Tôi ước ao chuyển sang bề ngoài thanh toán trực con đường hóa đối chọi tiền năng lượng điện thay do đóng tiền khía cạnh như trước. Vậy phương pháp tra cứu giúp và giao dịch thanh toán hóa đối chọi tiền điện núm nào? - Ngọc Minh (Long An)


*
Mục lục bài xích viết

Cách thức tra cứu giúp hóa đơn tiền điện đối kháng giản

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT giải đáp như sau:

1. Tra cứu vớt hóa đơn tiền năng lượng điện qua website

* tập đoàn lớn điện lực nước ta (EVN) tạo ra 03 website thuộc 03 khu vực như sau:

- Đối với khu vực miền Bắc: cskh.npc.com.vn;

- Đối với khoanh vùng miền Trung: cskh.cpc.vn;

- Đối với khu vực miền Nam: cskh.evnspc.vn,

Riêng so với khu vực thành phố Hồ Chí Minh: cskh.evnhcmc.vn.

Bạn đang xem: Cách tra cứu hóa đơn tiền điện

* quá trình tra cứu vớt hóa 1-1 và giao dịch thanh toán tiền năng lượng điện như sau:

- Bước 1: truy cập vào website

Người dùng thực hiện truy cập với website theo quần thể vực cân xứng và dìm vào hình tượng hình fan góc yêu cầu giao diện.

- Bước 2: Điền tin tức đăng nhập

Tại giao diện này, người tiêu dùng thực hiện câu hỏi nhập tin tức đăng nhập, trong các số ấy “Tên đăng nhập” cùng “Mật khẩu” là mã quý khách hàng được in lên trên hóa đối kháng giấy trước đó. Kế tiếp nhấn “Đăng nhập”

- Bước 3: Tra cứu giúp hóa đối chọi tiền điện

Sau khi đăng nhập, người tiêu dùng ấn vào mục “Tra cứu” và lựa chọn mục “Hóa đối kháng tiền điện”

- Bước 4: làm việc trên hóa 1-1 tiền điện

Trong bối cảnh của “Hóa 1-1 tiền điện” sẽ được cho phép người hiểu rằng hóa solo tiền năng lượng điện của tháng giáp trước cùng tìm tìm về kỳ, tháng và năm của hóa 1-1 cần tra cứu.

- Bước 5: thanh toán giao dịch hóa 1-1 tiền điện trực tuyến

Tại mục “Tra cứu” ấn chọn vào “Thanh toán tiền điện”.

Sau đó, lựa chọn mục “Thanh toán trực tuyến” và tiến hành triển khai theo hướng dẫn.

2. Tra cứu vãn hóa solo tiền điện qua vận dụng trên điện thoại

Bước 1: Tải vận dụng về điện thoại

Ứng dụng EVN chia thành 3 khoanh vùng như sau:

- khu vực miền bắc: EVNHANOI;

- khoanh vùng miền trung: EVNCPC CSKH;

- khu vực miền nam: CSKH EVN SPC

Bước 2: triển khai đăng nhập

Có 02 phương thức đăng nhập bao gồm:

- Đăng nhập bằng số điện thoại;

- Đăng nhập bởi tài khoản.

Nếu chọn đăng nhập bằng tài khoản, người tiêu dùng nhập “Tài khoản” cùng “Mật khẩu” bởi mã khách hàng hàng.

Bước 3: Tra cứu hóa đối chọi tiền điện

Người cần sử dụng nhấn vào biểu tượng “Tra cứu hóa đối kháng điện tử” và thông tin về hóa đơn tiền điện gần nhất sẽ tiến hành hiện ra.

Nếu mong tìm kiếm các hóa đối chọi trước kia thì thực hiện chuyển đổi thời gian trên ô “Tháng” , “Năm” và nhấn vào nút “Tra cứu”.

Bước 4: giao dịch hóa 1-1 tiền điện

Người dùng nhấn vào hình tượng “Thanh toán trực tuyến” và triển khai theo phía dẫn.

3. Nguyên tắc về thanh toán tiền điện

Theo Điều trăng tròn Nghị định 137/2013/NĐ-CP hiện tượng về giao dịch tiền năng lượng điện như sau:

- Hóa đơn thanh toán tiền năng lượng điện được lập theo chu kỳ ghi chỉ số công tơ điện. Hình thức thông báo thanh toán giao dịch tiền điện vày hai bên thỏa thuận trong hòa hợp đồng giao thương mua bán điện.

- trường hợp thiết bị đo đếm năng lượng điện không đúng chuẩn so với tiêu chuẩn quy định, tiền năng lượng điện phải giao dịch như sau:

+ Nếu khẳng định được thời gian thiết bị đo đếm điện không bao gồm xác, bên chào bán điện phải hoàn trả lại tiền điện năng thực tiễn đã thu vượt hoặc được truy vấn thu tiền năng lượng điện năng không đủ của bên mua điện;

+ nếu như không xác định được thời hạn thiết bị đo đếm năng lượng điện chạy nhanh, bên phân phối điện phải trả lại lại chi phí điện vẫn thu thừa trội theo thời hạn tính toán là 01 chu kỳ luân hồi ghi chỉ số công tơ điện không bao gồm kỳ đang áp dụng điện nhưng không tới ngày ghi chỉ số.

- trường hợp mặt mua điện áp dụng điện vào thời gian hệ thống thiết bị đo đếm năng lượng điện bị hư hỏng tạo nên công tơ điện xong xuôi hoạt động, tiền điện phải thanh toán giao dịch được tính theo điện năng bình quân ngày của 03 chu kỳ luân hồi ghi chỉ số công tơ điện sát trước kia nhân với số ngày thực tế sử dụng điện.

Số ngày thực tế sử dụng điện được xem từ thời gian công tơ hoàn thành hoạt cồn được giữ gìn trong bộ nhớ lưu trữ của công tơ năng lượng điện hoặc từ ngày ghi chỉ số công tơ điện gần nhất trong trường vừa lòng công tơ năng lượng điện không cất giữ được thời điểm chấm dứt hoạt động mang lại ngày hệ thống thiết bị đo đếm điện được phục hồi hoạt động.

- trường hợp mặt mua điện áp dụng điện trong thời hạn công tơ điện bị mất thì tiền năng lượng điện phải giao dịch thanh toán được tính theo điện năng trung bình ngày của 03 chu kỳ ghi chỉ số công tơ điện gần kề trước kia nhân với số ngày thực tiễn sử dụng điện, số ngày thực tiễn sử dụng điện được tính từ thời điểm ngày ghi chỉ số công tơ điện gần nhất đến ngày công tơ điện được lắp đặt và hoạt động trở lại.

- Khuyến khích giao dịch thanh toán tiền điện qua hệ thống ngân hàng, tại địa điểm thu tiền điện của bên phân phối điện.

- Cơ quan, tổ chức triển khai có thẩm quyền tổ chức việc hòa giải tranh chấp về giao dịch tiền điện là Sở công thương nghiệp hoặc cơ quan, tổ chức khác do phía hai bên thỏa thuận.

Quốc Đạt


Nội dung nêu trên là phần giải đáp, support của chúng tôi dành cho quý khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui mắt gửi về e-mail info

*

Bước 3: chúng ta cần đăng nhập để coi hóa đối chọi điện bằng phương pháp nhấn vào Đăng nhập ngay. Tiếp đến nhập Số điện thoại hoặc mã khách hàng và mật khẩu > Đăng nhập.

*

Bạn sẽ nhận được mã đúng đắn gồm 6 số qua số điện thoại thông minh đăng ký. Nhập mã xác thực và chọn Tiếp tục. Trang web sẽ báo đăng ký tài khoản thành công xuất sắc và liên kết số điện thoại cảm ứng đăng cam kết với mã khách hàng. Trở lại và đăng nhập vào thông tin tài khoản bạn vừa đăng ký.

*

4. Giải đáp tra cứu tiền điện bằng tên quý khách hàng qua tổng đài Điện lực

Bạn có thể liên hệ cùng với Trung tâm chăm sóc khách sản phẩm của Tổng công ty Điện lực để tra cứu hóa solo điện của mình nhé. Các bạn cần hỗ trợ các tin tức cơ bản như Họ tên nhà hộ, Số điện thoại thông minh đăng ký, Kỳ thanh toán cần tra cứu và một số thông tin tùy theo yêu cầu của người sử dụng Điện lực.

Số smartphone của Trung tâm chăm lo khách mặt hàng của Tổng công ty Điện lực từng quần thể vực:

Tổng công ty Điện lực TP.HCM: 1900 54 54 54Tổng doanh nghiệp Điện lực miền Nam: 1900 1006 – 1900 9000Tổng công ty Điện lực miền Trung: 1900 1909Tổng công ty Điện lực miền Bắc: 1900 6769

5. Giải pháp tra cứu vớt hóa 1-1 tiền điện theo mã khách hàng qua Zalo
Pay

Một vào những cách thanh toán giao dịch tiền điện online thông dụng nhất chính là sử dụng ví Zalo
Pay. Với chức năng tra cứu/kiểm tra hóa 1-1 tiền điện, ứng dụng cho phép khách hàng thực hiện làm việc nhanh gọn, dễ dãi ngay bên trên chính điện thoại thông minh của mình.

1. Trả lời nhanh giải pháp kiểm tra tiền điện theo mã người tiêu dùng qua Zalo
Pay

Mở ứng dụng Zalo
Pay > lựa chọn “Thanh toán hóa đơn” > Chọn thương mại dịch vụ “Điện” > Nhập thông tin hóa đơn là mã người tiêu dùng > hệ thống hiển thị tin tức tra cứu vớt hóa đối kháng tiền điện trong tháng.

2. Phía dẫn cụ thể cách đánh giá tiền điện hàng tháng trên Zalo
Pay

Bước 1: truy cập ứng dụng Zalo
Pay, lựa chọn “Thanh toán hóa đơn”.Bước 2: Chọn dịch vụ “ Điện”.
*
Bước 3: Nhập tin tức hóa solo là mã khách hàng.

*Lưu ý: Để tra cứu vãn mã người tiêu dùng điện lực bạn hoàn toàn có thể xem bên trên hóa đối kháng tiền điện giấy được gửi về bên mỗi mon hoặc contact tổng đài âu yếm khách hàng và để được hỗ trợ.

Bước 4: Lúc này, trên screen sẽ hiển thị không hề thiếu tiền điện trong tháng, bọn họ tên quý khách hàng cũng như add đăng ký áp dụng điện.
*

Lưu ý: hiện nay, Zalo
Pay đang hỗ trợ giao dịch tiền điện tại một trong những khu vực.

6. Bí quyết tra cứu vớt hóa đối kháng tiền điện tại trang web Điện thứ Xanh/Thế Giới Di Động

*

Hiện tại, Điện sản phẩm công nghệ Xanh/Thế Giới cầm tay cũng đã cung ứng tiện ích tra cứu tiền điện theo mã khách hàng thông qua website của không ít đơn vị này. Người tiêu dùng có thể kiểm tra tiền năng lượng điện hàng tháng bằng cách truy vấn vào trang web Điện thiết bị Xanh/Thế Giới Di Động, chọn app “Trả góp, năng lượng điện nước” và triển khai theo trả lời hiển thị bên trên màn hình.

Tuy nhiên vì đấy là các trang web thương mại dịch vụ điện tử nên việc đào bới tìm kiếm kiếm tác dụng tra cứu giúp hóa đối kháng và thao tác khá phức tạp, mất quá nhiều thời gian nhằm tìm kiếm.

7. Chú ý khi tra cứu vãn và thanh toán giao dịch tiền điện

Để bảo đảm an toàn việc tra cứu hóa đối chọi tiền điện và thanh toán ra mắt nhanh chóng, chủ yếu xác, người sử dụng nên để ý những vấn đề sau:

Chọn đúng khu vực/chi nhánh EVN mà bạn cần tra cứu.Tùy theo khu vực vực, thời hạn nhận giấy báo chi phí điện đang khác nhau. Mặc dù nhiên, thường thì hóa đơn chính xác sẽ có trước thời gian ngày 15 hằng tháng.Không phải ngẫu nhiên website hay app thanh toán tiền điện nào cũng cung cấp cho toàn bộ các khu vực vực. Do đó, quý khách nên chú ý kiểm tra kỹ về khu vực được cung ứng để tiện lợi hơn mang đến việc thanh toán và tra cứu vãn hóa đơn.

Hiện tại, Zalo
Pay là 1 trong những trong số ít các ứng dụng có thể chấp nhận được tra cứu vớt và thanh toán hóa 1-1 tiền điện toàn quốc nhanh chóng, dễ dãi thông qua ví Zalo
Pay hoặc Zalo OA của EVN. Đặc biệt, khi giao dịch thanh toán bằng ví Zalo
Pay, người sử dụng còn có cơ hội nhận được những ưu đãi, ưu đãi giảm giá hấp dẫn, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí một khoản tiền mang đến việc ngân sách trong gia đình. Lân cận đó, Zalo
Pay còn chủ động thông tin mỗi khi gồm hóa solo đến kỳ, tránh triệu chứng nạp tiền năng lượng điện trễ hạn.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Brush Tool Trong Photoshop, Hướng Dẫn Sử Dụng Brush Tool

Trên đó là các câu chữ giải đáp của công ty chúng tôi về giải pháp tra cứu hóa 1-1 tiền điện đã giao dịch nhanh nhất. Trong quy trình tìm hiểu, nếu như như chúng ta cần công ty Luật ACC phía dẫn những vấn đề pháp lý vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.