Chụp ảnh màn hình laptop là trong số những cách app giúp người dùng có thể ghi lại mọi hình ảnh, đoạn văn phiên bản quan trọng nhưng mà nhiều website không có thể chấp nhận được bạn lưu theo cách thông thường. Vậy làm vắt nào để có thể chụp ảnh màn hình trên máy tính đơn giản? nội dung bài viết hôm ni của META.vn sẽ chia sẻ đến độc giả 5 phần mềm chụp màn hình máy tính miễn phí, vô cùng nhẹ và có lại hình ảnh cực nét. Hãy xem thêm nhé!


1. Ứng dụng chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay Snipping Tool

Snipping Tool là 1 phần mềm chụp ảnh màn hình laptop được thiết lập sẵn trên các hệ điều hành Windows (Windows 7, Windows 8, Windows 10). Ứng dụng này của Windows được cho phép người cần sử dụng tạo cùng chỉnh sửa hình ảnh chụp màn hình máy tính.

Bạn đang xem: Phần mềm chụp ảnh màn hình chất lượng cao

Cách chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay bằng Snipping Tool dễ dàng như sau:

Bước 1: Mở “Snipping Tool” -> nhận “New” -> dụng cụ sẽ có tác dụng mờ màn hình -> di với kéo chuột mang lại nơi bạn có nhu cầu chụp màn hình hiển thị -> nhả chuột.


Bước 2: dìm đồng thời 2 phím “Ctrl + S” hoặc nhấn “Save as” để lưu hình ảnh -> chọn định dạng hình ảnh -> thừa nhận “Save” là xong.

2. Phần mềm chụp hình ảnh màn hình lắp thêm tính Light
Shot

Đây là trong số những công cụ hỗ trợ chụp màn hình máy tính xách tay có thêm các tùy chọn sửa đổi ảnh, chụp tải ảnh lên các dịch vụ để share hình ảnh với mọi fan qua các trang social Facebook, Twitter, Pinterest...

Cách chụp screen với Light
Shot như sau:

Bước 1: nhấn vào “Start menu” ->“Light
Shot”
-> chọn lý lẽ trong tác dụng tìm kiếm để mở phần mềm Light
Shot (có hình tượng hình lông vũ).

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng “Lightshot” -> công tác sẽ làm mờ màn hình -> sử dụng chuột để quét phạm vi vị trí mà bạn có nhu cầu chụp -> các công rứa chỉnh sửa ảnh hiện ra bên cần với các tính năng “Save, Upload, Copy, Paste”.

Bước 3: sau thời điểm chụp và chỉnh sửa xong, chúng ta nhấn nút “Save” bên dưới thanh nguyên lý để lưu hình ảnh vào máy vi tính -> viết tên -> lựa chọn vị trí lưu giữ -> chọn định dạng ảnh -> nhận “Enter”.

3. Phần mềm chụp ảnh màn hình sản phẩm công nghệ tính Pic
Pick

Pic
Pick là trong những phần mềm chụp hình ảnh màn hình đa zi năng giúp người dùng máy vi tính vừa có thể chụp hình ảnh màn hình PC, laptop nhanh chóng, lại vừa đo lấy điểm ảnh, chấm màu, tra mã màu và thậm chí là vẽ phác thảo.

Cách chụp màn hình bằng Pic
Pick đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Pic
Pick -> chọn kiểu chụp -> lựa chọn "full-screen/region” di chuyển trỏ loài chuột quét qua vùng mong chụp. Ngay sau đó chương trình sẽ auto chuyển hình ảnh qua giao diện sửa đổi để bạn dùng thuận lợi sử dụng theo nhu cầu.

Full-screen: cơ chế chụp toàn màn hình máy tính.


Region: cơ chế chụp một phần màn hình laptop theo muốn muốn.

Bước 2: Vào “File” -> dấn “Save as” để lưu hình ảnh -> chọn định dạng hình ảnh mà bạn có nhu cầu lưu -> viết tên -> chọn vị trí lưu.

Phone nhanh, vận dụng cho toàn bộ các chiếc máy

4. Phần mềm chụp hình ảnh màn hình máy tính Snagit

Đây là trong số những phần mềm chụp màn hình máy tính có phong cách thiết kế sáng tạo, ngoài bài toán dùng để có thể chụp màn hình laptop thì còn có thể quay màn hình máy tính.

Cách chụp màn hình máy vi tính bằng Snagit dễ dàng như sau:

Bước 1: dìm vào hình tượng "Snagit" nhằm khởi động ứng dụng -> dấn vào biểu tượng máy hình ảnh -> di với kéo con chuột để định vị cỡ hình ảnh chụp -> nhả loài chuột ra là được.

Bước 2: sau khi chụp màn hình xong, ứng dụng sẽ tự động chuyển thanh lịch thư mục “Snagit Editor” để sửa đổi và thiết lập thông số hình ảnh chụp.

Bước 3: nhận “Save” hoặc “Save as” để lưu ảnh.

Bước 4: Chọn định hình ảnh -> nhấn “Next” là xong.

5. Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Screenpresso

Phần mượt Screenpresso được cho phép người cần sử dụng chụp ảnh, quay màn hình và share chúng lên các trang mạng xã hội You
Tube, Twitter... Một cách solo giản.

Cách chụp màn hình hiển thị bằng Screenpresso dễ dàng như sau:

Bước 1: Mở vận dụng Screenpresso -> lựa chọn cơ chế chụp ảnh (chụp một phần màn hình/chụp toàn màn hình...).

Bước 2: nhấp vào mục “Screenpresso History” hoặc “Screenpresso Editor” tìm ảnh vừa chụp -> nhấn “Save as” nhằm lưu ảnh.


Bước 3: bấm vào “Screenpresso Settings” để lựa chọn định dạng ảnh, thương hiệu file, kích thước ảnh... -> dìm “Save”.

Trên đây là 5 phần mềm chụp hình ảnh màn hình thiết bị tính miễn phí, hết sức nhẹ mà công ty chúng tôi muốn share đến các bạn đọc. META.vn ý muốn rằng chúng ta đã nắm vững và tuyển lựa được 1 phần mềm chụp solo giản, đưa về chất lượng hình ảnh tốt nhất. Cảm ơn bạn đã thân mật theo dõi bài viết của chúng tôi!


Để chụp, sao lưu cấp tốc đồng thời chỉnh sửa những hình ảnh, nội dung đặc biệt quan trọng đang hiển thị, ứng dụng chụp screen máy tính sẽ ra đời. Vậy đâu là những ứng dụng miễn phí tốt nhất có thể hiện nay? kỹ năng vượt trội của mỗi loại là gì? Hãy cùng mày mò ngay qua bài viết dưới đây.

Cách chụp màn hình máy tính dễ dàng và đơn giản nhất

Cách chụp màn hình máy tính xách tay từ windows 8 cho windows 11

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Prt
Sc (Print Screen)


*

Bước 2: Vào My Computer (This PC), lựa chọn mục Picture sau đó chọn Screenshots, phần ảnh mà bạn đã chụp sẽ tiến hành lưu sống đây


*

Cách chụp màn hình hiển thị Macbook một hành lang cửa số bất kỳ

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Shift + Command + 4, bây giờ con trỏ con chuột sẽ biến đổi thành hình chữ thập, tiếp theo bạn nhấn phím Space để con trỏ chuột biến thành camera. 


*

Bước 2: dịch chuyển đến hành lang cửa số cần chụp màn hình, tiếp nối bạn bấm chuột hoặc trackpad nhằm chụp. Ảnh chụp sẽ được lưu sinh hoạt dạng .png trên màn hình chính.


*

Top 10 phần mềm chụp screen máy tính, PC miễn phí

Phần mượt Snagit chụp màn hình hiển thị máy tính (Có phí)

Là vận dụng chụp screen thuộc công ty ứng dụng Tech
Smith, Snagit được gây ra dựa trên yêu cầu xử lý hình hình ảnh đơn giản. Cạnh bên việc chụp hình ảnh màn hình, Snagit còn có một số tính năng rất nổi bật khác như:

Chức năng Preview có thể chấp nhận được hỗ trợ zoom tại ngẫu nhiên vị trí như thế nào trên ảnh.Dễ dàng sửa đổi dung lượng, hiệu ứng sệt biệt, đồng thời người tiêu dùng còn có thể thêm ghi chú, sử dụng biểu tượng mũi tên cũng giống như nhiều hình tượng khác để gia công nổi nhảy nội dung bắt buộc chú ý. Điều này giúp tăng cường hiệu trái truyền cài đặt khi share thông tin với bạn bè, người cùng cơ quan hoặc khách hàng. Snagit cũng chất nhận được quay màn hình máy vi tính và chia sẻ với những thao tác làm việc vô cùng solo giản. Phần mềm cung ứng đa ngôn ngữ, áp dụng được trên cả hệ điều hành và quản lý Windows với Mac.Có phí: khoảng 1.160.000 VNĐ ($49.99)

Tải Snagit mang lại Windows

Tải Snagit mang đến Macbook

*

*

Laptop HP Pavilion 15-EG0506TU i5-1135G7 46M04PA màn hình hiển thị lớn 15.6 inch, 8GB RAM hiệu năng mạnh dạn mẽ, xử lý đa tác vụ học online hay thao tác làm việc tại nhà tốt, không có hiện tượng giật lag

Phần mượt Camtasia chụp màn hình laptop Window (Có phí)

Camtasia với công dụng ghi hình trực tiếp từ Webcam chất nhận được chụp hình ảnh màn hình cực nét. Ngoại trừ ra, ứng dụng này còn có giúp bạn thuận lợi tạo những clip hướng dẫn, cuộc chạm chán gỡ hoặc những buổi đào tạo và huấn luyện online. Kèm từ đó là kho hiệu ứng âm thanh miễn phí tổn để sửa đổi video. Camtasia còn cung ứng tiêu đề, chú thích… với import slide Power
Point trực tiếp.

Có phí: khoảng 5.780.000 VNĐ ($249.99)

*

Phần mềm Fast
Stone Capture (Có phí)

Là phần mềm được cải tiến và phát triển với mục đích cung ứng chụp màn hình máy tính, Fast
Stone Capture gồm đa dạng chính sách chụp như: Chụp toàn màn hình, chụp theo góc… Với đồ họa trực quan, các phím tác dụng hiển thị cụ thể tạo sự thân thiện cho những người dùng. Vào trình sửa đổi của Fast
Stone, bạn sẽ tìm thấy những công cụ thay đổi kích thước ảnh, giảm ảnh, chèn bạn dạng quyền (watermark), thêm mũi tên, chú thích, những hiệu ứng quánh biệt... Bên cạnh ra, chúng ta có thể mở ứng dụng trên những thiết bị gắn ngoài như USB, SSD, HDD di động. Và vấn đề chi trả $19.95 để thực hiện vĩnh viễn phần mềm hoàn hảo nhất này trái thực hết sức xứng đáng.

Tải Fast
Stone Capture

*

Phần mềm Greenshot (Có phí)

Greenshot là phần mềm chụp màn hình máy tính miễn mức giá mã nguồn mở, có thể chụp toàn màn hình hoặc bất kỳ vị trí nào chỉ với làm việc kéo thả chuột. Một số tính năng quá trội của vận dụng này là:

Dung lượng nhẹ, hỗ trợ cho hệ điều hành quản lý Windows.Dễ dàng cài đặt và sử dụng.Có nhiều chế độ chụp ảnh đáp ứng đa dạng mẫu mã mục đích thực hiện và sẵn bộ sửa đổi hình ảnh trong phần mềm.Ảnh sau khi chụp rất có thể gửi qua email, máy in...Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Tải Greenshot về sản phẩm công nghệ tính

*

Phần mượt Snipping Tool chụp màn hình máy vi tính đơn giản (Miễn phí)

Đây là áp dụng chụp hình ảnh màn hình được sở hữu sẵn để hỗ trợ phiên phiên bản Windows Vista và đầy đủ phiên bạn dạng Windows về bên sau. Snipping Tool không những miễn phí, dễ áp dụng mà còn đưa về nhiều lợi ích cho tất cả những người dùng với những anh tài vượt trội như:

Có nhiều cơ chế chụp ảnh màn hình như: Chụp cửa sổ phần mềm, chụp toàn màn hình, chụp tự do…Cho phép sửa đổi hình ảnh bằng bút màu, highlight…, tàng trữ ở format PNG, GIF cũng tương tự JPEG và chia sẻ chúng.Có thể dán hình ảnh sang các ứng dụng khác như Photoshop, Paint.

Tải Snipping Tool mang lại Windows

*

Phần mượt Jing ( Miễn phí)

Được cải cách và phát triển bởi công ty ứng dụng Tech
Smith, Jing là phần mềm chuyên được sử dụng cho mục đích chụp ảnh, sửa đổi và share màn hình. Bởi chương trình dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí, Jing đã và đang rất được yêu thích bởi người dùng. Jing chất nhận được chia sẻ trải qua đường links được sở hữu trực tiếp lên Screencast.com. Jing Pro giúp xóa hình ảnh sản phẩm và bao gồm thêm một số tính năng quan trọng khác so với phần mềm Jing thông thường.

*

7. Phần mềm Skitch (Miễn phí)

Đây là một trong công cụ cung cấp chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay được phát triển bởi Ever
Note dành cho hệ Mac và Windows. Phần mềm miễn giá thành này còn sử dụng được trên những thiết bị di động. Cùng với bộ qui định ghi chú, Skitch giúp đánh dấu các vị trí ước muốn trên hình ảnh và giữ gìn một cách dễ dàng. Đồng thời, hình ảnh chụp màn hình rất có thể được download lên hoặc đính kèm trong email. đồ họa của phần mềm khá đối kháng giản, với tất cả những tùy chọn chỉnh sửa đều hiển thị tại 1 menu duy nhất.

Tải Skitch về trang bị tính

*

8. Ứng dụng chụp màn hình máy vi tính Tiny
Take (Miễn phí)

Tiny
Take là một trong những phần mềm chụp màn hình máy tính xách tay được trở nên tân tiến bởi doanh nghiệp Mango
Apps. Để thực hiện chụp screen với phần mềm này bạn chỉ cần kéo thả con chuột tại vị trí mà lại mình mong muốn muốn.

Ưu điểm của Tiny
Take rất có thể kể mang đến như:

Hỗ trợ tảo chụp screen cho thiết bị tính, laptop.Chụp hình ảnh toàn screen hoặc chụp theo khu vực vực.Hình ảnh có thể được chụp bởi webcam.Dễ dàng tùy chỉnh, giữ trên sản phẩm công nghệ hoặc chia sẻ qua trên nền tảng gốc rễ mạng buôn bản hội, gửi qua web, mai, máy in hoặc các ổ đĩa với nhau.

Tải Tiny
Take về sản phẩm tính

*

9. Ứng dụng chụp màn hình máy vi tính Lightshot (Miễn phí)

Đây có thể nói rằng là vận dụng chụp màn hình máy tính quen thuộc nhất trong những các ứng dụng cung cấp quay chụp screen hiện hành. Ứng dụng giúp người dùng chụp lại screen nhanh chóng, thiết lập dễ dàng các khoanh vùng cần chụp. Lightshot hiện nay là ứng dụng chụp màn hình laptop Macbook, Windows được rất nhiều người sử dụng.

Ưu điểm của ứng dụng Lightshot:

Chụp màn hình nhanh. Có thể vừa chụp vừa chỉnh sửa.Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng.Có tích hợp thêm những chức năng thiết lập cấu hình như thêm text, mũi tên, hiệu ứng,...Hỗ trợ trên các trình xem xét Windows, Mac, Firefox, Opera, Google Chrome cùng Internet Explorer.Hình hình ảnh được chụp có quality cao.Không tốn dung tích ngay cả khi chạy ẩn trên máy.

Tải Lightshot về máy tính

*

10. Ứng dụng chụp màn hình máy tính xách tay Screen
Presso (Miễn phí)

Cũng bổ ích không kém, Screen
Presso có chức năng quay chụp screen desktop nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng với nhiều tính năng hỗ trợ được khách hàng hàng review cao.

Tính năng khá nổi bật của phần mềm Screen
Presso:

Phần mềm có dung lượng nhẹ.Trang bị thêm bộ sửa đổi ảnh, lưu lại bằng mũi tên, bong bóng, chữ viết.Tự cồn lưu hình ảnh đã chụp.Hỗ trợ chuyển định dạng file nhiều dạng: PDF, HTML,...Tự cồn đăng dữ liệu lên 14 dịch vụ thương mại trực tuyến.Hỗ trợ 19 ngữ điệu khác nhau.Hỗ trwoj phiên phiên bản Windows 64-bit mang đến Windows 7, Windows 8 cùng Windows 10.

Tải Screen
Presso về máy tính

*

Top 5 phần mềm quay màn hình miễn tầm giá trên năng lượng điện thoại

1. Ứng dụng Recme Screen Recorder

Recme Screen Recorder được đánh giá là một trong những phần mượt quay màn hình smartphone hiệu quả, nhiều phầm mềm nhất hiện nay. Chúng có thể ghi lại âm thanh bên trong cũng như phía bên ngoài video. Đặc biệt, video clip quay được hoàn toàn có thể đạt tới 60fps 1080p.

Tính năng khá nổi bật của Recme Screen Recorder:

Giao diện đẹp mắt, thân mật với fan dùng.Chất lượng clip thu được đạt chuẩn.Khả năng ghi âm nhạc toàn diện: cả bên trong và bên phía ngoài video.

Tải Recme Screen Recorder bên trên CH Play

*

2. Ứng dụng Google Play Games

Một áp dụng quay chụp màn hình siêu thuận lợi cho những thiết bị apk mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là Google Play Games. Ứng dụng chất nhận được quay màn hình hiển thị với 2 chất lượng phân giải là 480p và 720p.

Tính năng khá nổi bật của Xsplit:

Có sẵn trong máy với không cần tải xuống.Cấu hình mặc định vận động hiệu quả.Dễ dàng thao tác.Chất lượng hình ảnh/video ổn định định, quản lý mượt mà với 2 chính sách 480p và 720p.

Tải Google Play trò chơi trên CH Play

*

3. Ứng dụng Screen Recorder

Với những bạn đang sở hữu smartphone thông minh, thiên tài quay chụp screen là yếu tố tất yếu, được thực hiện hàng ngày. Chỉ với ứng dụng Screen Recorder điều ấy sẽ trở nên thuận tiện hơn lúc nào hết. Screen Recorder cho phép ghi hình với độ sắc nét 60fps đi kèm với đô là không hề ít các bản lĩnh khác như tùy chỉnh thêm logo, hình hình ảnh và văn bản.

Tính năng khá nổi bật của Screen Recorder :

Miễn phí, không có quảng cáo
Thực hiện nay nhanh, 1-1 giản, làm việc dễ dàng.Có thể ghi hình ngơi nghỉ cả chính sách ngày hoặc đêm.Trang bị thêm các tính năng sửa đổi khá tiện nghi như cắt, tùy chọn ghi hình, chèn logo, hình ảnh, văn bản.

Tải Screen Recorder bên trên CH Play

*

4. Ứng dụng MNML Screen Recorder

Mặc dù new đang ở giai đoạn đang hoàn thiện tuy vậy MNML Screen Recorder đáp ứng một cách đầy đủ các khả năng của một ứng dụng cung ứng ghi màn hình hiệu quả. Tốc độ ghi màn hình lên tới mức 60fps, vận tốc bit lên đến mức 24 Mbps, độ sắc nét giới hạn ở tại mức 1080p.

Tính năng trông rất nổi bật của MNML Screen Recorder:

Không bao gồm quảng cáo và hệ thống tương phí.Thao tác triển khai đơn giản.Tốc độ ghi hình nhanh.Độ phân giải nghỉ ngơi mức tương đối cao so với 1 phần mềm chưa hoàn thiện.

Tải MNML Screen Recorder bên trên CH Play

*

5. Ứng dụng Screen Cam

Nhắc cho một trình ghi màn hình điện thoại cảm ứng vừa nhẹ, không mất giá thành và quan trọng không đựng quảng cáo thì ko thể quăng quật qua cái tên Screen Cam được. Ứng dụng tất cả khả năng biến đổi tốc độ bit video, độ phân giải hình ảnh video và cả tốc độ khung hình bạn muốn (tối đa 60 form hình/giây).

Xem thêm: In tiêu đề cho tất cả các trang trong excel 2007, attention required!

Tính năng khá nổi bật của Screen Cam:

Dung lượng nhẹ, không tồn tại quảng cáo.Đa dạng tính năng.Điều chỉnh vận tốc bit video, độ sắc nét và tốc độ cơ thể dễ dàng.Kiểm soát bạn dạng ghi từ bất kể màn hình nào.

Tải Screen Cam bên trên CH Play

*

Hy vọng nội dung bài viết trên đã hỗ trợ những thông tin có ích về phần đa ứng dụng chụp screen máy tính tốt nhất hiện nay. Hãy lưu ý đến những nhân kiệt mà bạn muốn sử dụng để hoàn toàn có thể lựa chọn cho bạn một trợ thủ đắc lực nhé!