1. Filter vào excel là gì?

Filter trong excel là công dụng lọc dữ liệu theo một hoặc các điều kiện.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách lọc dữ liệu trong excel 2007

Có 2 công dụng lọc trong excel:

auto filter: Đây là chức năng lọc tài liệu mặc định của excel
Advanced filter: Đây là tính năng lọc tài liệu nâng cao, được cho phép ta từ bỏ đặt đk để lọc. Cũng tương tự việc di chuyển hiệu quả lọc được qua 1 ô khác, sheet khác.

Cách thực hiện filter vào excel 2007 tương đương với 2010 2013 nhưng mà lại khác với excel 2003. Nguyên nhân của sự khác nhau chính là cũng chính vì sự biến hóa trong việc chuyển từ bỏ thanh menu (excel 2003) thanh lịch thanh Ribbon (excel 2007 trở đi).

Bây giờ hãy cùng khám phá nhé!

Bước 1: Bôi đen vào bộ vùng tài liệu muốn tạo tự động filter

*

Bước 2: lựa chọn Data >> Filter

*

Sau khi bạn click lựa chọn Filter thì, nút filter đã sáng lên, đó là một dấu hiệu để bạn nhận thấy mình đang chọn tác dụng autofilter thành công.

Bây giờ bạn hãy nhìn vùng chúng ta vừa chọn để thêm tính năng tự động hóa filter xem gồm gì không giống không nhé.

*

Khi đã chọn auto filter trong excel thành công thì làm việc mỗi một ô trực thuộc dòng thứ nhất của vùng tài liệu được lựa chọn đều xuất hiện một hình vuông ở góc mặt phải. Bởi vì lẽ đó, khi lựa chọn vùng dữ liệu bọn họ lưu ý là cần phải chọn cả dòng tiêu đề, dịp lọc tài liệu ta vẫn biết nội dung của các cột tài liệu là gì.

2.2. Giới thiệu về các chức năng của data filter trong excel

2.2.1. Làm gắng nào để sử dụng filter vào excel

Để tiến hành việc lọc tài liệu trong excel theo chức năng tự động filter, ta hãy click vào hình vuông vắn thuộc cột nhưng mà ta mong lọc dữ liệu.

Lấy ví dụ, ad ao ước lọc tất cả các lần bán hàng liên quan liêu đến món đồ Cam 1 (= tên mặt hàng)

Click vào hình vuông ở bên cạnh tiêu đề cột “tên hàng”Trong danh sách hiện ra, ad chỉ chọn món đồ Cam 1, sau đó nhấn OK.

*

Mặt sản phẩm nào được tick thì món đồ đó đang rất được chọn và ngược lại. Họ dùng loài chuột để tick.

Kết quả thu được lúc lọc thành công xuất sắc là trong Bảng kê bán hàng của chúng ta chỉ còn xuất hiện thêm các thanh toán liên quan cho Cam 1, và bên cạnh cột tên hàng xuất hiện một hình vuống cùng với phễu bên cạnh

*

Đây là vệt hiệu phân biệt một cột đã nằm trong cơ chế lọc của auto filter, mà lại không phải ai cũng biết hoặc nhằm ý.

*

Auto Filter 1: thu xếp dữ liệu

Khi bạn thực hiện tính năng sắp xếp dữ liệu này của autofilter thì bạn chỉ việc chọn cột muốn sắp xếp dữ liệu và lựa chọn A->Z hoặc Z->A để triển khai sắp xếp. Tự động hóa filter sẽ tự động sắp xếp tất cả các cột tài liệu nằm vào vùng autofilter theo thiết bị tự alphabe đã chọn. Thông thường để sắp xếp dữ liệu kiểu như thế này nhưng mà không dùng auto filter ta sẽ mất không ít thời gian hơn nhiều.

Auto filter 2: Sort by color

Sort by màu sắc là bố trí dữ liệu theo màu sắc sắc.

Khi ta click chọn tính năng này, một danh sách màu sẽ hiện ra ở bên phải đặt ta chọn màu ao ước lọc dữ liệu. Tác dụng này rất hấp dẫn và tiếp tục được áp dụng khi ta triển khai kiểm tra dữ liệu theo một tiêu chí nào đó được dùng conditional formatting để tô màu các ô vừa lòng điều kiện.

Trong trường hợp không tồn tại màu nào trong cột được chọn thì chỉ xuất hiện mỗi nút Custom sort.

Autofilter 3: Text filters/ Number filters

Text filters hoặc Number filters dựa vào vào bài toán trong cột ta đang chọn có số lượng ô chứa dữ liệu số nhiều hơn nữa hay ít hơn số ô chứa dữ liệu text (văn bản)

– Text filters: vào trường hợp cột bạn chọn tất cả số ô chứa dữ liệu text nhiều hơn nữa thì các công dụng lọc tài liệu text filters đã như vào hình sau:

*

+ nhóm 1: đối chiếu giống hoặc không giống

Equals…: tương đương với

Does not equal: ko giống

+ đội 2: giống với một 1 hoặc 1 ký kết tự đầu hoặc cuối

Begins with: Lọc những ô ban đầu với ….

Ends with: Lọc những ô kết thúc với ….

+ đội 3: chứa một tài liệu nào đó

Contains…: Lọc những ô bao gồm chứa …

Does not contain…: Lọc những ô không cất ….

+ team 4: Lọc dữ liệu text theo một điều kiện khác

*

– Number filters:

Khi ad chọn tác dụng autofilter cho cột thành tiền, bạn sẽ thấy phần text filters tự động hóa được biến đổi Number filters. Ta click lựa chọn Number filters thì một list các tùy chọn cho tính năng lọc dữ liệu số đang hiện ra.

*

Các chúng ta cũng có thể dễ dàng hiểu được tác dụng của từng tùy chọn một bằng phương pháp thử và thử. Đừng không tự tin sai, hãy cứ làm thử xem công dụng ta cảm nhận là gì. Với cách học này kỹ năng của các bạn sẽ lên cấp tốc hơn khôn cùng nhiều.

Autofilter 4: tìm kiếm – công dụng lọc tài liệu tìm kiềm

Chức năng lọc tài liệu này hết sức hay, là 1 trong những sự đột phá của excel 2010 trở đi. Chúng ta đánh đk lọc tài liệu vào ô search, excel sẽ tự động lọc ra danh sách những điều kiện lọc cân xứng với dữ liệu tìm kiếm. Để trường đoản cú đó, chúng ta có thể dễ dàng tuyển chọn được điều kiện mình muốn nhanh hơn siêu nhiều. Với phần đa bảng biểu bao gồm ít đk lọc thì tùy chọn này đẩy mạnh được ít tính năng hơn. Tuy vậy với danh sách có đến hàng chục đk thì nó thật tuyệt vời.

3. Cách thực hiện filter vào excel 2003

3.1. Phương pháp tạo autofilter trong excel 2003

Bước 1: chọn vùng dữ liệu muốn tiến hành autofilter hệt như ở phần 2.1.

Bước 2: lựa chọn từ thanh cách thức menu như sau:

Data >> Filter >> Autofiler

3.2. Trình làng các kĩ năng của tự động hóa filter trong excel 2003

Đang cập nhật

4. Làm chũm nào để vứt filter trong excel

Nhưng làm vắt nào để bỏ lựa chọn 1 điều khiếu nại nào kia trong filter?

Ví dụ:Hiện trên bảng kê của ad đã ở cơ chế lọc dữ liệu cột thương hiệu hàng với ad mong mỏi lọc dữ liệu ở cột Thành chi phí đồng thời bỏ lọc dữ liệu ở cột thương hiệu hàng. Thì làm vậy nào?

Cách có tác dụng như sau:

Chọn vào hình vuông kề bên tên cột thương hiệu hàng
Chọn Select All >> lựa chọn OK

Sauk hi lựa chọn all, thì tất cả các đk lọc của cột thương hiệu hàng sẽ được tick đồng nghĩa tương quan với việc chức năng lọc dữ liệu theo tên sản phẩm đã bị loại bỏ bỏ.

Và hiện thời thì thật đơn giản và dễ dàng để lọc tài liệu theo cột “Thành tiền” rồi đúng không bạn.

Để luôn update kiến thức về Excel – chúng ta nên đk nhận nội dung bài viết mới qua email nhé:

Click nhằm đăng ký

Lưu ý: sau thời điểm đăng ký, bạn hãy vào thư điện tử vừa đăng ký để xác thực đăng ký kết (Có thể thư kích hoạt bị rơi vào hòm thư spam – các bạn hãy vào cỗ ván thư spam để kiểm tra nhé)

Việc cách trích lọc tài liệu trong Excel 2003 là một trong những phần quan trọng trong thực hiện thành thành thạo bảng Excel. Quản lý Excel là trong số những yêu mong cơ phiên bản để các bạn tham gia các ngành nghề tương quan đến khối văn phòng. Để rất có thể sử dụng Excel được cấp tốc chóng chúng ta hãy cùng nhau cải thiện những điểm yếu còn sót lại tương tự như bồi đắp những kỹ năng mới về Excel. Trong nội dung bài viết này chúng ta cùng nhau khám phá về phương pháp trích lọc tài liệu nhé.Bạn sẽ xem: Trích lọc dữ liệu trong excel 2003


*

Thực hiện bí quyết trích lọc dữ liệu trong excel 2003

Bạn hoàn toàn có thể làm gì với Excel 2003?

Excel 2003 cung ứng cho bạn cơ chế tương mê thích giúp chúng ta có thể mở cửa ngõ sổ làm việc để format tệp cũng giống như tận dụng những thiên tài từ phiên bản cũ. Nói cách khác Excel 2003 vô cùng dễ dàng để chúng ta có thể dễ dàng sử dụng. Tự đó, buổi tối ưu hóa hiệu suất thao tác làm việc của bạn.


*

Excel 2003 là dụng cụ không thể thiếu đối với dân văn phòng

Excel 2003 cung cấp cho chính mình những căn nguyên cơ bản nhất về sheet cũng giống như tính năng cần thiết để sử dụng trong quy trình tạo sheet. Với gốc rễ cơ phiên bản dễ tiếp cận người dùng, bạn hoàn toàn có thể quản lý Excel 2003 một cách tiện lợi và vận động vô cùng chuyên nghiệp.

Tìm hiểu phương pháp trích lọc dữ liệu trong Excel 2003

Sau khi đã áp dụng bộ lọc một cách hoàn chỉnh bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể xử lý dữ liệu đã lọc nhưng mà không cần sắp xếp lại toàn bộ danh sách như sao chép, triển khai chỉnh sửa, tạo nên biểu đồ quý hiếm hoặc chỉ in mọi cột hoặc mặt hàng liên quan. Điểm đặc biệt quan trọng trong Excel là phần đa mục lên quan lại với nhau sẽ được hiển thị đưa ra tiết, ngược lại những mục ko liên quan có khả năng sẽ bị ẩn đi.

Cách tạo bộ lọc một vùng tài liệu nhiều cột trong Excel

Để hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện cách trích lọc tài liệu trong excel 2003 bằng vấn đề lọc dữ liệu cho một vùng các chúng ta cũng có thể thực hiện theo những điều sau đây.

Ban đầu, bạn phải chọn vùng tài liệu mà mình buộc phải lọc. Chúng ta nên để tiêu đề ở mỗi đầu cột để dễ dàng thao tác được một cách đúng mực nhất. Tiếp nối trên thanh Data, bạn kích chuột chọn mục Filter nhằm bắt đầu. Sau khoản thời gian đã chọn muc Filer, bạn nên click mũi tên sinh hoạt đầu cột cần lọc rồi chọn Text Filters hoặc chọn Number Filters.


*

Lọc vùng dữ liệu khá phổ biến cho tất cả những người học Excel

Bạn cũng tiến hành chọn phép so sánh tương xứng cho từng đối tượng người tiêu dùng nằm trong quần thể lọc Excel mà các bạn muốn. Sau thời điểm đã xác định được phép so sánh phù hợp, bạn nên chọn lựa khoảng số lượng giới hạn để thanh lọc trong hộp Custom AutoFilter. Sau cuối bạn chọn OK để lọc được kết quả. Đó là cách trích lọc tài liệu trong Excel 2003 hiệu quả.

Cách tạo cỗ lọc ô vào Excel 1-1 giản

Để triển khai cách trích lọc dữ liệu trong excel 2003 mà quăng quật qua những ô trống hoặc các ô ko trống, bạn hãy thực hiện trong số những bước sau rất có thể giúp được bạn.

Để thanh lọc nhưng hoàn toàn bỏ qua những ô trống, nhất là chỉ hiển thị đông đảo ô gồm dữ liệu. Bạn tiến hành hãy nhấp vào mũi tên thanh lọc tự động. Vào đó, các bạn hãy chắc chắn rằng rằng hộp thoại Show All (Hiển thị tất cả) đã được tick chọn, sau đó bạn vứt chọn vỏ hộp Blanks (Các ô trống) sinh hoạt cuối danh sách. Điều này để giúp đỡ hiển thị chỉ số đông hàng có tài liệu có trong cột xác định.


*

Bộ lọc ô vào Excel khiến cho bạn sử dụng Excel dễ dàng hơn

Bạn cần chú ý rằng chỉ chọn gần như ô bao gồm sẵn chứa tối thiểu một ô trống. Khi bạn muốn xóa mặt hàng trống sống trên một cột thiết yếu nào đó, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể lọc nhưng nên bỏ qua những ô chứa tài liệu trong cột đó, luôn chọn những hàng đã được lọc. Bởi cách nhấn vào phải vào Selection, rồi lựa chọn Delete row. Nếu như bạn chỉ ước ao xóa những hàng hoàn toàn trống cùng để lại một vài hàng có chứa một vài tài liệu hoặc ô trống.

Hướng dẫn cách trích lọc dữ liệu trong excel 2003 nhanh chóng

Nếu bạn chỉ mong mỏi lọc cột chứa cam kết tự search một điều gì đó rất cầm thể, chúng ta hoàn toàn rất có thể tận dụng rất nhiều lựa chọn nâng cấp được hỗ trợ bởi bộ lọc ký tự. Nếu bạn có nhu cầu lọc nhưng vứt qua các hàng gồm chứa một từ hóa tốt nhất định. Các bạn hãy nhấn mũi tên phía xuống ngơi nghỉ tiêu đề của một cột rồi chọn cỗ lọc ký kết tự. Đó là 1 trong những trong cách trích lọc tài liệu trong Excel 2003.

Trong bảng tính phía hướng xuống sinh sống tiêu đề của cột, các bạn hãy chỉ vào bộ lọc ký tự. Trên bảng chọn lựa được thả xuống, bạn hãy chọn bộ lọc mà lại bạn ý muốn muốn. Khi vỏ hộp thoại Custom Autofilter xuất hiện. Mặt phải sẽ sở hữu được bộ lọc, các bạn hãy gõ cam kết tự hay các mục mà bạn muốn từ danh sách. Sau cùng bạn tiến hành nhấn OK để hoàn thành lọc ký tự trong Excel nhé.

Kết luận

Bài viết nói đến những biện pháp trích lọc dữ liệu trong Excel 2003 hiệu quả. Hy vọng nội dung bài viết có thể giúp ích được bạn quản lý Excel 2003. Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp những hàm trích lọc dữ liệu trong excel nhằm sheet trở nên đa dạng chủng loại và tác dụng hơn nhé.


Để kiếm tìm kiếm cũng tương tự tạo những bảng dữ liệu bé dại thỏa mãn một số điều kiện theo yêu cầu thành rất nhiều bảng to thì họ phải LỌC các dữ liệu đó. Và để thực hiện thao tác làm việc này thì bạn cũng có thể thực hiện tại theo 2 từ thời điểm cách đây là “Lọc tự động và Lọc bỏ ra tiết”


*

Đối với excel 2007, 2010 và 2013 việc trích-lọc dữ liệu gần như giống nhau, vì thế tôi xin triển khai trên excel 2007 cùng sẽ lưu ý những điểm khác hoàn toàn so với 2010 với 2013 (nếu có)

1. Cách lọc dữ liệu auto trong excel

- Áp dụng đối với những trường thích hợp lọc đơn giản và dễ dàng dữ liệu thanh lọc chỉ lọc làm việc trên một cột và có nhiều nhất là hai đk trong và một cột. Nếu muốn lọc nhiều hơn thì phải tiến hành lọc những lần.Bạn đã xem: Trích lọc tài liệu trong excel 2003

- Cách lọc tài liệu tự động

Bước 1: lựa chọn vùng tài liệu cần lọc (bao có cả phần tiêu đề)


Ảnh 1: thanh lọc dữ liệu auto trong excel

Bước 2: chọn Data - filter


Ảnh 2: lọc dữ liệu auto trong excel

Lúc chúng ta thấy biểu tượng Filter sáng lên cũng chính là lúc ngơi nghỉ mỗi ô nằm trong thanh tiêu đề của bảng lộ diện một hình vuông nhỏ tuổi (nút bấm) ở về góc mặt phải, điều này chứng tỏ rằng các bạn đã lựa chọn thành công công dụng lọc/filter.


Ảnh 3: lọc dữ liệu tự động trong excel

Bước 3: lọc dữ liệu

Để thực hiện lọc dữ liệu, bạn chỉ cần click vào nút bấm, ao ước lọc cột như thế nào thì click vào nút bấm của cột đó

Ví dụ: lọc ra các thành phầm là “Chai nhớt 1 lít”

Đầu tiên bấm nút chọn tại ô Sản phẩm, khi xuất hiện thêm cửa sổ bạn tick vào ô “ chai nhớt 1 lít” rồi ok. Khi ô Select all được tick thì có nghĩa là không có tài liệu nào được lọc.


Ảnh 4: thanh lọc dữ liệu tự động trong excel

Đây là kết quả:

Ảnh 5: thanh lọc dữ liệu auto trong excel

Bạn thấy rằng bảng bắt đầu của bọn họ chỉ còn những dữ liệu thỏa mãn nhu cầu điều khiếu nại “ chai nhớt 1 lít” nhưng thôi. Trong khi tại nút nhấn của ô Sản phẩm lộ diện hình phễu nhằm ta biết đấy là ô đã được lọc dữ liệu.

Ngoài ra, Filter còn cung ứng các tính năng sau đây:

Ảnh 6: thanh lọc dữ liệu auto trong excel

a. được cho phép bạn thu xếp dữ liệu theo máy tự Alphabe. Sắp xếp dữ liệu theo trang bị tự tự A khổng lồ Z (Sort A lớn Z) hoặc sắp xếp dữ liệu theo sản phẩm tự từ bỏ Z tới A (Sort Z khổng lồ A).

b. được cho phép bạn lọc dữ liệu theo màu sắc sắc, nếu trong dữ liệu của bọn họ có thực hiện các màu sắc khác nhau thì chức năng này sẽ giúp ta lọc các màu sắc theo ý muốn. Khi click vào Filter Color thì một danh sách những màu sẽ hiển thị để lựa chọn, còn còn nếu không sử dụng màu sắc thì chỉ hiện ra nút Custom sort mà lại thôi.

Ảnh 7: lọc dữ liệu auto trong excel

c. Text Filter/ Number Filter

Cửa sổ Text Filter xuất hiện nay khi trong cột chúng ta lọc có những giá trị Text

Ảnh 8: thanh lọc dữ liệu tự động hóa trong excel

- Equals...: Lọc các giá trị có chứa tin tức giống với…

- Does Not Equal...: Lọc những giá trị có chứa thông tin không giống với…

- Begins with...: Lọc các giá trị bước đầu với…

- Ends with...: Lọc những giá trị xong xuôi với…

- Contains...: Lọc những giá trị bao gồm…

- Does not contain...: Lọc các giá trị không bao gồm…

- Custom Filter: Đặt điều kiện khác

Ảnh 9: thanh lọc dữ liệu auto trong excel

Các chúng ta lưu ý: từ excel 2010 trở đi, excel hỗ trợ thêm kỹ năng lọc dữ liệu tìm kiếm / Search. Các bạn chỉ bắt buộc nhập đk lọc vào ô Search, excel sẽ auto lọc ra các công dụng thỏa mãn điều kiện.

Ảnh 10: lọc dữ liệu tự động hóa trong excel

Tương trường đoản cú như Text Filter, hành lang cửa số Number Filter mở ra khi vào cột đề nghị lọc chứa các giá trị Number

Ví dụ: Khi ước ao lọc mang đến cột số lượng, cửa sổ Number Filters sẽ lộ diện như hình sau:

Ảnh 11: lọc dữ liệu tự động hóa trong excel

Khi kia ta cũng tiến hành lọc tương tự như như trong Text Filter. Chỉ có một số trong những tính năng biến hóa cho cân xứng với bài toán lọc các dữ liệu hình dáng số

2. Lọc cụ thể dữ liệu bằng Advanced Filters

- Áp dụng trong số những trường đúng theo lọc tinh vi và lọc trên những cột đk khác nhau

- Yêu mong của lọc chi tiết là phải bao gồm vùng điều kiện tiêu chuẩn lọc. Vùng điều kiện tiêu chuẩn lọc yêu cầu có tối thiểu hai dòng. Dòng thứ nhất là tiêu đề, các dòng sau chứa đk đưa vào

Ảnh 1: thanh lọc dữ liệu cụ thể dữ liệu bằngAdvanced Filterstrong excel

- Cách lọcchi tiết tài liệu bằng Advanced Filters

Bước 1: lựa chọn vùng bảng tính

Bước 2: Data-Advanced

Khi hành lang cửa số Advanced Filter xuất hiện tại ta thấy những mục:

- Filter the list, in-place: thanh lọc và mang đến ra tác dụng ở chính bảng lọc, các dữ liệu không vừa lòng điều kiện sẽ mất đi

- Copy lớn another location: Lọc dữ liệu và copy hiệu quả tới một vùng khác

- List range: Địa chỉ của vùng chứa các dữ liệu bạn muốn lọc

- Criteria range: Địa chỉ của bảng phụ

- Copy lớn : Địa chỉ bạn muốn đặt hiệu quả sau khi lọc

- Unique Records only: Tich vào mục này để đảm bảo các đội xuất ra địa chỉ Copy To là duy nhất

Bạn chọn Copy to another location tiếp đến điền địa chỉ cho bảng phụ và vùng bạn muốn đặt hiệu quả lọc (bạn bao gồm thể lựa chọn một ô bất kỳ) kế tiếp click nút ok

Ảnh 2: thanh lọc dữ liệu chi tiết dữ liệu bằngAdvanced Filterstrong excel

Và đấy là kết quả:

Ảnh 3: lọc dữ liệu cụ thể dữ liệu bằngAdvanced Filterstrong excel

- Ngọc Anh -

Với phương châm “Sự thành công xuất sắc của học tập viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty huấn luyện và đào tạo kế toán cùng tin học tập Đức Minh là nơi đào tạo và giảng dạy kế toán thực tiễn và tin học công sở uy tín và bài bản nhất tp hà nội hiện nay. Đức Minh luôn luôn sẵn sàng cung cấp hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học tập viên bên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy dỗ kèm năng động từ thứ hai đến máy 7 hàng tuần cho tất cả các học tập viên:

Ca 1: từ bỏ 8h -> 11h30 * Ca 2: từ bỏ 13h30 -> 17h * Ca 3: từ bỏ 18h -> 20h

bảng báo giá khóa học tập

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Mặc dù cho là Advanced Filter nhưng cách thực hiện của nó lại hoàn toàn cơ bản, dễ ợt sử dụng ngay cả với tín đồ mới. Để áp dụng Advanced Filter

Bạn bao gồm một bảng tính vào Excel với dữ liệu lên đến hàng nghìn hàng, cột, các bạn phải thanh lọc ra một bảng tương tự nhưng với những chỉ số được mang đến trước, chả lẽ lại tìm và nhập thủ công, hãy nghi tức thì tới việc thực hiện Advanced Filter, công dụng lọc tài liệu có sẵn vào Excel nhé.

Bước 2: Dán vào một trong những ô trống bất kỳ. Cùng đặt điều để lọc đến nó. Ở ví dụ như này bản thân đặt đk là lọc các mặt hàng có giá lớn hơn 50$.

Như vậy là bạn đã sở hữu được một bảng phụ để lọc dữ liệu từ bảng chính.

SỬ DỤNG ADVANCE FILTER

Bước 1: Đặt trỏ chuột vào ô bảng dữ liệu chính. Vào Data Advance

Bước 2: Trong ô List Range là vùng dữ liệu chính bạn muốn lọc. Khi bạn đặt trỏ loài chuột và chọn tính năng Advance Filter thì Excel sẽ tự động chọn bảng dữ liệu cho mình (vùng được bao quanh bởi các đường nhấp nháy).

Nếu như Excel không lựa chọn đúng vùng tài liệu thì chúng ta có thể chọn lại bằng cách click vào nút nằm không tính cùng ô List Range và lựa chọn lại vùng dữ liệu đúng.

Bước 3: Trong ô Criteria range, các bạn chọn bảng phụ vừa tạo dùng để lọc dữ liệu.

Xem thêm: Phần Mềm Ghép Ảnh Vào Ảnh Trên Điện Thoại, Ghép Ảnh Và Chỉnh Sửa Ảnh 4+

Bước 4: Bạn lưu ý trong bảng Advance Filter sẽ có được 2 mục chọn là:

Kết quả sau khoản thời gian lọc dữ liệu:

Bài viết trên ra mắt với chúng ta về cách thực hiện Advanced Filter cũng như tác dụng chính của nó. Tuấn kiệt này giúp bạn lọc dữ liệu giống chức năng tự động hóa Filter nhưng không trở nên hạn chế về những điều kiện lọc như auto Filter.

https://docongtuong.edu.vn/huong-dan-su-dung-advanced-filter-trong-excel-2327n.aspx

 Chú ýNgoài ra các bạn cũng nên biết thêm về các ký tự quan trọng đặc biệt khi lọc:1. Ký tự *: ví dụ làm việc cột Name. Bạn có nhu cầu lọc tất cả các ký kết tự có ban đầu bằng chữ M thì các bạn sẽ nhập đk lọc là M*. Có nghĩa là lọc chuỗi ký kết tự ban đầu bằng chữ M, cam kết tự * thay mặt đại diện cho các ký tự còn lại trong chuỗi.2. Cam kết tự ?: giống như như cam kết tự * dẫu vậy nó chỉ đại diện thay mặt cho một cam kết tự duy nhất. Ví dụ các bạn lọc M? tức là lọc chuỗi gồm 2 ký tự ban đầu bằng M.3. Cam kết tự ~: để đào thải 2 ký tự đặc biệt quan trọng trên khi lọc dữ liệu. Ví dụ trong bảng dữ liệu của doanh nghiệp có chuỗi là M*D, khi chúng ta lọc giả dụ nhập điều kiện như vậy thì nó đã lọc tất cả các chuỗi có bước đầu bằng M và xong bằng D. trang chủ