩm, đồ ăn đến nơi.

Hiệu trái của sáng kiến

Robot có chi tiêu giảm so với nhập ngoại, do tự xây đắp và đính ráp nên thành phầm đã bảo đảm được tính thực tiễn, cân xứng công việc.

*
Chuyển giao 01 robot và technology cho khám đa khoa dã chiến số 1 (Trung tâm y tế tp Chí Linh, Hải Dương)

 

Việc chính thức được đưa vào và sử dụng robot tự động hóa để vận chuyển yêu cầu phẩm sẽ hạn chế đến mức thấp nhất việc tiếp xúc ngay sát giữa người với người trong khu chữa bệnh trong cơ sở y tế dã chiến và những khu phương pháp ly tập trung, đóng góp thêm phần giảm sút khối lượng quá trình cho các nhân viên y tế và những người phục vụ.

Robot sẽ có được vai trò tiếp phẩm giao hàng cho các bệnh nhân trong thời hạn cách ly điều trị nhằm mục tiêu ngăn ngừa, giảm lây lan, cũng như đảm bảo sức khỏe đến đội ngũ y tế trong công tác làm việc phòng kháng dịch.

Kết trái của chiến thuật có khả năng tự động hóa hóa cùng tính bảo mật cao hơn so với chiến thuật truyền thống trước đây.

Giá trị làm cho lợi so với sáng kiến

Kết quả của giải pháp sẽ góp phần nâng cao lợi ích kinh tế tài chính - buôn bản hội bớt thiếu lây nhiễm chéo trong phòng, chống dịch Covid-19.

Có khả năng thay thế con người thao tác làm việc trong môi trường khắc nghiệt, độc hại.

Khả năng áp dụng

Để robot hoạt động hiệu quả, nhóm người sáng tác đã vật dụng 2 rượu cồn cơ năng suất lớn 250W, chạy điện áp nguồn một chiều 12V (có thể chạy 4 ngày thường xuyên mới phải nạp thêm).

Đặc biệt, robot được áp dụng bộ tinh chỉnh từ xa công nghiệp, điểu khiển trong khoảng cách từ 150-200m, robot rất có thể rẽ trái, rẽ cần và quay góc 360° tạo ra sự linh hoạt. Tốc độ dịch chuyển được nhóm tác giả nghiên cứu tương xứng với đông đảo địa hình.

Trong đào tạo: Áp dụng vào quá trình đào sinh sản ngành technology kỹ thuật điện, điện tử tại Trường Đại học tập Sao Đỏ.

*
Chuyển giao 01 robot và công nghệ cho khu biện pháp ly tập trung tại thị trấn Kim Thành, Hải Dương

 

Trong thực tiễn, từ nguồn tởm phí cung cấp của Công đoàn công thương nghiệp Việt Nam, nhóm tác giả của Trường Đại học tập Sao Đỏ đang chế tạo, gắn thêm ráp và quản lý được 03 robot:

+ bàn giao 01 robot và công nghệ cho bệnh viện dã chiến số 1 (Trung chổ chính giữa y tế thành phố Chí Linh, Hải Dương);

+ bàn giao 01 robot và technology cho khám đa khoa dã chiến số 2 (Bệnh viên Đại học Y tế Hải Dương)

+ chuyển giao 01 robot và công nghệ cho khu giải pháp ly triệu tập tại thị trấn Kim Thành, Hải Dương

*

*
thông tin chung
English
Đề tài NC khoa học
bài báo, report khoa học
khuyên bảo Sau đại học
Sách và giáo trình
các học phần với môn giảng dạy
phần thưởng khoa học, phát minh, sáng sủa chế
Khen thưởng
tin tức khác
tư liệu tham khảo
Hiệu chỉnh
Số người truy cập: 95,919,447

Khảo sát, xây đắp và sản xuất mô hình bàn tay robot mô phỏng bàn tay fan ứng dụng cảm biến leap motion
Tác giả hoặc team tác giả:Trần quang đãng Khải
Nơi đăng: TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG; Số:Vol. 19, No. 1;Từ->đến trang: 14-18;Năm: 2021
Lĩnh vực: Kỹ thuật; Loại:Bài báo khoa học; Thể loại: trong nước
TÓM TẮT
Robot kiểu dáng người là một nghành nghiên cứu vớt của khoa học robot. Các nghiên cứu trong lĩnh vực này quan tiền về vấn đề mô bỏng và sản xuất lại các bộ phận (cánh tay, bàn tay, chân...), với các vận động (cầm, nắm...) của khung người con người. Các ứng dụng thiết yếu của nghành nghề này bao gồm chi mang trong y tế, robot tiếp tân, robot giải trí. Để có thể sử dụng robot dạng bạn trong các lĩnh vực này, việc mô bỏng đúng kết cấu giải phẫu của từng thành phần là cần thiết. Tiếp đến, để tích lũy thông tin tinh chỉnh các bộ phận này tương tự như như giải pháp con người tiêu dùng các “cảm biến” xúc giác (như da) và cảm biến hình hình ảnh (như mắt), có rất nhiều cách như: sử dụng cảm biến xúc giác, camera dấn diện hình hình ảnh hoặc cảm biến nhận dạng chuyển động. Bài bác báo này trình bày quá trình khảo sát, phân tích, chế tạo một bàn tay robot với ứng dụng cảm biến Leap Motion nhằm mô rộp lại những cử chỉ của bàn tay con người.

Xem thêm: Sự Tích, Ý Nghĩa, Cách Trồng Và Công Dụng Của Cây Hoa Mào Gà Có Ý Nghĩa Gì

ABSTRACT
Humanoid robot is a research division of robotics. This field focuses on simulating & fabricating parts of the human body (such as limbs, muscles) và their corresponding actions/movements. Some popular applications of humanoid robot are prostheses in medical field, receptionist robots & entertaining robots in service field. Lớn operate in these fields, high fidelity models of robot based on human anatomy are required. Furthermore, to capture precise movements of those parts, various types of sensor such as tactile sensors, cameras, or motion sensors should be used. This paper presents an approach to model, design & fabricate a robot hand that mimics simple movements of human hand. Analyzing the human hand anatomy is carefully conducted in this study. A Leap Motion controller is also used lớn capture real-time movements of a human hand for the simulation purposes.