HTKK (Hỗ trợ kê khai thuế) là phần mềm giúp cung cấp kê khai thuế qua mạng cho tất cả những người nộp thuế và những doanh nghiệp. Phần mềm HTKK được Tổng cục thuế tạo ra miễn phí cho các doanh nghiệp thực hiện để tạo thành các tờ kê khai thuế và sẽ có mã vạch đi cùng khi phải in ra, mà không cần thiết phải trực tiếp đi tới phòng ban thuế như trước đó nữa.

Bạn đang xem: Hỗ trơ kê khai thuế qua mạng

Tải HTKK tiên tiến nhất và thực hiện để kê khai thuế trên máy tính

Ưu điểm của phần mềm HTKK

Đơn giản hóa thủ tục kê khai cùng nộp thuế:

HTKK cung ứng tất cả những quy trình trên đều rất có thể thực hiện tại online, rất có thể nộp làm hồ sơ 24/24 giờ trong ngày, kể cả ngày nghỉ, đợt nghỉ lễ mà không phải di chuyển cũng tương tự mang theo giấy tờ, sổ sách.

Tiết kiệm được đưa ra phí:

Việc kê khai thuế như lúc trước đây tốn khá nhiều giá thành in ấn hồ nước sơ, sách vở và giấy tờ nhưng khi tiến hành khai thuế qua phần mềm HTKK sẽ gửi tài liệu kết xuất qua mạng, tiết kiệm được ngân sách in ấn.

Giúp tiết kiệm thời gian:

Đây chắc hẳn rằng là một trong những những tiện ích to bự mà phần mềm HTKK với lại. Tín đồ nộp thuế không đề xuất đến ban ngành thuế để triển khai thủ tục kê khai và nộp thuế mà hoàn toàn có thể làm online tức thì tại nhà/cơ quan.

HTKK tiên tiến nhất sẽ bảo đảm độ thiết yếu xác, minh bạch cho tất cả các hoạt động hỗ trợ đối tượng người dùng nộp thuế có liên quan. Bởi vì vậy, tải, setup ngay ứng dụng HTKK giúp cho việc kê khai thuế trực đường một biện pháp thật dễ dàng dàng, cấp tốc chóng!

Hướng dẫn update HTKK 5.0.9

Cách 1: Tải phiên bản HTKK mới nhất

Tải HTKK từ liên kết Tải về HTKK 5.0.9 theo links tải phía trên của Download.com.vn

Cách 2: update HTKK 5.0.9 từ phiên bạn dạng cũ

Mở ứng dụng kê khai thuế HTKK trên máy tính của bạn, sau đó phần mượt sẽ hiện thông báo có bạn dạng cập nhật bắt đầu hãy nhận --> Xong khi có tin tức cập nhật.Thông báo cập nhật HTKK

Tổng cục Thuế thông báo nâng cấp ứng dụng cung ứng kê khai (HTKK) phiên phiên bản 5.0.9 cập nhật một số ngôn từ phát sinh trong quá trình triển khai HTKK như sau:

Tính năng nâng cấp tiên tiến nhất của HTKK 5.0.9

Nâng cung cấp ứng dụng bổ sung phụ lục giảm thuế cực hiếm gia tăng đáp ứng Nghị quyết số 101/2023/QH15

Nâng cấp ứng dụng bổ sung cập nhật phụ lục giảm thuế GTGT so với các tờ khai 01/GTGT (TT80/2021), 04/GTGT (TT80/2021), 01/CNKD (TT40/2021), 01/TTS (TT40/2021) với các kỳ kê khai sau:


Đối cùng với tờ khai 01/GTGT (TT80/2021): có thể chấp nhận được đính kèm so với 3 ngành nghề “Hoạt rượu cồn sản xuất sale thông thường”, “Hoạt hễ thăm dò, khai quật dầu khí”, “Nhà máy cấp dưỡng điện khác địa phận tỉnh nơi đóng trụ sở chính”

Kỳ kê khai tháng: từ thời điểm tháng 06/2023 mang lại tháng 12/2023Kỳ kê khai quý: từ quý 2/2023 cho quý 4/2023

- Đối với tờ khai 04/GTGT (TT80/2021):

- Đối với tờ khai 01/CNKD (TT40/2021):

- Đối cùng với tờ khai 01/TTS (TT40/2021):

Nâng cấp danh mục phí – lệ phí đáp ứng nhu cầu Thông tư số 44/2023/TT-BTC:

Cập nhật danh mục bổ sung cập nhật các loại phí - lệ phí tổn được bớt theo Thông bốn số 44/2023/TT-BTC

Nâng cấp cho tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp – chủng loại 03/TNDN (TT80/2021):


Cập nhật cột (6) tổng mức vốn phát sinh từ vận động kinh doanh trong kỳ của chỉ tiêu (5) lợi nhuận gộp về bán hàng và cung ứng dịch vụ trên mục IV.1 – Phụ lục GDLK theo Nghị định số 132/2020/NĐ-CP: có thể chấp nhận được nhập số âm, dương.

HTKK còn được cho phép kê khai khấu trừ thuế thu nhập, áp dụng cho các mô hình marketing như những công ty xổ số kiến thiết, bảo hiểm, bán hàng đa cấp. ở bên cạnh đó, HTKK cũng phân loại tài liệu thuế theo danh mục để trích xuất, in ấn cùng tìm kiếm gấp rút hơn. Các loại thuế được cung cấp kê khai gồm: Thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập cá nhân doanh nghiệp, thuế tiêu thụ quánh biệt, thuế cực hiếm gia tăng...

Bên cạnh đó, mỗi cá thể hoặc tổ chức triển khai muốn quyết toán thuế thu nhập cá nhân cá nhân cấp tốc chóng, thuận tiện rất có thể sử dụng phần mềm QTTNCN. ứng dụng này để giúp đỡ bạn tiến hành quyết toán thuế theo như đúng quy định của Tổng cục Thuế. Sau khi kết xuất tệp tin XML bạn cũng cần tới sự giúp sức của i
Tax
Viewer
, để đọc những loại tờ khai tháng, quý, quyết toán thuế TNCN, báo cáo tài chủ yếu định dạng XML. Nếu như bạn không biết mình đã có mã số thuế chưa thì hoàn toàn có thể kiểm tra mã số thuế và đk thuế trực đường theo các nội dung bài viết mà công ty chúng tôi đã giới thiệu.

Với bối cảnh trực quan, giúp cho người không thông tỏ về máy tính mấy cũng tiện lợi sử dụng được phần mềm. Vậy hãy cài đặt HTKK về setup để cung cấp kê khai thuế một cách chính xác nhất.

Video phía dẫn setup HTKK nhằm kê khai thuế


Lưu ý: Trường hợp lộ diện thông báo:

Hãy lựa chọn “Do not show this again for apps from the publisher và location above” tiếp đến nhấn nút “Run”.

Một số lỗi thường gặp mặt khi kê khai thuế trên HTKK

1. Lỗi tự thoát HTKK

Khi sử dụng tác dụng kê khai bổ sung điều chỉnh, tra cứu tờ khai thì báo lỗi "Run Time Error 9", dìm vào biểu tượng này thì ra khỏi HTKK luôn.

Cách xung khắc phục:

Lỗi này vì chưng hệ điều hành Windows bị lỗi, nên bạn phải thiết đặt hệ quản lý Windows, sau đó thiết đặt lại vận dụng HTKK.

2. Lỗi ko gõ được tiếng Việt trên HTKK

Khi kê khai thuế qua HTKK mà không gõ được giờ Việt, bạn cũng có thể tham khảo 3 giải pháp khắc phục lỗi ko gõ được tiếng Việt trên HTKK mà công ty chúng tôi đã trình làng trước đây.

3. Lỗi số liệu tổng hợp trên bảng kê sai

Khi chạm chán trường vừa lòng số liệu tổng hòa hợp trên bảng kê không đúng với những chỉ tiêu tương ứng trên tờ khai.

Cách tự khắc phục:

Nhấn vào chỉ tiêu <21> ko phát sinh vận động mua buôn bán trong kỳ. Tiếp sau nhấn , chương trình sẽ auto điền toàn bộ các cực hiếm = 0, sau đó click tiếp và tiêu chí <21> nhằm bỏ khắc ghi phần mềm HTKK đã tự tính lại.

4. Lỗi lúc mở HTKK chỉ thấy hiện tại 1 loại trắng


Do khi cài đặt hệ quản lý Windows chưa chuyển đổi định dạng giao diện ngày giờ của khối hệ thống theo chuẩn, nên khi mở HTKK thấy quan yếu kích hoạt được hoặc chỉ hiện 1 dòng trắng.

Cách xử lý:

Kích con chuột vào nút Start, lựa chọn Control Panel > Date và Time > Time Zone. Màn hình xuất hiện chọn “(UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata”.

Chọn (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata

5. HTKK hiện thông báo “Run-time error "75′: Path/file access error”

Nguyên nhân xảy ra mỗi này, đa số là o chúng ta chưa cấp cho quyền quản ngại trị cao nhất, quyền sửa đổi hệ thống, quyền Write (Ghi) lên cho ứng dụng khai thuế HTKK, dẫn tới bài toán khi khởi động ứng dụng HTKK và tạo thư mục không thành công xuất sắc trong ứng dụng này.Để có thể khắc phục được lỗi này, thì người tiêu dùng cần mở quyền truy vấn cho HTKK trên lắp thêm tính.

6. Lỗi không đăng nhập được vào phần mềm HTKK

Nguyên nhân xảy ra khi bạn nhập Mã số thuế công ty vào HTKK cùng nhấn nút "Đồng ý", mà lại nó không truy cập vào hệ thống.Để có thể xử lý, cũng như khắc phục được lỗi này, thì các bạn cần phải: Vào thực đơn Start/Run/gõ lệnh: regsvr32 scrrun.dll.

7. Báo lỗi lâu dài tờ khai trùng kỳ

Nội dung của lỗi: lúc mở ứng dụng HTKK để khai báo một tờ khai làm sao đó để nộp là trả thành các bước thì dấn được thông báo "Tồn trên tờ khai trùng kỳ từ ngày đến ngày cùng với kỳ kê khai vẫn chọn".Nguyên nhân: Do tờ khai nhiều người đang lập đã tồn tại một tờ khai bao gồm kỳ kê khai trùng cùng với kỳ kê khai hiện tại của người tiêu dùng đang thực hiện.

Cách xung khắc phục:

Phần mềm cung ứng kê khai thuế HTKK được Tổng cục Thuế cập nhật liên tục, phiên bạn dạng HTKK new nhất bây giờ là phiên phiên bản 5.0.6.
1. ứng dụng HTKK tiên tiến nhất 5.0.6 1.1. Tính năng vượt trội trên ứng dụng HTKK 5.0.6 1.2. Tải phần mềm HTKK tiên tiến nhất 1.3. Cách cài đặt HTKK mới nhất 1.4. Giải đáp sử dụng phần mềm HTKK 2. ứng dụng HTKK dùng để làm gì? 3. ứng dụng HTKK cần sử dụng font chữ gì?

1. Phần mềm HTKK mới nhất 5.0.6

*

1.3. Cách setup HTKK bắt đầu nhất

1.3.1. Đối với máy tính xách tay đã thiết lập .NET FrameworkBước 1: cài bộ cài đặt ứng dụng HTKK 5.0.6 (tại tệp tin tại: https://www.gdt.gov.vn/wps/portal/home/hotrokekhai)Bước 2: Giải nén file HTKK 4.2.X.rar thu được bộ cài đặt ứng dụng HTKK 4.2.XBước 3: áp dụng User tất cả quyền admin, chạy tệp tin setup.exe để thực hiện cài đặtBước 4: bên trên màn hình xuất hiện giao diện để chọn thư mục thiết lập như sau:- thừa nhận nút “Tiep tuc” để tiến hành việc sở hữu đặt- khối hệ thống mặc định thư mục thiết đặt sẽ trỏ tới folder HTKK trong folder C:Program tệp tin (x86)+ còn nếu như không cần thay đổi thư mục khoác định chọn “Tiep tuc >”+ Để hủy cài đặt chọn nút “Huy bo”+ nếu như muốn đổi khác thư mục lựa chọn nút “Thay doi”Lưu ý: không nên chọn thiết lập vào folder đã thiết lập ứng dụng HTKK phiên bạn dạng trước để đảm bảo không ảnh hưởng đến tài liệu đã kê khai trước đây.Bước 5: chọn thư mục thiết đặt rồi lựa chọn “Tiep tuc >”Bước 6: Trên màn hình sẽ chỉ rõ chi tiết các thao tác làm việc có thể. Dìm nút “Cai dat” để bước đầu cài để ứng dụng.- kết thúc quá trình sở hữu đặt, nhận nút “Hoan thanh” để hiển thị screen sau:- Sau khi kết thúc quá trình thiết lập đặt, trên màn hình Desktop xuất hiện hình tượng HTKK 5.0.61.3.2. Đối với máy vi tính chưa thiết lập .NET Framework
Lieu_HDSD_HTKK_Truoc

2. ứng dụng HTKK dùng để triển khai gì?

HTKK là viết tắt của từ cung ứng kê khai và là ứng dụng giúp cung ứng kê khai thuế qua mạng cho người nộp thuế.Phần mượt HTKK được Tổng viên thuế xuất bản miễn phí cho những doanh nghiệp thực hiện để tạo nên các tờ kê khai thuế và sẽ sở hữu mã vạch kèm theo khi phải in ra.Phần mềm HTKK đem về khá nhiều lợi ích thiết thực cho người nộp thuế, điển hình nổi bật như:- Đơn giản hóa giấy tờ thủ tục thuếTrước đây, yêu cầu đến trực tiếp ban ngành thuế làm chủ để tiến hành thủ tục khai với nộp thuế, câu hỏi này không những mất thời gian mà còn khôn xiết mất công.Tuy nhiên, với ứng dụng HTKK, tất cả các quá trình trên đều hoàn toàn có thể thực hiện tại online, hoàn toàn có thể nộp làm hồ sơ 24/24 giờ đồng hồ trong ngày, kể một ngày dài nghỉ, ngày lễ hội mà không hẳn di chuyển cũng như mang theo giấy tờ, sổ sách.- tiết kiệm chi phí chi phí
Việc kê khai thuế như trước đây tốn hơi nhiều giá cả in ấn hồ nước sơ, sách vở và giấy tờ nhưng khi thực hiện khai thuế qua phần mềm HTKK sẽ gửi dữ liệu kết xuất qua mạng, tiết kiệm được giá thành in ấn.- Giúp tiết kiệm thời gian
Đây chắc chắn rằng là một trong những tác dụng to bự mà phần mềm HTKK mang lại. Fan nộp thuế không nên đến cơ sở thuế để gia công thủ tục kê khai cùng nộp thuế mà có thể làm online ngay lập tức tại nhà/cơ quan.

Xem thêm: Cách chỉnh header and footer trong word 2010, cách tạo header và footer đẹp trong word 2010

3. ứng dụng HTKK sử dụng font chữ gì?

Hiện nay, phần mềm HTKK yêu thương cầu nên dùng font chữ Unicode, nên máy vi tính phải được cài đặt phần mềm cung cấp gõ phông Unicode và HTKK chỉ nhận thấy tiếng Việt khi dùng bộ gõ Viet
Key theo 2 loại gõ là TELEX, VNI và cỗ gõ Unikey theo kiểu gõ Telex.Trên đấy là các thông tin về ứng dụng HTKK mới nhất 2023. Nếu cần bất kỳ hỗ trợ làm sao khác, vui vẻ gọi tức thì tổng đài 19006192 sẽ được giải đáp cấp tốc chóng.
Hướng dẫn kê khai thuế TNCN chuẩn xác Hướng dẫn cá thể tự quyết toán thuế TNCN qua mạng
Cách lập tờ khai lệ giá tiền môn bài xích trên phần mềm HTKK bắt đầu nhất