Là một người thường xuyên sử dụng Word, chắc chắn bạn đã có lúc rất đau đầu với những file Word bị lỗi không biết nguyên do. Tất cả những lỗi này đều có những nguyên nhân tiềm ẩn mà bạn chưa biết đến. Vậy nên hãy cùng Phanmemgoc.vn khám phá ngay xem lý do khiến chúng bị lỗi là gì và cách khắc phục là như thế nào nhé.

Bạn đang xem: Cách sửa file word bị lỗi

*

Những kiểu file Word bị lỗi

Một file Word có thể bị lỗi theo nhiều kiểu khác nhau. Hãy tìm ở phía dưới xem file Word của bạn đang bị lỗi kiểu gì nhé.

Trước khi bắt tay vào sửa lỗi thì chúng ta cần phải biết file Word đang bị lỗi theo kiểu nào.

File Word bị lỗi định dạng

Lỗi định dạng sẽ khiến cho các chữ trong văn bản của bạn bị dính liền với nhau mà không có khoảng cách. Nguyên nhân của việc này đến từ nhiều phía, có thể do phiên bản Word chứa văn bản gốc của bạn khác so với phiên bản Word bạn đang sử dụng, hoặc bạn copy văn bản này từ một định dạng khác như PDF hay Power
Point…

File Word bị lỗi font

Nếu bạn có một file Word bị lỗi và lỗi đó được hiển thị tương đương như thế này:

*

Thì chắc chắn bạn đã bị lỗi font chữ. Điều này xảy ra do font chữ bạn lựa chọn không trùng khớp với bảng mã mặc định trên hệ thống. Bạn có thể sửa lỗi tự động trong Word hoặc đổi sang một font mới.

File Word bị lỗi có ký tự lạ

Ký tự lạ trong trường hợp này đó là khi bạn gõ dấu cách hay dấu Enter thì Word sẽ hiển thị các ký tự như dấu chấm hay một ký tự lạ khác. Điều này xảy ra do phần Display trong cài đặt của bạn đang để chế độ đánh dấu Space hay đánh dấu ngắt đoạn. Việc khắc phục lỗi này cũng sẽ vô cùng nhanh chóng và dễ dàng nên bạn không cần quá lo lắng.

File Word bị lỗi file conversion

Đây là lỗi xảy ra khi bạn mở một file không đúng định dạng là đuôi .doc trong Word. Mặt khác, nếu file Word của bạn được lưu dưới dạng một phiên bản Word đời khác so với phiên bản bạn sử dụng hiện tại thì lỗi này cũng sẽ xuất hiện. Đây là lỗi dường như bạn rất dễ gặp phải do hiện nay có rất nhiều những phiên bản Word khác nhau được đưa vào sử dụng.

Cách sửa file Word bị lỗi định dạng

Trong trường hợp file Word bị lỗi định dạng, cách nhanh nhất để khắc phục là:

Bước 1: CTRL + A để bôi đen toàn bộ văn bản
Bước 2: Vào File chọn Options:

Bước 3: Bảng chọn Word Options hiện ra, bạn tìm đến mục Proofing.

*

Bước 4: Tại mục When correcting spelling and grammar in Word, bạn bỏ tích toàn bộ các ô vuông, sau đó nhấn OK.

*

Lúc này, toàn bộ văn bản của bạn đã được khắc phục lỗi định dạng dính chữ.

Cách khắc phục file Word bị lỗi font

Với các văn bản bị lỗi font, bạn đừng vội xóa đi và nhập lại toàn bộ! Bởi trong Word có một công cụ có thể giúp bạn chuyển đổi được bảng mã sang một mã phù hợp.

Để làm được điều này, trong file Word bị lỗi font, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bôi đen toàn bộ văn bản bị lỗi, nhấn chuột phải chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp CTRL + C.

*

Phần Đích: bảng mã bạn muốn chuyển sang là bảng mã nào

Thông thường, các font chữ đều có dấu hiệu để giúp bạn nhận biết bảng mã. Chẳng hạn:

Font có tiền tố là VNI-, (như VNI-Korin) sẽ có bảng mã là VNI Windows.Font có tiền tố là .Vn (như .Vn Time) sẽ có bảng mã là TCVN3 (hoặc ABC)Các font Việt hóa còn lại thường sẽ sử dụng bảng mã quốc tế là Unicode.

Sau khi lựa chọn xong, bạn nhấn chọn Đảo bảng mã:

*

Bước 3: Nhấn Chuyển mã. Sau đó bạn sẽ thấy được đoạn văn bản trong Word của bạn đã được fix.

Cách chỉnh file Word bị lỗi có ký tự lạ

Để khắc phục việc file Word có ký tự lạ, bạn chỉ cần:

Bước 1: CTRL + A bôi đen toàn bộ văn bản (nếu bạn đã lỡ gõ xong).Bước 2: Vào File, chọn Options.

Bước 3: Bảng chọn Word Options hiện ra, bạn tìm đến mục Display.

*

Bước 4: Tại đây, bạn bỏ dấu tích ở các ô: Tab characters, SpacesParagraph marks. Nếu phần này của bạn đang được tích toàn bộ thì bạn hãy bỏ chọn toàn bộ nhé! Sau khi thực hiện xong, bạn nhấn OK để lưu lại.

Kết quả:

*

Cách sửa file Word bị lỗi file conversion

Để sửa lỗi này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó gõ vào ô tìm kiếm %appdata% và nhấn OK.

*

Bước 2: Tại đây, bạn tìm đến thư mục có tên Microsoft.

*

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn thư mục Word và thư mục STARTUP.

*

*

Bước 4: Trong thư mục STARTUP, bạn sẽ thấy một file như dưới hình, nhấn Delete để xóa file này đi.

*

Bước 5: Mở lại file ban đầu. Lúc này, bạn đã mở được file.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc khắc phục các file Word bị lỗi với 4 nguyên nhân phổ biến nhất.

Nếu thấy 4 cách mà Phanmemgoc.vn hướng dẫn để sửa file Word bị lỗi hữu ích với bạn thì hãy Like và Share bài viết bạn nhé. Những mẹo mà Phanmemgoc.vn hướng dẫn chắc chắn sẽ giúp cho công việc của bạn và nhiều người khác trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều đó.

File Word không mở được là một trong những lỗi thường gặp phổ biến của người dùng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này dẫn đến người dùng gặp khó khăn và rắc rối, tiêu tốn nhiều thời gian không cần thiết. Dưới đây, Media
Mart sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi file Word không mở được mà bạn cần nắm được.
Xem nhanh 1. Nguyên nhân File Word không mở được2. Các cách khắc phục lỗi không mở được file Microsoft Word3. Dùng file tạm sao lưu cũ nhằm khôi phục file Word không mở được4. Dùng Notepad
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi file Word không mở được, trong đó có các lỗi dưới đây:- File word đã thay thế bởi phần mềm bên thứ ba khi truyền tải về máy nên không thể mở tệp.- Công cụ Microsoft Word bị lỗi- Đường truyền mạng hoạt động không ổn định- Phần mềm máy tính bị xung đột- Quá trình lưu file bị lỗi- Virus xâm nhập ăn mất file- Phiên bản Office đã cũ- Khởi động Microsoft Word trong chế độ Safe Mode
Dùng Open and Repair
Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Word lên hoặc mở file bất kỳ nào đó để khởi động công cụ.Bước 2: Tại thanh Menu bạn nhấn chọn FileBước 3: Tại khung điều khiển bên trái, bạn nhấn chọn Open rồi nhấn chọn Browse rồi tìm đến thư mục chứa file word mà bạn muốn mở.Bạn hãy lưu ý thay cho thao tác nhấn Open hoặc Enter để mở file, bạn hãy nhấn vào mũi tên bên cạnh nút All Files. Sau đó bạn hãy chọn Recover Text from Any File (*.*).Bước 4: Tại nút mũi tên bên cạnh tùy chọn Open, bạn nhấn chọn Open and Repair để tiến hành khôi phục lại file vừa rồi. Bạn hãy chờ một lúc để file được khôi phục hoàn toàn rồi hãy mở lại.
Bạn có thể sử dụng tính năng Lịch sử lưu tập tin để khôi phục lại file Word của bạn. Để truy cập vào file History, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:Đầu tiên bạn truy cập vào Control Panel rồi nhấn chọn System and Security sau đó nhấn chọn tiếp File History.Sau đó bạn đi đến file Word muốn khôi phục rồi nhấn vào biểu tượng hình tròn màu xanh lá để khôi phục lại dữ liệu.
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn file Word đang bị lỗi rồi nhấn chuột phải chọn Open With. Tiếp đó, bạn nhấn chọn Choose another app.Bước 2: Bạn nhấn chọn mục More app rồi nhấn chọn Notepad.Bạn cần bỏ tích ở dòng Always use this app to open .docx files để không đồng ý cho Notepad làm chương trình mặc định cho tệp rồi nhấn vào OK.Bước 3: bạn copy nội dung văn bản ở cửa sổ Notepad rồi dán phần văn bản này vào file Word mới để định dạng lại tất cả nội dung văn bản Word.

Xem thêm: Xem Chữ Ký Mẫu Theo Tên ❤️️ Tạo 1001 Mẫu Chữ Kí Tay Đẹp, 1001 Mẫu Chữ Ký Đẹp Theo Tên Cho Bạn Tham Khảo

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi file Word không mở được mà bạn cần nắm rõ. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Media
Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.
Hướng dẫn chi tiết cách dùng Chat GPT ở Việt Nam miễn phí, nhanh và đơn giản
7 lỗi máy tính không vào được mạng và cách khắc phục
Bật mí cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên i<br>OS và Android
Cách sửa lỗi không tích hợp được giấy phép lái xe trên VNe<br>ID
Cách đổi thẻ CCCD trên Zalo nhanh chóng, đơn giản
THÔNG TIN docongtuong.edu.vn
Hệ thống 400 Siêu thị (8:00-21:30) Giới thiệu công ty Tuyển dụng Liên hệ và góp ý Phương thức thanh toán
Hỗ trợ khách hàng Hướng dẫn mua hàng Online Mua hàng trả góp Giao hàng và lắp đặt Quy chế hoạt động In hóa đơn điện tử Tra cứu đơn hàng Tra cứu bảo hành
Hỗ trợ khách hàng Bán hàng: 1900 6788 Khiếu nại, Bảo hành: 1900 6741 / 1900 6743 Chính sách 30 ngày đổi mới
Theo dõi Media
Mart trên Media
Mart Facebook Fanpage Media<br>Mart Facebook Fanpage Media
Mart Youtube Channel Media<br>Mart Youtube Channel Media
Mart Zalo OA Media<br>Mart Zalo OA Media
Mart Tiktok Channel Media<br>Mart Tiktok Channel