Cách ghép biểu đồ với dữ liệu ở trên cùng 1 bảng trong Excel đơn giản. Để có thể biết thêm chi tiết hơn thì ngay sau đây hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Ghép 2 biểu đồ trong excel

Tham khảo ngay

Các trường hợp cần ghép, gộp 2 biểu đồ trong Excel

– Ghép hay gộp 2 biểu đồ trong Excel là việc rất cần thiết khi bạn có 2 dữ liệu cần biểu diễn trên 1 biểu đồ.

Sau đây là các trường hợp nào cần phải ghép 2 biểu đồ lại với nhau:

Khi cần so sánh dữ liệu giữa 2 biểu đồ.Khi bạn muốn biểu diễn sự biến đổi của 2 dữ liệu.

Cách ghép biểu đồ với dữ liệu ở trên cùng 1 bảng trong Excel

Ví dụ: Hãy thực hiện ghép 2 dữ liệu lợi nhuận trên cùng 1 bảng dữ liệu doanh thu theo quý của năm 2019 và 2020 lại với nhau. Trong đó lợi nhuận năm 2019 sẽ là biểu đồ cột và năm 2020 sẽ là biểu đồ đường.

Bước 1: Tô chọn dữ liệu cần vẽ biểu đồ => Chọn thẻ Insert.

Bước 2: Nhấn vào Column => Chọn 2-D Column => Chọn kiểu biểu đồ.

Bước 3: Chọn dữ liệu thứ 2 có trong bảng => Nhấn chuột phải => Chọn Change Series Chart Type.

Bước 4: Ở hộp thoại hiện lên => Chọn thẻ All Chart => Chọn mục Combo => Chọn kiểu biểu đồ theo yêu cầu của ví dụ => Nhấn OK.

Bước 5: Và đây là kết quả sau khi hoàn thành.

Mong rằng những chia sẻ về bài viết ” Cách ghép biểu đồ với dữ liệu ở trên cùng 1 bảng trong Excel ” trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó. Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này.

Chèn đồ thị cho một tập dữ liệu là cách giúp bạn dễ dàng phân tích rất nhiều dữ liệu trong nháy mắt. Không chỉ cho phép bạn phân tích tiến độ hoặc năng suất, đồ thị còn giúp bạn có những so sánh rõ ràng giữa các số liệu nhất định. Tuy nhiên, với mục đích so sánh giữa các tập dữ liệu, bạn sẽ cần phải biết cách gộp 2 biểu đồ trong Excel.

Cách gộp 2 biểu đồ trong Excel

Để giúp các bạn dễ hiểu hơn, mình sẽ sử dụng một tập dữ liệu mẫu làm ví dụ. Đó là một bảng tính gồm danh sách các Nhân viên bán hàng, Doanh số thực tế và Mục tiêu của mỗi người. Ở đây, biểu đồ đầu tiên sẽ gồm có Nhân viên bán hàng và Mục tiêu trong khi biểu đồ thứ hai sẽ thuộc về Nhân viên bán hàng và Doanh số thực tế.

Trước khi gộp 2 biểu đồ này, bạn sẽ cần biết cách để tạo ra chúng. Để tạo ra hai biểu đồ mục tiêu như trên, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chọn mảng bao gồm dữ liệu trong dải B5:B10D5:D10.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn biểu đồ 2-D Line từ nhóm Charts trong tab Insert. Excel cung cấp cho bạn khá nhiều loại biểu đồ. Vì vậy, bạn hãy chọn cho mình một biểu đồ yêu thích nhé.

Kết quả là, bạn sẽ nhận được biểu đồ đầu tiên của mình như trên hình.

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy làm tương tự bước 1 để chọn mảng gồm các dải B5:B10C5:C10.

Bước 4: Giống như bước 2, bạn cũng sẽ chọn biểu đồ 2-D Line từ rất nhiều biểu đồ có sẵn trong nhóm Charts thuộc tab Insert.

Kết quả là bạn sẽ nhận được biểu đồ thứ hai dành cho Nhân viên bán hàng và Doanh số thực tế như trên hình.

Tuy nhiên, nhiệm vụ của chúng ta là kết hợp hai biểu đồ này. Do vậy, mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng thao tác sao chép và dán trong Excel để thực hiện nhiệm vụ đó. Trong phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng kết hợp các đồ thị lại với nhau mà không cần truy cập sâu vào bất cứ công cụ nào của Excel. Về cơ bản, bạn chỉ cần sao chép biểu đồ đầu tiên và dán nó vào biểu đồ thứ hai để có được kết quả cuối cùng.

Bước 1: Sau khi đã có 2 biểu đồ ở trên, bạn sẽ chọn một đồ thị bất kỳ và nhấp chuột phải vào nó. Chọn Copy trong tuỳ chọn mở rộng.

Bước 2: Di chuyển chuột qua biểu đồ còn lại, sau đó bạn tiếp tục chọn nó và nhấn chuột phải để xuất hiện các tuỳ chọn mở rộng. Tại đó, bạn hãy chọn Paste.

Xem thêm: Bảng ngọc annie tốc chiến - bảng ngọc annie, lên đồ annie mùa 13 mới nhất

Khi thao tác dán được thực hiện, bạn sẽ nhận được biểu đồ kết hợp. Bạn có thể thay đổi tiêu đề của biểu đồ mới cho phù hợp với các đồ thị bên trong.

Hy vọng bạn có thể kết hợp 2 đồ thị trong Excel thông qua ví dụ trong bài viết này. Cám ơn các bạn đã xem bài viết.