Di chuyển và xoay ảnh là 2 thao tác làm việc cần thiết khi bạn dùng Word. Dưới đây là giải pháp xoay ảnh và bí quyết di chuyển hình ảnh trong Word giành riêng cho bạn.

Bạn đang xem: Cách di chuyển hình ảnh trong word


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Một số giải pháp di chuyển ảnh vào Word
Cách luân chuyển hình ảnh vào Microsoft Word

Một số cách di chuyển ảnh trong Word

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Microsoft Word thì chắc chắn đôi lúc bạn sẽ phải thực hiện thao tác di chuyển ảnh. Việc chèn và di chuyển ảnh đến vị trí mê say hợp sẽ giúp văn bản của bạn trông đẹp mắt cùng sinh động hơn. Thế nhưng bạn đã biết biện pháp di chuyển hình ảnh trong Word chưa? Nếu chưa thì dưới đây là hướng dẫn dành cho bạn!

Cách 1: Di chuyển hình ảnh trong Word bằng Position

Cách phổ biến nhất để di chuyển ảnh vào Word chính là sử dụng tùy chọn Position. Tùy chọn này được cho phép người sử dụng lựa chọn vị trí hiển thị ảnh tùy theo ý muốn cá nhân. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau là được:

Trước tiên, bạn nhấn vào ảnh rồi vào tab “Format” => chọn vào “Position” rồi sau đó chọn vị trí hiển thị ảnh nhưng mà bạn muốn. Bạn muốn mở rộng vị trí ảnh thì hãy click vào “More Layout Options…“. Khi giao diện Layout hiện ra thì bạn click vào “Text Wrapping“, tiếp đó chọn vị trí hiển thị mới đến ảnh của mình. Nếu bạn muốn ảnh con quay trở về vị trí ban đầu thì chỉ việc click vào ảnh, sau đó chọn “In line with Text” là xong xuôi rồi.
*
biện pháp di chuyển hình ảnh vào Word “siêu dễ” - Ảnh 1" width="600" height="400" title=" giải pháp di chuyển hình ảnh trong Word “siêu dễ” - Ảnh 1"> biện pháp di chuyển hình ảnh vào Word bằng Position

Cách 2: Di chuyển hình ảnh vào Word sử dụng Wrap Text

Ngoài Position, sử dụng Wrap Text cũng là một cách di chuyển hình ảnh vào Word khá xuất xắc ho và tiện dụng. Các bước thực hiện như sau:

Bạn nhấn vào ảnh => chọn tab “Format” => click vào “Text Wrapping” để lựa chọn vị trí hiển thị cho ảnh. Những tùy chọn vị trí giỏi được sử dụng bao gồm:

In the Line with Text: Hiển thị ảnh như một dạng ký kết tự In Front of Text: Ảnh chèn lên đoạn văn bản Behind Text: Ảnh nằm phía dưới đoạn văn bản Top and Bottom: Ảnh phương pháp văn bản một đoạn bên trên và phía dưới Square: Văn bản sẽ phủ quanh hình ảnh đã chèn tạo thành một hình vuông vắn
*
bí quyết di chuyển hình ảnh trong Word “siêu dễ” - Ảnh 2" width="600" height="400" title=" cách di chuyển hình ảnh vào Word “siêu dễ” - Ảnh 2"> Di chuyển ảnh bằng Wrap Text

Cách 3: cần sử dụng Align để di chuyển vị trí ảnh

Đây là phương pháp di chuyển hình ảnh trong Word dễ dàng với đơn giản nhất trong số 3 giải pháp đã đề cập. Bạn chỉ việc click vào ảnh => nhấn tiếp vào “Home“. Tiếp đến bạn quan ngay cạnh nhóm Paragraph rồi chọn vị trí thích hợp mang đến ảnh (có 3 lựa chọn là bao gồm giữa, căn phải và căn trái).

Nếu yêu thích ảnh đẹp hơn và gồm tính “nghệ thuật” hơn thì bạn đề nghị sử dụng 2 biện pháp đầu, còn nếu bạn chuộng sự đơn giản, ko yêu cầu khá cao về mặt thẩm mỹ thì nên sử dụng biện pháp thứ 3 vị nó cực kỳ dễ thực hiện.

Cách luân chuyển hình ảnh vào Microsoft Word

Bên cạnh việc di chuyển ảnh thì luân phiên ảnh cũng là một thao tác làm việc cần thiết đối với những người sử dụng Microsoft Word thường xuyên. Dưới đây là 2 biện pháp xoay ảnh vào Word để bạn tham khảo:

Xoay trực tiếp trên ảnh

Cách này sẽ giúp bạn xoay ảnh sang trọng trái, sang phải hoặc xoay nghiêng về nhiều góc độ khác nhau. Bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Đầu tiên, hãy chèn ảnh vào Word rồi click chọn ảnh. Cơ hội đó ở phía trên của ảnh sẽ hiện ra một thanh nhỏ gồm đầu mút hình trong màu sắc xanh. Bạn di chuyển chuột vào đó thì nó sẽ hiện ra biểu tượng mũi tên chuyển phiên tròn Tiếp đó, bạn chỉ việc nhấn giữ chuột vào mũi thương hiệu ấy để chuyển phiên ảnh theo góc độ nào tùy thích.

Lưu ý: Kiểu luân phiên ảnh này không có góc quay cụ thể, cho nên vì vậy người dùng phải tự ước lượng bằng mắt.

Xoay ảnh theo chiều dọc, chiều ngang, lật ảnh

Như đã đề cập ở trên, biện pháp xoay trực tiếp trên ảnh ko cung cấp cho bạn được góc độ chính xác, cụ thể. Nếu muốn căn chuẩn xác thì hãy dùng phương pháp thứ 2 này. Biện pháp xoay này còn có góc độ đúng chuẩn nên chắc chắn sẽ khiến bạn thích hợp hơn. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây!

*
biện pháp di chuyển hình ảnh trong Word “siêu dễ” - Ảnh 3" width="600" height="400" title=" biện pháp di chuyển hình ảnh vào Word “siêu dễ” - Ảnh 3"> biện pháp xoay ảnh theo chiều dọc, chiều ngang; biện pháp lật ảnh

Nhấn vào ảnh để chuyển giao diện thành chế độ “Format” => click vào nút “Rotate“: ở phía dưới. Lúc đó, danh sách các tùy chọn luân chuyển ảnh sẽ hiện ra và bạn tất cả thể thoải mái lựa chọn theo ý mình. Các tùy chọn ấy sẽ bao gồm:

Rotate Left 90: chuyển phiên ảnh 1 góc 90 độ theo chiều từ phải thanh lịch trái Rotate Right 90: luân phiên ảnh 1 góc 90 độ theo chiều từ trái quý phái phải Flip Vertical: Lật ảnh theo chiều dọc Flip Horizontal: Lật ảnh theo chiều ngang More Rotation Options…: Thêm các lựa chọn xoay ảnh không giống

Trên đây là bài hướng dẫn biện pháp xoay ảnh và giải pháp di chuyển ảnh vào Word nhưng News.timviec.com.vn muốn dành cho những ai cần đến. Từ giờ trở đi, bạn đã biết nhiều biện pháp để luân chuyển cũng như di chuyển ảnh theo ý muốn rồi. Chúc bạn thành công xuất sắc ngay từ lần đầu thực hiện nhé!

➤ Bạn phải tham khảo thêm những kiến thức về kỹ năng văn phòng để nâng cấp khả năng làm cho việc nơi công sở

Khi chúng ta chèn ảnh vào tệp tin Word, với các bạn có nhu cầu di gửi hình hình ảnh đến vị trí bất kỳ mà bạn có nhu cầu thì cần làm cố nào?

Vâng, nếu như bạn chưa sửa đổi thuộc tính mang đến bức ảnh thì bạn sẽ không thể nào dịch chuyển hình hình ảnh được.

Vậy một câu hỏi đặt ra là làm cố gắng nào nhằm chỉnh thuộc tính mang lại hình ảnh để có thể di đưa được?

Đó cũng đó là nội dung thiết yếu của bài viết này. Trong nội dung bài viết này bản thân sẽ lý giải cách chúng ta cách chỉnh thuộc tính cho bức hình ảnh để hoàn toàn có thể di chuyển mang lại vị trí mà bạn có nhu cầu trong Word.


Đầu tiên các bạn chèn hình ảnh vào Word, kế tiếp tùy vào mục tiêu mà các bạn sử dụng những cách bên dưới đây:


Mục Lục Nội Dung


#1. Di chuyển hình hình ảnh trong Word bởi Wrap Text

Thực hiện:

+ cách 1: Bấm vào bức ảnh => rồi vào Tab Fomat. Hoặc bấm đúp chuột vào bức hình ảnh thì nhanh chóng Word vẫn được dịch rời đến Tab Format.


*
*
*
*
*
*
*
*
*

#4. Kết Luận

Như vậy là trong bài viết này tôi đã hướng dẫn rất cụ thể cho các bạn 3 cách dịch chuyển hình ảnh trong Word rồi nhé.

Xem thêm: Edupia tutor - access to this page has been denied


Với đều cách bên trên thì bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa vị trí của hình hình ảnh trong văn bản, tùy nằm trong vào trường hợp mà chúng ta chọn giải pháp nào cho hiệu quả.