Chỉ cần những dụng cụ cực kì đơn giản như kéo, tờ giấy A4, keo dán dán là bạn đã sở hữu thể sáng tạo ra 1001 cách làm phong phong bì handmade hết sức dễ thương. Vào trường hợp chúng ta không buộc phải in phong suy bì thư con số quá mập thì hãy khám phá ngay 4 phương pháp tự có tác dụng phong so bì thư đơn giản ngay tại nhà mà Xưởng in ấn và dán 2T bật mí.

Bạn đang xem: Cách làm phong bì bằng giấy

*

Dụng vậy làm phong phân bì thư handmade tất cả những gì?

Bạn không cần chuẩn bị quá nhiều vẻ ngoài để xây đắp những mẫu phong bao thơ xinh xắn. Dưới đấy là những hiện tượng cơ bạn dạng nhất:

- những tờ giấy A4: bạn có thể lựa chọn những tờ giấy có các màu sắc bắt mắt như vàng, đỏ, xanh, hồng hoặc màu trắng cơ bản tùy theo sở thích.

- Kéo giảm giấy: Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc kéo ngay tận nơi để cắt giấy.

- Băng dính: Bạn nhớ rằng băng bám nhé vị chúng để giúp bạn cố định và thắt chặt bì thư cho chắc chắn hơn. Một mẹo bé dại cho các bạn đó là: nếu như bạn dùng phong bì thư khổ
A4 trắng để gia công bìa thư thì hãy chuẩn bị băng dính color sặc sỡ để triển khai nổi bật và tạo điểm nhấn cho cái phong bì. Còn nếu thực hiện giấy màu thì nên lựa chọn băng dính trắng hoặc băng dính màu đủ rất nổi bật trên màu giấy rồi.

- Băng dính 2 mặt: bạn cũng nên sử dụng băng bám 2 mặt để gia công phong so bì từ hình trái tim và hình trụ cực ngọt ngào và xinh xắn.

- hồ nước dán: Nếu bạn không tồn tại băng dính rất có thể dùng hồ dán để vắt thế

- Compa: thứ dụng này vẫn khá đặc trưng để bạn thiết kế các mẫu mã phong phân bì từ hình tròn.

*

4 giải pháp làm phong bao thơ handmade

1. Phong bì thư hình trái tim dễ thương

Nếu bạn có nhu cầu có một mẫu phong suy bì mang phong thái kẹo ngọt dễ thương thì phong so bì từ giấy A4 hình trái tim là lựa chọn cực kì phù hợp. Không chỉ tuyệt hảo và rất dị mẫu phong tị nạnh này sẽ đem lại thiện cảm cho người nhận chung. Chú ý dành cho bạn là bạn nên thực hiện giấy bao gồm màu hoặc giấy có họa tiết hình mẫu thiết kế đẹp sẽ gây được ấn tượng và tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho loại phong bì.

*

- bước 1: Đầu tiên bạn hãy vẽ một hình trái tim vừa yêu cầu lên giấy A4 trước và tiếp nối hãy cắt theo mặt đường vẽ để sở hữu được một hình trái tim rời ra khỏi nhé.

- bước 2: tiếp theo bạn hãy chia hình trái tim thành 3 phần đều nhau theo chiều dọc nhé. Sau đó bạn hãy, gấp 2 cánh trái tim (khoảng biện pháp 5cm tính tự 2 tinh vi dài nhất). Hai tuyến phố gấp sẽ tuy nhiên song với nhau và song song với đường tại chính giữa hình trái tim.

- bước 3: triển khai gấp phần đầu hình trái tim xuống và cần sử dụng băng bám 2 mặt cố định các cạnh lại cùng với nhau.

- bước 4: Bước hoàn thành xong cuối cùng, bạn hãy gập phần đỉnh nhọn hình trái tim thành nắp phong bì.

Chỉ với quá trình đơn giản như trên bạn đã sở hữu ngay một chiếc phong suy bì handmade độc đáo có một không nhị rồi.

2. Phong bao thơ hình chữ nhật solo giản

Kiểu phong tị nạnh hình chữ nhật gồm cách cấp khá dễ dàng và đơn giản và dễ dàng làm. Bạn cần sử dụng một vài ba dụng cụ gồm sẵn cùng một chút khéo léo là bao gồm ngay dòng phong so bì cực xinh gửi bộ quà tặng kèm theo đến gần như người. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

*

- cách 1: những bước đầu tiên, bạn hãy cắt những cạnh chiều nhiều năm tờ giấy A4 làm thế nào để cho chiều dài sót lại bằng chiều rộng lớn để sinh sản thành một hình vuông nhé.

- bước 2: chúng ta hãy gấp rất nhiều lần hình vuông để tạo thành hình tam giác cân. Tiếp đến bạn tiếp tục gấp hai hình tam giác thành hình tam giác cân nhỏ tuổi hơn một chút.

- cách 3: Ở cách này các bạn hãy mở giấy ra là sẽ có được được một tờ giấy hình vuông phẳng như ban đầu.

- cách 4: Bạn chú ý nhé, ở mỗi góc, chúng ta kéo đỉnh góc tới điểm giao nhau giữa hai đường chéo cánh có sẵn trên mặt phẳng giấy, miết đến đường vội thật phẳng. Thường xuyên thực hiện tại với 2 góc bên cạnh, không bắt buộc gấp góc đối diện.

- bước 5: Cuối cùng, ở góc cạnh còn lại họ gấp để sản xuất thành nắp phong bì.

Chiếc phong so bì handmade hình chữ nhật này làm rất đơn giản và bao gồm tính áp dụng cao. Chúng ta có thể thử bắt tay vào làm cho thêm các mẫu phong phân bì khác nữa nhé.

- cách 6: sử dụng băng dính để dán các cạnh phong bì, trừ phần nắp. Lúc dán băng dính, chúng ta lưu ý sau thời điểm dán được một cạnh thì các bạn cắt phần thừa rồi tiếp tục dán cạnh tiếp sau nhé. Điều này sẽ giúp chiếc phong bì của doanh nghiệp trông rất đẹp hơn không ít đấy.

3. Phong bì thư hình tròn

Mẫu phong bì hình tròn trụ bạn hãy vận dụng ngay mẫu Compa vừa sẵn sàng nhé. Về cơ bản, bí quyết làm phong tị nạnh từ hình tròn cũng rất đơn giản cùng dễ làm. Cùng làm cho thôi nào!

*

- bước 1: Bạn lấy chiếc compa vẽ ngay lập tức 4 hình vào với 2 lần bán kính khoảng 15cm hoặc một form size theo sở thích của chính mình nhé.

- bước 2: Sau đó, bạn hãy lấy kéo giảm rời 4 hình trụ từ hình đang vẽ mặt trên.

- bước 3: Hãy gấp hai cả 4 hình tròn trụ lại.

- cách 4: Xếp các hình trụ xen vào nhau, 1/4 hình tròn này đè lên 1/4 hình trụ bên cạnh, cứ xen kẽ tiếp tục như vậy sao để cho 4 con đường kẻ giữa hình tròn trụ tạo thành một hình vuông.

- cách 5: Rồi áp dụng băng bám 2 mặt để dán những nửa phong so bì với nhau.

- bước 6: các phần nửa hình trụ còn lại thực hiện làm nắp, cũng xếp xen kẽ như khi làm cho đáy phong so bì nhưng không dán chũm định

Lưu ý: Để tạo điểm khác biệt cho mẫu phong bì này, bạn có thể dùng dây ruy băng để buộc lại như đẳng cấp hộp quà nhỏ sẽ ấn tuwojgn rộng đấy.

4. Phong bao thơ dạng túi áp dụng cao

*

- bước 1: các bạn hãy dùng tờ giấy có kích thước lớn gấp hai kích thước phong phân bì bạn mong muốn muốn. Còn nếu không chắc chắn, chúng ta cũng có thể sử dụng kích thước chuẩn 22x28cm. Bạn hãy gấp và cắt đôi tờ giấy trước khi bước đầu nếu muốn làm phong bì gồm kích thước nhỏ tuổi hơn nhé.

- cách 2: Sau đó, các bạn hãy gập đôi tờ giấy nhằm thu được hình chữ nhật có kích cỡ bằng một nửa size tờ giấy ban đầu nhé.

- bước 3: Tiến hành dán hai cạnh hở và sử dụng băng keo dán chặt nhì cạnh hở của hình chữ nhật, còn lại phần trên. Đây đang là khu vực đưa thư vào phong bì.

- cách 4: Gập phần trên, tạo ra nắp. Chế tạo ra nắp nhỏ tuổi cho phong bì bằng cách gấp mép hở của hình chữ nhật xuống. Nắp này sẽ giữ lại được không mang đến thư rơi ngoài phong tị nạnh và chỉ cần gấp xuống một quãng chừng 1,25 cm là đủ.

- cách 5: mang đến thư tốt thiệp vào. Bẻ nắp trở về và mang lại thư, thiệp hay nội dung nào không giống vào phong bì. Gập nắp lại đợt tiếp nhữa khi đã làm cho xong.

Trên đấy là những giải pháp làm phong phân bì handmade nhưng Xưởng in ấn và dán 2T sẽ tổng hợp. Nếu bạn đang mong muốn in phong bì thư cho công ty với sốlượng nhiềuthì đừng quên contact với cửa hàng chúng tôi qua những thông tin dưới đây nhé:

phương pháp gấp phong bìấn tượng, độc đáo và khác biệt tại bên thật ra không thật khó, bạn chỉ việc chuẩn bị những khí cụ cơ phiên bản kết hợp một chút khéo tay là đủ.Cùng vai trung phong Ánh Dương tìm hiểu thêm ngay bài viết được chia sẻ dưới phía trên để tìm hiểu cụ thể về cách cấp phong bìhandmade dễ dàng tại đơn vị nhé!

*

Khám phá giải pháp gấp phong phân bì ấn tượng, độc đáo ngay trên nhà

Công dụng của phong bì giấy

Phong suy bì giấy là cửa nhà vô cùng quen thuộc, được sử dụng phổ cập trong đời sống cho nhiều mục đích, trường hợp khác nhau như: phong bì đựng thư, đựng tiền, hình thẻ, đựng thiệp hay như là 1 số giấy tờ, tài liệu đề xuất thiết,...

Hiện nay, không khó khăn để hoàn toàn có thể tìm thiết lập được một cái phong bì xinh xắn. Tuy nhiên, bài toán tự tay làm chúng để gửi bộ quà tặng kèm theo người thân, anh em sẽ giúp cho bạn truyền tải xuất sắc hơn tình cảm, sự thật tâm của mình.

Dụng thay cần chuẩn bị để triển khai cách vội phong thư handmade

Trước khi đi vào tìm hiểu cách gấp phong bao thơ handmade, bạn cần chuẩn bị trước một số dụng nỗ lực cơ phiên bản sau đây:

- Giấy A4: chúng ta có thể chọn các tờ giấy có màu sắc cân xứng với sở thích cá thể hoặc mục đích sử dụng của phong bì.

- Kéo giảm giấy.

- Băng dính 2 mặt.

- Băng dính.

- Compa.

- cây bút viết, bút màu vẽ.

Hướng dẫn cách làm phong bì đẹp handmade

Có không hề ít cách cấp phong bì thư handmade không giống nhau, mặc dù trong nội dung bài viết này, trọng điểm Ánh Dương sẽ ra mắt đến bạn 7 biện pháp gấp phong bì đơn giản, đẹp, được vận dụng phổ biến hiện thời nhé!

Cách cấp phong bì hình trạng chữ nhật cổ điển

Kiểu phong tị nạnh hình chữ nhật cổ xưa có phương pháp gấp vô cùng đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một vài chính sách cơ bạn dạng có sẵn kết phù hợp với chút khéo tay, các bạn sẽ có ngay những chiếc phong tị nạnh xinh xắn vì chưng tự mình có tác dụng ra. Nạm thể:

Bước 1: Cắt cạnh chiều dài của tờ A4 làm thế nào cho độ dài cạnh chiều dài còn sót lại của giấy bằng độ dài cạnh chiều rộng lớn để chế tác thành hình vuông.

Bước 2: gấp đôi hình vuông vừa tạo ra thành một hình tam giác cân. Sau đó, tiếp tục gấp rất nhiều lần tam giác cân này thành một tam giác cân khác nhỏ dại hơn.

Bước 3:Mở tờ giấy vừa cấp ra để chúng quay trở về dạng hình vuông vắn ban đầu. Lúc này, bạn sẽ thấy trên mặt phẳng giấy xuất hiện thêm hai đường chéo cánh giao nhau.

Bước 4: xuất phát từ 1 góc giấy, chúng ta kéo phần đỉnh góc đến điểm giao nhau giữa hai đường chéo rồi miết thật phẳng các đường gấp. Thực hiện tương tự mang lại hai góc tức tốc kề.

Bước 5: Ở cách này, các bạn gấp phần góc còn sót lại của hình vuông vắn để tạo thành nắp phong bì.

Bước 6: Cuối cùng, các bạn dùng băng bám dán những mép cạnh phong tị nạnh (trừ phần nắp).

*

Cách vội vàng phong bì mẫu mã chữ nhật cổ điển

Lưu ý: Để bảo đảm an toàn tính thẩm mỹ cho phong bì, bạn phải cắt tỉa cảnh giác phần keo thừa sau thời điểm dán sinh hoạt mỗi cạnh rồi mới liên tục dán nghỉ ngơi cạnh tiếp theo.

Cách gấp phong tị nạnh kiểu trái tim dễ dàng thương

Tương tự như phong suy bì hình chữ nhật, giải pháp gấp phong tị nạnh hình trái tim dễ thương cũng tương đối đơn giản, được thực hiện theo công việc sau đây:

Bước 1: Vẽ lên tờ giấy A4 đã chuẩn bị một hình trái tim với kích thước tùy chọn, tiếp nối dùng kéo giảm rời hình trái tim vừa vẽ ra.

Bước 2: Hướng theo chiều dọc, bạn gấp rất nhiều lần bên đối lập của hình trái tim vào trong, làm sao cho tạo thành hai đường thẳng tuy nhiên song và đều nhau ở nhị bên.

Bước 3: chia hình trái tim làm cho 3 phần bằng nhau theo chiều dọc, gấp đôi hai phần trên của trái tim và sử dụng keo hai mặt dán bọn chúng lại với nhau để tạo ra khung đựng thư.

Bước 4: sau khi thực hiện xong công việc trên, bạn chỉ cần gấp phần còn lại (phần đuôi) của trái tim xuống là có thể hoàn tất bí quyết gấp phong so bì được chia sẻ ở mục này.

*

Cách cấp phong tị nạnh kiểu trái tim

Cách vội vàng phong suy bì hình tròn

Về cơ bản, bí quyết làm phong bì hình trụ này cũng tương đối đơn giản, dễ dàng làm, bao gồm các cách sau:

Bước 1: sử dụng compa vẽ lên giấy 4 hình tròn có đường kính 15cm (kích thước này có thể đổi khác tùy theo sở trường hoặc mục tiêu sử dụng).

Bước 2: cần sử dụng kéo cắt rời 4 hình tròn vừa vẽ ở cách 1. Sau đó, lần lượt gấp rất nhiều lần 4 hình tròn.

Bước 3: triển khai xếp đan xen 4 nửa hình tròn trụ vào nhau, làm sao để cho ¼ diện tích hình trụ này chèn lên ¼ diện tích hình trụ liền kề và đường kính của 4 hình tròn tạo thành một hình vuông.

Bước 4: Sau khi chấm dứt bước 4, bạn dùng băng dính 2 phương diện để thắt chặt và cố định các nửa hình trụ lại với nhau.

Bước 5: giống như như cách 4, bạn tiến hành xếp xen kẽ những nửa sót lại của 4 hình tròn để chế tác thành nắp phong bì.

Lưu ý: Để tạo điểm nổi bật cho phòng bì, bạn có thể buộc thêm dây ruy băng theo kiểu gói vỏ hộp quà bé dại nhé!

*

Hướng dẫn giải pháp gấp phong so bì hình tròn

Cách vội vàng phong suy bì dạng túi vận dụng cao

Đối với bí quyết gấp phong so bì dạng túi vận dụng cao, bạn có thể thực hiện theo phía dẫn mà trọng tâm Ánh Dương share dưới đây:

Bước 1: dùng một tờ giấy có size lớn hơn gấp đôi kích thước phong so bì mà bạn cần (trường hòa hợp chưa xác minh được chũm thể, bạn có thể chọn theo kích cỡ tiêu chuẩn là 22x28 cm).

Bước 2: sau thời điểm chọn được một tờ giấy phù hợp, chúng ta tiến hành gấp hai tờ giấy theo hướng chiều dọc làm sao để cho thu được một hình chữ nhật khác cho size bằng ½ kích cỡ thước tờ giấy ban đầu.

Bước 3: sử dụng băng bám 2 mặt để dán chặt hai cạnh hở nằm 2 bên của hình chữ nhật để chế tạo ra thành nơi cất thư, cạnh hở còn sót lại sẽ là nơi để đưa thư vào.

Bước 4:Cuối cùng, bạn chỉ việc gấp phần hở của hình chữ nhật xuống 1 đoạn khoảng 1,25cm (dựa trên size giấy tiêu chuẩn chỉnh 22x28 cm) để chế tác thành nắp phong phân bì là hoàn thành.

*

Phong bì dạng túi áp dụng cao sau khoản thời gian hoàn thành

Để bảo đảm thư không trở nên rơi ra ngoài cũng như tạo điểm nổi bật cho phong bì, chúng ta có thể trang trí thêm 2 nút thắt trên bề mặt phần nắp cùng phần đựng thư, tiếp đến kết nối bọn chúng với nhau bằng một tua dây như hình minh họa mặt trên.

Làm phong tị nạnh dạng túi

Bước 1: cắt tờ giấy A4 thành một hình vuông vắn có kích thước tùy ý và bỏ trên một mặt phẳng.

Bước 2: gấp hai tờ giấy theo phía từ bên dưới lên trên.

Bước 3: cần sử dụng băng dính dán chặt 2 bên mép giấy để khi sử dụng, thư không bị rơi ra ngoài.

Bước 4: Gấp phần mép hở sót lại của hình chữ nhật xuống dưới một đoạn khoảng 1,25cm để sinh sản nắp nhỏ tuổi cho phong bì. Sau đó, bạn miết đường gấp cho thật phẳng là hoàn thành.

Làm phong so bì dán

Cách làm cho phong phân bì dán được triển khai như sau:

Bước 1: Đặt lên khía cạnh phẳng một tờ giấy hình chữ nhật luân chuyển theo chiều ngang. Phương pháp chọn kích cỡ giấy giống như cách gấp phong bì dạng túi ứng dụng cao.

Bước 2: gấp hai giấy theo hướng từ dưới lên làm sao cho hai mép giấy ông chồng khít lên nhau, dùng ngón tay miết lên phần vội vàng để sản xuất thành nếp gấp trọng điểm của giấy.

Bước 3: xoay tờ giấy về phương dọc, gấp 2 góc giấy bên trên dọc theo nếp gấp trọng điểm để tạo ra thành nhị tam giác nhỏ nằm tại vị trí trên của hình chữ nhật.

Bước 4: Tiếp đến, cấp 2 mép của hình chữ nhật phía từ bên cạnh vào vào một đoạn khoảng chừng 1,5cm.

Bước 5: gấp phần bên dưới của hình chữ nhật theo phía từ bên dưới lên làm sao để cho mép bên dưới của hình chữ nhật trùng với cạnh lòng của hình tam giác. Dùng ngón tay miết phẳng nếp gấp.

Bước 6: vội phần tam giác theo hướng từ bên trên xuống để tạo nên nắp phong bì.

Bước 7: Cuối cùng, các bạn dùng băng dính để cố định các cạnh của phong bì là gồm thể chấm dứt một cái phong phân bì dán xinh xắn.

Cách có tác dụng phong bì dán

Làm phong phân bì Origami vuông

So với các mẫu phong so bì trên, phương pháp gấp phong suy bì Origami vuông có phần phức hợp hơn:

Bước 1: dùng một tờ giấy hình vuông vắn có kích thước lớn hơn size thư tuyệt thiệp bạn phải bỏ vào. Ví dụ: nếu như thư của doanh nghiệp có form size lớn 22x28 centimet thì form size giấy về tối thiểu cần sẵn sàng là 31x31 cm.

Bước 2: Đặt giấy trên mặt phẳng làm sao để cho khi chú ý vào, chúng ta thấy nó có hình dáng thoi. Vội lần lượt 2 góc vuông đối diện ông chồng lên nhau nhằm khi mở ra, chúng ta thu được 2 nếp cấp là 2 đường chéo cánh của hình thoi.

Bước 3: Gấp góc dưới của hình thoi nhắm đến đường giữa, làm thế nào cho đỉnh góc trùng cùng với giao điểm của 2 mặt đường chéo. Sau đó, chúng ta miết phẳng những đường vội vàng để chế tạo thành nếp gấp.

Bước 4: Tiếp tục cấp phần dưới theo phía từ bên dưới lên để chế tạo ra thành hình tam giác cân.

Bước 5: vội vàng góc trái của hình tam giác về phía trung tâm làm thế nào để cho đỉnh góc tương đối vượt quá trung điểm cạnh đáy. Triển khai tương từ bỏ với góc mặt phải.

Xem thêm: 5 Mẹo Nhận Cuộn Giấy Trong Hayday Là Gì, Hayday Vietnam, Hayday Vietnam

Bước 6: gấp ngược phần đỉnh góc vượt vượt trung điểm cạnh lòng một đoạn làm thế nào để cho mép vội trùng với đường cao của tam giác, tạo nên thành một tam giác nhỏ mới.

Bước 7: Đặt ngón tay vào phần hở của tam giác nhỏ, từ bây giờ tam giác nhỏ tuổi sẽ tự lộ diện thành hình thoi, các bạn trải rộng với miết phẳng để hình thoi rõ rệt hơn.

Bước 8: mang đến đỉnh của tam giác vào phần trống của hình thoi nhỏ tuổi vừa tạo.

*

Hướng dẫn làm cho phong suy bì Origami vuông

Trên đây là chia sẻ chi tiết về một vài phương pháp gấp phong bì ấn tượng ngay tận nơi mà Tâm Ánh Dương đã tổng hợp. Hoàn toàn có thể thấy, việc tự làm nên những loại phong tị nạnh giấy xinh đẹp cũng không thực sự khó đúng không nào? xung quanh ra, nếu bạn đang có nhu cầu in phong bì con số nhiều, quan trọng tự có tác dụng tại nhà, hãy liên hệ ngay với trung tâm Ánh Dương qua điện thoại tư vấn để được hỗ trợ một cách hối hả nhất!