Chuyển file ảnh sang Word hiện đang được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng. Chúng không chỉ mang đến sự tiện ích, nhanh chóng mà còn đảm bảo được độ chính xác hơn rất nhiều lần so với việc làm thủ công. Vậy cách chuyển file hình sang Word như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết bạn có thể tham khảo và áp dụng cách chuyển từ file ảnh sang Word không bị lỗi font nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm chuyển từ file ảnh sang word

Vì sao cần đổi file ảnh sang Word? Cách chuyển file ảnh sang Word không bị lỗi font

Word là một trong những định dạng văn bản phổ biến mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nhiều file tài liệu của bạn lại được lưu dữ dưới dạng file ảnh - không phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Chính vì thế việc thực hiện quá trình chuyển đổi là điều cần thiết để có được file đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.

*

Những ưu điểm khi thực hiện việc chuyển đổi file ảnh sang Word bao gồm:

Khả năng thực hiện nhanh chóng Độ chính xác cao Có thể chỉnh sửa ngay khi chuyển đổi

Cách chuyển file ảnh sang Word dễ dàng và nhanh chóng

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể thực hiện quá trình chuyển đổi rồi. Trong bài viết chia sẻ về thủ thuật laptop này, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn hai cách vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể tự thực hiện một cách nhanh chóng giúp công việc, học tập của mình diễn ra thuận tiện hơn rất nhiều.

Cách chuyển file hình sang Word không bị lỗi font bằng Google tài liệu

Google tài liệu là một trong những công cụ giúp đổi file ảnh sang Word không bị lỗi font. Với Google tài liệu bạn có thể thực hiện luôn mà không cần phải tải phần mềm hỗ trợ nào khác. Để thực hiện chuyển từ file ảnh sang Word bằng Google tài liệu bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Google Drive sau đó đăng nhập tài khoản Google của mình. Bước 2: Bấm vào mục Tải tệp lên và sau đó chọn tệp hình ảnh mà cần chuyển sang Word.

*

Bước 3:Tại Google Drive hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh vừa tải lên và chọn vào mục Mở bằng Google Tài liệu.

*

Bước 4: Lúc này, hình ảnh được mở trên Google Tài liệu chính là nội dung văn bản được xuất từ hình ảnh mà bạn đã tải lên.

Tại đây bạn có thể tuỳ ý chỉnh sửa nội dung theo nhu cầu và ấn chọn Tải xuống dưới dạng Microsoft Word (docx) ở mục Tệp để có thể tải file về máy.

*

Chuyển file hình ảnh sang Word bằng công cụ online

Đổi file ảnh sang Word qua website newocr.com

Thay vì phải download những phần mềm phức tạp và nặng máy thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng khi dùng online.

*

Bước 4: Tại mục Recognition languages bạn chọn ngôn ngữ của tập tin ảnh muốn chuyển đổi.

*

Bước 5: Kéo xuống dưới và chọn Upload + OCR để có thể tải tập tin hình ảnh lên hệ thống và chuyển đổi chúng sang văn bản để chuyển file ảnh sang Word.

*

Bước 6: Lúc này file ảnh đã được đổi sang dạng text. Tại đây bạn hãy nhấn vào mục Download và chọn Microsoft Word (DOC) để có thể tải về tập tin chứa nội dung dưới dạng Word về máy.

*

Sử dụng convertio.co Bước 1: Truy cập website https://convertio.co/vn/jpg-doc/

*

Bước 2: Tải lên tập tin hình ảnh muốn chuyển sang văn bản Bước 3: Nhấn chuyển đổi để quá trình thực hiện diễn ra.

Cách chuyển file ảnh sang Word một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công và có được file phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách làm mục lục trong Word các năm 2010, 2013, 2016 hay các thủ thuật khác, vui lòng để lại comment bên dưới để được hỗ trợ nhé bạn.


Bạn đang đọc bài viết Cách chuyển file ảnh sang Word không bị lỗi font, không phần mềm tại chuyên mục Thủ thuật trên website Điện Thoại Vui.

Nếu bạn đang tìm phần mềm chuyển file ảnh sang Word thì đáp án nằm ngay ở bài viết này. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 phần mềm siêu hữu ích!

Việc chuyển đổi các file văn bản phổ biến như PDF hay DOC rất dễ dàng nhưng nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi ảnh một văn bản sang dạng file Word để có thể chỉnh sửa thì không có công cụ nào phù hợp hơn là các phần mềm nhận diện ký tự quang học hay OCR. Chúng thực sự là những phần mềm chuyển ảnh sang Word có chất lượng tốt miễn chê!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Phần mềm chuyển ảnh sang Word
Chuyển đổi ảnh sang Word bằng website trực tuyến

Phần mềm chuyển file ảnh sang Word OCR là gì?

Các phần mềm nhận diện ký tự quang học (Optical character recoginition – OCR) là các phần mềm chuyển đổi hình ảnh, thậm chí là cả chữ viết tay sang dạng file văn bản tùy chọn bởi người dùng.

Các phần mềm OCR phân tích file ảnh hoặc scan nguồn, so sánh các ký tự trong hình ảnh với các loại font chữ được lưu trong cơ sở dữ liệu hoặc dựa theo các cài đặt riêng để nhận diện chữ viết và ký tự đặc biệt.

*
Phần mềm OCR là gì?

Rất nhiều các phần mềm chuyển file ảnh sang Word còn có tính năng kiểm tra chính tả để giúp nhận diện hoặc “đoán” những từ chưa xác định. Tuy rất khó để đạt độ chính xác 100%, các phần mềm OCR vẫn có thể giúp bạn có được file văn bản chuyển đổi với độ chính xác đến 60-80%.

Phần mềm chuyển ảnh sang Word

Các phần mềm chuyển file ảnh sang Word OCR rất hữu dụng đối với sinh viên mà không bị lỗi font chữ, các nhà nghiên cứu, nhân viên văn phòng, giúp tiết kiệm thời gian soạn thảo và chỉnh sửa văn bản. Vậy hiện nay có những phần mềm OCR nào tốt nhất cho các nhu cầu sử dụng khác nhau?

Microsoft One
Note

Microsoft One
Note đi kèm với chức năng nhận diện ký tự quang học OCR khá đầy đủ, có thể nhận diện và chuyển đổi từ hình ảnh thông thường đến bản scan chữ viết tay.

Cách chuyển file ảnh sang Word sử dụng One
Note để chuyển đổi hình ảnh sang file văn bản, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Kéo một hình ảnh hoặc bản scan vào One
Note. Bạn cũng có thể sử dụng One
Note để cắt phần ảnh mà bạn muốn phần mềm nhận diện.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào ảnh và chọn Copy Text from Picture. Phần văn bản được nhận diện quạng học sẽ được sao lưu vào Clipboard và bạn có thể dán vào Notepad hoặc vào một văn bản Word.

*
Microsoft One
Note

Microsoft One
Note cũng có thể nhận diện văn bản từ nhiều hình ảnh hoặc các bản scan nhiều trang chỉ với một nút nhấn chuột. Bạn chỉ cần chọn và kéo các ảnh hoặc trang scan cần chuyển đổi vào One
Note, nhấn chuột phải và chọn Copy Text from this Page of the Printout để chuyển đổi trang đang được chọn hoặc Copy Text from All the Pages of the Printout để chuyển đổi tất cả các ảnh hoặc file scan đã được chọn.

ABBYY Fine
Reader

ABBYY Fine
Reader hiện đang làm một trong những phần mềm chuyển đổi hình ảnh sang Word được ưa chuộng nhất vì nhiều tính năng đa dạng, khả năng nhận diện với độ chính xác cao cùng với định dạng file đầu ra rất phòng phú.

Không chỉ giúp bạn chuyển đổi hình ảnh sang file Word, ABBYY Fine
Reader còn cho phép bạn đọc và chỉnh sửa file PDF, chuyển đổi các loại file văn bản phổ biến và so sánh một file văn bản dưới 2 hay nhiều định dạng khác nhau.

*
ABBYY Fine
Reader

Để chuyển đổi hình ảnh sang file Word bằng ABBYY Fine
Reader, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở phần mềm ABBYY Fine
Reader
. Tiếp tục chọn Convert to Microsoft Word.

*

Bước 2: Khi cửa sổ nhỏ hiện lên, bạn chọn hình ảnh hoặc bản scan cần chuyển đổi. Nhấn đúp vào file hoặc nhấn vào file rồi chọn Open. Bạn cũng có thể chọn nhiều file cùng lúc.

Bước 3: Sau khi nhấn Open, danh sách các file đã được chọn sẽ hiển thị ở ô trắng bên phải màn hình. Bạn có thể kéo thả các file để sắp xếp thứ tự.

Bước 4: Tại phần OCR Languages bạn chọn vào Vietnamese. Nhấn Convert to Word để thực hiện việc chuyển đổi.

Bước 5: Một cửa sổ sẽ hiện lên để bạn chọn nơi bạn muốn lưu file đã chuyển đổi. Chọn thư mục bạn muốn và nhấn Save. Sau khi chuyển đổi xong, phần mềm sẽ tự động mở file kết quả để bạn có thể kiểm tra.

*

Chuyển đổi ảnh sang Word bằng website trực tuyến

Trang Newocr.com

Bước 2: Sau đó ấn vào Chọn tệp, tìm file ảnh mà bạn muốn thực hiện chuyển đổi sang Word. Chọn Open để mở.

Bước 3: Tại giao diện ban đầu của Website, bạn chọn Preview.

Trong giao điện mới tại mục Recognition language, bạn lựa chọn ngôn ngữ cho file ảnh muốn chuyển (Vietnamese). Tiếp tục chọn Upload + OCR để tiếp tục.

*

Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy phần văn bản Word của ảnh hiển thị ngay bên dưới hình ảnh. Bạn kéo xuống và nhấn chọn Download, chọn Microsoft Word (DOC) để tải văn bản Word về máy tính.

Xem thêm: Hướng dẫn làm quyết toán thuế tncn, hướng dẫn tự quyết toán thuế tncn online 2023

*

Trang convertio.co

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ trang web theo đường dẫn: https://convertio.co/

Bước 2: Trong giao diện chính của website bạn nhấn chọn tập tin cần chuyển đổi

*

Bước 3: Kéo xuống dưới chọn Recognize

Bước 4: Đợi cho file chuyển đổi xong bạn nhấn Download ở bên bên phải file để tải file Word đã chuyển đổi về máy.

*

Trên đây là bài giới thiệu về 2 phần mềm chuyển file ảnh sang Word cực tốt là Microsoft One
Note và ABBYY Fine
Reader. Bạn hãy sử dụng chúng ngay hôm nay để công việc chuyển ảnh sang Word dễ dàng và nhanh chóng hơn nhé! Chúc bạn thành công! Khám phá nhiều hơn kỹ năng văn phòng trên website này nhé!