Bạn đang băn khoăn không biết tại sao không tag tên trên facebook được? Bạn tự hỏi lý do nào khiến bạn không thể không tag được bạn bè vào comment? Đừng lo lắng! Tâm Blogs sẽ giải đáp giúp bạn!

*
Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được?

Facebook là mạng xã hội đứng đầu thế giới nên có rất nhiều tính năng giúp bạn luôn kết nối được với nhiều người khác để không bị nhàm chán.

Bạn đang xem: Không tag được tên bạn bè trên facebook

Đặc biệt là tính năng tag tên bạn bè giúp bạn dễ dàng kêu gọi, tương tác với bạn bè trong những nội dung mà bạn muốn. Nhưng một khi bạn lại không thể sử dụng được tính năng này, lý do vì sao? Và bạn đang tìm cách khắc phục? Đón xem ngay bài viết dưới đây!


Nội dung bài viết

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG TAG TÊN NGƯỜI KHÁC TRÊN FBCÁCH GẮN THẺ BẠN BÈ VÀO BÌNH LUẬN, BÀI ĐĂNG, STORY TRÊN FACEBOOK

TÍNH NĂNG TAG BẠN BÈ TRÊN FACEBOOK LÀ GÌ?

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân tại sao không tag tên trên facebook được thì bạn đã viết đây là tình năng gì chưa? Đây là một trong những tính năng được nhiều người ưa thích trên mạng xã hội facebook vì tính năng này giúp người dùng có thể tương tác với bạn bè của mình 1 cách tùy thích.


Bạn có thể sử dụng để gắn thẻ bạn bè của mình, hay nhắc tên bạn bè vào những nội dung thú vị giúp họ tham gia bình luận và chia sẻ nó cho những người khác.

Nếu không có tính năng tag tên thì bạn phải sao chép liên kết bài viết rồi inbox cho bạn bè nhưng điều này rất mất thời gian và không còn thú vị khi bạn tag tên của người bạn đó vào ngay phần bình luận và có thể thu hút thêm những người bạn khác khi nội dung xuất hiện trên bảng tin trong danh sách bạn bè của bạn.

Vì khi bạn tag tên ai đó vào phần bình luận hoặc ngược lại thì sẽ hiện lên thông báo người … đã nhắc bạn đến trong một bình luận/bài post/trạng thái. Chỉ cần nhấn thông báo là bạn sẽ có thể đến ngay được nội dung được tag mà không cần mất nhiều thời gian.

*
Tại sao không tag được tên trên facebook? Top 7 Cách khắc phục

TẠI SAO KHÔNG TAG TÊN TRÊN FACEBOOK ĐƯỢC?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn không tag tên trên facebook được, và dưới đây là những nguyên nhân điển hình mà bạn có thể tham khảo:

Bạn nhập sai cũng như không đúng tên facebook bạn bè, người thân của bạn.Bạn thực hiện sai cú pháp tag tên.Bạn bè của bạn đổi tên facebook mà bạn không hay biết.Bạn và bạn bè của bạn đã lâu ngày không tương tác cũng như đã hủy kết bạn, thậm chí là chặn nhau.Bạn tag tên bạn bè của mình vào nhóm riêng tư, group kín, hoặc group mà họ chưa tham gia.Bạn tag tên bạn bè của mình vào fanpage đã chặn người bạn đó của bạn.Bạn đang bị facebook chặn comment hoặc chặn tag tên do đã tag liên tục nhiều người cùng một lúc trong khoảng thời gian ngắn. Và Facebook sẽ cho bạn vào danh sách spam – “vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng”.Bạn tag tên gây khó chịu cho bạn bè. Đối phương sẽ cảm thấy bị làm phiền và report bạn. Qua đó bạn bị fb chặn tính năng tag tên bè.Facebook bị lỗi, việc update liên tục của fb đôi khi sẽ gây ảnh hưởng cho 1 số tính năng.Trình duyệt (browser) bị lỗi (hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra)Lý do cuối cùng, đó chính là có thể do kết nối mạng internet – wifi của bạn không được ổn định.

=> Đến đây thì chắc hẳn bạn đã nắm rõ lý do tại sao không tag tên trên facebook được rồi nhỉ! Và nội dung tiếp theo đây sẽ hướng dẫn vài cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể thực hiện.

Có thể bạn quan tâm: Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook?

*
Tại sao không tag được tên bạn bè trên facebook? Các nguyên nhân nổi bật

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG TAG TÊN NGƯỜI KHÁC TRÊN FB

Chỉnh sửa lại cách tag tên của bạn

Bạn hãy kiểm tra lại tên bạn bè của mình trên Facebook có đúng với tên bạn đã nhập hay không. Nếu sai thì bạn nên chỉnh sửa đúng tên facebook người mà bạn muốn tag, lưu ý những ký tự của tên như chữ thường chữ in hoa và ký tự đặc biệt.

Đồng thời cũng nên xem xét lại cách tag tên cho chính xác. Bạn có thể tag tên bằng cách:

Viết in hoa chữ cái đầu tiên của tên tài khoàn bạn bè trên Facebook của bạn, Facebook sẽ tự nhận diện và gợi ý tên cho bạn.Gõ
+ tên người cần tag.
*
Không tag được bạn bè vào comment

Kiểm tra lại mối quan hệ bạn bè

Khi hai người không còn kết bạn với nhau thì việc tag tên người đó trong bài post, comment sẽ trở nên khó khăn hơn. Tuy bạn vẫn tag được nhưng fb sẽ không hiển thị tên gợi ý cho chúng ta để lựa chọn đâu.

Ngoài ra, khi 1 trong 2 người đã chặn nhau thì cũng sẽ không tag được tên của nhau. Có thể bạn đã chặn người khác tag tên của mình mà không nhớ đấy, lúc này hãy kiểm tra lại danh sách chặn thử xem. Về cách chặn như thế nào cũng như cách mở chặn thì mình sẽ hướng dẫn tiếp ở bên dưới.

Mời bạn bè vào nhóm, group trước khi gắn thẻ tag

Nếu bạn muốn nhắc đến bạn bè trong bất kỳ bình luận, bài đăng nào thuộc 1 hội nhóm riêng tư, group kín thì sẽ không thể tag tên bạn bè đâu nếu họ chưa vào nhóm. Vì vậy hãy mời bạn bè tham gia nhóm trước nhé!

*
Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? Có Rất Nhiều Nguyên Nhân

Bạn bè bị chặn bởi trang Fan
Page


Tất cả các fanpage Facebook đều có tính năng chặn người dùng nếu như những Comment, bình luận của họ tiêu cực, phản cảm… Một khi bạn hoặc người bạn muốn tag bị chặn thì bạn không thể tag tên vào các bài post thuộc fanpage đó được nữa. Lúc này chỉ có liên hệ admin fanpage để mở chặn thôi.

Chờ đợi được mở chặn tag Facebook

Nếu bạn bị chặn tag bởi chính Facebook, lý do có thể là spam hoặc bị bạn bè report v.v… Vậy cách duy nhất là chờ đợi 1 khoảng thời gian để được mở lại mà thôi.

Vậy bao lâu facebook mới mở chặn tag? Tuỳ vào mức độ vi phạm mà facebook sẽ cấm bạn tag tên người khác từ 1 đến 2 tuần, thậm chí có thể là vĩnh viễn.

Thay đổi trình duyệt

Nếu bạn dùng facebook trên trình duyệt mà không thể tag được tên bạn bè thì có thể thử trải nghiệm chuyển sang dùng fb trên trình duyệt khác như chrome, microsoft edge, cốc cốc, firefox… Biết đâu sẽ có hiệu quả đấy.

Kiểm tra lại kết nối mạng

Nếu mạng internet cũng như wifi quá chậm cũng sẽ khiến cho việc tag tên người khác không thành công. Lúc này hãy thử đăng xuất (log out) và đăng nhập (login) lần nữa để thử tag tên lại.

Nếu vẫn chưa được thì hãy reset thiết bị phát wifi, switch; mượn nhờ wifi hàng xóm hoặc dùng mạng 4G/5G trên điện thoại…

Mặt khác, bạn có thể lưu lại thông tin bài post bằng cách sao chép link, lưu lại để chờ khi mạng ổn định lại thì tiếp tục tag tên.

Có thể bạn quan tâm: Cách Mở Chặn Like Share Trên Facebook

*
Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? Do FB Phạt

CÁCH CHẶN NGƯỜI KHÁC TAG TÊN FACEBOOK CỦA MÌNH

Nếu bạn không muốn bạn bè của mình tag tên của mình thì bạn có thể chọn thực hiện cách chặn người khác tag tên facebook của mình theo các bước dưới đây:

Note: Cách thức thực hiện trên điện thoại, trên máy tính thì bạn có thể làm theo tương tự.

Bước 1: Vào ứng dụng facebook => Bấm chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang


Bước 2: Ở phần “cài đặt & quyền riêng tư” => chọn “cài đặt”

Bước 3: Tìm và chọn mục “trang cá nhân và gắn thẻ”

*
Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được Và Cách Chặn

Tại phần “xem và chia sẻ”

Ai có thể đăng lên trang cá nhân của bạn? Ai có thể xem những gì người khác đăng lên trang cá nhân của bạn? => Bấm chọn “chỉ mình tôi” để chặn.Cho phép người khác chia sẻ bài viết của bạn lên tin của họ? => Bấm chọn “tắt” để chặn.

Tại phần “Xem lại”

Xem lại thẻ mọi người thêm vào bài viết của bạn trước khi thẻ xuất hiện trên facebook? Xem lại bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên dòng thời gian của bạn? => Bấm chọn “bật” để kiểm soát.
*
Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? Do Bị Chặn

CÓ THỂ TAG NGƯỜI KHÔNG NẰM TRONG DANH SÁCH BẠN BÈ HAY KHÔNG?

Hiện tại, bạn có khả năng tô điểm các bình luận trên Facebook bằng cách tag tên với những người không phải là bạn của bạn. Bạn có thể gắn thẻ tag “người lạ” trong chuỗi bình luận của bài post công khai, việc này sẽ giúp cho cuộc thảo luận dễ dàng hơn.

Khi bạn gắn thẻ tag người lạ, họ sẽ nhận được thông báo rằng bạn đã trả lời comment của họ.

*
Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? Có Tag Tên Người Lạ Được Không?

CÁCH GẮN THẺ BẠN BÈ VÀO BÌNH LUẬN, BÀI ĐĂNG, STORY TRÊN FACEBOOK

Tag bạn bè vào comment / bài đăng

Bạn chỉ cần gõ tên facebook bạn của mình hoặc gõ ký tự trước khi nhập tên facebook bạn bè. Facebook sẽ trực tiếp lọc tên, bạn chỉ việc nhấn vào tên người mà bạn muốn tag là được.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ Buff Like Bài Viết

Tag vào story

Bạn làm theo hướng dẫn như sau:

Mở tính năng “tạo tin” story => tiếp đến chọn hình ảnh hoặc nhập nội dung mà bạn muốn chia sẻ => trong đó chọn mục gắn thẻ mọi người => tiếp đến chọn bạn bè => nhấn chọn bạn bè => cuối cùng là nhấn “chia sẻ lên tin” là xong!

*
Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? Khi Không Tag Được Là Do Gắn Tag Sai

Cách Tag tên tất cả bạn bè trên Facebook

*
Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? Thủ thuật tag bạn bè trên facebook đúng

Bước 3: Click chọn chế độ “Nhắc đến bạn bè”.

Bước 4: Tick chọn tất cả những người bạn muốn gắn thẻ Tag rồi bấm Xong.

*
Làm sao để tag bạn bè trên facebook? Dùng công cụ tích hợp tất cả tên bạn bè của fb

Chú ý: Tuy đây chính là cách giúp gắn thẻ tag nhiều người cùng 1 lúc rất hiệu quả nhưng nếu số lượng vượt quá 20 là có nguy cơ bị dính SPAM, rồi bị cấm tính năng tag đấy nhé! Mà một khi bị cấm thì rất khó khôi phục cũng như mở lại.

Trên đây là nội dung có chủ đề khá hay ho về Tại sao không tag tên trên facebook được mà Tâm Blogs muốn chia sẻ với các bạn, nếu bạn gặp phải vấn đề gì, còn có điều gì thắc mắc nào cần mình hỗ trợ giải đáp hoặc có ý kiến muốn đóng góp hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

*
Facebook là một website truy cập miễn phí do công ty Facebook, Inc điều hành. Người dùng có thể tham gia các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường học và khu vực để liên kết và giao tiếp với người khác. Trong tháng 4 -2016 vừa qua Trên trang Facebook cá nhân của mình, Mark Zuckerberg đã chia sẻ báo cáo quý I năm 2016 của Facebook. Theo đó, trang mạng xã hội này có số lượng người dùng truy cập lên tới 1,65 tỷ mỗi tháng, tăng 60 triệu người dùng truy cập/ tháng so với quý IV năm 2015. Đây cũng là thời điểm mà “Ông lớn” google thông báo về sự thay đổi thuật toán xếp hạng trên di động khiến nhiều website lao đao khi chưa có giao diện mobile.

Cũng chính vì số lượng người dùng khá đông và mức độ lan truyền khá nhanh cho nên đâu đâu bạn cũng thấy bạn bè hay những người xung quanh “lướt facebook” hàng ngày. Tuy nhiên, cái gì thì cũng có mặt lợi và mặt hại của nó, facebook mang nhiều giá trị cao cho người dùng nhưng cũng mang lại nhiều rắc rối và phiền phức cho người dùng facebook. Một trong những phiền toái mà “khổ chủ” phải gánh chịu đó chính là tình trạng bị bạn bè trong Friends List tag vô tội vạ, khiến cho trang cá nhân facebook thành một đống hỗn độn. Nếu tag những điều tốt đẹp, hay thì không nói gì đằng này những thứ bậy bạ, hình ảnh xấu, câu like cũng tag vô tội vạ

Vậy làm thế nào để xóa các bài đã tag tên mình vào và làm thế nào để chặn không cho người khác hoặc tool tự động tag tên bữa bãi trên facebook nữa nhỉ? Hehe, sau khi bạn đọc xong bài này thì hãy áp dụng ngay để dọn sạch trang cá nhân của mình ngay đi nhé !

Tính năng TAG của Facebook là gì?

*

Tag tên bạn bè vào status, ảnh, bài viết trên Facebook là một tính năng cực kỳ thú vị. Bạn không cần chat trực tiếp với bạn của bạn mà chỉ cần tag tên của bạn bè bạn vào ảnh hoặc status mà bạn muốn chia sẻ với người đó. Tag bạn bè vào facebook sẽ giúp bạn gắn tên facebook của bạn bè vào nơi mà bạn muốn nhằm gây chú ý đặc biệt với người bạn của mình về dòng bình luận, trạng thái hoặc hình ảnh mà những người bạn cùng có mặt. Khi đó, những người bạn sẽ nhận được thông báo từ việc tag Facebook của bạn.

Tag bạn bè vào bài viết hoặc status cũng đồng nghĩa với việc bạn đang thông báo với mọi người rằng bạn đang đi cùng hoặc ở cùng chỗ với ai đó. Đồng thời việc tag tên này giúp cho việc thông báo một sự kiện gì đó đến từng thành viên trở nên khá đơn giản và không mất nhiều thời gian nếu bạn biết sử dụng sức mạnh của thẻ tag. Tuy nhiên thẻ tag sẽ đem lại phiền nhiễu nếu không sử dụng đúng cách. Giống như việc các bạn bán hàng online thường hay sử dụng tag để quảng cáo các sản phẩm của mình. Nếu nó sử dụng với đúng đối tượng thì khi đó việc xóa tag lại trở nên hữu hiệu. Nếu ngược lại sai đối tượng thì sẽ gây khó chịu tới người được tag.

Hãy học cách tag tên bạn bè và mọi người trên facebook của mình 1 cách văn minh và đúng mục đích để không gây bất hòa với bất kỳ ai nhé.

Xem thêm: John cena là ai? những sự thật về tay đô vật nổi tiếng của mỹ

Cách xóa các status, hình ảnh, link đã tag tên bạn trên Facebook

Khi mà bạn đã bị dính tag từ người dùng facebook, không mời mà tới liên tục thông báo có người tag bạn thì bạn hãy xóa các bức ảnh, status đã tag đó theo cách như sau:

Bước 1: Vào phần trang cá nhân của bạn và di chuyển đến chổ stt cần xóa tag

Bước 2: Sau đó bấm vào nút tùy chọn bên phải stt đang hiện, sau đó bấm XÓA THẺ

*

Ở mực này bạn có thể bấm Xóa thẻ tag facebook hoặc nếu thấy bức ảnh đó có nội dung không lành mạnh, ảnh hưởng tới bạn, làm xấu hình tượng của bạn hãy chọn vào mục bạn có thể chọn thêm vào mục ” Tôi cũng muốn báo cáo bài viết này”

*

Ở bước này bạn có thể chọn 1 trong 3 mục, tuy nhiên ở bước trên bạn chọn xóa tag là đã mất rồi, bước này giành cho những ai cứ tái phạm nhiều lần nhé

*

Bạn làm lần lượt cho toàn bộ ảnh bị tag bừa bãi để dọn dẹp Facebook sạch đẹp nhé.

Cách thiết lập Facebook để không bao giờ bị tag tên, gắn thẻ facebook nữa

Để tránh tình trạng bị tag thẻ tên tràn lan trên facebook các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để sau này khỏi phải ngồi xóa từng cái thẻ tag vô vị, tục tĩu nhé:

Bạn đang xem hướng dẫn cách xóa và chặn gắn thẻ tag facebook trên docongtuong.edu.vn

Bước 1: Bạn vào phần thiết lập cài đặt của Facebook

– Nhấn vào mũi tên hình tam giác nhỏ ở góc trên bên phải trang Facebook, sẽ hiện ra một danh sách, bạn chọn vào Thiết lập (cũng có thể vào nhanh bằng cách vào theo đường link https://www.facebook.com/settings)

*

Bước 2: Chọn vào phần “Dòng thời gian và gắn thẻ” facebook như hình dưới đây

*

Bước 3: Chỉnh sửa phần “Ai có thể đăng lên dòng thời gian của bạn”

Bạn nhấn vào nút “Chỉnh sửa” để cài đặt quyền đăng bài lên tường Facebook của bạn

*

Bạn chọn thành “Chỉ mình tôi” như ở hình dưới đây:

*

Lưu ý: trong phần “Làm cách nào để quản lý các thẻ mọi người thêm và đề xuất gắn thẻ” bạn chọn “Bật” ở phần “Xem lại các thẻ mà mọi người thêm vào bài viết của chính bạn trước khi thẻ đó xuất hiện trên facebook”

Bạn cũng nên thiết lập ai là người được phép đọc dòng thời gian của bạn, ví dụ giới hạn chỉ cho bạn bè đã add friend bạn trên Facebook xem thôi thì bạn cấu hình như hình dưới đây: Transino

*

Như vậy từ giờ trở đi những người bạn không quen biết sử dụng auto tag hoặc tag hình bừa bãi sẽ không còn xuất hiện trên tường facebook nhà bạn nữa rùi nha

Ôi ! nhưng nếu chặn tag facebook trong cài đặt là bạn đã chặn 100% tag thì trong trường hợp có những tag của bạn bè quan trọng mà bạn cần hiển thị tag đó trên dòng thời gian thì sao? Việc này cũng đơn giản thôi, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn các thẻ tag, khi có tag mới sẽ có thông báo như thế này

*

Bạn có thể thêm tag nếu thấy tag này quan trọng và hữu ích và có thể Ẩn tag nếu nó làm bạn không thích

*

Như vậy là www.docongtuong.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách xóa tag facebook, cách chặn tag facebook và kiểm soát tag có thể xuất hiện hay ẩn trên trang cá nhân bạn rồi nhé !

Chúc các bạn sử dụng facebook hữu ích và tận dụng hết tiềm năng mà mạng xã hội facebook mang lại ! Viên uống trị nám Transino 240 viên Nhật bản