Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình sản phẩm công nghệ tính là trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo mắt trong quy trình sử dụng trang bị tính. Tham khảo cách chỉnh độ sáng screen máy tính qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tăng giảm độ sáng màn hình laptop

*

Vì sao nên điều chỉnh độ sáng screen máy tính?

Độ sáng sủa màn hình máy tính đóng vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng, đặc biệt là đối với những người dân làm các bước văn phòng, học tập sinh, sinh viên mỗi ngày tiếp xúc với laptop để học tập tập, thao tác làm việc hay những game thủ chơi game thường xuyên, độ sáng vừa đủ mới mang đến khả năng thao tác hiệu quả. Cấp dưỡng đó, laptop không được kiểm soát và điều chỉnh độ sáng thích hợp (ánh sáng thừa yếu hoặc thừa mạnh) sẽ gây ra tình trạng nhức mỏi mắt, làm giảm công suất làm việc.

*

Điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính xách tay Windows

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng phím tắt bên trên bàn phím

Trên laptop, mỗi mẫu máy khác biệt sẽ sở hữu các phím tác dụng tăng chỉnh độ sáng screen khác nhau. Thông thường, phím tắt này thường nằm trên khu vực phím công dụng từ F1 mang lại F12, nhiều lúc nằm sinh hoạt phím mũi thương hiệu (Ví dụ: Trên máy vi tính Dell là phím F11 + F12; bên trên laptpop hãng asus là F5 + F6). Những phím này thường có biểu tượng bóng đèn kèm theo dấu + hoặc - để bộc lộ đâu là nút tăng cùng đâu là nút bớt độ sáng.

*

2. Cách tăng giảm ánh sáng màn hình máy tính bằng thanh trượt

Bên cạnh những phím tắt, bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng thanh trượt tất cả sẵn trong số công nuốm nằm ở biểu tượng thông báo (bên bên dưới góc cần màn hình). Bạn chỉ việc truy cập và chọn biểu tượng hình bóng đèn (trong trường đúng theo laptop của chúng ta không hiển thị, hãy nhấp vào Expand nhằm tìm kiếm) và triển khai điều chỉnh khả năng chiếu sáng phù hợp.

*

3. Truy vấn cập thiết lập để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình

Bước 1: dìm vào hình tượng cửa sổ Windows (góc trái dưới màn hình).

Bước 2: Chọn thiết lập (biểu tượng bánh răng) > System > Display.

Bước 3: lựa chọn Brightness and màu sắc > sử dụng thanh trượt tăng chỉnh độ sáng screen theo ý muốn (Change brightness for the built-in display).

*

4. Sử dụng các ứng dụng chuyên dụng

Phần mượt F.lux

F.lux là phần mềm cung ứng khả năng điều chỉnh màu và khả năng chiếu sáng màn hình máy tính phù hợp, lọc tia nắng xanh để bảo đảm an toàn mắt người tiêu dùng trong quy trình sử dụng. Phần mềm cung ứng một số tính năng chẳng hạn như: tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo từng môi trường xung quanh sử dụng (tùy vào từng đk ánh sáng), cung cấp các phím tắt tiện lợi, nhất quán với hệ thống đèn thông minh.

Tải ứng dụng F.lux tại đây.

*

Phần mượt Twinkle Tray Brightness Slider

Twinkle Tray Brightness Slider là phần mềm tương đối nhỏ dại gọn dạng Portable, cung cấp điều chỉnh độ sáng screen nhanh chóng, luôn thể ích. Sau thời điểm tải về phần mềm, bạn chỉ việc thực hiện tại một vài bước dễ dàng và đơn giản sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng sau khoản thời gian tải về. Dịp này, một cửa sổ giới thiệu cũng giống như hướng dẫn sử dụng ứng dụng sẽ xuất hiện, dấn nút Close để tạm dừng hoạt động sổ.

Bước 2: Ứng dụng bây giờ đã chạy ngầm trong khay hệ thống, hình tượng ứng dụng đã hiển thị dưới thanh Taskbar.

Bước 3: khi click vào biểu tượng này, thanh trượt điều chỉnh độ sáng screen sẽ hiện tại ra, lúc này bạn chỉ cần điều chỉnh theo nguyện vọng của mình.

Tải phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider tại đây.

*

 

 

5. Điều chỉnh ánh sáng trong Windows 10 bằng Power
Shell

Để chỉnh ánh sáng màn hình laptop theo ý muốn, bạn có thể sử dụng Power
Shell vào Windows 10, giải pháp sử dụng kha khá đơn giản.

Bước 1: Chọn biểu tượng cửa sổ Windows > Nhập “powershell” vào thanh kiếm tìm kiếm

*

Bước 2: Mở Power
Shell > Nhập lệnh sau để biến hóa độ sáng: (Get-Wmi
Object -Namespace root/WMI -Class Wmi
Monitor
Brightness
Methods).Wmi
Set
Brightness(1,**brightnesslevel)

Bước 3: thay thế sửa chữa brightnesslevel bởi giá trị phần trăm (%) bạn muốn cho độ sáng màn hình của mình, trường đoản cú 0 mang lại 100. Ví dụ để tại vị độ sáng ở tại mức 70%, hãy nhập lệnh sau: (Get-Wmi
Object -Namespace root/WMI -Class Wmi
Monitor
Brightness
Methods).Wmi
Set
Brightness(1,70)

*

Bước 4: nhận Enter và hoàn tất quá trình điều chỉnh khả năng chiếu sáng bằng Power
Shell

Điều chỉnh độ sáng màn hình trên Mac
Book

- sử dụng phím tắt tất cả sẵn: Thông thường, phím tắt điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Mac
Book nằm ở vị trí phím F1, F2 bên trên bàn phím, tùy nằm trong vào cài đặt của người dùng mà phím F1, F2 rất có thể kết hợp với phím FN hoặc ko cần phối kết hợp phím FN để tăng sút độ sáng.

- truy vấn cài đặt: người tiêu dùng muốn điều chỉnh độ sáng màn hình Mac
Book, chỉ cần truy cập System Preferences > nhấp vào Display > Điều chỉnh độ sáng bằng cách kéo thanh trượt tùy chỉnh thiết lập độ sáng sủa Brightness.

- tùy chỉnh chế độ điều chỉnh độ sáng screen tự động: Mac
Book được cung ứng tính năng điều chỉnh độ sáng tự động theo môi trường thiên nhiên xung quanh. Để sử dụng kỹ năng này, bạn chỉ cần truy cập System Preferences > bấm vào Display > Tích vào ô tại mục Automatically adjust brightness nhằm kích hoạt tính năng.

*

Trên đấy là những cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen nhanh chóng, đơn giản dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng bài viết đã rước lại cho mình những tin tức bổ ích.

Tăng độ sáng màn hình laptop tương xứng là cách cực tốt để bảo đảm thị lực và nên tránh mỏi đôi mắt của bạn. Ngay lập tức sau đây, trường hợp bạn chưa biết cácdocongtuong.edu.vnhỉnh độ sáng screen laptop hãy xem thêm hướng dẫn thực hiệnđơn giản hối hả ngay tiếp sau đây nhénhé!

1. Biện pháp chỉnh độ sáng màn hình laptopbằngtổ hợp phím gồm sẵn bên trên bàn phím

*

- Đối với đa số các cái laptop hiện nay nay, những nhà sản xuất các tích đúng theo tính năng đổi khác độ sáng màn hình trên hàng phím công dụng từ F1 mang đến F12 tùy vào loại máy cùng số hiệu trang bị của bạn. Chúng ta cũng có thể tham khảo phím tăng giảm khả năng chiếu sáng của một vài hãng đồ vật sau đây:

+ biện pháp chỉnh độ sáng của screen laptop HP: Fn + F2/F3.

+ giải pháp chỉnh độ sáng màn hình laptop Dell Inspiron: Fn + F4/F5.

+ biện pháp chỉnh độ sáng screen laptop Lenovo: Fn+F11/F12.

+ bí quyết chỉnh độ sáng screen laptop Asus: Fn+F5/F.

- Đây thường xuyên là các phím chức năng, nghĩa là chúng ta phải nhấn và giữ phím Fn trên bàn phím, thường xuyên nằm gần góc dưới phía trái của bàn phím, bên cạnh đó trong khi bạn nhấn các phím F1-F12 để kích hoạt anh tài tăng sút độ sáng.

- lưu giữ ý: Để tiến hành tổ vừa lòng phím này, sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp phải được thiết đặt đầy đủ driver cho các phím chức năng.

2. Tăng cường độ sáng màn hình laptop bằnglệnh trong giao diện Windows

- cùng với vài thao tác đơn giản, chúng ta có thể nhanh chóng và tiện lợi tăng sút độ sáng màn hình bằng việc áp dụng giao diện Windows.

*

- Để tăng giảm độ sáng màn hình, bạn phải thực hiện các bước sau:

Bước 1:

- Trong bối cảnh Windows các bạn bấm đồng thời tổng hợp phím Windows + R.

- lúc đó, màn hình của bạn sẽ xuất hiện tại một bảng tra cứu kiếm, câu hỏi của bạn lúc này là gõ các ký từ mblctr.

Bước 2:

- Trong cửa ngõ sổ vừa được bạn mở ra, các bạn sẽ bấm chuột vào thanh cuộn điều chỉnh thông số Display brightness.

- Sau đó, bạn áp dụng chuột hoặc phím điều phối trên keyboard để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tối màn hình hiển thị sao cho cân xứng nhất cùng với bạn.

3. Cách tăng,giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bằng
Adjust Screen Brightness

Ngoài 2 cácdocongtuong.edu.vnhỉnh độ sáng màn hình laptop:tăng độ sáng screen laptop hoặc giảm ánh sáng trên đây, chúng ta cũng có thể dùng
Adjust Screen Brightness để điều chỉnh độ sáng này.

- Adjust Screen Brightness là cấu hình thiết lập cho phép bạn đổi khác độ sáng của screen chỉ qua vài ba lần click chuột. Để làm việc các chúng ta có thể làm theo các bước hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Bạn click chuột phải lên hình tượng pin bên dưới khay khối hệ thống và nhấn lựa chọn mục Adjust screen brightness.

*

Bước 2: bấm chuột phải lên biểu tượng pin và chọn Adjust screen brightness.

Bước 3: lựa chọn Change plan settings để biến đổi thiết lập pin sạc và kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa độ sáng.

Bước 4: chọn mục Change plan settings và điều chỉnh độ sáng screen ở hai cơ chế On battery (sử dụng pin) cùng Plugged In (cắm nguồn) tại mục Adjust plan brightness.

*

Bước 5: nhấn Save changes để cất giữ mọi thiết lập tăng giảm độ sáng laptop.

Như vậy, chưa đến 5 bước vô cùng đơn giản là bạn đã điều chỉnhtăng khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay hoặc giảm độ sáng theo muốn muốnthành côngcho chiếc laptop của mình.

4. Cách điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy tính bằng phần mềm F.Lux

- F.Lux là phần mềm chất nhận được điều chỉnh khả năng chiếu sáng của màn hình không chỉ riêng Laptop nhưng còn của dòng sản phẩm tính.

- Để sử dụng được ứng dụng này trước hết bạn cần tải và thiết đặt phần mượt vào máy, khi đã bao gồm trong máy bạn cũng có thể sử dụng một cách thuận tiện qua công việc sau:

Bước 1: các bạn click đúp loài chuột vào biểu tượng nằm ở bên dưới khay hệ thống.

Bước 2: vào giao diện thiết yếu của F.lux, bạn kéo thả hình tượng thanh trượt sống Daylight để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình.

*

5. Đối với Windows 10

Bạn rất có thể áo dụng thêm một vài cách sau:

5.1. Sử dụng action Center để tăng cường độ sáng màn hình hiển thị laptop

Bước 1: chúng ta click chọn biểu tượng Action Center bên trên thanh Taskbar nhằm mở bảng action Center.

Bước 2: bên trên bảng tinh chỉnh Action Center, bạn click chọn tile brightness như hình sau đây để tăng hoặc giảm khả năng chiếu sáng màn hình. Nếu không nhìn thấy tile brightness, bạn click chọn nút Expand.

*

Thanh điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị trong kích hoạt Center nằm ở ngay dưới các tính năng, hay là ở dưới cùng. Bạn kéo thanh trượt quý phái phía phía trái để giảm độ sáng màn hình và kéo lịch sự phía bên phải để tăng mức độ sáng màn hình.

*

5.2. áp dụng Windows Mobility Center để tăng cường mức độ sáng màn hình windows

Ngoài những cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính nêu trên, bạn cũng có thể thay đổi tính năng này thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: chúng ta vào thanh tra cứu kiếm bên trên windows và tìm tự khóa Mobility Center.

Bước 2: chúng ta click chọn, mở Windows Mobility Center.

Bước 3: Điều chỉnh độ sáng screen với thanh trượt làm việc mục Display brightness trên hành lang cửa số hiện ra.

*

Vậy là chưa đến những bước thực hiện đơn giản trên, bạn cũng có thể điều chỉnh hoàn thành độ sáng của màn hình máy tính xách tay một bí quyết không thể nhanh hơn.

Xem thêm: “ Tây Du Ký 1: Đại Náo Thiên Cung, Vì Sao Tây Du Ký Có Đại Náo Thiên Cung

Với phần lớn cách tăng cường mức độ sáng screen laptop bên trên đây, hy vọng rằng các bạn điều chỉnh dễ dàng độ sáng sủa của màn hình.