Danh sách sổ xuống (Drop List) sẽ tạo ra danh sách dữ liệu một giải pháp nhanh chóng, từ kia giúp tiết kiệm ngân sách thao tác, tránh không nên sót… khi bạn cần nhập một lượng phệ dữ liệu. Ví dụ, chúng ta có thể tạo danh sách sổ xuống tất cả chứa các tùy chọn như Nam/Nữ, Có/Không, thử việc/hợp đồng bao gồm thời hạn/hợp đồng vô thời hạn… Hãy đọc nội dung bài viết sau để biết cách tạo và xóa danh sách sổ xuống nhé.

Bạn đang xem: Cách tạo list lựa chọn trong excel

*


Drop các mục là gì?

Drop danh mục là tạo danh sách được sổ xuống vào một ô được chỉ định. Drop danh mục giúp ích trong một số các bước thực tếnhư:

Tạo các danh mục yêu cầu nhập vào ô trống.Tạo được tên, ngành nghề, nơi ở,… phù hợp mang đến các địa điểm cần mang thông tin.Thực hiện khai báo, chấm công.Quản lý solo hàng, kho, bãi.

Cách tạo ra Drop list trong Excel cực nhanh

Giả sử họ có bảng list hồ sơ nhân viên cấp dưới với cột giới tính và các loại hợp đồng bắt buộc điền thêm thông tin.

Yêu ước ở đây, với 2 cột này,tạo Drop các mục với những giá trị như sau:

Giới tính: Nam với Nữ
Loại hợp đồng: test việc, phù hợp đồng khẳng định thời hạn và Hợp đồng không khẳng định thời hạn.
*

Cách tạo danh sách sổ xuống (Drop list) vào Excel


Bước 1: Bạn trét đen toàn thể vùng cần tạo Drop list. Sau đó, bạn chọn thẻ Data trên thanh công cụ, chọn biểu tượng của Data Validation tại mục Data tools.

Bước 2: Hộp thoại Data Validation hiện nay ra. Bạn chọn thẻ Settings. Kế tiếp tại mục Allow chọn List. Trên mục Source các bạn dùng chuột lựa chọn phần danh sách tôi đã tạo. Sau đó tích lựa chọn 2 ô In-cell dropdown và Ignore blanks. Để xác nhận, bạn nhấn OK.

*

Bước 3: Excel trả các bạn kết quả. Bây giờ, nghỉ ngơi cột Giới tính, những ô sẽ có danh sách sổ xuống 2 hiệu quả khi bạn ấn chọn.

*

Bước 4: Bạn tiến hành tương trường đoản cú với cột loại hợp đồng. Sau đó, bọn họ có kết quả sau khi sử dụng Droplist như sau:

*

Cách chế tạo ra Drop danh sách trong Excel bằng list giá trị

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tạo danh sách những giá trị được phép xuất hiện. Các giá trị này đề xuất được nhập vào trong 1 cột hoặc một hàng mà không có ngẫu nhiên ô trống nào.

*

Bước 2: Bạn tiến hành như cách 1, 2 ở giải pháp trên. Sau khi hộp thoại Data Validation hiện ra, trên mục Source các bạn chọn vùng dữ liệu các giá trị.

*

*

Bước 3: Excel trả lại bạn tác dụng như sau:

*

Cách xóa drop danh sách trong Excel

Bước 1: Bạn bôi đen cục bộ vùng cần xóa Drop list. Sau đó, các bạn chọn thẻ Data bên trên thanh công cụ, chọn hình tượng của Data Validation tại mục Data tools.

Bước 2: vỏ hộp thoại Data Validation hiện tại ra. Các bạn nhấn lựa chọn Clear AllOK nhằm xác nhận.

*

Bước 3: Excel trả về hiệu quả dữ liệu trong bảng giữ nguyên nhưng không còn danh sách sổ xuống Droplist.

Bài viết được thực hiện trên máy tính xách tay sử dụng hệ quản lý Windows, vận dụng được cho những phiên bản Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019, Office 365 hoặc cả Mac
OS với thao tác làm việc tương tự.

Trên đây là hướng dẫn các bạn tạo droplist cũng tương tự xóa đi ví như muốn. Ao ước các bạn cũng có thể áp dụng kết quả trong quá trình sử dụng Excel. Chúc chúng ta sức khỏe cùng thành công!

Khi sử dụng Excel, có thể chắn bạn sẽ ít nhiều áp dụng bảng tính để tạo các lựa chọn. Biện pháp tạo sàng lọc trong Excel là trong số những ứng dụng phổ biến. Nhưng nhiều người tiêu dùng Excel chưa biết cách sử dụng. Vậy hãy thuộc docongtuong.edu.vn theo dõi các thông tin tiếp sau đây để biết phương pháp sử dụng nhé.


Cách tạo chắt lọc trong Excel là gì?

Cách tạo các mục lựa lựa chọn trong Excel còn mang tên gọi khác là Drop List. Đây là ứng dụng phổ biến trong Excel. Đây hoàn toàn có thể xem là danh sách thả xuống, một hình trạng định dạng dữ liệu. Thực hiện cách này rất thuận lợi và hỗ trợ trong công việc của hầu như người khi dùng Excel. 

Cách tạo chọn lọc trong ô Excel thường được dùng để:

Dùng nhằm tạo những danh mục đề nghị nhập vào các ô trống.Dùng để chế tác tên,nơi ở, ngành nghề, … cân xứng cho từng vị trí cần đem thông tin.Có thể sử dụng Drop menu giúp triển khai khai báo, chấm công.Có thể áp dụng Drop menu giúp cai quản về kho, bãi, …

Cách để sử dụng Drop menu trong Excel bởi Data Validation

Khi áp dụng Drop List bạn có thể dùng dụng cụ Data Validation. Hình như để hiểu hơn về phong thái dùng thì các bạn hãy xem các thông tin bên dưới đây. 

Hướng dẫn cách dùng nhanh chóng

Bạn triển khai mở tệp tin Excel, sau đó chọn thẻ Data. Tiếp đến chọn mục Data Validation. Tiếp lựa chọn mục tab Settings. Tại mục Allow thì chọn List. Tiếp nối đến mục Sources , các bạn hãy nhập tên những thành phần đề xuất tạo list. Cuối cùng bạn nhấn lựa chọn OK để sinh sản Drop danh sách trong Excel.

Hướng dẫn phương pháp để dùng đưa ra tiết

Bên cạnh biện pháp hướng dẫn hối hả trên, docongtuong.edu.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng. Thuộc theo dõi quá trình dưới đây để biết cách sử dụng nhé.

Bước đầu tiên: Đầu tiên các bạn mở file Excel, sau đó nên chọn lựa ô mong mỏi tạo Drop List. Sau đó bấm chọn thẻ Data với nhấn chọn Data Validation.

*
Hướng dẫn biện pháp tạo tuyển lựa trong excel dễ dàng nhất

Bước thứ 2: các bạn hãy bấm chọn tab Settings. Tại mục Allow bạn nên lựa chọn List.

*
Hướng dẫn cách tạo gạn lọc trong excel dễ dàng và đơn giản nhất

Bước thức 3: bạn hãy đi cho mục Sources. Tiếp nối hãy nhập tên các phần cần tạo vào mục lựa chọn. Sau cùng bạn hãy dấn OK để tạo thành Drop List. 

Một xem xét cho phần này là phần Soure thì bắt buộc phải để trong dấu ngoặc kép và rất cần phải ngăn cách bằng dấu chấm phẩy.

Ví dụ như “ Minh Quân”, “ Lão Hạc” 

Bước cuối cùng: khi bạn nhập những phần lựa chọn thì Drop menu sẽ hiển thị như hình bên dưới đây. Vậy là bạn đã tạo dứt cách tạo tuyển lựa trong bảng tính Excel.

*
Hướng dẫn phương pháp tạo chọn lọc trong excel đơn giản và dễ dàng nhất

Mẹo nhằm tạo cấp tốc Drop danh sách bằng dữ liệu đã tất cả sẵn

Sau đây, docongtuong.edu.vn sẽ lí giải mẹo để tạo nhanh Drop danh sách bằng những dữ liệu đã có sẵn.

Bước đầu tiên: các bạn hãy mở file Excel và nhất chọn ô hy vọng tạo các lựa chọn. Sau đó nên chọn lựa thẻ Data và chọn Data Validation.

*
Hướng dẫn bí quyết tạo chọn lựa trong excel đơn giản nhất

Bước sản phẩm công nghệ 2: Hãy nhấn lựa chọn tab Settings. Tại mục Allow hãy chọn List.

*
Hướng dẫn cách tạo chọn lọc trong excel dễ dàng và đơn giản nhất

Bước thứ 3: bạn hãy đến mục Sources. Kế tiếp chọn những dữ liệu đã có sẵn đã chế tạo và dấn Ok nhằm tạo những lựa chọn.

*
Hướng dẫn tạo tuyển lựa trong excel dễ dàng nhất

Một mẹo tại đây là bạn cũng có thể lấy dữ liệu xuất phát điểm từ 1 Sheet khác và nhấn lựa chọn vùng tài liệu đã được chế tạo ra trước đó. Kế tiếp bạn nhấp vào mục Sources rồi bấm chọn tài liệu có sẵn với nhấn OK.

Bước cuối cùng: List sau khi tạo sẽ như hình hình ảnh bên dưới.

*
Hướng dẫn tạo chắt lọc trong excel dễ dàng và đơn giản nhất

Cách tạo ra lựa chọn phụ thuộc vào vào một các mục khác

Khi bạn sử dụng cách này thì đã lấy được list có liên quan đến từ một danh mục khác. Sau đây là một ví dụ đơn giản.

Bước đầu tiên: các bạn hãy nhập những dữ liệu về tỉnh giấc cùng những thành phố.

Bước 2: bạn sẽ đặt tên cho các dữ liệu đó: Hãy tô dãy ô thành phố rồi nhấn chuột phải. Kế tiếp chọn Define Name. Hộp thoại đã hiện lên tên của các tỉnh tương ứng. 

Một lưu ý nhỏ tuổi ở phần này là những tỉnh được đặt đề xuất giống với thương hiệu của Tỉnh sẽ nhập và không có khoảng trắng.

Ví dụ

Bạn đã tô lựa chọn từ B1 đến B7: Đặt tên Quảng
Ninh.

Bạn vẫn tô lựa chọn từ C1 cho C5: Đặt thương hiệu Hải
Phòng.

Bạn đã tô lựa chọn từ D1 đến D7: Đặt thương hiệu Thái
Bình.

Ở vỏ hộp thoại vẫn hiện lên nhập tên của những tỉnh tương ứng

Bước lắp thêm 3: chúng ta chọn các ô cần để đặt danh sách thẻ xuống rồi nhấn chọn Data và kế tiếp chọn Data Validation.

Bước thứ 4: Tại vỏ hộp thoại bạn chọn thẻ Setting và tìm đến mục Allow rồi chọn List 

Bước máy 5: ở trong phần Source bạn hãy nhập công thức sau: =INDIRECT(SUBSTITUTE(B12;” “;””)) cùng nhấn OK.

Bước sản phẩm công nghệ 6: Đây sẽ là list thả xuống và có nhờ vào 1 list khác đã có tạo.

Giải thích tác dụng trong hình: danh sách thả xuống ở mặt ô tp sẽ nhờ vào với tỉnh sẽ nhập ở mặt ô Tỉnh, tức là Nhập tỉnh hà tĩnh thì các bạn sẽ lấy được các thành phố sống Hà Tĩnh.

Danh sách thả xuống có phụ thuộc vào 1 danh sách khác đã được sinh sản trước đó,

Bước sản phẩm 7: bạn hãy nhấn và ô vuông nhỏ tuổi ở góc dưới của ô vừa nhập. Tiếp đến hãy kéo xuống để áp dụng cho những ô phía dưới.

Cách để loại bỏ bỏ tạo tuyển lựa trong Excel

Bước đầu tiên: bạn hãy nhấn chọn ô đã gồm định dạng lựa chọn kế tiếp chọn thẻ Home.

*
Hướng dẫn vứt bỏ lựa chọn trong excel

Bước thiết bị 2: sau đó bạn đi cho Editing và chọn Clear rồi chọn Clear All để vứt Drop danh sách trong Excel.

Xem thêm: Bản đồ khoảng cách các tỉnh việt nam và 63 tỉnh thành khổ lớn

Hướng dẫn loại trừ lựa chọn trong excel

Vừa rồi là hướng dẫn giải pháp tạo chọn lọc trong Excel dễ dàng nhất. Với những chia sẻ trên, docongtuong.edu.vn mong muốn đã giúp các bạn cũng có thể hiểu hơn về kiểu cách sử dụng của áp dụng này. Và để biết thêm những cách sử dụng trong Excel. Các người rất có thể tham khảo các bài viết khác tại website. Hoặc có ngẫu nhiên thắc mắc nào, hầu như người có thể để lại comment để được giải đáp.