Dullahan hay còn gọi là kỵ sĩ ko đầu là 1 nhân vật trong truyền thuyết Celtic, thường mở ra trong các thần thoại cổ tại các vùng quê ở trong Ireland. Dullahan là hiện thân của quỷ dữ, có giới tính nam mà lại ở một trong những dị phiên bản khác thì là chị em giới.

Dullahan chính là điềm báo về dòng chết, mỗi khi hồn ma đó lộ diện thế gian sẽ chìm trong đau thương thuộc nỗi kinh hãi tột cùng.

Bạn đang xem: Kỵ sỹ không đầu

Trong bóng tối mờ mịt, tiếng ngựa chiến hí văng vẳng, rên rỉ đa số tiếng thét thê lương. Trường đoản cú xa nhị ngọn lửa đỏ như tiết nổi lên thân màn đêm sâu thẳm rồi dần xuất hiện thêm một hình hài khiến thiên hạ đề nghị khiếp sợ. Đó là hình hình ảnh một kỵ sĩ cưỡi con ngữa với cái đầu được nạm trên tay, khi miệng hắn nở thú vui ma tai quái là thời gian con người phải đương đầu với Tử thần, sắp tới sửa thừa nhận một kết cục bi thảm, oằn oại trong đau đớn. Người đời hotline sinh vật chính là Dullahan.

*

Oan hồn chất chứa thù hận của tín đồ kỵ sĩ

Dullahan hay còn được gọi là kỵ sĩ ko đầulà một nhân đồ gia dụng trong thần thoại cổ xưa Celtic, thường xuất hiện trong các thần thoại cổ tại những vùng quê ở trong Ireland. Dullahan là hiện nay thân của quỷ dữ, có giới tính nam tuy vậy ở một số trong những dị bản khác thì là nữ giới. Mỗi lúc bóng ma này xuất hiện, con fan sẽ yêu cầu từ giã cõi đời, chịu đựng muôn vàn thống khổ.

Truyền thuyết nhắc lại rằng Dullahan vốn xuất thân từ fan lính bị tiêu diệt trận với nhiều oán khí tích tụ, cấp thiết siêu thoát nên long dong trên dương quầy bán hàng đêm nhằm hại người. Có tương đối nhiều phiên phiên bản khác nhau về xuất phát của nhân đồ dùng này. Chuyện về kỵ sĩ không đầu đã có từ hết sức lâu.

Ở nước anh vào cố gắng kỷ 14 có bài bác thơ miêu tả về tín đồ hiệp sĩ xanh bị Gawain chặt đầu. 1 năm sau hiệp sĩ xanh đã quay lại với loại đầu ráng trên tay và mang đến đấu trường quyết chiến với Gawain trước sự việc chứng con kiến đầy kinh hãi của bạn dân.

Câu chuyện của tín đồ Scotland thì nói về người bọn ông mang tên Ewen. Vào một cuộc tranh chấp thân thành viên gia tộc tại Glen Cainnir trên hòn đảo Mull, Ewen đã thua trận cuộc cùng bị chặt đầu. Từ đó, nhẵn ma của Ewen cưỡi trên sườn lưng ngựa thường mở ra khắp đều nơi khi đêm xuống, ám ảnh cư dân vùng Glen Cainnir.

Người Mỹ thì tất cả một câu chuyện khác: kỵ sĩ ko đầu vốn là 1 anh bộ đội chiến đấu mang lại quân đội Hoàng gia Anh trong trận đánh Cách mạng Mỹ ở ráng kỷ 18. Năm 1776, bạn lính tạ thế khi đầu của anh bị bắn bởi đạn bác và vỡ lẽ nát, đứt lìa khỏi cổ. Mẫu xác ko đầu của bạn kỵ sĩ được chôn tận nơi thờ vào ngôi làng bé dại có tên Sleepy Hollow.

*

Kể từ đó, trơn ma của anh ấy lính lang thang khắp các nơi tìm kiếm kiếm loại đầu bị mất của mình. Oan hồn đó thường lộ diện khi bóng tối buông xuống, gắng theo một chiếc đèn lồng đỏ rực.

Sứ trả của Thần chết

Dullahan được diễn đạt là một người đàn ông với áo cạnh bên sắt, có thân hình cao lớn với độ cao khoảng rộng 6m, hắn thường xuyên cưỡi trên sườn lưng một nhỏ ngựa không tồn tại dây cương. Bên trên tay cần của hắn cầm cái đầu của mình, tay trái thì rứa lấy chiếc roi là xương cột sống của bé người.

Chiếc đầu của hắn trông vô cùng gớm ghiếc, xương xẩu với phát ra mùi hăng thối với hai con mắt đỏ rực cùng cái miệng nở niềm vui kỳ dị. Cái đầu đó được dùng như một dòng đèn soi đường, tương tự như chiếc đèn lồng máu, hai con mắt đỏ sẽ đảo qua đảo lại trong trơn đêm để tìm kiếm nhỏ mồi.

Khi màn đêm đến, Dullahan sẽ xuất hiện gieo rắc tai ương cho nhân loại. Hắn du ngoạn khắp gần như vùng miền trên sống lưng con con ngữa đen. Chiến mã của hắn thỉnh thoảng lộ diện mà không có đầu với kéo theo chiếc xe tư bánh chở cỗ quan liêu tài có không ít đầu lâu thuộc nến với bánh xe làm cho từ xương người và vỏ xe cộ được bọc bởi da của fan chết.

Bất cứ ai thấy được Dullahan phần nhiều bị quất roi vào mắt, bị hắn moi mắt cùng tra tấn cho tới chết. Hắn dừng chân ở đâu, khu vực đó sẽ sở hữu được người qua đời. Một lúc hắn điện thoại tư vấn tên nạn nhân thì kẻ đó sẽ chết chỉ trong khoảng vài ngày. Dullahan ẩn chứa một thế lực đáng sợ, khi vó ngựa dừng chân hắn đã hét khổng lồ tên “con mồi” hắn săn đón và hút cạn sức lực của bạn đó.

Vì vậy mà lại dân gian hay truyền tai nhau rằng muốn tránh Dullahan thì vào ngày lễ hội hội Crom Dubh ra mắt từ vào cuối tháng 8 đến vào đầu tháng 9, tín đồ dân phải trong nhà không được đi ra bên ngoài vào tối muộn. Toàn bộ phải khóa chặt cửa ngõ và ở yên, nguyện cầu trong đơn vị khi tối về.

Tuy nhiên mỗi một khi Dullahan mở ra thì không tồn tại thứ gì ngăn chống được hắn, nơi nào hắn đến gần thì những loại khóa, các cửa đều tự động mở ra. Vậy nên khi chạm chán hắn fan dân đề nghị ném vài đồng vàng dưới chân Dullahan cũng chính vì hắn cực kỳ sợ vàng.

Ảnh hưởng trọn đến văn hóa đại chúng

Từ nhân thứ trong thần thoại thời Trung Cổ, Dullahan dần “xâm nhập” tác động đến văn hóa và tinh thần của nhân loại. Mẫu kỵ sĩ ko đầu xuất hiện trong các tác phẩm văn học và điện ảnh, truyện tranh, phim phim hoạt hình hay trò đùa điện tử.

Nổi tiếng trong số đó là truyện ngắn The Legend of Sleepy Hollow viết vào khoảng thời gian 1820 của người sáng tác Washington Irving. Tòa tháp này sau được chuyển thể thành phim phim hoạt hình The Adventures of Ichabod và Mr. Toad vì chưng Disney cung ứng năm 1949, chuyển thể thành phim điện ảnh Sleepy Hollow năm 1999 bởi vì Tim Burton đạo diễn.

*

Hãng Fox cũng dựa trên truyện ngắn kinh khủng này để hình thành series phim truyền hình ăn khách Sleepy Hollow.

Dullahan - kỵ sĩ của nhẵn đêm, kẻ tồn tại trong những câu chuyện cổ đang ám ảnh đến đời thực, tác động đến đời sống văn hóa nghệ thuật của loài fan với phần đa tác phẩm kinh dị bom tấn khiến con người ngập trong sợ hãi.

"It"s very important that we re-learn the art of resting and relaxing. Not only does it help prevent the onset of many illnesses that develop through chronic tension and worrying; it allows us khổng lồ clear our minds, focus, and find creative solutions lớn problems.",

Thích tốt nhất Hạnh


*

*
Xem hướng dẫn
Link download:
*
e
Pub A4A5A6 - xem tin tức ebook
ừ vị trí nấp của mình, Zep nhìn rất rất lâu theo người kỵ sĩ vẫn phi xa dần. Và chỉ khi nó ẩn khuất phía sau đám lá keo dán dây, người thợ săn mới nhổm dậy vươn thẳng người.
Khi quay về phía đó, phía ông thấy được đám khói, bạn thợ săn già hốt nhiên nhìn thấy một cái nào đó buộc ông lại phải lao vào đám lá keo giấu mình một cách đặc trưng thận trọng. Con ngựa chiến già vẫn thường xuyên nằm, về nó thì có thể không lo ngại gì.
Hắn còn sẽ ở xa, và không kịp nhận ra thân hình cao lớn của bạn thợ săn thân đám lá keo dán và hơn thế nữa là con con ngữa đang nằm dưới đất. Hắn không bắt gặp họ, ít nhất xét theo cung bí quyết của hắn.
Không khó xác minh rằng hắn đang bận, Zep đoán ra vấn đề đó từ ánh nhìn đầu tiên: fan không rõ kia vẫn theo vết kỵ sĩ ko đầu.
Zep không nhằm mất thời gian lâu nhằm suy đoán. Kỵ sĩ phi nước kiệu, buộc phải dấu vệt còn mới và cực kỳ rõ, một thời điểm sau hắn cho tới gần cho nỗi bạn thợ săn có thể nhìn rõ hắn không nặng nề gì.
- Trời ạ! – Zep nhâm nhẩm - nắm mà ta ko đoán ra điều đó trước! với nếu ta không lầm, trên đây lại là 1 mắt xích nữa có thể giúp ta thu thập tất cả chuỗi chứng cứ cần thiết… nằm im, con vật kia! Cứ thử nhưng động đậy xem! Mày cơ mà ngọ mguậy cái người mẫu là tao cắt cổ!
Sau câu nói này với bé ngựa, Zep yên ổn bặt cùng giấu nguồn vào đám lá keo dán xanh, ban đầu chăm chú theo dõi tín đồ kỵ sĩ sắp đến gần từ bỏ sau phần lớn cành lá hình lông vũ.
Đấy là 1 trong những con bạn không cực nhọc nhận ra. Mặc dù hắn đã gần tía mươi tuổi, tuy thế trên khuôn phương diện hắn đang in dấu phần lớn say mê dịch hoạn cần yếu xóa nhòa được. Hắn dường như băn khoăn. Rõ ràng một mối lo sợ nào đó từ lâu đã quấy rầy hắn và quán triệt hắn được lặng tĩnh, mặc dù hắn chưa mất mong muốn thoát ngoài nó.
Khuôn phương diện của hắn có thể được điện thoại tư vấn là đẹp còn nếu như không hằn lốt vết của sự việc hư hỏng, dấu tích đó làm khuôn phương diện của hắn có vẻ như như một thương hiệu vô lại.
Quần áo? bao gồm gì mà lại đáng tế bào tả! loại áo choàng nỉ xanh cắt kiểu buôn bán quân sự, nón kết, thắt sống lưng lủng lẳng bé dao săn cùng hai khẩu pháo lục. Toàn bộ những điều chúng ta mô tả về xống áo và thiết bị làm chúng ta nhớ tới đại úy Kacxi Kolhaun.
Zep tránh gặp gỡ hắn không phải vì hắn vũ trang, mặc dù người thợ săn già rất ác khẩu với hắn, mà lại viên đại úy giải ngũ không tồn tại cơ sở nào làm cho ông là kẻ thù của hắn. Zep tạm dừng trong bóng cây để quan lại sát những việc xẩy ra cho rõ hơn.
Không ra khỏi chỗ nấp, Zep Xtump tiễn hắn bởi cái nhìn cho đến khi những cây keo, mà lại sau chúng người kỵ sĩ đầu tiên khuất dạng, cũng đậy khuất nốt viên đại úy sau hầu như tán lá xanh của mình.
Những ý nghĩ về mới bắt đầu nảy sinh vào đầu fan thợ săn già – Ông đề xuất phải xem xét tất cả các sự kiện lạ một giải pháp khác.
Nếu như trước kia đã có những cơ sở nhằm đi theo kỵ sĩ ko đầu thì hiện thời chúng đã có nhân song lên.
Zep quan tâm đến không lâu. Ông định quan sát và theo dõi Kacxi Kolhaun. Sự sẵn sàng không bao gồm gì phức tạp. Zep cầm cố lấy dây cương và sử dụng chân đá con chiến mã cái già và nó chớp nhoáng đứng dậy. Fan thợ săn mang lại cạnh nó, sẵn sàng nhảy lên yên nhằm đi ra khoảng trống, chỗ Kolhaun vừa đi khuất.

Xem thêm: Các Nhân Vật Trong Final Fantasy, Danh Sách Nhân Vật Trong Final Fantasy Iv


Không quan sát Kolhaun, Zep vẫn rất có thể dễ dàng biết tên này đi dâu. Hai dấu vết còn bắt đầu là vượt đủ. Ông hoàn toàn có thể đi theo chúng với sự tin cậy như ông phi tức thì kề kỵ sĩ không đầu tuyệt phi cạnh kỵ sĩ không tim.
Kỵ Sỹ ko Đầu
Main Rid
Kỵ Sỹ ko Đầu - Main Ridhttps://docongtuong.edu.vn/story.php?story=ky_sy_khong_dau__main_rid
*