Những bí mật củavũ trụ luôn luôn thu hút sự tò mò không dứt của bé người. Tuy nhiên, vũtrụ cũng thiệt sự rất đáng sợ. Với số đông hành tinh dưới đây, hi vọng phần nàodiễn tả được sự đáng sợ của nó.

Bạn đang xem: Hoảng hồn với những địa điểm đáng sợ nhất hành tinh


Những bí hiểm củavũ trụ luôn thu hút sự mày mò không kết thúc của bé người. Mặc dù nhiên, vũtrụ cũng thật sự rất đáng sợ. Với đa số hành tinh bên dưới đây, mong muốn phần nàodiễn tả được sự kinh sợ của nó.

Carbon planet

Ở địa cầu xanh của bọn chúng ta, carbon đích thực chỉ chiếm một trong những phần rất nhỏ, khoảng chừng 0.1% cân nặng Trái đất. Mặc dù nhiên, tại trung trung khu của thiên hà, nơi tất cả nguồn carbon hết sức phong phú, dần dần hình thàn phải những toàn cầu với các điểm sáng rất riêng biệt. Ở chỗ đây những gì mà bạn có thể thấy tạo cho thứ mà những nhà kỹ thuật vẫn thường gọi là "Hành tinh carbon". Bầu trời buổi sáng sủa thật sự u ám và mờ mịt với hình ảnh những đám mây màu quà xen lẫn phần đa đám mây đen tạo vì chưng "bồ hóng".

Càng xuống sâu không chỉ có thế vào thai khí quyển, bạn sẽ thấy rất nhiều đại dương, không phải greed color với đầy nước muối, nhưng mà là được đổ đầy đầy đủ chất sệt như dầu thô cùng nhựa đường. Bề mặt hành tinh loang lổ, là lốt tích của những bóng khí metan khổng lồ. Thời tiết tại đây cũng khồng hề đẹp tí nào. Trời mưa dầu và nhựa đường. Nhưng tất cả một điều thú vị, ở vị trí carbon dồi dào cùng thời tiết tự khắc nghiệt như vậy này, trên đây thật sự là một trong những hành tinh của kim cương cứng và đá quý.

Hải vương tinh

Trên Hải vương tinh, bạn ta hoàn toàn có thể thấy đều luồng khí bội nghịch lực chuyển động liên tục quanh trái đất với vận tốc đáng sợ. Luồng khí phản lực đẩy dần các đám mây đóng băng về phía điểm Great Dark (hố đen) của hành tinh tạo thành những cơn lốc với vẫn tốc gió lên đến 1.500 dặm/ giờ. Tốc độ này gấp hai tốc độ cần thiết để phá đổ vỡ rào cản âm thanh và rõ ràng là vượt thừa sức chịu đựng đựng của nhỏ người. Một ai đó, vô tình rơi xuống trái đất này sẽ ảnh hưởng xé tan mau lẹ bởi phần nhiều luồng gió gớm hoàng với tan vươn lên là vĩnh viễn không vướng lại vết tích.

Vẫn bao gồm một thắc mắc rất lớn đưa ra cho các nhà khoa học: tích điện để Hải vương vãi Tinh tinh chỉnh và điều khiển những cơn cuồng phong của chính bản thân mình bắt nguồn từ đâu vào hệ khía cạnh trời. Do về khoảng tầm cách, ngôi sao sáng này còn xa hơn so với khoảng cách từ khía cạnh trời đến diêm vương vãi tinh, và nhiệt lượng đo được từ phía bên trong hành tinh tương đối yếu.

51 Pegasi B

Tên hành tinh này được mang từ tên anh hùng hy lạp Bellerophon, người đã thuần hóa chú con ngữa có cánh Pegasus. địa cầu khí khổng lồ này có kích thước gấp 150 lần trái đất, cấu trúc chủ yếu bởi Hydro cùng heli. Chảo lửa Bellerophon cùng với ánh sáng của nó luôn được bảo trì ở ánh nắng mặt trời 1800 F (1000 độ C).

Các ngôi sao sáng của nó ngay gần hơn khoảng cách từ phương diện trời đến Trái đất khoảng tầm 100 lần. Cùng với nền sức nóng đó, nó luôn duy trì luồng khí đối lưu khỏe mạnh trọng thai khí quyển của mình. Không gian nóng nhẹ nhàng hơn bay lên cao, không khí lạnh nặng hơn chìm xuống, tạo nên những cơn gió với gia tốc 1.000 Km/ giờ. Nền nhiệt độ này cũng bảo đảm rằng không tồn tại một chút nước, thậm chí là khá nước nào có thể tồn tại. Và tất nhiên là không có mưa. Điều này làm cho những đặc điểm chính của địa cầu này. Sức hot khủng khiếp như vậy làm sắt trên trái đất nóng chảy với bốc hơi, tạo thành những đám mây fe khổng lồ, tương tự như những đám mây hơi nước bên trên trái đất. Và điều biệt lập ở phía trên là, đầy đủ đám mây ấy tiếp nối sẽ khiến cho những trận mưa sắt nóng chảy, dội xuống bề mặt hành tinh.

COROT exo-3b

Cho đến thời điểm hiện tại, đây là hành tinh "đặc" lớn nhất và mật độ tối đa được con bạn biết đến. Size của nó xấp xỉ size của sao Mộc, nhưng trọng lượng của nó được mong tính gấp khoảng chừng 20 lần sao mộc. Nó đậm quánh hơn gấp đôi lần chì. Với áp suất như vậy, nếu trả sử bạn đang đi bộ trên địa cầu thì bạn hiện giờ đang bị mẹ đất gaia kéo gần kề về phía người, chẳng thể nhấc chân lên nổi.

Nếu chúng ta nặng 180 kilogam trên Trái đất, thì bạn sẽ có trọng lượng khoảng 9t trên địa cầu này. Điều đó cũng có thể có nghĩa, áp suất khí quyển lớn đến cả sẽ làm chúng ta tưởng như đang đứng bên dưới gót chân của Chúa, chuẩn bị bị đè bẹp và ép nát chúng ta ngay lập tức. Nó sẽ tương tự với một vài nhỏ voi ngồi bên trên ngực hoặc đầu bạn!

Mars- Hỏa tinh

Trên sao Hỏa một trận bão bụi có thể phát triển vào một một vài giờ và bao toàn cục hành tinh trong khoảng vài ngày. Bọn chúng là những cơn bão bụi lớn số 1 và vượt trội nhất trong hệ mặt trời. Hỏa bụi xoáy tạo thành những hình tháp đạt độ cao của đỉnh Everest với sức gió khoảng chừng 300 km mỗi giờ. Sau khoản thời gian phát triển, nó dần mất đi trong khoảng vài tháng. Vậy nguyên nhân những cơn sốt bụi có thể phát triển tới cả như vậy?

Một trả thuyết đến rằng: bên trên sao Hỏa, các hạt vết mờ do bụi trong không gian hấp thụ ánh nắng mặt trời, làm nóng khí quyển vùng lạm cận. Sự chênh lệnh nhiệt độ này, dẫn đến dòng khí ấm nhẹ bay lên theo hiện tượng lạ đối lưu, luồng khí lạnh nặng rộng chìm xuống, và tạo ra gió. Gió to gan lớn mật nâng bụi ngày càng nhiều hơn nữa lên khỏi phương diện đất, vì vậy làm nóng khí quyển, tăng gió và đá lên vết mờ do bụi hơn. Đáng ngạc nhiên, không ít các cơn sốt bụi trên hành tinh này có nguồn gốc từ một lưu vực hình ảnh hưởng. Đó là Hellas Basin - mồm núi lửa vận động mạnh duy nhất trong hệ mặt trời. Nhiệt độ ở dưới thuộc của miệng núi lửa rất có thể nóng hơn 10 độ so với trên mặt phẳng và mồm núi lửa đựng đầy bụi.

WASP-12b

Đây là thế giới nóng độc nhất từng được phát hiện. Nhiệt độ độ mặt phẳng của nó vào tầm khoảng 4.000F (2.200 độ C) với quay quanh ngôi sao sáng của nó gần hơn bất kì hành tinh nào từng theo luồng thông tin có sẵn đến. Nhiệt độ của nó bằng khoảng chừng một nửa nhiệt độ mặt phẳng Mặt trời, và nóng gấp rất nhiều lần lần ánh sáng của dung nham.

Nó cù xung quanh ngôi sao 5 cánh của nó với tốc độ chóng mặt. Nó kết thúc một quỹ đạo rất đầy đủ khoảng 2 triệu dặm (3,4 triệu km) chỉ trong thời gian 24h Trái đất.

Jupiter – Mộc tinh

Bề dày bầu khí quyển của mộc tinh gấp đôi chiều rộng lớn của Trái đất. Bầu khí quyển luôn luôn bị khuấy động bởi những cơn gió cường độ 400mph và đa số ‘’mê lộ sấm chớp’’ gồm cường độ gấp 100 lần bên trên Trái đất. Ẩn dưới bầu không khí đáng sợ và buổi tối này là 25.000 dặm đại dương sâu chứa đầy hydro kim loại lỏng.

Trên Trái đất, hydro là 1 trong những chất khí không màu, trong suốt, dẫu vậy trong lõi của sao Mộc, hydro biến thành một thứ nào đó khó diễn tả, cùng không khi nào nhìn thấy trên toàn cầu của chúng ta. Trong phần ngoài của sao Mộc, hydro là một chất khí giống như trên Trái đất.

Nhưng khi bạn đi sâu hơn, áp suất khí quyển tương đương với áp lực khi chúng ta đang nằm trong đầu của một trái tên lửa đạn đạo. Cùng cuối cùng, áp lực trở nên tuyệt đối hoàn hảo đến mức nó ép những electron ra khỏi các nguyên tử hydro. Trong điều kiện khắc nghiệt như vậy, hydro biến thành một sắt kẽm kim loại lỏng, dẫn điện cũng tương tự dẫn nhiệt. Kế bên ra, như một lớp gương, nó làm phản chiếu ánh sáng. Bởi vì vậy, nếu như bạn được đắm mình trong kim loại lỏng đó, và bỗng dưng vụt sang 1 tia chớp dữ dội, bạn sẽ không thể nhìn thấy bất kể điều gì.

Co
Ro
T-7b

Có khi nào bạn nghĩ, cho một ngày các bạn sẽ trở thành món giết thịt nướng lúc tàu vũ trụ của chúng ta vô tình rơi vào một hành tinh làm sao đó? Điều đó hoàn toàn rất có thể thành hiện nay thực còn nếu như không may, bạn lâm vào cảnh hành tinh này. Nhiệt độ độ mặt phẳng của nó có thể làm bốc hơi tất cả đất đá. Đất đá, cất cánh hơi, ngưng tụ lại và gây ra những trận mưa đá trên bề mặt đầy dung nham rét chảy của hành tinh.

Hành tinh này, vốn ko phải là một trong những nơi tương thích cho sự sống, tệ rộng nữa, bề mặt của nó đầy dẫy số đông núi lửa cùng dung nham. Bởi chứng cho thấy quỹ đạo Co
Ro
T-7b không trọn vẹn tròn. Nó chịu đựng lực cuốn hút từ 1 trong các hai hành tinh người mẹ của nó có thể đẩy với kéo bề mặt, tạo ra ma sát làm nóng bên trong của hành tinh. Nhiệt độ này rất có thể gây ra núi lửa diện rộng lớn trên mặt phẳng của hành tinh, với tầm độ chuyển động mạnh mẽ hơn hết mặt trăng Io của sao Mộc.

Venus – Kim tinh

Thật sự, đa số hiểu biết về sao kim còn quá hạn sử dụng chế cho đến khi Liên Xô đưa ra chương trình "trở lại venera". Khi những tàu thăm dò trước tiên hạ cánh xuống bề mặt sao kim, với truyền cài về trái khu đất những dữ liệu về hành tinh bí ẩn này, đông đảo thứ mới được sáng sủa tỏ. Tin tức thu được là địa hình sinh hoạt đây cực kì bằng phẳng, cho tới khi tàu thăm dò cuối cùng bị xay nát và tan rã sau 127 phút. Vì chưng vậy, điều gì vẫn xảy ra nếu như khách hàng sống bên trên hành tinh nguy hiểm nhất hệ mặt trời này?

Gần như ngay lập tức lập tức các bạn sẽ bị bị tiêu diệt ngạt vày khí độc. Và chưa hết, cho dù lực lôi kéo ở đây chỉ ở mức 90% so với sinh sống Trái đất, chúng ta vẫn sẽ ảnh hưởng nghiền nát vì trọng lượng vĩ đại của thai khí quyển. Áp suất khí quyển cao cấp 100 lần so với sinh hoạt Trái đất, và điều đó tức là đi bộ 50m trên bề mặt sao Kim đã giống như quốc bộ dưới độ sâu 3000 feet nước sinh sống Trái đất. Và không hết, các bạn sẽ bị tiêu hủy dưới ánh sáng 475 độ C cùng bị tan ra bên dưới những cơn mưa acid sulfuric đậm quánh rơi xuống mặt phẳng hành tinh khắc nghiệt này.

dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa cái đẹp - sút cân chống mạch online Ăn sạch mát sống khỏe mạnh
*

docongtuong.edu.vn -Nếu là bạn yếu tim thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa lựa chọn những điểm đến chọn lựa rùng rợn và bí ẩn nhất thế giới này.
*
Đảo búp bê, Mexico: hòn đảo kỳ kỳ lạ này gắn với câu chuyện về một nhỏ nhắn gái bị chết đuối. Cha của cô bé bỏng tin rằng những bé búp bê chứa linh hồn của phụ nữ mình nên gia đình đã đem tất cả những nhỏ búp bê bị bỏ rơi lên hòn đảo này.

*
Thị trấn ma Centralia, Mỹ: sau khi một đám cháy mỏ than xảy ra vào đầu trong những năm 60 của gắng kỷ 20, Centralia trở thành thị xã bị quăng quật hoang. Hiện nay, nơi này chỉ còn 7 fan sinh sống.

*
Nhà cúng Sedlec, cộng hóa Séc: Được trang trí bởi 40.000 bộ hài cốt, nhà thờ khác biệt này khiến bất kỳ du khách hàng nào lép thăm các thấy “lạnh gáy”.

*
Hầm chiêu tập Capuchin, Italy: phía bên trong hầm mộ này là nơi lưu giữ 8000 xác ướp từ nắm kỷ 18 – 19. Du khách có thể thăm địa điểm này những ngày vào tuần trừ công ty Nhật tuy thế hãy cảnh giác bởi tất cả thể các bạn sẽ không search thấy lối về.

*
Bệnh viện bỏ phí Beelitz- Heilstatten, Đức: Địa điểm khiến cho bạn “sởn sợi ốc” này từng là vị trí chữa trị đến trùm phát xít Hitler. Vị trí đây lưu truyền nhiều mẩu chuyện kinh dị khiến cho những người can đảm nhất cũng đề xuất “thót tim”.

*
Công viên Haw Par Villa, Singapore: Đối lập trọn vẹn với khu vui chơi công viên Disney tươi sáng, Haw Par Villa với đến xúc cảm sợ hãi từ những mẩu chuyện rùng rợn về địa ngục.

*
Những chiếc cỗ ván treo ở Sagada, Philippines: tín đồ dân ở vùng đất này treo những cái quan tài lên vách đá và tin tưởng rằng chiếc thùng nào càng được treo cao thì bạn đó càng nhanh đến thiên đường.

*
Làng búp bê Nagoro, Nhật Bản: Ngôi làng kỳ cục này sống Nhật bạn dạng chỉ tất cả 37 người dân nhưng gồm tới 350 con búp bê với đầy đủ mọi mẫu thiết kế nằm rải rác mọi nơi.

Xem thêm: Những địa điểm du lịch gần tphcm, top 10 khu du lịch gần sài gòn vừa rẻ, vừa đẹp


*
Christ of the Abyss, San Fruttuoso, Italy: tượng phật chúa Jesus dưới hải dương cao khoảng 2,4 mét được đặt xa khơi vịnh San Fruttuoso, Italy vừa là 1 trong những kiệt tác chạm trổ tuyệt rất đẹp vừa gợi lên nhiều xúc cảm khó tả cho khác nước ngoài tham quan.