Người trung quốc dùng bốn từ “phong – hoa – tuyết – nguyệt” để nói tới Đại Lý, khu vực ghi hình bộ phim "Thiên Long bát bộ".

Bạn đang xem: Phong hoa tuyết nguyệt là gì

Dưới trên đây là share của Trịnh nhân từ Thương - nghiên cứu và phân tích sinh ts ngành Nhân học văn hóa - Đại học tập Thượng Hải (Trung Quốc) về hành trình tò mò Đại Lý.

"Phong, hoa, tuyết, nguyệt" là phương pháp gọi tắt của bốn cảnh đẹp nhất ở Đại Lý: “Hạ quan tiền phong, thượng quan lại hoa, Thương sơn tuyết, Nhĩ Hải nguyệt”. Du khách có thể hiểu mang đến Đại Lý là đón gió, nhìn hoa, thưởng tuyết bên trên núi Thương với ngắm trăng ở hồ nước Nhĩ Hải.

Tôi đi qua các địa điểm cần đến thăm quan ở Đại Lý như: Cổ thành Đại Lý, phim ngôi trường Thiên Long chén bát bộ, Sùng Thánh tự Tam Tháp... Nhưng chắc hẳn rằng do bạn dạng thân ưa thích cảnh đẹp vạn vật thiên nhiên nên nhằm lại ấn tượng với tôi hơn hết là hải dương hoa Đại Lý với hồ Nhĩ Hải.

Cảnh đẹp mắt Đại Lý

Biển hoa Đại lý

Dừng chân làm việc một shop bán bưu thiếp vào cổ thành Đại Lý có cái thương hiệu rất đẹp mắt “Mộng mong du lịch”, tôi bị ngơ ngẩn trước tấm bưu thiếp tất cả một biển lớn hoa vàng bên cạnh dãy núi cao. Tôi mua tặng ngay mình tấm bưu thiếp đó cùng được anh chủ shop giải thích cảnh quan này ngơi nghỉ Đại Lý và giải pháp cổ thành ko xa.

ANv2_Nqh
AFz6GSAvn