Thao tác gửi cột thành hàng, hàng thành cột vào Excel rất đơn giản và dễ dàng và có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, tùy theo trọng lượng dữ liệu mà ai đang làm việc. Các bạn sẽ không cần được tự tay gõ lại câu chữ mà cục bộ dữ liệu sẽ được chuyển lịch sự thành sản phẩm ngang. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chuyển cột thành mặt hàng trong Excel.

Bạn đang xem: Cách chuyển hàng thành cột trong excel 2010

1. Biện pháp chuyển cột thành hàng trong Excel bằng lệnh Transpose

Bước 1:

Tại đồ họa trong Excel chúng ta sẽ chọn 1 loạt những ô trống sản phẩm ngang để chuyển từ cột dọc, để ý bạn ko được chọn ít hơn con số dòng cần đổi khác từ cột dọc.

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta sẽ nhập lệnh transpose với vùng cột đề xuất chuyển thành mặt hàng trong bảng dữ liệu. Chẳng hạn trong bảng dữ liệu này sẽ sở hữu được câu lệnh là =transpose(A9:A14). Chúng ta nhập câu lệnh vào khung nhập hàm nghỉ ngơi phía trên.


Bước 3:

Tiếp đến chúng ta nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter để thực hiện chuyển tài liệu từ cột dọc sang hàng ngang. Kết quả sẽ như hình dưới đây. Toàn bộ dữ liệu từ cột A9 mang đến A14 đã được gửi sang hàng ngang. Để triển khai nhanh hơn thì bạn cũng có thể chọn vùng dữ luôn của toàn bảng.

2. Gửi cột thành hàng Excel bằng phương pháp thay dữ liệu

Cách tiến hành này tương đối bằng tay nhưng chúng ta cũng có thể thử để biết thêm nhiều phương pháp thực hiện nay khác nhau.

Bước 1:

Tại địa điểm ô mà bạn muốn chuyển tài liệu từ cột quý phái hàng, chúng ta nhập câu chữ Tên thay thế + ô thứ nhất của cột ý muốn chuyển.

Bước 2:

Sau đó bọn chúng ta fill dữ liệu thành hàng ngang để điền tài liệu vào ô sau đó tương ứng với số lượng ô trên cột tài liệu muốn chuyển.


Bước 3:

Chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở bối cảnh Find & Replace. Tại Find what bọn họ nhập Tên thay thế để tra cứu kiếm hầu như ô gồm nội dung đó. Trên Replace with, bạn chỉ điền vết = để tự động điền ngôn từ theo ô đã tạo.

Sau đó chúng ta nhấn Replace All nhằm tìm kiếm những ô tài liệu theo câu chữ tìm kiếm. Kết quả bọn họ sẽ thấy con số ô cần thay thế là bao nhiêu, nhấn OK để triển khai thay thế.

Kết quả bạn đã có được tài liệu hàng ngang như hình bên dưới đây.

3. Biện pháp chuyển mặt hàng thành cột Excel bởi Copy & Paste

Bước 1: Mở file Excel gồm nhu cầu thay đổi cột thành sản phẩm hoặc ngược lại.

Bước 2: Bôi đen phần lớn hàng muốn biến hóa sang cột, hoặc ngược lại. Dìm chuột yêu cầu và lựa chọn Copy hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C.


Bước 3: Di chuyển mang lại vị trí hy vọng tạo bảng mới. Trên đây, thừa nhận chuột chọn Paste Special.

Bước 4: hộp thoại Paste Special xuất hiện. Tích lựa chọn vào ô Transpose. Nhấn OK nhằm hoàn thành.

Xem thêm: 999+ cmnd trung quốc free đủ tên, id danh tính mới nhất 2023

Như vậy bạn cũng có thể biến đổi hàng thành cột như hình dưới. Quá trình chuyển cột thành chiếc cũng làm tương tự như như vậy. Các bạn copy hàng đề nghị chuyển thành cột, sau đó tìm vị trí muốn tạo bảng, dán đặc biệt và tích vào tùy chọn Transpose như trên.

Như vậy với cùng 1 thủ thuật khôn cùng nhỏ, bạn cũng có thể tiết kiệm được không hề ít thời gian, công sức của con người trong việc chuyển đổi dữ liệu Excel trường đoản cú cột thành sản phẩm và ngược lại rồi đúng không nào?


4,2 ★ 6