HTKK (Hỗ trợ kê khai thuế) là phần mềm giúp hỗ trợ kê khai thuế qua mạng cho người nộp thuế và các doanh nghiệp. Phần mềm HTKK được Tổng cục thuế phát hành miễn phí cho các doanh nghiệp sử dụng để tạo ra các tờ kê khai thuế và sẽ có mã vạch đính kèm khi cần in ra, mà không cần phải trực tiếp đi tới cơ quan thuế như trước nữa.

Bạn đang xem: Hỗ trơ kê khai thuế qua mạng

Tải HTKK mới nhất và sử dụng để kê khai thuế trên máy tính

Ưu điểm của phần mềm HTKK

Đơn giản hóa thủ tục kê khai và nộp thuế:

HTKK hỗ trợ tất cả các quy trình trên đều có thể thực hiện online, có thể nộp hồ sơ 24/24 giờ trong ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ mà không phải di chuyển cũng như mang theo giấy tờ, sổ sách.

Tiết kiệm được chi phí:

Việc kê khai thuế như trước đây tốn khá nhiều chi phí in ấn hồ sơ, giấy tờ nhưng khi thực hiện khai thuế qua phần mềm HTKK sẽ gửi dữ liệu kết xuất qua mạng, tiết kiệm được chi phí in ấn.

Giúp tiết kiệm thời gian:

Đây chắc chắn là một trong những lợi ích to lớn mà phần mềm HTKK mang lại. Người nộp thuế không cần đến Cơ quan thuế để làm thủ tục kê khai và nộp thuế mà có thể làm online ngay tại nhà/cơ quan.

HTKK mới nhất sẽ đảm bảo độ chính xác, minh bạch cho tất cả các hoạt động hỗ trợ đối tượng nộp thuế có liên quan. Chính vì vậy, tải, cài đặt ngay phần mềm HTKK giúp cho việc kê khai thuế trực tuyến một cách thật dễ dàng, nhanh chóng!

Hướng dẫn cập nhật HTKK 5.0.9

Cách 1: Tải bản HTKK mới nhất

Tải HTKK từ link Tải về HTKK 5.0.9 theo link tải phía trên của Download.com.vn

Cách 2: Cập nhật HTKK 5.0.9 từ phiên bản cũ

Mở phần mềm kê khai thuế HTKK trên máy tính của bạn, sau đó phần mềm sẽ hiển thị thông báo có bản cập nhật mới hãy nhấn --> Xong khi có thông tin cập nhật.Thông báo cập nhật HTKK

Tổng cục Thuế thông báo nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 5.0.9 cập nhật một số nội dung phát sinh trong quá trình triển khai HTKK như sau:

Tính năng nâng cấp mới nhất của HTKK 5.0.9

Nâng cấp ứng dụng bổ sung phụ lục giảm thuế giá trị gia tăng đáp ứng Nghị quyết số 101/2023/QH15

Nâng cấp ứng dụng bổ sung phụ lục giảm thuế GTGT đối với các tờ khai 01/GTGT (TT80/2021), 04/GTGT (TT80/2021), 01/CNKD (TT40/2021), 01/TTS (TT40/2021) với các kỳ kê khai sau:


Đối với tờ khai 01/GTGT (TT80/2021): Cho phép đính kèm đối với 3 ngành nghề “Hoạt động sản xuất kinh doanh thông thường”, “Hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí”, “Nhà máy sản xuất điện khác địa bàn tỉnh nơi đóng trụ sở chính”

Kỳ kê khai tháng: Từ tháng 06/2023 đến tháng 12/2023Kỳ kê khai quý: Từ quý 2/2023 đến quý 4/2023

- Đối với tờ khai 04/GTGT (TT80/2021):

- Đối với tờ khai 01/CNKD (TT40/2021):

- Đối với tờ khai 01/TTS (TT40/2021):

Nâng cấp danh mục phí – lệ phí đáp ứng Thông tư số 44/2023/TT-BTC:

Cập nhật danh mục bổ sung các loại phí - lệ phí được giảm theo Thông tư số 44/2023/TT-BTC

Nâng cấp tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp – mẫu 03/TNDN (TT80/2021):


Cập nhật cột (6) Tổng giá trị phát sinh từ hoạt động kinh doanh trong kỳ của chỉ tiêu (5) Lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ tại mục IV.1 – Phụ lục GDLK theo Nghị định số 132/2020/NĐ-CP: Cho phép nhập số âm, dương.

HTKK còn cho phép kê khai khấu trừ thuế thu nhập, áp dụng cho nhiều mô hình kinh doanh như những công ty xổ số kiến thiết, bảo hiểm, bán hàng đa cấp. Bên cạnh đó, HTKK cũng phân loại dữ liệu thuế theo danh mục để trích xuất, in ấn và tìm kiếm nhanh chóng hơn. Các loại thuế được hỗ trợ kê khai gồm: Thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng...

Bên cạnh đó, mỗi cá nhân hoặc tổ chức muốn quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhanh chóng, thuận tiện có thể sử dụng phần mềm QTTNCN. Phần mềm này sẽ giúp bạn thực hiện quyết toán thuế theo đúng quy định của Tổng cục Thuế. Sau khi kết xuất file XML bạn cũng cần tới sự trợ giúp của i
Tax
Viewer
, để đọc các loại tờ khai tháng, quý, quyết toán thuế TNCN, báo cáo tài chính định dạng XML. Nếu bạn không biết mình đã có mã số thuế chưa thì có thể kiểm tra mã số thuế và đăng ký thuế trực tuyến theo các bài viết mà chúng tôi đã giới thiệu.

Với giao diện trực quan, giúp cho người không am hiểu về máy tính mấy cũng dễ dàng sử dụng được phần mềm. Vậy hãy tải HTKK về cài đặt để hỗ trợ kê khai thuế một cách chính xác nhất.

Video hướng dẫn cài đặt HTKK để kê khai thuế


Lưu ý: Trường hợp xuất hiện thông báo:

Hãy chọn “Do not show this again for apps from the publisher and location above” sau đó nhấn nút “Run”.

Một số lỗi thường gặp khi kê khai thuế trên HTKK

1. Lỗi tự thoát HTKK

Khi sử dụng chức năng kê khai bổ sung điều chỉnh, tra cứu tờ khai thì báo lỗi "Run Time Error 9", nhấn vào biểu tượng này thì thoát khỏi HTKK luôn.

Cách khắc phục:

Lỗi này do hệ điều hành Windows bị lỗi, nên bạn phải cài đặt hệ điều hành Windows, sau đó cài đặt lại ứng dụng HTKK.

2. Lỗi không gõ được tiếng Việt trên HTKK

Khi kê khai thuế qua HTKK mà không gõ được tiếng Việt, bạn có thể tham khảo 3 cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên HTKK mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây.

3. Lỗi số liệu tổng hợp trên bảng kê sai

Khi gặp trường hợp số liệu tổng hợp trên bảng kê không đúng với các chỉ tiêu tương ứng trên tờ khai.

Cách khắc phục:

Nhấn vào chỉ tiêu <21> Không phát sinh hoạt động mua bán trong kỳ. Tiếp theo nhấn , chương trình sẽ tự động điền tất cả các giá trị = 0, sau đó click tiếp và chỉ tiêu <21> để bỏ đánh dấu phần mềm HTKK sẽ tự tính lại.

4. Lỗi khi mở HTKK chỉ thấy hiện 1 dòng trắng


Do khi cài đặt hệ điều hành Windows chưa chuyển đổi định dạng kiểu ngày giờ của hệ thống theo chuẩn, nên khi mở HTKK thấy không thể kích hoạt được hoặc chỉ hiện 1 dòng trắng.

Cách xử lý:

Kích chuột vào nút Start, chọn Control Panel > Date And Time > Time Zone. Màn hình xuất hiện chọn “(UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata”.

Chọn (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata

5. HTKK hiện thông báo “Run-time error "75′: Path/file access error”

Nguyên nhân xảy ra mỗi này, chủ yếu là o bạn chưa cấp quyền quản trị cao nhất, quyền chỉnh sửa hệ thống, quyền Write (Ghi) lên cho phần mềm khai thuế HTKK, dẫn tới việc khi khởi động phần mềm HTKK và tạo thư mục không thành công trong phần mềm này.Để có thể khắc phục được lỗi này, thì người dùng cần mở quyền truy cập cho HTKK trên máy tính.

6. Lỗi không đăng nhập được vào phần mềm HTKK

Nguyên nhân xảy ra khi bạn nhập Mã số thuế doanh nghiệp vào HTKK và nhấn nút "Đồng ý", nhưng nó không truy cập vào hệ thống.Để có thể xử lý, cũng như khắc phục được lỗi này, thì các bạn cần phải: Vào Menu Start/Run/gõ lệnh: regsvr32 scrrun.dll.

7. Báo lỗi tồn tại tờ khai trùng kỳ

Nội dung của lỗi: Khi mở phần mềm HTKK để khai báo một tờ khai nào đó để nộp là hoàn thành công việc thì nhận được thông báo "Tồn tại tờ khai trùng kỳ từ ngày đến ngày với kỳ kê khai đang chọn".Nguyên nhân: Do tờ khai bạn đang lập đã tồn tại 1 tờ khai có kỳ kê khai trùng với kỳ kê khai hiện tại của bạn đang thực hiện.

Cách khắc phục:

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK được Tổng cục Thuế cập nhật liên tục, phiên bản HTKK mới nhất hiện nay là phiên bản 5.0.6.
1. Phần mềm HTKK mới nhất 5.0.6 1.1. Tính năng mới trên phần mềm HTKK 5.0.6 1.2. Tải phần mềm HTKK mới nhất 1.3. Cách cài đặt HTKK mới nhất 1.4. Hướng dẫn sử dụng phần mềm HTKK 2. Phần mềm HTKK dùng để làm gì? 3. Phần mềm HTKK dùng font chữ gì?

1. Phần mềm HTKK mới nhất 5.0.6

*

1.3. Cách cài đặt HTKK mới nhất

1.3.1. Đối với máy tính đã cài đặt .NET FrameworkBước 1: Tải bộ cài đặt ứng dụng HTKK 5.0.6 (tại file tại: https://www.gdt.gov.vn/wps/portal/home/hotrokekhai)Bước 2: Giải nén file HTKK 4.2.X.rar thu được bộ cài đặt ứng dụng HTKK 4.2.XBước 3: Sử dụng User có quyền admin, chạy file setup.exe để thực hiện cài đặtBước 4: Trên màn hình xuất hiện giao diện để chọn thư mục cài đặt như sau:- Nhấn nút “Tiep tuc” để thực hiện việc cài đặt- Hệ thống mặc định thư mục cài đặt sẽ trỏ tới thư mục HTKK trong thư mục C:\Program File (x86)\+ Nếu không cần thay đổi thư mục mặc định chọn “Tiep tuc >”+ Để hủy cài đặt chọn nút “Huy bo”+ Nếu muốn thay đổi thư mục chọn nút “Thay doi”Lưu ý: Không nên chọn cài đặt vào thư mục đã cài đặt ứng dụng HTKK phiên bản trước để đảm bảo không ảnh hưởng đến dữ liệu đã kê khai trước đây.Bước 5: Chọn thư mục cài đặt rồi chọn “Tiep tuc >”Bước 6: Trên màn hình sẽ chỉ rõ chi tiết các thao tác có thể. Nhấn nút “Cai dat” để bắt đầu cài đặt ứng dụng.- Kết thúc quá trình cài đặt, nhấn nút “Hoan thanh” để hiển thị màn hình sau:- Sau khi kết thúc quá trình cài đặt, trên màn hình Desktop xuất hiện biểu tượng HTKK 5.0.61.3.2. Đối với máy tính chưa cài đặt .NET Framework
Lieu_HDSD_HTKK_Truoc

2. Phần mềm HTKK dùng để làm gì?

HTKK là viết tắt của từ hỗ trợ kê khai và là phần mềm giúp hỗ trợ kê khai thuế qua mạng cho người nộp thuế.Phần mềm HTKK được Tổng cục thuế phát hành miễn phí cho các doanh nghiệp sử dụng để tạo ra các tờ kê khai thuế và sẽ có mã vạch đính kèm khi cần in ra.Phần mềm HTKK mang lại khá nhiều lợi ích thiết thực cho người nộp thuế, điển hình như:- Đơn giản hóa thủ tục thuếTrước đây, phải đến trực tiếp Cơ quan thuế quản lý để thực hiện thủ tục khai và nộp thuế, việc này không chỉ mất thời gian mà còn rất mất công.Tuy nhiên, với phần mềm HTKK, tất cả các quy trình trên đều có thể thực hiện online, có thể nộp hồ sơ 24/24 giờ trong ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ mà không phải di chuyển cũng như mang theo giấy tờ, sổ sách.- Tiết kiệm chi phí
Việc kê khai thuế như trước đây tốn khá nhiều chi phí in ấn hồ sơ, giấy tờ nhưng khi thực hiện khai thuế qua phần mềm HTKK sẽ gửi dữ liệu kết xuất qua mạng, tiết kiệm được chi phí in ấn.- Giúp tiết kiệm thời gian
Đây chắc chắn là một trong những lợi ích to lớn mà phần mềm HTKK mang lại. Người nộp thuế không cần đến Cơ quan thuế để làm thủ tục kê khai và nộp thuế mà có thể làm online ngay tại nhà/cơ quan.

Xem thêm: Cách chỉnh header and footer trong word 2010, cách tạo header và footer đẹp trong word 2010

3. Phần mềm HTKK dùng font chữ gì?

Hiện nay, phần mềm HTKK yêu cầu phải dùng font chữ Unicode, nên máy tính phải được cài đặt phần mềm hỗ trợ gõ font Unicode và HTKK chỉ nhận được tiếng Việt khi dùng bộ gõ Viet
Key theo 2 kiểu gõ là TELEX, VNI và bộ gõ Unikey theo kiểu gõ Telex.Trên đây là các thông tin về phần mềm HTKK mới nhất 2023. Nếu cần bất kỳ hỗ trợ nào khác, vui lòng gọi ngay tổng đài 19006192 để được giải đáp nhanh chóng.
Hướng dẫn kê khai thuế TNCN chuẩn xác Hướng dẫn cá nhân tự quyết toán thuế TNCN qua mạng
Cách lập tờ khai lệ phí môn bài trên phần mềm HTKK mới nhất