Năm 2020, toàn quốc có 5.812 điểm 10 sinh hoạt 9 môn thi xuất sắc nghiệp THPT, trong số ấy Giáo dục công dân là 4.163, tối đa từ năm năm ngoái đến nay.

Bạn đang xem: Danh sách điểm thi thpt quốc gia 2020

Theo những thống kê của Bộ giáo dục và Đào tạo, số điểm 10 này chỉ tính ở các môn Toán, Ngữ văn, đồ gia dụng lý, Hóa học, Sinh học, định kỳ sử, Địa lý, giáo dục công dân và Tiếng Anh, không bao gồm điểm thi ở những môn nước ngoài ngữ khác như tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức Nhật.


Xét theo thức giấc thành, Hà Nội có rất nhiều điểm 10 nhất, kế đến là Phú Thọ, đa số hơn 400 bài thi. Không địa phương làm sao là không có thí sinh đạt mức tuyệt đối. Một trong những nơi bao gồm ít điểm 10 nhất là Kon Tum (5 điểm 10), Hà Giang (9), quảng ngãi (9), Ninh Thuận (10), Lai Châu (13), Đăk Nông (15).

Dù bao gồm "mưa điểm 10", các trường đại học vẫn nhận định rằng sự phân hóa thí sinh ví dụ và không gây nhiều khó khăn cho công tác tuyển sinh dựa vào kết quả thi giỏi nghiệp THPT. Vì sao là bài bác thi đạt điểm tuyệt vời nhất chủ yếu hèn ở giáo dục công dân (4.163 bài bác đạt 10), môn ít xuất hiện trong tổng hợp xét tuyển. Không có nhiều thí sinh đạt điểm ba môn theo tổng hợp từ 28 trở lên, quan trọng không em như thế nào đạt tuyệt vời nhất 30 điểm ở một tổ hợp xét tuyển.

Nhìn ngược 6 năm về trước, con số điểm 10 biến động mạnh. Dưới đó là bảng so sánh số điểm 10 sinh sống 9 môn thi (không bao gồm các môn nước ngoài ngữ không giống Tiếng Anh) vào sáu năm qua, theo thống kê lại của Bộ giáo dục và Đào tạo:


BAg
DVGQle
LP4kew" alt="*">