Máy tính của bạn đang phạt ra những âm thanh khá to có lẽ bởi quạt gió của máy đang đạt tốc độ cao nhất mặc cho dù chưa cần tới vận tốc đó. Đây là một trong vài cách để phân phối vận tốc quạt sản phẩm tính, làm mát hoặc ngắt khi buộc phải thiết.

Bạn đang xem: Chỉnh tốc độ quạt cpu trong bios

Quạt laptop thường ko được thiết lập điều khiển vì chưng vậy chúng luôn chuyển động ở tốc độ cao tại phần đa thời điểm. Điều này giúp máy tính mát rộng nhưng có thể gây giờ ồn khó tính nhất là khi không cần sử dụng chúng. Tất cả rất nhiều cách để kiểm soát quạt làm mát nhưng không mất chút giá thành nào. Dưới đấy là cách thiết lập cấu hình chúng.

Ngoài ra, bạn có thể bài viết liên quan những nội dung bài viết thú vị khác về quạt tản nhiệt sinh hoạt đây:

Cài đặt ứng dụng điều chỉnh

Cách rất tốt để điều phối quạt làm mát là thực hiện Speed
Fan (hoặc smc
Fan
Control dành riêng cho Mac). Speed
Fan đã cho chúng ta quyền kiểm soát nhiều nhất đối với quạt tản nhiệt, chất nhận được chọn vận tốc chạy của chúng tùy vào từng thời điểm. Thậm chí còn theo dõi nhiệt độ độ máy vi tính và kiểm soát và điều chỉnh quạt thế nào cho phù hợp. Kế bên ra, bạn cũng có thể tự tay thông số kỹ thuật tốc độ Speed
Fan muốn muốn tùy thuộc vào nhiệt độ máy tính từ đó quạt tản nhiệt đã mặc định thay đổi hoạt động. Hãy tùy chỉnh lại thường xuyên xuyên, bởi giá trị nhiệt độ bo mạch chủ chưa hẳn lúc nào cũng đúng chuẩn dựa trên sức nóng độ.


Nhược điểm độc nhất của Speed
Fan là không tương hợp với tất cả các một số loại máy tính. Bạn có thể xem trên trang cung ứng của Speed
Fan để biết được máy tính của chúng ta có được phù hợp hay không. Hoặc thử sử dụng phần mềm này nếu như không hoạt động, chúng ta có thể chuyển tới phương pháp tiếp theo và xem những tùy chỉnh cấu hình trong thay thế BIOS. Speed
Fan đòi hỏi quạt máy vi tính phải gồm 3 – 4 sạc Header vào bo mạch nhà chứ không phải kết nối Molex 4 – pin. Buộc phải nếu chỉ có kết nối Molex, hãy bỏ qua mất và tới cách thức thứ ba. Và cuối cùng, nó sẽ không còn điều khiển tất cả quạt tản nhiệt độ trong sản phẩm – chỉ các chiếc được bo mạch chủ cung ứng mới hoàn toàn có thể điều khiển. Nếu như muốn điều hành và kiểm soát tất cả quạt, các bạn sẽ cần sử dụng phương thức thứ ba.

Mẹo thiết lập BIOS

Ngày nay, nhiều bo mạch chủ có bộ điều khiển và tinh chỉnh quạt nối sát với các cấu hình thiết lập BIOS. Mặc dù không hỗ trợ nhiều quyền kiểm soát và điều hành như Speed
Fan. Mặc dù nhiên, nếu sản phẩm công nghệ tính của chúng ta không cung cấp bởi Speed
Fan, đấy là phương án dự trữ tốt. Mở các cài đặt BIOS của bo mạch nhà và tìm kiếm thiết đặt quạt. Bọn chúng sẽ mang tên khác nhau tùy ở trong vào máy vi tính (ví dụ: hãng asus có Q-Fan Control, Gigabyte là Smart fan Control) tuy nhiên nói chung các bạn sẽ thấy nó trong thực đơn BIOS. Kích hoạt chức năng này và tinh chỉnh bất kỳ cài để nào ý muốn muốn. Một số máy chỉ có thể chấp nhận được đặt chế độ gia hạn hoặc từ do, vào khi một vài khác đến phép cấu hình thiết lập giới hạn nhiệt độ như Speed
Fan.

Nó sẽ cung cấp hai phương thức kiểm soát: theo điện áp cùng PWM. Chính sách điện áp điều chỉnh điện áp của quạt vào khi chính sách PWM gửi các xung năng lượng điện áp đã được xem tới quạt để gia công chậm hoạt động hơn một chút. Phần lớn, nó dựa vào vào cách quạt tản nhiệt được tích hợp bo mạch chủ. Quạt kết nối với bộ kết nối 4 – sạc nên áp dụng PWM, trong những lúc quạt đính thêm bộ kết nối 3 – sạc pin nên áp dụng điệp áp. Điện áp cho hiệu quả ít hơn và chúng ta không thể dành được mức độ tốt như PWM nhưng đôi khi PWM khá phức tạp. Trường hợp phát chỉ ra PWM gặp mặt vấn đề, chúng ta cũng có thể đổi sang phương pháp điện áp.


Mua bộ điều khiển quạt rời

Mặc cho dù các phương pháp trên cực kỳ lý tưởng mang đến việc kiểm soát và điều hành quạt tự động nhưng chúng chưa hẳn lúc nào cũng có sẵn trên mỗi bo mạch công ty và hay chỉ kiểm soát và điều hành một hoặc nhì quạt trong thiết bị. Để kiểm soát tất cả quạt, bạn cũng có thể cài đặt một cỗ điều khiển giá rẻ như một trong những dòng của Newegg. Nó phù hợp với vị trí ổ đĩa máy tính của chúng ta và tích vừa lòng nút điều khiển kiểm soát và điều hành tốc độ của từng quạt bằng cơ học. Nó sẽ không theo dõi ánh sáng vì vậy các bạn sẽ phải tự điều hành và kiểm soát các quạt bằng Real
Temp hoặc Rainmeter thay đổi lại bạn có toàn quyền kiểm soát từng quạt vào máy.

Lỗi quạt CPU sản phẩm công nghệ tính chính là sự cố kỉnh rất phổ biến sẽ xuất hiện thêm khi khởi động máy tính đối với tất cả những máy tính để bàn cùng laptop. Nếu auto tính của người tiêu dùng cũng đang gặp lỗi này thì bạn phải theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên để rất có thể biết được những mẹo nhằm khắc phục lỗi quạt CPU máy tính khi khởi động.

Tại sao quạt CPU máy tính lại bị lỗi?


*

Tại sao quạt CPU máy tính lại bị lỗi?


Có tương đối nhiều những tại sao phổ biến hóa sẽ tạo ra lỗi quạt CPU khi khởi động laptop đó chủ yếu là: Do sự việc về cả phần cứng và ứng dụng Quạt bị nứt do tác động ảnh hưởng vật lý thiết đặt sai những thông tin quạt trong BIOS bụi bẩn đã chặn lỗ thông khá và tạo ra lỗi quạt CPU hồ hết yếu tố bên phía ngoài đã làm cho laptop bị quá sức nóng và nên quạt đề xuất chạy ở tốc độ bất thường.Sau khi đã biết được nguyên nhân thì chúng ta hãy cùng với cửa hàng chúng tôi tìm gọi về các mẹo cách xử lý khi lỗi quạt CPU xuất hiện.

Các thông báo về lỗi quạt CPU máy vi tính thường gặp


*

Các thông báo về lỗi quạt CPU máy tính xách tay thường gặp


Thông hay thì lỗi quạt CPU máy tính xách tay sẽ xuất hiện trong lúc khởi động hệ thống, từ bây giờ thì các bạn cũng đã thấy trong những thông báo lỗi sau bên trên màn hình: CPU fan Error Error: CPU tín đồ Has Failed! CPU fan hâm mộ Error on Boot but fan CPU fan Speed Error Detected

Mẹo khắc phục lỗi quạt CPU

Bạn buộc phải phải triển khai theo những giải pháp dưới đây đến khi chúng ta có thể tìm thấy một giải pháp phù hợp với mình.

Kiểm tra phần cứng

Lỗi này thì sẽ thường liên quan tới các vấn đề phần cứng, vì vậy trước tiên thì bạn phải kiểm tra những vấn đề về phần cứng: Đầu tiên thì bạn cần xác minh kết nối quạt và khám nghiệm dây kết nối giữa quạt với bo mạch chủ. Kiểm tra xem quạt làm mát bao gồm đang xoay không. Sử dụng keo dán nhiệt để có thể giảm ánh sáng của CPU. Vệ sinh để gia công sạch quạt CPU.Bây giờ thì bạn cần khởi rượu cồn lại khối hệ thống và soát sổ xem lỗi quạt CPU lúc khởi động đã khắc phục được chưa, nếu không thì chúng ta có thể chuyển sang giải pháp tiếp theo.

Thay đổi thiết đặt quạt CPU laptop từ BIOS


*

Thay đổi thiết đặt quạt CPU máy tính xách tay từ BIOS


*

Làm sạch mát quạt của CPU


Nếu tựa như các bước trên nhưng mà không công dụng thì bạn cần phải kiểm tra quạt của CPU trong máy tính và dọn dẹp vệ sinh chúng đúng cách.Bạn cần sử dụng khăn mềm độ ẩm và lau sạch lòng của thùng máy bằng khăn ẩm thường được sử dụng tăm bông tẩm hễ để rất có thể lau quạt với những linh kiện khác.Việc vệ sinh này thì sẽ không chỉ ngăn việc khối hệ thống bị quá lạnh và xử lý được lỗi về vận tốc quạt CPU.

Xem thêm: 50 sắc thái wattpad - nc17) fifty shades of taeng

Kết nối lại quạt của CPU

Trên bo mạch chủ máy tính xách tay sẽ gồm có cổng kết nối quạt CPU và có thể chấp nhận được chúng rất có thể kết nối đồng thời được nhiều quạt với những loại không giống nhau.Vì cố mà phần đông cổng khác biệt thì cũng sẽ cho đều thành phần khác giống như như cổng quạt CPU, chính vì thế nên cũng có công dụng là người tiêu dùng đã liên kết nhầm. Bạn nên kiểm tra lại nếu như thêm sai, túa ra và kết nối đúng cổng liên kết của quạt CPU.

Tránh để máy tính quá nóng


*

Tránh để máy tính quá nóng