Việc truyền nhiễm virus qua những thiết bị tàng trữ thường siêu phổ biến, nó rất dễ dàng lây lan rộng ra và tác động đến dữ liệu tàng trữ của tín đồ dùng. Cùng với 3 bước dễ dàng của mẹo nhỏ win 10 bên dưới đây, các bạn sẽ ngăn chặn 100% lan truyền virus từ USB, thẻ nhớ, điện thoại cảm ứng thông minh vào máy tính bàn!Thông thường những loại virus đang lây lan bằng phương pháp tạo một file tự động mở khi chúng ta cắm USB, thẻ ghi nhớ hay năng lượng điện thoại... Cơ hội đó virus sẽ được kích hoạt với lây nhiễm gấp rút sang máy tính của bạn. Sau đó là những cách giúp bạn phòng tránh hoàn toàn chuyện này.

Bạn đang xem: Phần mềm chặn virus từ usb

*

Tắt tính năng tự động hóa kích hoạt trang bị khi kết nối

Mặc định bên trên hệ thống, khi chúng ta cắm các thiết bị lưu trữ ngoại vi vào như USB, thẻ nhớ, điện thoại, ổ cứng… thì laptop sẽ tự động mở lắp thêm đó lên hoặc kích hoạt những file auto trong thiết bị. Điều này để cho virus rất giản đơn thâm nhập vào vật dụng tính.Để an toàn, bọn họ nên tắt kĩ năng này bằng phương pháp truy cập vào Control Panel > Hardware và Sound > tự động Play. Tiếp nối tắt tùy lựa chọn “Use tự động play for all media and devices”.

Ngăn chặn chạy những file .exe trên sản phẩm lưu trữ

Virus thường được thiết kế thành phần đa file .exe để tự động kích hoạt hoặc lừa người dùng mở để lây nhiễm lúc thiết bị tàng trữ được kết nối với lắp thêm tính. Tuy nhiên, phần đông USB chỉ dùng làm lưu trữ tài liệu dạng word, exce, video, hình ảnh… nên việc tắt tài năng chạy file .exe bên trên USB, thẻ nhớ cực tốt để ngăn chặn virus lây nhiễm.Để tắt triệt nhằm tính năng tự động này, hãy kiếm tìm từ khóa “gpedit.msc” trong mục tìm kiếm > Computer Configuration > chọn Administrative Templates > lựa chọn System > lựa chọn Removable Storage Access > kiếm tìm ở bên buộc phải mục mang tên Removable Disks: Deny Execute Access.Nháy đúp con chuột vào file Removable Disks: Deny Execute Access chúng ta vừa search thấy và chọn Enabled ở góc trên mặt trái. Kế tiếp tiến hành lựa chọn Ok, rồi khởi hễ lại máy nhằm áp dụng thay đổi là xong.
*

Sử dụng Virus & threat protection hoặc ứng dụng diệt virus

Phần mềm khử virus được tích thích hợp sẵn bên trên Windows 10 (Virus & threat protection) cũng rất kết quả để bạn giảm bớt tối đa việc nhiễm virus tự USB, thẻ nhớ… nếu như khách hàng không thích ứng dụng này thì hãy cài thêm các phần mềm của bên thứ 3, kế tiếp mỗi lần cắn thiết bị tàng trữ vào hãy quét qua 1 lần để bảo vệ không bị lây nhiễm.Đề xuất các ứng dụng virus đề xuất sử dụng:- Avast free Antivirus (Miễn phí)- Kaspersky 2019 (Có phiên phiên bản miễn phí)- Bitdefender mạng internet Security (Dùng thử 30 ngày)Mong rằng các bạn thực hiện rất đầy đủ cả 3 bí quyết trên để hoàn toàn không bị lây truyền virus. Chúc bạn làm việc thành công và hãy nhớ là chia sẻ nội dung bài viết thủ thuật công nghệ hay này với bạn bè của bản thân nhé!

Mời các bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn bên nhau trao đổi, bàn thảo các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, gia nhập ngay tại:Sforum – Sunsee Tech.

Bên cạnh kĩ năng lây lây nhiễm virus từ internet thì vấn đề nhiễm virut từ những thiết bị lưu trữ ngoại vi như USB xuất xắc ổ cứng di động cũng là một trong vấn đề khá thịnh hành hiện nay. Mặc dù nhiên, nếu biết cách thao tác, chúng ta hoàn toàn rất có thể loại trừ kĩ năng lây lan truyền từ những thiết bị lưu trữ ngoại vi một biện pháp dễ dàng.

*

Bài viết này vẫn gợi ý cho chính mình cách tùy chỉnh cấu hình lại Windows 10 để ngăn chặn triệt để kỹ năng lây truyền nhiễm virus trường đoản cú USB hay ổ cứng di động.

1. Tắt tính năng tự động Play

Nếu nhằm ý, chúng ta có thể thấy mọi khi kết nối một đồ vật ngoại vi vào máy tính xách tay thì Windows sẽ auto hiển thị một hành lang cửa số lựa lựa chọn tác vụ có tác dụng việc, hoặc tự khởi chạy hầu hết tập tin có trên sản phẩm đó. Đây chính là đường lây truyền mã độc sớm nhất có thể từ thứ ngoại vi vào đồ vật tính. Với để giải quyết và xử lý vấn đề này, chúng ta có thể làm như sau:

*

Bước 1: Nhập từ bỏ khóa “Control” vào Cortana cùng nhấp vào công dụng Control Panel.

*

Bước 2: Tìm cùng nhấp vào “Auto Play”.

*

Bước 3: diệt bỏ khắc ghi ở tùy lựa chọn “Use Autoplay for all truyền thông and devices” với nhấn Save để bảo quản là xong.

2. Ngăn năng lực thiết bị ngoại vi tự khởi chạy số đông tập tin EXE ẩn khi liên kết với máy tính Windows

Thường thì một số loại virut được link với những gói tin EXE để tự kích hoạt ngay khi bạn khởi chạy các gói tin này từ đồ vật ngoại vi. Vị đó, nếu bạn chỉ đơn giản và dễ dàng là dùng những thiết bị ngoại vi để tàng trữ văn bản hay hình ảnh là thiết yếu thì vấn đề tắt kĩ năng khởi chạy những gói tin EXE từ thiết bị lưu trữ ngoại vi là vấn đề nên làm. Rõ ràng như sau:

*

Bước 1: Nhập lệnh “gpedit.msc” vào hộp thoại Run với nhấn phím ENTER nhằm khởi cồn Windows Local Group Policy Editor.

*

Bước 2: tiến hành tìm mang lại Computer Configuration > Administrative Templates > System > Removable Storage Access.

*

Bước 3: nhìn sang ô mặt phải, tìm với nhấp đôi con chuột vào tùy chọn “Removable Disks: Deny Execute Access.

*

Bước 4: Đánh dấu vào sàng lọc “Enabled” ở cửa sổ cấu hình thiết lập vừa xuất hiện. Kế tiếp nhấn OK để lưu lại.

Trường hợp bạn muốn khởi chạy một tập tin EXE nào đó từ thiết bị lưu trữ ngoại vi như USB xuất xắc ổ cứng gắn kế bên thì các bạn chỉ việc làm như sau:

*

Sao chép nó vào Desktop, kế tiếp sử dụng 7-Zip tuyệt Winrar nhằm nén tập tin đó thành định hình 7z, ZIP hay RAR.

*

Sau kia khởi chạy tập tin EXE trực tiếp từ gói tin nén đó.

Mục đích của câu hỏi làm này là để Windows tự động hóa cách li gói tin vào thư mục tạm bợ của hệ thống nên hoàn toàn có thể chạy bình thường và không sợ nhiễm virus giả dụ chẳng may vận dụng đó bao gồm đính kèm virus.

3. Thực hiện một trình antivirus mạnh

Mặc dù cho có khả nhiều cải tiến nhưng Windows Defender Security Center bên trên Windows 10 vẫn chưa thực sự đủ mạnh khỏe trước các biến thể virus mới hiên nay. Bởi đó, chúng ta nên để ý đến sử dụng một trình antivirus khác để bảo đảm hệ thống, cũng tương tự dữ liệu của mình.

*

Bạn có thể sử dụng thêm USB Disk Security để bảo vệ bình yên cho máy tính xách tay của mình

Hoặc đơn giản dễ dàng hơn là thực hiện một antivirus siêng về chống chặn những lây lan truyền mã độc từ USB tuyệt ổ đĩa gắn ngoại trừ như USB Disk Security rất có thể sẽ là vượt đủ giành cho bạn.

Xem thêm: Trọn Đời Chung Đôi Mãi Yêu Như Ngày Cưới, Anh Tiền Tuyến Em Hậu Phương

Trên đấy là 03 gợi ý dễ dàng và đơn giản giúp chúng ta hoàn toàn có thể tránh khỏi năng lực lây lan truyền virus từ bỏ thiết bị tàng trữ ngoại vi như USB tuyệt ổ cứng gắn thêm ngoài. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.