Máy tính bất ngờ sập nguồn, hớt tóc điện, trong khi chúng ta đang dở với tệp tin cad.

Bạn đang xem: Cách lấy lại file cad chưa lưu

Làm rứa nào để đưa lại file cad không lưu cấp tốc nhất? Vấn đề này chắc chắc rằng không ít các bạn đã chạm mặt phải. Đặc biệt với các bạn đang sử dụng máy tính để bàn để làm việc trên Auto
Cad. Hãy cùng bệnh viện lắp thêm tinh sơn Đạt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

CÁCH LẤY LẠI tệp tin CAD nhanh NHẤT

Đểlấy lại tệp tin Cad không lưukhi ứng dụng Autocad bị thoát bất ngờ đột ngột do những vấn đề như mất điện, máy tự nhiên và thoải mái khởi rượu cồn lại, thiết bị tính chạm chán sự cố.. Chúng ta thường vận dụng theo 2 cách thức dưới đây:

MỞ tệp tin BAK trong CAD ĐỂ LẤY LẠI tệp tin CAD CHƯA LƯU

Thường thì tác dụng của Autocad đã tất cả sẵn mục Autosaved, đối với những phần mềm đã kích hoạt sẵn khả năng này thì khi bị đóng đột ngột, dữ liệu sẽ tiến hành lưu lại tự động với file có định dạng đuôi là Bak.

Việc chúng ta cần làm cho là mở phần mềm và tìm về File này, kế tiếp mở file này lên vẫn hiện lại toàn cục dữ liệu vẫn được thao tác làm việc ở màn hình thao tác làm việc trước đó.Cách mở tệp tin Bak trong Cadnhư sau:

Bước 1: Vào thư mục bạn tạo nhằm lưu bản vẽ cơ hội đầu, trên đây các bạn sẽ thấy tệp tin cad được lưu bên dưới 2 định dạng là dwg với bak. Thì trong đó file Bak chính là file backup của file Cad.

Bước 2: Copy tệp tin bak sang thư mục khác.

Bước 3: Đổi tên tệp tin bak thành dwg, tiếp nối mở tệp tin vừa đổi lên bạn sẽ nhìn tìm ra giao diện thao tác làm việc đã được giữ trước đó.

KHÔI PHỤC file CAD CHƯA LƯU vào THƯ MỤC TEMP CỦA WINDOWS

*

Mở folder Temp đựng file cad chưa lưu

Cách thứ hai để khôi phục File cad chưa lưu win 10 chính là tìm lại phần nhiều tài liệu trong thư mục Temp của Windows. Dưới đây sẽ là các bước thực hiện.

Bước 1: Mở hộp thoạiRuntrên Windows và truy vấn vào mụcControl Panel.

Bước 2: trên giao diện screen hiện ra tìm về mụcFile Explorer Options.Sau đó truy vấn vào Tabs View và đánh dấu chọn vào mục“Show hidden files, folders, and drivers”.

Bước 3: quay trở lại thanh menu search kiếm của Windows với gõ vào cụm từ:“%temp%”,sau đó ấn Enter. Trên đây các bạn sẽ thấy được thư mục đựng file autosaved của tệp tin cad vừa tạo.

Bước 4: Trong thư mục Temp lộ diện bạn tìm tới file có tên giống như file Cad mà chúng ta đã để với đuôi .bak. Câu hỏi cần làm tiếp sau là bạn chỉ việc đổi đuôi thành dwg là hoàn toàn có thể mở dưới dạng tệp tin Cad và làm việc bình thường.

LẤY LẠI file CAD CHƯA LƯU trong AUTOCAD 2010

*

Hướng dẫn đem lại file cad qua chức năng

Đối với các phiên phiên bản Autocad 2010, 2016, 2020 bạn cũng có thể thực hiện rước lại file cad chưa lưu bằng quá trình sau:

Bước 1: trên giao diện screen vào mục “Drawing utilities”.

Bước 2: tiếp theo chọn mục “Open the drawing recovery manager”.

Bước 3: chọn file đã làm được lưu trong khoảng thời gian gần nhất. Kế tiếp bấm tổ hợp phím “Ctrl + S” để lưu giữ File.

CÁCH LẤY LẠI tệp tin CAD BỊ MẤT

*

Bấm F2 để xác nhận đã thiết đặt Autosave

Cách lấy lại tệp tin Cad đã xóa, bị mất vô cùng dễ dàng và đơn giản bạn chỉ cần chắc hẳn rằng rằng ứng dụng Autocad của chính bản thân mình đã cài đặt tính năng auto Save trước đó. Cách kiểm tra phần mềm đã được cài kỹ năng này hay chưa như sau:

Tại giao diện màn hình bạn triển khai bấm phím F2.Nếu màn hình hiển thị mẫu chữ tự động Saving open Drawings như trên là chức năng này sẽ được setup thành công.

Để rước lại tệp tin Cad đã hết bạn chỉ việc thực hiện thao tác tương tự như biện pháp lấy lại tệp tin cad chưa lưu nhưng mà Tôi Biết Tuốt đang hướng dẫn trên là đã thành công.

ỨNG DỤNG CỦA AUTOSAVE trong CAD

*

Cài để Autosave vào Cad

Tính năng tự động Save vào Cad giúp cho bạn có thể lưu phiên bản vẽ một cách tự động hóa thường xuyên. Tránh vấn đề mất dữ liệu do những sự cố tạo cho mất không hề ít thời gian cùng công sức.

Cách bật tài năng Autosave vào Cadgồm những cách sau:

Bước 1: Tại bối cảnh màn hình thao tác của phần mềm tự động Cad chúng ta chọn mục tệp tin ->Options

ước 2: tại mục Options, trên mụcFile Safely Precautions,bạn sẽ thiết lập đượctính năng tự động hóa lưu tệp tin Cadmột cách đối kháng giản.

Automatic save:Tại đây cho phép bạn thiết lập cấu hình thời gian giữa các lần lưu. Mình khuyên gần như người hãy lựa chọn 5 phút hệ thống sẽ tự động lưu một lần.Create Backup Copy with Each Save:Tick chọn mục này nhằm hệ thống auto tạo tệp tin bak khi thiết kế phiên bản vẽ.

Bước 3: Ấn lưu những thiết lập.

Hy vọng bài viết đã cung ứng cho mọi bạn nhiều kiến thức bổ ích. Cùng theo dõi chuyên mục tin tức của sơn Đạt., JSC để cập nhật những tin tức new nhát về công nghệ và mày mò về những thủ thuật laptop hữu ích khác nữa nhé.

Liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được hỗ trợ:

Lấy lại tệp tin cad không lưu trong các tình huống bất ngờ như máy đùng một phát sập nguồn, quắp điện như thế nào? sự việc này chắc chắc hẳn rằng không ít chúng ta đã chạm mặt phải. Đặc biệt với chúng ta đang sử dụng laptop để bàn để làm việc trên Auto
Cad.

Bài viết hôm nay, Tôi Biết Tuốt sẽ trả lời mọi người cụ thể phương pháp để khắc phục chứng trạng này. Với giúp đầy đủ người có thể lấy lại file Cad còn chưa kịp lưu nhanh chóng. Thuộc theo dõi nhé!


*

Mở đuôi .bak trong Cad


Để lấy lại tệp tin Cad không lưu khi ứng dụng Autocad bị thoát bất ngờ đột ngột do các vấn đề như mất điện, máy thoải mái và tự nhiên khởi hễ lại, thiết bị tính gặp sự cố.. Chúng ta thường áp dụng theo 2 phương pháp dưới đây:

Mở tệp tin Bak trong cad để đưa lại file cad chưa lưu

Thường thì hào kiệt của Autocad đã bao gồm sẵn mục Autosaved, đối với những ứng dụng đã kích hoạt sẵn tính năng này thì lúc bị đóng đột ngột, dữ liệu sẽ tiến hành lưu lại auto với file gồm định dạng đuôi là Bak.

Việc họ cần làm là mở ứng dụng và tìm tới File này, sau đó mở file này lên đang hiện lại toàn bộ dữ liệu vẫn được làm việc ở màn hình thao tác trước đó. Cách mở tệp tin Bak vào Cad như sau:

Bước 1: Vào thư mục chúng ta tạo để lưu bản vẽ cơ hội đầu, tại đây bạn sẽ thấy tệp tin cad được lưu dưới 2 format là dwg với bak. Thì trong những số đó file Bak chính là file backup của tệp tin Cad.

Bước 2: Copy tệp tin bak sang thư mục khác.

Bước 3: Đổi tên tệp tin bak thành dwg, tiếp nối mở file vừa thay đổi lên các bạn sẽ nhìn thấy được giao diện làm việc đã được lưu giữ trước đó.

-> phía dẫn biện pháp chỉnh nét in trong Cad cụ thể nhất -> bí quyết tính năng suất hao phí

Khôi phục tệp tin cad chưa lưu trong folder Temp của Windows


*

Mở folder Temp cất file cad không lưu


Cách thứ 2 để phục sinh File cad không lưu win 10 đó là tìm lại đầy đủ tài liệu trong thư mục Temp của Windows. Sau đây sẽ là các bước thực hiện.

Bước 1: Mở hộp thoại Run trên Windows và truy cập vào mục Control Panel.

Bước 2: tại giao diện màn hình hiển thị hiện ra tìm đến mục File Explorer Options. Sau đó truy cập vào Tabs View và ghi lại chọn vào mục “Show hidden files, folders, và drivers”.

Bước 3: trở lại thanh menu kiếm tìm kiếm của Windows và gõ vào cụm từ: “%temp%”, sau đó ấn Enter. Tại đây các bạn sẽ thấy được thư mục đựng file autosaved của tệp tin cad vừa tạo.

Bước 4: Trong folder Temp xuất hiện bạn tìm về file mang tên giống như tệp tin Cad mà các bạn đã để với đuôi .bak. Vấn đề cần làm tiếp sau là bạn chỉ việc đổi đuôi thành dwg là rất có thể mở bên dưới dạng file Cad và làm việc bình thường.

Lấy lại file Cad chưa lưu vào Autocad 2010


*

Hướng dẫn rước lại file cad qua chức năng


Đối với các phiên bản Autocad 2010, 2016, 2020 chúng ta có thể thực hiện đem lại file cad chưa lưu bằng quá trình sau:

Bước 1: trên giao diện screen vào mục “Drawing utilities”.

Bước 2: tiếp theo chọn mục “Open the drawing recovery manager”.

Bước 3: lựa chọn file đã làm được lưu trong khoảng thời gian gần nhất. Tiếp nối bấm tổ hợp phím “Ctrl + S” để cất giữ File.

Cách rước lại tệp tin Cad bị mất


*

Bấm F2 để xác thực đã thiết lập Autosave


Cách mang lại file Cad đang xóa, bị mất vô cùng đơn giản bạn chỉ cần chắc chắn rằng ứng dụng Autocad của chính mình đã cài đặt tính năng auto Save trước đó. Bí quyết kiểm tra phần mềm đã được cài tác dụng này hay chưa như sau:

tại giao diện màn hình bạn thực hiện bấm phím F2. Nếu màn hình hiển thị hiển thị dòng chữ auto Saving xuất hiện Drawings như trên là khả năng này vẫn được setup thành công.

Để rước lại file Cad đã hết bạn chỉ việc thực hiện thao tác tương từ như bí quyết lấy lại file cad không lưu nhưng Tôi Biết Tuốt đã hướng dẫn bên trên là đang thành công.

Ứng dụng của Autosave vào Cad


*

Cài để Autosave vào Cad


Tính năng tự động Save trong Cad giúp cho bạn có thể lưu bản vẽ một cách auto thường xuyên. Tránh sự cố mất tài liệu do các sự cố tạo nên mất tương đối nhiều thời gian cùng công sức.

Cách bật tác dụng Autosave vào Cad bao gồm những bước sau:

Bước 1: Tại giao diện màn hình thao tác của phần mềm tự động Cad các bạn chọn mục tệp tin ->Options

Bước 2: tại mục Options, trên mục File Safely Precautions, bạn sẽ thiết lập được tính năng tự động hóa lưu tệp tin Cad một cách 1-1 giản.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi công viên nước bình dương, công viên nước bình dương

Automatic save: Tại đây được cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập thời gian giữa các lần lưu. Mình khuyên hầu như người nên chọn lựa 5 phút hệ thống sẽ auto lưu một lần. Create Backup Copy with Each Save: Tick lựa chọn mục này nhằm hệ thống tự động hóa tạo file bak lúc thiết kế phiên bản vẽ.

Bước 3: Ấn lưu những thiết lập.

Tôi Biết Tuốt vừa gửi mang đến cho đông đảo người bài viết hướng dẫn lấy lại tệp tin cad chưa lưu. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho mọi bạn nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích. Để lại comment dưới nếu bạn cần hỗ trợ nhé!