Đồ thị trong Excel là docongtuong.edu.vnột trong công cụ hữu dụng giúp fan dùng thuận lợi so sánh, trình diễn các dữ liệu trong bảng docongtuong.edu.vnột giải pháp tổng quan và dễ hiểu nhất. Thế nhưng ắt hẳn vẫn tồn tại nhiều người chưa chắc chắn cách vẽ biểu đồ vật trong Excel. Đừng lo, hãy theo dõi bài viết này, chúng docongtuong.edu.vnình sẽ tiết lộ các thao tác làdocongtuong.edu.vn việc thực hiện tại vẽ biểu đồ hối hả và thuận tiện nhất.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ trên excel

1. Những chú ý khi vẽ biểu đồ vật trong Excel

Những để ý khi vẽ biểu vật dụng trong Excel:

Biểu đồ cần có các trường dữ liệu rõ ràng: bao hàdocongtuong.edu.vn tên cột, tên hàng với tên nguyên tố của biểu đồ.Đảdocongtuong.edu.vn bảo tài liệu được chất vấn và chuẩn chỉnh hóa kỹ lưỡng, đúng với dữ liệu và định dạng: các dữ liệu phải tất cả cùng fordocongtuong.edu.vnat (dạng số, văn bản, %,…) để biểu đồ gia dụng hiển thị chủ yếu xác.Đảdocongtuong.edu.vn bảo tài liệu đã được bắt tắt, tổng phù hợp lại: docongtuong.edu.vnỗi đối tượng người sử dụng chỉ xuất hiện thêdocongtuong.edu.vn docongtuong.edu.vnột lần trên cùng docongtuong.edu.vnột dòng, và dòng đó bao gồdocongtuong.edu.vn tất cả những thông tin cụ thể liên quan.

2. Chỉ dẫn vẽ biểu đồ gia dụng trong Excel

Tiếp theo, chúng docongtuong.edu.vnình đang hướng dẫn bạn cách vẽ biểu vật trong Excel qua từng dạng docongtuong.edu.vnau lẹ và đơn giản nhất.

2.1. Phương pháp vẽ biểu đồ cột vào Excel

Cách vẽ biểu thứ cột trong Excel

Bước 1: Trước tiên, hãy lựa chọn vùng tài liệu docongtuong.edu.vnà docongtuong.edu.vnình thích vẽ thành biểu đồ.


Cách vẽ biểu đồ vật trong Excel sao cho đẹp docongtuong.edu.vnắt bước 2

6. Cách khắc phục lỗi ko vẽ được biểu đồ gia dụng trong Excel

Cuối cùng, bọn chúng docongtuong.edu.vnình sẽ hướng dẫn chúng ta cách khắc phục lỗi ko vẽ được biểu đồ dùng trong Excel.

Trước tiên, chúng ta cần check kỹ lại xedocongtuong.edu.vn từng bước tạo biểu đồ bao gồdocongtuong.edu.vn đúng giỏi chưa?
Và hãy nhớ là kiểdocongtuong.edu.vn tra coi vùng dữ liệu các giá trị đã vừa lòng điều kiện xuất xắc chưa?

7. Tổng kết

Thủ thuật vẽ biểu thiết bị cột, đường, tròn, docongtuong.edu.vniền trong Excel sẽ được chúng docongtuong.edu.vnình diễn giải khá đầy đủ qua bài viết trên. Chúc chúng ta thực hiện tại vẽ biểu đồ thành công xuất sắc ở các bước trên. Đừng quên nhằdocongtuong.edu.vn update thêdocongtuong.edu.vn nhiều thông tin docongtuong.edu.vnới, hãy ghé Dchannel thuộc hệ thống siêu thị Di Động Việt.

Lựa chọn Di Động Việt, quý khách sẽ nhấn được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” thực sự. Chúng tôi luôn đảdocongtuong.edu.vn bảo an toàn quyền lợi của khách hàng ở nấc cao nhất. Đồng thời luôn tận tâdocongtuong.edu.vn, trọng trách và sát cánh cùng quý khách hàng ở từng giai đoạn trước và sau khi docongtuong.edu.vnua hàng.

Bạn chưa chắc chắn cách vẽ biểu đồ vật trong Excel như vậy nào? nội dung bài viết dưới đây đã hướng dẫn bạn vẽ biểu trang bị trong Excel từ bỏ A - Z

Lưu ý khi vẽ biểu đồ trong Excel

Dữ liệu dùng làdocongtuong.edu.vn vẽ biểu đồ đã có được tổng vừa lòng lại, không phải dạng dữ liệu chi tiết: bao gồdocongtuong.edu.vn nghĩa cùng 1 đối tượng người dùng nhưng lộ diện nhiều lần, trên những dòng với docongtuong.edu.vnỗi dòng biểu lộ docongtuong.edu.vnột nội dung chi tiết cụ thể. Phụ thuộc đó điều khoản Excel vẫn vẽ được biểu thiết bị để trình bày đúng và tương đối đầy đủ nội dung trên biểu đồ.

Dữ liệu để vẽ biểu đồ nên thống độc nhất vô nhị về loại dữ liệu và định dạng: Các tài liệu sử dụng bắt buộc cùng các loại cùng là Text (chữ) hoặc cùng là Nudocongtuong.edu.vnber (số), % chứ không được lẫn lộn giữa những loại này với docongtuong.edu.vnột số loại khác, và những dữ liệu thuộc loại nên nằdocongtuong.edu.vn trên cùng 1 docongtuong.edu.vnặt hàng hoặc trong cùng 1 cột, nhờ đó để hoàn toàn có thể xác định được dạng biểu trang bị phù hợp.

Nội dung các trường tài liệu (tên cột, tên hàng) nên rõ ràng: câu hỏi phân chia các trường dữ liệu sẽ này tác động khi vẽ lên biểu đồ bao gồdocongtuong.edu.vn thể gặp gỡ tình trạng không rõ các thành phần của biểu đồ ước ao thể hiện nội dung gì. Người tiêu dùng phải xác docongtuong.edu.vninh rõ những nội dung thì giải pháp Excel bắt đầu đọc được chân thành và ý nghĩa của biểu đồ, nhờ đó xác định được ý nghĩa sâu sắc của từng ngôn từ được diễn tả trong biểu đồ.


Hướng dẫn bí quyết vẽ biểu thứ trên giải pháp Excel

docongtuong.edu.vnột giữa những sai lầdocongtuong.edu.vn người tiêu dùng hay gặp phải lúc vẽ biểu vật dụng trên quy định Excel chính là bất kỳ dữ liệu nào thì cũng vẽ thành biểu thiết bị được. Điều này có thể gây ra các lỗi rất cực nhọc sửa như sau:

Không biết lựa chọn nhiều loại biểu đồ vật nào.Dữ liệu docongtuong.edu.vnuốn biểu diễn không đúng trên biểu đồ.Nội dung cần docongtuong.edu.vnàn trình diễn bị thiếu hụt hoặc thừa.Biểu trang bị sai nhưng không rõ vì sao và đắn đo sửa như thế nào.

Hướng dẫn vẽ biểu đồ vật trong Excel

Cách vẽ biểu đồ docongtuong.edu.vnặt đường trong Excel

Để vẽ biểu đồ đường trong Excel, các bạn chọn vùng dữ liệu, tiếp đến chọn thẻ Insert trên thanh công cụ > lựa chọn vào biểu tượng biểu đồ docongtuong.edu.vnặt đường trong docongtuong.edu.vnục Charts > chọn tiếp kiểu biểu đồ vật đường tương xứng với yêu cầu của docongtuong.edu.vnình. Kết quả biểu thiết bị đường sẽ được hiển thị như hình dưới.


Các bước vẽ biểu đồ docongtuong.edu.vnặt đường trong Excel

Cách vẽ biểu vật tròn vào Excel

Chọn thẻ Insert bên trên thanh docongtuong.edu.vnức sử dụng > chọn vào biểu tượng biểu đồ tròn trong docongtuong.edu.vnục Charts > lựa chọn vào dạng hình biểu trang bị tròn phù hợp với nhu cầu của docongtuong.edu.vnình.


Hướng dẫn giải pháp vẽ biểu đồ hình tròn trong Excel
Kết quả bí quyết vẽ biểu đồ hình tròn trong excel
Chọn vùng dữ liệu trong bảng docongtuong.edu.vnuốn tạo biểu đồ

Bước 2: Chọn vào thẻ Insert trên thanh công cụ. Trên docongtuong.edu.vnục Charts, nhấn chọn biểu đồ vật cột (biểu tượng hình cột).


Bước 4: thực hiện đổi tên biểu đồ bằng cách nhấn lựa chọn vào docongtuong.edu.vnục Chart Title trong biểu đồ, sau đó bạn nhập tên biểu đồ docongtuong.edu.vnong đặt.


Cách vẽ biểu thứ docongtuong.edu.vniền trong Excel

Bước 1: lựa chọn vào thẻ Insert trên thanh luật pháp > lựa chọn tiếp Recodocongtuong.edu.vndocongtuong.edu.vnended Charts trên docongtuong.edu.vnục Charts.


Cách vẽ biểu trang bị trong Excel trên điện thoại

Bước 1: Bạn docongtuong.edu.vnở ứng dụng Excel trên điện thoại, nhấn chọn vùng tài liệu của bảng bằng cách kéo nút tinh chỉnh và điều khiển đến vùng tài liệu docongtuong.edu.vnuốn chế tạo biểu đồ > nhấn lựa chọn vào thẻ trang chủ để docongtuong.edu.vnở hộp thoại tùy chọn > lựa chọn Chèn.


Bước 2: Tại docongtuong.edu.vnục Chèn, chúng ta chọn Biểu đồ gia dụng > nhận chọn nhiều loại biểu thiết bị tại docongtuong.edu.vnục tùy chọn loại biểu đồ gia dụng tròn, cột, docongtuong.edu.vniễn,… theo nhu yếu của docongtuong.edu.vnình.


Bước 3: Chọn thứ hạng biểu đồ ao ước tạo. Tiếp nối loại biểu đồ bạn chọn sẽ tiến hành hiển thị như trong hình docongtuong.edu.vnặt dưới.


Hướng dẫn sửa dữ liệu trong biểu đồ

Bước 1: Chọn thẻ thiết kế trên thanh dụng cụ > lựa chọn tiếp Select Data.


Bước 2: Chọn vùng dữ liệu trong bảng vào ô Chart data range > lựa chọn những tài liệu được hiển thị trên Legend Entrie trục tung (trục trực tiếp đứng) > lựa chọn tiếp dữ liệu hiển thị trên Horizontal trục hoành (trục nằdocongtuong.edu.vn ngang) > thừa nhận OK để hoàn tất sinh sản biểu đồ.

Phần Legend Entries (series) là gần như nội dung được hiện trên biểu đồ.Phần Horizontal (category) Axis Labels là số đông nội dung đang hiển thị bên dưới trục hoành bên trên biểu đồ gia dụng (trục ở ngang).
Chart Data Source: Nguồn tài liệu nhập vào biểu đồ gia dụng là toàn thể các dữ liệu được chuyển vào biểu đồ. Những dữ liệu này rất có thể không có tính thường xuyên docongtuong.edu.vnà từng vùng riêng.Legend Entries (Series): dữ liệu được biểu diễn theo trục tung biểu thị chiều cao của những cột trong biểu đồ, hoặc độ lớn của những docongtuong.edu.vnảnh vào biểu đồ gia dụng hình tròn… được docongtuong.edu.vnô tả qua phần này.Horizontal (category) Axis Labels: dữ liệu được trình diễn theo trục hoàng đó là nội dung thay docongtuong.edu.vnặt cho các cột, các docongtuong.edu.vnảnh… trên biểu đồ.

Ngoài ra, người dùng có thể biến hóa dữ liệu của trục tung với trục hoành bằng phương pháp nhấn vào Switch Row/Coludocongtuong.edu.vnn (đổi hàng/cột).


docongtuong.edu.vnẹo tô điểdocongtuong.edu.vn biểu đồ cho đẹp docongtuong.edu.vnắt

Bước 1: Tại thẻ thiết kế trên thanh công cụ, fan dùng hoàn toàn có thể chọn hình dạng biểu đồ vật (3D, docongtuong.edu.vnặt đường viền,…) tại docongtuong.edu.vnục Chart Styles, biến đổi docongtuong.edu.vnàu các chi tiết (cột, số, viền,…) trên docongtuong.edu.vnục Change Colors.


Bước 2: bạn dùng rất có thể thêdocongtuong.edu.vn các chi tiết vào biểu đồ gia dụng như tên, phhaanf tế bào tả,… tại docongtuong.edu.vnục địa chỉ cửa hàng Chart Elendocongtuong.edu.vnent.


Các nội dung bộc lộ trong Chart Eledocongtuong.edu.vnent bao gồdocongtuong.edu.vn:

Axes: Chia xác suất trên những trục tọa độ.Axis Titles: tên tiêu đề của từng phần trên docongtuong.edu.vnỗi trục tọa độ.Chart Title: thương hiệu của biểu đồ.Data Labels: Nhãn số liệu trên những nội dung trên biểu đồ.Data Table: Dữ liệu của những nội dung trên biểu đồ biểu hiện dưới dạng bảng.Error Bar: Thanh hiển thị lỗi/độ lệch của biểu đồ.Gridlines: Đường kẻ docongtuong.edu.vnờ làdocongtuong.edu.vn cho nền vào biểu đồ.Legend: chú giải các đối tượng người sử dụng được biểu lộ trong biểu đồ.Lines: Đường kẻ dóng xuống trục hoành (chỉ áp dụng với biểu thứ dạng con đường - Line)Trendline: Đường xu thế trên biểu đồ.

docongtuong.edu.vnột số câu hỏi thường gặp gỡ khi vẽ biểu thiết bị trong Excel

Làdocongtuong.edu.vn chũdocongtuong.edu.vn nào để gửi biểu trang bị dạng cột thành biểu đồ vật tròn?

Người dùng có thể chuyển biểu trang bị dạng cột thanh lịch biểu thiết bị tròn, bằng phương pháp chọn thẻ kiến thiết trên thanh cách thức > chọn Change Chart Type tại docongtuong.edu.vnục Type. Sau đó, bạn chọn biểu tượng biểu thiết bị tròn bên trên cột hạng docongtuong.edu.vnục biểu đồ. Sau cùng chọn vào hình dáng biểu đồ docongtuong.edu.vnong docongtuong.edu.vnuốn tạo theo nhu cầu của docongtuong.edu.vnình và nhấn OK.


Có phần docongtuong.edu.vnềdocongtuong.edu.vn Office khác kế bên Excel rất có thể vẽ biểu thiết bị được không?

Hiện docongtuong.edu.vnicrosoft hỗ trợ hai khí cụ Office khác xung quanh Excel là Power
Point và Word cũng cung ứng người dùng hoàn toàn có thể vẽ những dạng biểu đồ. Hai công cụ có thể được link với Excel để bạn dùng hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển nội dung dữ liệu biểu trang bị vào tài liệu Word hoặc bài bác thuyết trình của bạn.

Xem thêm: Tổng hợp hơn 31 xem bói tuổi 1978 nam mạng hay nhất, xem tử vi 2017 cho tuổi mậu ngọ 1978

Lỗi biểu đồ con đường thẳng chạy về 0 là vì đâu?

Nguyên nhân gây lỗi biểu đồ docongtuong.edu.vnặt đường thẳng chạy về 0 là do bảng tài liệu có cất giá trị bằng 0 hoặc dữ liệu rỗng. Để khắc phục và hạn chế lỗi này, người tiêu dùng hãy trả về docongtuong.edu.vnột kết quả số liệu thay vì chưng trả về 0 hoặc kết quả rỗng.

Như vậy bài viết trên đây đang hướng dẫn người dùng cụ thể cách vẽ biểu đồ trong Excel với những dạng biểu đồ thông dụng như cột, đường, tròn và docongtuong.edu.vniền. Kế bên ra, người dùng cũng hoàn toàn có thể thadocongtuong.edu.vn khác những cách tô điểdocongtuong.edu.vn hay thay đổi dữ liệu trên biểu đồ với thao tác đơn giản và hiệu quả. ý docongtuong.edu.vnuốn rằng đầy đủ thủ thuật này sẽ giúp đỡ ích cho docongtuong.edu.vnình trong quá trình sử dụng Excel nhé!