Tình bạn là điều tuyệt vời trên đời, chúng ta có những người bạn để sẻ chia, để cùng giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Any
Books
xin tổng hợp Những câu nói, danh ngôn hay về tình bạn, mời bạn đọc cùng theo dõi!

*

Gieo một hạt tình bạn; gặt một bó hạnh phúc. (Lois L.Kaufman)

Người bạn tốt nhất là người mà bạn có thể ngồi cùng chơi đu trước hiên nhà mà không nói nửa lời, và rồi bước đi mà cảm thấy như mình đã có cuộc hàn huyên thú vị nhất.

Bạn đang xem: 1500+ những câu nói hay về tình bạn bất hủ ý nghĩa và sâu sắc nhất

(Khuyết Danh)

Thời điểm thích hợp nhất để kết bạn là trước khi ta cần đến họ. (Ether Barrymore)

Hãy nhớ rằng món quà tuyệt vời nhất không phải được tìm thấy trong một cửa hàng hay một gốc cây mà được tìm thấy trong trái tim của những người bạn thật sự. (Cindy Lew)

Để gìn giữ tình bạn, cần làm ba điều sau:

Kính bạn khi bạn có mặt
Khen bạn khi bạn vắng mặt,Và giúp bạn khi bạn cần.(Tục ngữ Ý)

Chừng nào mà kỷ niệm về những người bạn thân thương vẫn sống trong tim tôi, tôi sẽ nói rằng đời tốt đẹp. (Hellen Keller)

Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, hay chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp bất hạnh. (Khuyết Danh)

Cùng với sự trưởng thành, bạn sẽ chẳng mất đi người bạn nào cả. Bạn sẽ chỉ được học rằng:“ Ai mới là bạn thực sự?” (Khuyết Danh)

Tất cả chúng ta đều là những thiên thần một cánh, và chúng ta chỉ có thể bay nhờ ôm lấy lẫn nhau. (Luciano De Cresehenzo)

Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó. (Khuyết Danh)

Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi, nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô. (Pam Brown)

Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng chung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời. (William Arthur Ward)

Giúp bạn bè khi họ cần thật dễ dàng, nhưng dành cho họ thời gian không phải lúc nào cũng thuận lợi. (Charlie Chaplin)

Cách duy nhất để có một người bạn là chính mình phải là một người bạn.(Ralph Waldo Emerson)

Đừng sợ những kẻ thù tấn công bạn. Hãy sợ những người bạn tâng bốc bạn. (Dale Carnegie)

Khi bạn hoàn toàn tin tưởng một người mà không một chút nghi ngờ, cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai loại kết quả này: “Một người sẽ thành tri kỷ cả đời” hoặc “Một bài học cho cuộc sống”. (Tiểu Thuần dịch)

Không có thứ gì gọi là “người lạ”, chỉ có bạn bè mà ta chưa gặp thôi. (Khuyết Danh)

Tình bạn thì hiếm, nhưng bạn bè thì không hiếm. (Thomas Fuller)

Không có bạn bè, sẽ không ai muốn sống, thậm chí dù anh ta có mọi thứ khác. (Aristotle)

Tuổi trẻ nồng nhiệt khi nghĩ rằng chúng ta sẽ cùng nhau đi đến chân trời góc bể, cùng nhau hoàn thành ước mơ của chính mình.

Chỉ là, lúc đó chúng ta không hề biết rằng khi bước chân ra khỏi ngôi trường cấp ba thì tất cả cũng chỉ là một câu chuyện đã từng mà thôi.Ước mơ và danh vọng, chúng ta nỗ lực rồi sẽ có. Còn tình bạn đơn thuần năm nào thì dù có mò kim đáy bể lại chẳng tìm ra.(Y Khuynh)

Mối quan hệ quyến rũ nhất trên thế giới này, chính là tình bạn thực sự giữ nam và nữ.(Jo Dong Min – phim It’s Ok, It’s Love)

Chúng ta là mặt trời và mặt trăng, bạn thân thiết của tôi; chúng ta là biển cả và đất liền. Mục đích của chúng ta không phải là trở thành nhau; mà là nhận thức nhau, học cách nhìn nhận và tôn trọng đối phương; ta đối lập và hoàn thiện lẫn nhau.(Hermann Hesse)

Cuộc sống một phần là những gì chúng ta làm nên, và một phần được làm nên từ những người bạn ta chọn làm bạn. (Tehyi Hsieh)

Tình bạn giống như một khu vườn, chỉ đẹp khi được tưới nước và chăm sóc bằng tình yêu thương và sự quan tâm của những lời cầu nguyền, những cái ôm, những giọt nước mắt và niềm vui, nhưng nó sẽ héo úa, khô cằn và chết nếu không được ngó ngàng đến.(Stacy và Liz)

Ở đại học ai cũng đều có một đứa bạn thân như vậy, bình thường thì ăn nói độc địa tới chết người, lúc ngồi không chán chán lại chọc chọc mấy phát rồi xát muối vào vết thương cũ của bạn cho vui, nhưng những khi bạn muốn làm chuyện dại dột thì nó sẽ là người tát cho mấy cái để tỉnh, rồi hai đứa cùng ôm nhau khóc.(Chết! Sập bẫy rồi – King
Kong Bar
Bie)

Việc xây dựng tốt mối quan hệ với những người bạn không hề đơn giản, chúng ta cần dành thời gian, sự tôn trọng, tình yêu thương đối với họ. Thế nhưng có những người bạn để sẻ chia những khoảnh khắc trong cuộc sống là một điều rất đáng quý. Hãy nuôi dưỡng tình bạn và bạn sẽ cảm nhận được niềm vui thật sự.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Any
Books
, hy vọng những bài viết sau của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi của bạn.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về Any
Books.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và Any
Books - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ. Trang chủ: Any
Books.vn
, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Danh ngôn mới

Tình bạn có thể giống như các tài khoản ngân hàng. Khi bạn kiếm được tiền, bạn gửi vào tài khoản tiết kiệm, và khi bạn cần tiền, bạn rút tiền. Bạn càng tiết kiệm được nhiều, bạn càng có nhiều để giúp mình vượt qua được thời buổi khó khăn. Tương tự như vậy, khi bạn đối xử tốt với ai đó, bạn bổ sung cho tình bạn (gửi vào "ngân hàng tin cậy" của mình), và khi bạn làm ai đó tổn thương, bạn dùng bớt tình bạn. Nếu một người bạn cứ mãi rút ra từ tài khoản tình bạn của bạn, người đó sẽ làm nó cạn kiệt theo thời gian.

Juliana Park


 30 người thích Thích

Tình yêu là tình bạn vang lên điệu nhạc.

Joseph Campbell


 9 người thích Thích

Một nhà khoa học giỏi coi trọng sự phê bình gần như là cao hơn tình bạn: không, trong tình bạn, sự phê bình là tầm cao và thước đo của tình bạn.

Francis Crick


 9 người thích Thích

*

&#x
D;&#x
A;Chỉ trích tôi,...">Khen ngợi tôi, và tôi có thể sẽ không tin bạn. Chỉ trích tôi, và tôi có thể sẽ không thích bạn. Tảng lờ tôi, và tôi có thể sẽ không tha thứ cho bạn. Khuyến khích tôi, và tôi có thể sẽ không quên bạn. Yêu mến tôi, và tôi có thể sẽ bị buộc phải yêu mến bạn.

Flatter me, and I may not believe you. Criticize me, and I may not like you. Ignore me, and I may not forgive you. Encourage me, and I will not forget you. Love me and I may be forced to love you.

William Arthur Ward2383 người thích Thích


Chia sẻ

Chúng ta đều là thiên thần chỉ có một chiếc cánh, và ta phải ôm lấy lẫn nhau để học bay.

We are all angles with one wing, and we must embrace each other to learn to fly.

Khuyết danh2065 người thích Thích

Ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng giá, vì vậy khi bạn đang cô đơn, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ rằng có ai đó, ở đâu đó đang nghĩ về bạn.

Somewhere there"s someone who dreams of your smile, somewhere there"s someone who finds your presence worthwhile, so when you are lonely, sad and blue, remember there is someone, somewhere thinking of you.

Khuyết danh1977 người thích Thích

Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

Count your age by friends, not years Count your life by smiles, not tears.

John Lennon1830 người thích Thích

*

Với thế giới, bạn có thể chỉ là một người, nhưng với một người, bạn có thể là cả thế giới.

To the world you may be just one person, but to one person you may be the world.

Khuyết danh1823 người thích Thích


Chia sẻ

Đau đớn biết bao khi một người bạn ra đi - và chỉ để lại sau lưng sự im lặng.

Odd how much it hurts when a friend moves away- and leaves behind only silence.

Pam Brown1632 người thích Thích

Tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn.

Rare as is true love, true friendship is rarer.

La Fontaine1611 người thích Thích

Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó.

If you see a friend without a smile; give him one of yours.

Khuyết danh1370 người thích Thích

Khi ta trồng cây, mà cây không lớn tốt, ta không đổ lỗi cho cái cây, mà đi xem xét các lí do vì sao lại như vậy: thiếu nước, thiếu phân bón, hay thiếu ánh nắng mặt trời. Vậy nhưng khi ta có vấn đề với bạn bè hay gia đình ta, ta lại đổ lỗi cho họ. Nếu ta biết cách quan tâm họ, họ cũng sẽ "lớn tốt", như cây cối vậy. Đổ lỗi cho ai đó hoàn toàn là vô nghĩa, tranh cãi cũng vậy. Đó là kinh nghiệm của tôi. Không đổ lỗi cho ai, không tranh cãi, chỉ đơn giản là hiểu. Nếu ta hiểu vấn đề, và thể hiện ra điều đó, ta sẽ luôn có thể yêu thương, và vấn đề đó sẽ được giải quyết.

Thích Nhất Hạnh1327 người thích Thích

Đôi khi bạn dựng lên những bức tường không phải để ngăn người khác ở bên ngoài, mà để xem ai đủ quan tâm phá vỡ chúng.

Sometimes you put walls up not to keep people out, but to see who cares enough to break them down.

Khuyết danh1303 người thích Thích

Bạn tốt khó tìm, khó bỏ lại, và không thể lãng quên.

Good friends are hard to find, harder to leave, and impossible to forget.

Khuyết danh1181 người thích Thích

Đừng đi trước tôi; tôi có thể sẽ không theo. Đừng đi sau tôi; tôi có thể sẽ không dẫn lối. Hãy đi bên cạnh và trở thành bạn của tôi.

Don"t walk in front of me; I may not follow. Don"t walk behind me; I may not lead. Just walk beside me and be my friend.

Albert Camus1043 người thích Thích

Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều.

Good books, like good friends, are few and chosen; the more select, the more enjoyable.

Louisa May Alcott973 người thích Thích

Người bạn thực sự biết điểm yếu của bạn nhưng chỉ cho bạn thấy điểm mạnh; cảm nhận được nỗi sợ của bạn nhưng củng cố niềm tin; thấy được những lo lắng của bạn nhưng giúp bạn giải phóng tinh thần; nhận ra những điều bạn bất lực nhưng nhấn mạnh những điều bạn có thể làm.

A true friend knows your weaknesses but shows you your strengths; feels your fears but fortifies your faith; sees your anxieties but frees your spirit; recognizes your disabilities but emphasizes your possibilities.

William Arthur Ward936 người thích Thích

Trong sự cô đơn, trong đau ốm, trong bối rối - nhận thức về tình bạn khiến ta có thể bước tiếp, thậm chí ngay cả khi bạn ta bất lực không thể giúp ta. Họ ở đó là đủ rồi. Tình bạn không phai nhạt bởi không gian hay thời gian, bởi sự giam cầm của chiến tranh, bởi khổ đau hay sự im lặng. Chính trong những thứ đó mà nó bắt rễ sâu nhất. Chính từ những thứ đó mà nó nở hoa.

In loneliness, in sickness, in confusion-the mere knowledge of friendship makes it possible to endure, even if the friend is powerless to help. It is enough that they exist. Friendship is not diminished by distance or time, by imprisonment or war, by suffering or silence. It is in these things that it roots most deeply. It is from these things that it flowers.

Pam Brown927 người thích Thích

Một nụ hôn phá tan khoảng cách giữa tình bạn và tình yêu.

One kiss breaches the distance between friendship and love.

Khuyết danh918 người thích Thích

Hãy chậm rãi khi chọn bạn, và càng chậm hơn khi thay bạn,

Be slow in choosing a friend, slower in changing.

Benjamin Franklin884 người thích Thích

Cùng bước với một người bạn trong bóng tối tốt hơn là bước một mình trong ánh sáng.

Walking with a friend in the dark is better than walking alone in the light.

Helen Keller880 người thích Thích

Tình bạn nhân đôi niềm vui và chia sẻ nỗi buồn.

Friendship doubles your joys, and divides your sorrows.

Khuyết danh865 người thích Thích

Hãy nâng niu thời gian bạn có và những kỷ niệm chung... làm bạn ai đó không phải là cơ hội mà là trách nhiệm ngọt ngào.

Cherish the time you have, and the memories you share... being friends with someone is not an opportunity but a sweet responsibility.

Khuyết danh844 người thích Thích

Thật tuyệt diệu khi hai người lạ trở thành bạn tốt của nhau, nhưng thật buồn khi hai người bạn tốt trở thành hai người lạ.

It"s really amazing when two stranges become the best of friends, but it"s really sad when the best of friends become two strangers.

Khuyết danh819 người thích Thích

Tình bạn tươi tốt bên suối nguồn tha thứ.

Friendship flourishes at the fountain of forgiveness.

William Arthur Ward801 người thích Thích

Nếu bạn không thể nâng gánh nặng lên khỏi lưng người khác, đừng rời khỏi. Hãy cố gắng làm nhẹ nó.

If you cannot lift the load off another"s back, do not walk away. Try to lighten it.

Frank Tyger793 người thích Thích

*

Tình bạn thì hiếm, nhưng bạn bè thì không hiếm.

There is a scarcity of friendship, but not of friends.

Thomas Fuller789 người thích Thích


Chia sẻ

Cách duy nhất để có một người bạn là hãy làm một người bạn.

The only way to have a friend is to be one.

Ralph Waldo Emerson730 người thích Thích

Bạn bè có ích không phải chỉ bởi họ sẽ lắng nghe ta, mà còn bởi họ sẽ cười nhạo ta; Qua họ, chúng ta học được đôi chút khách quan, đôi chút khiêm tốn, đôi chút nhã nhặn; Chúng ta học được những nguyên tắc của cuộc đời và trở thành người chơi tốt hơn trong cuộc chơi.

Friends are helpful not only because they will listen to us, but because they will laugh at us; Through them we learn a little objectivity, a little modesty, a little courtesy; We learn the rules of life and become better players of the game.

Will Durant677 người thích Thích

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.

Don"t be dismayed at goodbyes, a farewell is necessary before you can meet again and meeting again, after moments or lifetimes, is certain for those who are friends.

Richard Bach676 người thích Thích

Sự giàu sang tạo nên bạn bè và sự hoạn nạn thử thách họ.

Prosperity makes friends and adversity tries them.

Khuyết danh674 người thích Thích

Tình bạn nhân lên niềm vui và chia bớt đau buồn.

Friendships multiply joys and divide griefs.

Thomas Fuller655 người thích Thích

Thử thách của tình bạn là sự trợ giúp lẫn nhau trong nghịch cảnh, và hơn thế, trợ giúp vô điều kiện.

The test of friendship is assistance in adversity, and that, too, unconditional assistance.

Mahatma Gandhi639 người thích Thích

Nếu tất cả bạn bè tôi nhảy khỏi cây cầu, tôi sẽ không theo đâu, tôi sẽ là người ở bên dưới để đón họ khi họ rơi xuống.

If all my friends jumped off a bridge, I wouldn"t follow, I"d be the one at the bottom to catch them when they fall.

Khuyết danh633 người thích Thích

*

Chúng ta đều đi những con đường khác nhau trong đời, nhưng dù chúng ta đi tới đâu, chúng ta cũng mang theo mình một phần của nhau.

We all take different paths in life, but no matter where we go, we take a little of each other everywhere.

Khuyết danh609 người thích Thích


Chia sẻ

Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.

A friend is one with whom you are comfortable, to whom you are loyal, through whom you are blessed, and for whom you are grateful.

William Arthur Ward605 người thích Thích

*

Đừng bao giờ giải thích; bạn bè thật sự không cần nó, và kẻ thù đằng nào cũng chẳng tin bạn đâu.

Never explain; your real friends don"t need it, and your enenmys won"t believe you anyways.

Khuyết danh595 người thích Thích


Chia sẻ

Bạn bè là những người biết rõ về bạn mà vẫn yêu bạn.

The friend is the man who knows all about you, and still likes you.

Elbert Hubbard595 người thích Thích

Cho dù chúng ta đã thay đổi và đều tìm được chỗ của mình trên thế giới này, chúng ta đều biết khi lệ rơi và nụ cười lan tỏa trên gương mặt, chúng ta sẽ đến với nhau, vì dù thế giới điên cuồng này có đưa ta đến đâu, không gì sẽ thay đổi tới mức chúng ta không còn là bạn nữa.

Even though we"ve changed and we"re all finding our own place in the world, we all know that when the tears fall or the smile spreads across our face, we"ll come to each other because no matter where this crazy world takes us, nothing will ever change so much to the point where we"re not all still friends.

Khuyết danh577 người thích Thích

Bạn trong cơn hoạn nạn mới là bạn chân tình.

A friend in need is a friend in deed.

Ngạn ngữ555 người thích Thích

Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô.

A friendship can weather most things and thrive in thin soil; but it needs a little mulch of letters and phone calls and small, silly presents every so often - just to save it from drying out completely.

Pam Brown553 người thích Thích

Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.

Everyone hears what you have to say. Friends listen to what you say. Best friends listen to what you don"t say.

Khuyết danh549 người thích Thích

Tôi có ba chiếc ghế trong nhà mình; cái thứ nhất cho sự cô độc, cái thứ hai cho tình bạn, cái thứ ba cho xã hội.

I had three chairs in my house; one for solitude, two for friendship, three for society.

Henry David Thoreau548 người thích Thích

Tình bạn có thể và thường phát triển thành tình yêu, nhưng tình yêu thì không bao giờ dịu đi thành tình bạn.

Friendship may, and often does, grow into love, but love never subsides into friendship.

Lord Byron545 người thích Thích

Những người bạn tốt thật sự khó tìm, khó rời xa và không thể quên.

Truly great friends are hard to find, difficult to leave, and impossible to forget.

Khuyết danh530 người thích Thích

Giúp bạn bè khi họ cần thật dễ dàng, nhưng dành cho họ thời gian không phải lúc nào cũng thuận lợi.

To help a friend in need is easy, but to give him your time is not always opportune.

Charlie Chaplin526 người thích Thích

Khoái cảm nhục dục sẽ trôi qua và biến mất, nhưng tình bạn giữa chúng ta, sự tin tưởng lẫn nhau, niềm vui sướng của con tim, sự say mê của tâm hồn, những điều này không tan đi và không thể bị phá hủy.

Sensual pleasure passes and vanishes, but the friendship between us, the mutual confidence, the delight of the heart, the enchantment of the soul, these things do not perish and can never be destroyed.

Voltaire525 người thích Thích

Bạn là người hiểu được quá khứ của ta, tin vào tương lai ta và chấp nhận ta như chính bản thân ta.

A friend is someone who understands your past, believes in your future, and accepts you just the way you are.

Khuyết danh514 người thích Thích

Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt, không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng.

Much of the vitality in a friendship lies in the honouring of differences, not simply in the enjoyment of similarities.

Khuyết danh512 người thích Thích

Để có bạn bè, đầu tiên bạn phải làm một người bạn đã.

In order to have friends, you must first be one.

Elbert Hubbard508 người thích Thích

Một trong những điều sung sướng của bạn cũ là bạn có thể ngu ngốc khi ở bên họ.

It is one of the blessings of old friends that you can afford to be stupid with them.

Ralph Waldo Emerson498 người thích Thích

Không sự cách biệt về không gian hay thời gian nào có thể làm yếu đi tình bạn của những người thực tâm bị thuyết phục bởi giá trị của nhau.

No distance of place or lapse of time can lessen the friendship of those who are thoroughly persuaded of each other"s worth.

Robert Southey494 người thích Thích

Chừng nào mà kỷ niệm về những người bạn thân thương vẫn sống trong tim tôi, tôi sẽ nói rằng đời tốt đẹp.

Xem thêm: Fan kêu gọi disney thực hiện tiếp ' alita thiên thần chiến binh phần 2 '

So long as the memory of certain beloved friends lives in my heart, I shall say that life is good.