In ấn những file Word và Excel là yêu cầu rất yêu cầu thiết, độc nhất vô nhị là dân văn phòng. Với gần như bảng có nhiều cột, cần in ngang mới bảo đảm đầy đủ vậy nội dung. Vậy giải pháp in ngang giấy A4 như thế nào?


Khi in tài liệu, thường thì mọi người sẽ in theo theo hướng dọc khổ giấy A4. Mặc dù nhiên, với hầu như file bao gồm bảng số liệu với nhiều cột, bắt buộc phải in ngang mới bảo vệ đầy đủ câu chữ mà không trở nên cắt bớt. Nếu bạn không biết cách in ngang giấy A4 file Word cùng Excel ra làm sao thì hãy đọc nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách xoay ngang khổ giấy a4 trong excel 2007

Cách in ngang giấy A4 tệp tin Excel

Để in ngang tệp tin Excel theo chiều ngang khung giấy A4, các bạn làm theo công việc dưới đây:

Bước 1: Mở file Excel phải in > Nhấp vào thẻ Page Layout bên trên thanh công cụ.

*

Chọn thẻ Page Layout

Bước 2: Mở hộp thoại Page Setup bằng cách nhấn vào biểu tượng hình mũi tên chéo cánh xuống.

*

Mở hộp thoại Page Setup

Bước 3: lựa chọn Page > tùy chỉnh thiết lập trang in:

*

Chọn Page để cấu hình thiết lập trang in

Orientation: lựa chọn in trang giấy theo chiều dọc (Portrait) hoặc chiều ngang (Landscape).

*

Chọn chiều mẫu giấy in

Scaling: lựa chọn độ rộng của trang giấy trên Adjust to hoặc gom tất cả dữ liệu vào 1 trang trên Fit to.

*

Điều chỉnh độ rộng trang giấy

Paper size: form size khổ giấy, bạn chọn hình dạng giấy A4.

*

Chọn dạng hình giấy

Print quality: Chọn unique hình ảnh sau trong khi in ấn (luôn để mặc định là 600 Dpi). First page number: Đánh số mang đến trang đầu tiên, rất có thể chọn Auto để auto đánh số trang.

Kết quả sau thời điểm hoàn thành cấu hình thiết lập trang.

*

Kết trái sau khi tùy chỉnh in

Bước 4: nhấn vào Margins > Căn lề.

*

Căn lề trang in

Lưu ý: Để nội dung buộc phải in nằm ở giữa trang, các bạn tích lựa chọn 2 ô ở vị trí Center on page.

*

Cho câu chữ vào ở chính giữa trang giấy

Bước 5: tùy chỉnh vùng in và lặp lại tiêu đề.

Ngoài ra, nếu như muốn in tái diễn tiêu đề, chúng ta hãy nhấn vào thẻ Sheet và thiết lập. Cần chăm chú 2 phần sau:

Print area: Vùng đề xuất in. Print titles: Chọn tái diễn dòng tại Rows to repeat at top, tái diễn cột tại Columns to lớn repeat at left.

*

Thiết lập vùng in

Sau khi trả thành các bước trên, bạn nhấp vào Print Preview giúp xem trước bạn dạng sẽ được in. Nếu ngôn từ vẫn không nằm gọn trong một trang A4 thì chúng ta cần triển khai thêm bước 6.

*

Nhấn Print Preview giúp xem trước bạn dạng in

Bước 6: Mở vỏ hộp thoại Page thiết lập > chọn Page > Scaling > Fit to. Lúc ấy nội dung vẫn được thiết lập vừa cùng với trang in.

*

Chọn Fit to lớn để văn bản được cấu hình thiết lập vừa với trang in

Lưu ý:

giả dụ như sau thời điểm đã trả thành quá trình chọn nhiều loại giấy, chiều in và căn chỉnh lề mà câu chữ vẫn tràn ra phía bên ngoài thì thời điểm đó new chọn Fit to. Vì thao tác này này khiến cho trang giấy các bạn in không đúng với tiêu chuẩn, kích thước mà bạn mong muốn muốn. Phương pháp này sẽ giúp bạn in những file Excel vừa hoàn toàn với trang giấy A4 và chúng ta cũng có thể điều chỉnh size cho chúng. Sau thời điểm thực hiện nay xong, hãy vào Print Preview để xem ngôn từ đã được may mắn chưa nhé! Với đa số bảng dữ liệu quá dài thì khi in các bạn sẽ thấy hình ảnh bị bóp lại cực kì nhỏ. Cơ hội này, các bạn chỉ cần tăng phần thứ hai của Fit to lên đến bao giờ vừa đủ nhìn là xong.

*

Điều chỉnh phần thứ 2 của Fit to

Ở đây sẽ được tạo thêm 4 với thu được kết quả như sau:

*

Kết quả sau thời điểm tăng phần 2 của Fit to

Cách in ngang giấy A4 cho file Word

Bước 1: Mở Microsoft Word trên máy tính > Mở file văn bản cần in.

Bước 2: Chọn File > Print.

*

Vào tệp tin và lựa chọn Print

Bước 3: sửa đổi các cấu hình thiết lập khi in.

Print All Pages: In tất cả các trang. Ở đây, chúng ta có thể chọn ko hiện phản hồi và dấn xét trong tệp tin Word bằng phương pháp bỏ lựa chọn tại mục Print Markup. Print One Sided: In 1 mặt. Ở đây, bạn có thể chọn in 2 mặt. Collated: Ở mục này nếu chọn Collated thì sau khi in các bạn sẽ lấy được tài liệu theo lắp thêm tự. Ngược lại, nếu lọc Uncollated thì máy đã in hết các bản copy của trang 1, sau đó đếncác bản copy của trang 2,… cứ bởi vậy lần lượtcho cho tới trang cuối cùng.

*

Chỉnh thiết lập cấu hình khi in

Portrait/Landscape Orientation: Chiều khung giấy in. Ở đây bạn chọn vẫn in theo hướng ngang bằng cách nhấn vào Landscape Orientation.Còn Portrait Orientation là in theo khổ giấy dọc. Letter: Ở đây bạn sẽ chọn khổ A4 nhé! Normal Margins: Căn lề.

Thao tác để in ngang khung giấy A4 đến file Word với Excel thực tế không quá phức tạp như nhiều người dân vẫn nghĩ. Chỉ cần làm một lần là bạn đã sở hữu thể lưu giữ được trình từ bỏ cho các lần sau. Mong muốn những chia này vẫn giúp các bạn thực hiện thành công xuất sắc nhé!

Trong các bước văn chống của bọn chúng ta, đôi khi đòi hỏi sẽ đề nghị in ra những bảng thống kê, phần đông bảng tính Excel dài và các hàng, những cột phức tạp.

Với đầy đủ tính huống bởi thế thì vững chắc chắn bạn sẽ không thể in văn bạn dạng theo mặc định của ứng dụng được vị chiều ngang file Excel vượt rộng, cùng để chiều dọc của khung giấy thì sẽ không thể đầy đủ được.

Vậy bắt buộc làm cầm nào để mang các câu chữ văn phiên bản vào trang giấy mà không bị hụt, giỏi bị lỗi lúc in?


Vâng, câu hỏi trên cũng là văn bản và nhà đề chính mà bài viết này đã giải đáp.

Trong bài viết ngày lúc này mình sẽ share một mẹo nhỏ giúp chúng ta có thể xoay ngang mẫu giấy A4 vào Excel, để tiến hành in ngang khung giấy một cách rất là nhanh nệm và solo giản.

Xem thêm: Chi Pu Và Gil Lê Hôn Nhau - Chi Pu Từng Gắn Bó Sâu Đậm Với Ai


#1. Trả lời xoay ngang mẫu giấy trên Excel 2003

+ cách 1: bạn mở file Excel 2003 của mình lên => click chọn File, kế tiếp chọn tiếp Page thiết lập để vào phần cài đặt khổ giấy.


Sử dụng mã độc quyền docongtuong.edu.vnUNICA để giảm giá 50% tất cả những khóa học tập trên UNICA