Một trong số những điều kiện bắt buộc để thụ thai thoải mái và tự nhiên là có rụng trứng. Việc ước lượng được thời hạn rụng trứng sẽ giúp tăng tỷ lệ thụ bầu lên xứng đáng kể. Việc review ngày rụng trứng hoàn toàn có thể thông qua khôn xiết âm, tuy nhiên có nhiều cách đơn giản và dễ dàng hơn mà những mẹ có thể tự vận dụng tại nhà.

Bạn đang xem: Cách tính thời kỳ rụng trứng

Dưới đấy là 4 phương pháp tự tính ngày rụng trứng dễ dàng nhất mà chị em phụ nữ hoàn toàn có thể tham khảo để giúp nâng thời cơ thụ thai cao hơn.

1. Tính theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

Phương pháp này hay được áp dụng với những thanh nữ có ghê nguyệt đều từ 21 mang đến 35 ngày. Chu kỳ luân hồi kinh nguyệt gồm 2 trộn là trộn nang noãn cùng pha hoàng thể được phân cắt với nhau bởi ngày rụng trứng.

Cùng khám phá về cách tính chu kỳ khiếp nguyệt để sinh con tự nhiên

Trong đó pha hoàng thể thường thắt chặt và cố định 14 ngày, bởi vì vậy thuận tiện nhận thấy ngày rụng trứng sẽ bí quyết ngày đầu kỳ kinh sau đó là 14 ngày. Cho nên ta hoàn toàn có thể ước tính được ngày rụng trứng bằng phương pháp lấy số ngày chu kỳ luân hồi kinh trừ đi 14.

Ví dụ: nếu như chu kỳ kinh nguyệt của chúng ta đều đặn là 28 ngày thì ngày rụng trứng vẫn là ngày thiết bị 14 chu kỳ luân hồi kinh, tương tự với chu kỳ luân hồi 21 ngày là ngày máy 7, chu kỳ luân hồi 35 ngày là ngày đồ vật 21.

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

Đây là phương pháp đơn giản hoàn toàn có thể tự áp dụng tại nhà, mặc dù nếu vẫn gặp gỡ khó khăn với phương thức này hoặc đơn giản muốn thuận lợi hơn chúng ta cũng có thể tải phần mềm tính ngày rụng trứng trên điện thoại. Những ứng dụng này phụ thuộc vào chu kỳ của người sử dụng mà dự kiến ngày rụng trứng theo quy hình thức trên. (Phần mềm bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên tiện ích ios lẫn Android).

Tuy nhiên cách thức này chỉ áp dụng với những thiếu nữ có tởm nguyệt đa số từ 21 mang đến 35 ngày. Những chu kỳ luân hồi kinh nguyệt bên dưới 21 hoặc trên 35 ngày thường là hồ hết chu kỳ không tồn tại rụng trứng. Vì thế nếu chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của doanh nghiệp thường xuyên nằm trong 2 trường phù hợp trên thì cần đi khám bác bỏ sĩ để có được lời khuyên xuất sắc nhất.

2. Theo dõi ánh sáng cơ thể

Cách tính này dựa vào nguyên tắc khi trứng rụng sẽ gửi từ pha nang noãn sang pha hoàng thể, thuộc với đó là sự tăng thêm nồng độ progesterone. Đây đó là yếu tố tạo tăng nhiệt độ cơ thể lên so với thông thường khoảng 0,5 độ C. Sự đổi khác này là không đáng kể, cho nên vì thế rất nặng nề được nhân biết.

Chúng ta rất có thể ước lượng bằng phương pháp đo ánh sáng vào mỗi buổi sáng, tuy vậy khi ánh nắng mặt trời tăng thì có nghĩa trứng vẫn rụng rồi với ta đã bỏ lỡ mất thời điểm vàng cho sự thụ thai.

Theo dõi sức nóng độ khung người để tính ngày rụng trứng

3. Theo dõi chất nhầy cổ tử cung

Sau giai đoạn ra máu kinh thì chỗ kín thường khô hạn, tiếp nối chất nhầy cổ tử cung được tiết tăng mạnh và cho giữa chu kỳ luân hồi thì chất nhầy cổ tử cung tăng nhiều, chuyển đổi về đặc thù trở nên trong dai hơn như lòng trắng trứng gà. Đây chính là thời điểm “vàng” có phần trăm thụ bầu cao nhất. Thậm chí trong hai ngày sau thời điểm đó thì xác suất thụ thai vẫn cực kỳ cao. Bởi vì đó nếu khách hàng mong muốn có em bé bỏng thì đây chính là khoảng thời gian lý tưởng nhất.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm như ngoài việc xác định đúng chuẩn được thời điểm tương thích cho quá trình thụ thai, nó còn cực kỳ đơn giản, không tốn kém với phụ nữ có thể chủ rượu cồn theo dõi được tình trạng của phiên bản thân. Ngoài ra, với các người thiếu phụ kinh không những cũng rất có thể dựa vào chất nhầy cổ tử cung để dự đoán được ngày rụng trứng.

Theo dõi chất nhớt cổ tử cung

4. Sử dụng que demo rụng trứng

Que test rụng trứng là một phương thức đơn giản rất có thể thử ngay lập tức tại nhà. Có hai bí quyết thử là nhờ vào nồng độ LH hoặc phụ thuộc nồng độ progesterone. Tuy vậy tại Việt Nam, phương pháp phổ vươn lên là và có mức giá trị hơn vẫn là que thử phụ thuộc nồng độ LH

Cơ chế của que test này phụ thuộc vào sự ngày càng tăng nồng độ LH tại 36 giờ trước thời gian rụng trứng, dẫn mang đến sự tăng thêm nồng độ LH trong thủy dịch từ 2 cho 5 lần. Việc áp dụng que thử là khá đúng chuẩn trong việc khẳng định sự ngày càng tăng nồng độ LH, tuy vậy LH có thể gia tăng trong một số trường hợp thực hiện thuốc nội tiết.

Việc áp dụng que thử rụng trứng tương tự như như vấn đề thử thai đều áp dụng que test nước tiểu. Tuy nhiên việc dùng que thử rụng trứng gồm một số khác hoàn toàn như thời gian thử buổi tối ưu đề nghị từ 10 đến 21 giờ trong ngày và nên thử trong vòng 6 ngày liên tục trước thời khắc rụng trứng dự kiến, hoặc theo bảng sau:

Hai ngày kể từ thời điểm que demo 2 vạch chính là dấu hiệu sắp rụng trứng và đây là thời điểm tối ưu giúp tỷ lệ thụ thai là cao nhất.

Xem thêm: Sáo Mèo Nữ - Cảm Âm Người Mèo Ơn Đảng

Với 4 phương pháp như trên, hy vọng giúp được chị em trong việc tự tính ngày rụng trứng, từ kia tăng tỷ lệ thụ thai. Mặc dù nhiên, nếu bạn đã thử có thai tự nhiên từ 6 tháng đến một năm nhưng vẫn chưa thành công, thì lời khuyên răn là cần đến những cơ sở y tế đáng tin tưởng để bình chọn tránh bỏ dở độ tuổi rubi để thụ thai.