Những điều cấm kị với chó nhỏ nào bạn cần phải lưu ý? Sự lộ diện của một chú chó nhỏ mới rất có thể là một điều cực kỳ thú vị.

Bạn đang xem: Những điều cấm kỵ khi nuôi chó

Nhưng nếu người nuôi không có kiến thức cơ bạn dạng về phần đông điều yêu cầu và cấm kị khi nuôi chó nhỏ thì hồ hết thứ có thể trở bắt buộc tồi tệ cấp tốc chóng.

Đi dọn dẹp vệ sinh bừa bãi, cắn xé đồ dùng đạc, phá phách, sủa và những hành vi đáng lúng túng khác rất có thể nhanh chóng đổi thay những cảm giác tốt đẹp nhất đó thành sự thất vọng và thậm chí còn là hối hận.

Bằng giải pháp tránh hầu hết lỗi phổ biến nhất sau đây, vấn đề nuôi chó con của bạn sẽ thành công tốt đẹp.

Dưới đó là 14 các điều kiêng kị với chó con.


Mục lục Ẩn
1. Đưa chó bé về công ty quá sớm
2. Không huấn luyện và đào tạo chó bé những lệnh cơ bạn dạng ngay mau chóng
3. Không thể huấn luyện và giảng dạy chó con đi dọn dẹp vệ sinh đúng nơi
4. Để chó con hòa bình quá sớm
5. Cho chó con ăn vô số
6. Dí mặt chó nhỏ vào “bãi chiến trường” của chúng
7. Lặp lại các lệnh huấn luyện rất nhiều
8. Chửi mắng khi chó nhỏ mắc tội vạ
9. Không thiết lập cấu hình thói quen đến chó bé
10. Không xã hội hóa mang đến chó con
11. Phản bội ứng thái vượt
12. An ủi chó con vô số
13. Không bảo đảm an toàn chó nhỏ khỏi hồ hết thứ gian nguy trong bên
14. Đánh chó nhỏ

Đưa chó nhỏ về đơn vị quá sớm


*

Chó nhỏ ở gần người mẹ sẽ học tập được rất nhiều thứ từ chó mẹ, nên bóc tách chó con quá sớm sẽ không tốt.


Đây là 1 lỗi siêu NGHIÊM TRỌNG. Vào tám tuần trước tiên của cuộc đời, chó con sẽ tiến hành mẹ âu yếm và học tập các kỹ năng xã hội vô giá chỉ từ những người dân bạn thuộc lứa.

Thật không may, một số nhà phối giống tách chó con ra thừa sớm; và điều này thao tác làm việc học hỏi của chó bé bị ngắt quãng, gây nên những vấn đề trong tương lai này.

Chó bé bị tách ra khỏi chị em quá nhanh chóng (trước tám tuần tuổi) thường gặp phải các vấn đề về tư tưởng và hành vi.

Chúng rất có thể trở yêu cầu lém lỉnh so với người lạ cùng sợ hãi so với những bé chó khác.

Tránh những vấn đề trong cả đời bằng phương pháp chọn một nhỏ chó bé đã làm việc với bà mẹ và bạn cùng lứa tối thiểu tám tuần — hoặc xuất sắc hơn là 12 tuần tuổi.

Không huấn luyện và giảng dạy chó bé những lệnh cơ phiên bản ngay lập tức

Một chú chó con tám tuần tuổi trả toàn có khả năng học những lệnh cơ phiên bản như vâng lời tức thì từ khi chúng lao vào nhà của bạn.

Điều kỳ quái là không ít người dân không nhận biết điều này – họ nghĩ rằng việc duy độc nhất cần đào tạo và huấn luyện chó là đi vệ sinh trong nhà. Đây cũng đó là một trong số những điều kiêng kị với chó con.

Điều này là ko đúng! bởi cách bắt đầu dạy chó những lệnh giản như ngồi, ở xuống, ở lại và đến đây, bạn sẽ giúp chúng tập trung hơn, quan trọng đặc biệt sự niềm nở là máy rất quan trọng đặc biệt đối với phần lớn con thú nuôi ngoan ngoãn.

Hãy bắt đầu huấn luyện chó tức thì lập tức, ngay từ đông đảo ngày đầu tiên!

Không thể huấn luyện chó bé đi dọn dẹp và sắp xếp đúng chỗ


*

Bạn yêu cầu dạy chó đi vệ sinh ngay từ khi còn nhỏ tuổi để việc huấn luyện tác dụng hơn.


Chó là loài động vật hoang dã thích rất nhiều nơi kín đáo để siêu thị hoặc ngủ ngơi. Chó sẽ không còn làm bẩn quanh vùng ngủ hoặc ăn uống của bọn chúng và trên thực tế, chuồng là 1 trong những nơi tuyệt đối hoàn hảo để nuôi chó nhỏ vì chó sẽ rất có thể ăn uống thoải mái, kiêng xa những vật nuôi khác, trẻ em hoặc đầy đủ thứ làm bọn chúng sợ hãi.

Hãy chọn chiếc chuồng nhựa do chúng có lại cảm xúc an toàn, êm ấm hơn so với chuồng sắt.

Chuồng yêu cầu đủ cao nhằm chó con có thể đứng với đủ dài để chúng có thể xoay người. Nếu như chuồng quá lớn thì chó con có thể đi vệ sinh ở phía sau cùng nằm xuống phía dưới trước.

Chỉ mang lại chó nạp năng lượng và ngủ trong chuồng. Khi bạn không thể ở mặt chó, chó đề xuất được ở cùng fan khác hoặc nghỉ ngơi trong chuồng.

Mặc dù chó hoàn toàn có thể ngủ qua đêm trong cũi, nhưng rất tốt không buộc phải để bọn chúng trong đó vĩnh viễn sáu giờ đồng hồ qua đêm, hoặc hơn bốn giờ liên tiếp trong ngày.

Để chó con chủ quyền quá sớm

Chó con luôn tò mò về môi trường sống của chúng. Nhưng lại nếu bạn được cho phép chó đi long dong trong bên mà không tồn tại người giám sát, chắc chắn chúng sẽ gây ra ra một trong những vấn đề.

Đi dọn dẹp và sắp xếp không đúng chỗ quy định, đục khoét đồ đạc, thậm chí còn là bỏ trốn hoặc bị thương.

Mọi “tai nạn” vào nhà vì chưng thiếu sự đo lường đều khiến cho nỗ lực đào tạo và huấn luyện chó của người tiêu dùng thất bại.

Trong phần lớn điều cấm kị với chó con, hãy ngăn chặn điều này bằng cách đảm bảo rằng chú chó con mới của chúng ta luôn ở cùng bạn, ở trong chuồng của chúng hoặc trong khu vực có sản phẩm rào bao quanh.

Chỉ lúc việc đào tạo chó ban đầu có kết quả thì chúng ta mới nên ban đầu cho chó độc lập dần.

Cho chó con ăn quá nhiều


*

Ăn vô số sẽ khiến cho chó dễ dàng bị mập phì.


Để thức ăn uống cho chó trong một ngày dài là một không đúng lầm. Điều này sẽ làm việc tùy chỉnh lịch trình đi vệ sinh thắt chặt và cố định của chó kém tác dụng hơn; ăn đủ sẽ làm cho chó đi lau chùi nhiều hơn.

Bằng giải pháp cho chó lấn sâu vào những thời điểm cụ thể, bạn sẽ “đồng cỗ hóa” khối hệ thống của chúng và khiến cho việc đào tạo và giảng dạy đi vệ sinh dễ dãi hơn.

Cuối cùng, cho lấn sâu vào những thời điểm chính xác có thể có thể chấp nhận được bạn biết đúng đắn lượng thức ăn uống mà chó đang ăn, vày vậy bạn cũng có thể điều chỉnh lượng thức ăn uống của chó.

Những người cho chó con ăn tự do không tuân theo bữa không bao giờ thực sự hiểu rằng chó đã nạp năng lượng bao nhiêu ăn, chính vì thức ăn liên tiếp được thêm vào chén chó xuyên suốt cả ngày.

Dí mặt chó nhỏ vào “bãi chiến trường” của chúng

Đây cũng là trong những điều cấm kị với chó bé mà bất kỳ ai trong bọn họ khi tức giận cũng trở thành mắc phải.

Một bé chó bé mười tuần tuổi thiếu hiểu biết bạn sẽ dạy nó mẫu gì khi chúng ta cứ dí mũi chúng vào phân, ngoài vấn đề bạn dường như nổi điên lên mọi khi nó đi dọn dẹp và sắp xếp bừa bãi.

Điều này sẽ chỉ làm chó thêm sợ hãi việc đi vệ sinh, khiến cho chúng nên đi dọn dẹp ở các nơi tạ thế tầm nhìn, ví dụ như tủ quần áo.

Thay vào đó, hãy đào tạo và giảng dạy chó nhỏ đúng cách để giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn bắt gặp chó vẫn đi dọn dẹp bừa bãi, bạn chỉ việc vỗ tay vài lần trong những lúc nói “AAH-AHH !!” tiếp đến đưa chó cho vị trí thích hợp để chúng đi vệ sinh. (Đừng quên xử lý khu vực này bởi chất đánh tan mùi hôi.)

Lặp lại các lệnh giảng dạy quá nhiều


*

Bạn nên đào tạo chó từng lệnh một để chó thuận lợi tiếp thu hơn.


Sau lúc chó bé học được một lệnh thì chớ lặp đi tái diễn lệnh kia quá nhiều lúc ra lệnh mang lại chó.

Làm như vậy có nghĩa là chó đang đợi bạn nói điều này tới năm lần thay vì một lần rồi chúng mới thực hiện. Bạn chỉ nên nói một đợt rồi ngóng một hoặc hai giây.

Nếu chó con không ngồi có nghĩa là bạn đã không dạy chó kết quả hoặc đơn giản và dễ dàng là chó ngó lơ bạn.

Hãy dìu dịu nói “không” cùng với chó, gửi chó mang lại một nơi khác và chỉ định lại mang lại chó. Khi chó vâng lời, hãy thưởng cho chúng!

Chửi mắng khi chó bé mắc lỗi lầm

Bạn thấy một gò lộn xộn vào hành lang, và lần chần đã xảy ra chuyện gì, lúc nào? Rồi chó của khách hàng xông ra, vẫy đuôi nhưng các bạn lại hét vào phương diện chúng bởi đã phá phách đều thứ.

Câu chuyện này còn có vấn đề gì sao? khôn cùng nhiều. Chó (đặc biệt là chó con) nhấn thức hèn về thời hạn và chúng sẽ chẳng hiểu bài toán mình bị trừng phạt vì chưng điều gì đã xẩy ra trước đó.

Sự giận dữ của các bạn sẽ khiến bọn chúng nghĩ rằng bạn bực bội mỗi lúc thấy đống phân của chúng. Do đó chúng sẽ kín đi lau chùi và quên phần đa gì bạn đã giảng dạy chúng.

Thay vào đó, chớ nói gì cùng với chó — chó đi lau chùi bừa bãi xong bạn mới phát chỉ ra là sẽ quá muộn rồi.

Hãy giảm bớt sự tự do của chúng, cho nó vào chuồng và dọn dẹp kỹ lưỡng gò lộn xộn tính đến khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ.

Không tùy chỉnh thói quen mang lại chó con


*

Bạn cũng đề xuất tạo những thói quen mang đến chó bé để chó dễ dàng vâng lời bạn hơn.


Chó thích tuân theo thói quen. Câu hỏi bạn biết khi nào chúng vẫn ăn, chơi, đi dạo và ngủ sẽ làm chó lạc quan hơn, sút thiểu căng thẳng mệt mỏi và xây dựng tâm lý lành dũng mạnh cho chúng.

Đối cùng với chó con, điều đặc biệt quan trọng là phải thiết lập một kế hoạch trình kết quả cho việc nạp năng lượng uống, đi lại, đi lau chùi và vui chơi.

Nếu không tuân thủ đúng lịch trình, chó bé dễ bị lầm lẫn và gặp phải hầu hết “tai nạn” và hậu quả sau đó có thể khiến mọi người căng thẳng.

Đặc biệt là vào sáu tháng đầu tiên, hãy lập ra một kế hoạch trình cố định cho chó nhỏ của bạn, bao gồm thời gian cho ăn, ngủ trưa, đi vệ sinh, chơi và huấn luyện.

Dù các bạn đã để lịch trình mang lại chó ra làm sao thì câu hỏi tuân theo định kỳ trình đó sẽ giúp chó bé tự tin hơn cũng tương tự giúp chúng trưởng thành đúng cách.

Không xóm hội hóa cho chó con

Tám tuần đầu đầu tiên của chó con ảnh hưởng bởi bạn cùng lứa của chúng khá nhiều. Mặc dù nhiên, sau khi chúng ta đưa chó con về nhà, điều này lại tùy nằm trong vào bạn.

Xã hội hóa với con tín đồ và những bé chó khác, nhất là trong khoảng chừng thời gian đặc biệt quan trọng từ tám tuần mang đến 16 tuần tuổi, là điều tối đặc trưng để nuôi dạy một bé chó con trưởng thành đúng cách.

Thật ko may, một lúc chó nhỏ về nhà, chúng thường chỉ nhìn thấy những con chó không giống khi quốc bộ hoặc qua hành lang cửa số ô tô. Điều này rất có thể hình thành tứ duy chống đối làng hội mang đến chó với dễ khiến cho chó gây hấn.

Tiếp xúc với mọi người cũng vậy; chó con thường chỉ tiếp xúc với gia đình của bọn chúng và thi thoảng khi tương tác với những người khác.

Để gia hạn tâm trạng náo nức của chó, hãy tiếp tục mời bạn bè đến nhà. Hãy nhằm họ đùa cùng và giảng dạy chú cún cưng của bạn.

Thậm chí, hãy nhằm chó ngủ ở nhà của một bạn bạn an toàn và đáng tin cậy của chúng ta để xây dựng tin tưởng cho chúng.

Đối cùng với chó bé dưới bốn tháng (đó là thời điểm số đông chó con đã được tiêm phòng đầy đủ), chúng ta có thể cho chó chia sẻ với phần lớn chú chó con mạnh bạo khác.

Bạn cũng có thể cho chó theo học tập tại các lớp giành riêng cho chó nhỏ mà sinh sống đó bảo đảm việc tiêm chủng và an toàn vệ sinh.

Hãy tránh những công viên giành riêng cho chó cho tới khi chó nhà của bạn được sáu tháng tuổi cũng như bất kỳ khu vực nào có tương đối nhiều chó hung hăng, rầm rĩ hoặc dễ chạm mặt nguy hiểm.

Phản ứng thái quá


*

Bạn tránh tạo cho chó nhỏ giật mình để chó sợ với ít gần gũi với bạn.


Những bé chó có thể phản ứng thái thừa bất cứ lúc nào có người đến hoặc là di chuyển khỏi bên và chứng trạng đó thường là vì chúng tiếp thu kiến thức từ những thành viên trong mái ấm gia đình – các người biểu lộ tình cảm quá mức cần thiết mỗi lúc đến hoặc đi khỏi nhà.

Chó đang trở nên kích đụng và sủa to bất cứ lúc nào cửa được mở hoặc đóng.

Thay vào đó, bất cứ bao giờ bạn tránh nhà thì hãy rời đi lặng lẽ. Lúc về nhà cũng vậy; đừng nói gì trong một phút cho tới khi chó con bình tĩnh hơn một chút. Sau đó hãy mừng đón và vuốt ve chó như bình thường.

An ủi chó con quá nhiều

Một giữa những điều kiêng kị với chó con đó chính là bạn yên ủi cưn cưng thừa nhiều.

Chó thiếu hiểu biết những điều trừu tượng của con người như sự thấu hiểu hay an ủi. Rứa vào đó, chúng rất có thể hiểu những hành vi và bội nghịch ứng solo giản.

Ví dụ, nếu con chó con của người tiêu dùng bị một nhỏ chó lớn white color làm sợ hãi, chúng rất có thể tiếp tục thúc đẩy chó white cùng với việc nguy hiểm.

Sự yên ủi sau một trải nghiệm đáng sợ hoàn toàn có thể có tác động tiêu cực giống như đến chó con.

Thay vào đó, khi chú chó của doanh nghiệp vừa gồm một trải nghiệm đáng sợ, hãy đảm bảo sự an ninh ngay lập tức mang đến chúng, sau đó chuyển hướng lo lắng của chúng bằng phương pháp ra lệnh cho chúng ngồi tiếp đến khen ngợi hoặc đến chúng nạp năng lượng đồ nạp năng lượng vặt.

Chuyển hướng chó khỏi xem xét sợ hãi gắng vì yên ủi chó sẽ dạy cho chúng sự tự tín và bớt thiểu sự tác động của phần đa trải nghiệm hại hãi.

Không bảo đảm chó bé khỏi những thứ gian nguy trong nhà


*

Nếu nuôi chó bé quá nhỏ thì chúng ta nên để chó ở chỗ ít những vật dụng nguy hiểm vì chó bé khá tò mò và hiếu kỳ và vẫn gây gian nguy nếu chúng ta để những vật dụng nguy khốn gần bé.


Giày, tất, đồ gia dụng lót, đồ chơi của trẻ nhỏ là mọi thứ mà lại chó của chúng ta cũng có thể cắn xé. Tệ rộng nữa, hệ thống dây điện, hóa học tẩy rửa hoặc dung môi độc hại, cây cối trong nhà gồm chất độc, hoặc thậm chí là thuốc uống của con người cũng có thể làm chó bé bị yêu mến hoặc thậm chí là tử vong.

Nhiều fan trong bọn họ quên rằng chó bé tò mò, thích mùi hương và yêu cầu rèn luyện bộ nhá như thế nào trong khi bọn chúng mọc răng.

Hãy bảo vệ chó con trong nhà của người tiêu dùng bằng chứa kỹ quần áo, đồ chơi của trẻ con em, điều khiển và tinh chỉnh TV và những đồ vật nguy hại khác ngoài tầm với của chó con.

Thay thế đều thứ này bởi đồ chơi và vật dụng nhai mang lại chó. Che dây điện dưới thảm cùng đặt chậu cây cao hơn nữa tầm cùng với của chó nhỏ cũng là một trong những ý kiến ​​hay.

Đánh chó con

Nếu chúng ta đánh chó nhỏ vì chúng tiến hành những hành động xấu hoặc không nghe lời, các bạn sẽ khiến bọn chúng hình thành buộc phải nỗi lo âu và hoài nghi tưởng sau này.

Chúng ta là đầy đủ sinh thứ thông minh, vì chưng vậy bạn cũng có thể tìm ra hàng trăm phương pháp để giải quyết sự việc ngoài việc đánh chó để thay thế sửa chữa những hành vi xấu.

Xem thêm: Những Lời Cảm Ơn Mọi Người Đã Chúc Mừng Sinh Nhật Gửi Đến Mọi Người

Bằng giải pháp tránh các sai lầm kinh điển được nêu bên trên và biến chuyển một người chủ sở hữu chu đáo, tin cậy cho chó con, bạn sẽ vượt qua năm trước tiên đầy thử thách cùng chó con và dễ ợt bước trên con đường sát cánh với những chú chó trưởng thành và cứng cáp bình tĩnh, từ bỏ tin cùng vui vẻ.

Trong thời gian chờ đón chó dần mập và thực hành thực tế những điều không nên làm với chó con, hãy nhớ tận thưởng trải nghiệm có một không hai khi nuôi chó con!