Tiêu đề trang và footer (Header and Footer) là những thông tin hiển thị trên với dưới văn bản, lặp lại trong các trang tính khi in. Hãy thuộc Học Excel Online tò mò trong bài viết dưới đây:


Hiển thị Header và Footer

3 cách thường xuyên được thực hiện để hiển thị title và footer như sau:

Chuyển trang tính trường đoản cú Normal View sang chính sách Page Layout.

Bạn đang xem: Cách chỉnh header and footer trong excel 2010

*
Tại thẻ Insert, team Text, lựa chọn Header & Footer.
*
Tại thẻ Page Layout, mở hộp thoại Page cài đặt mở rộng. Trong đó chọn Header/Footer và ấn Custom Header hoặc Custom Footer để chỉnh sửa.
*

Tùy chỉnh Header and Footer

Tùy chỉnh Header & Footer trong chính sách Page Layout

Khi tiến vào chính sách Page Layout, Header và Footer sẽ tiến hành hiển thị với tía vị trí: mặt trái, chính giữa và bên buộc phải trang tính.

*

Để cấu hình thiết lập tiêu đề trang và chân trang trong chính sách này, bạn click vào trong 1 trong nhị đối tượng. Lúc ấy một Contextual Tab (thẻ theo ngữ cảnh) mang tên là Design sẽ hiện ra. Bọn họ tiến hành làm việc với những tác dụng trong thẻ đó, bao gồm:

Header/Footer: Chứa phần đông tùy lựa chọn trong mục Header & Footer Elements chất nhận được đặt cấp tốc thuộc tính vào thân tiêu đề hoặc chân trang.

Header và Footer Elements: bao gồm những chức năng để cung ứng Header hoặc Footer.


*

*
Các nằm trong tính sản xuất Header and Footer
Page Number: Hiển thị số trang. VD: 1, 2, 3, 4…Number of Pages: Hiển thị tổng số trang. VD: có 6 trang tính đang hiển thị là 6.Current Date: Ngày hiện tại tại.Current Time: Giờ hiện tại.*Lưu ý: Current Date và Current Time vẫn update thường xuyên theo thời gian.File Path: Đường mang đến vị trí lưu trữ File.File Name: tên sổ tính
Sheet Name: thương hiệu trang tính
Picture: Một bức ảnh. VD: hình ảnh thương hiệu, banner…

Navigation: Định vị nhanh. Lựa chọn Go to lớn Footer nhằm đi tới chân trang và ngược lại.

Options: Gồm những tùy lựa chọn như:

Different First Page: khiến cho trang thứ nhất một Header and Footer khác thay bởi vì giống với những trang in còn lại.Different Odd & Even Pages: số đông trang chẵn và lẻ trong danh sách sẽ sở hữu được tiêu đề và chân trang khác nhau.Scale with Document: như là với “Shrink to fit”, tác dụng này sẽ auto điều chỉnh form size của Header and Footer với trang tính.Align with Page Margins: Điều chỉnh địa chỉ của Header và Footer tương xứng với lề trang tính.Tùy chỉnh cùng với Custom Header hoặc Custom Footer

Khi sử dụng thao tác làm việc mở thẻ Header/Footer trong hộp thoại Page Setup (cách 3), thay bởi vì tiến vào cơ chế Page Layout thì hộp thoại khớp ứng Header hoặc Footer sẽ hiện ra với 3 vị trí: bên trái, giữa, mặt phải. Các công dụng tương trường đoản cú với thẻ ngữ cảnh Design ở phần trên, bên cạnh đó có thêm mục Format Text để biến hóa các thuộc tính như kích thước chữ, font chữ…

*

Sau khi tạo thành công, chúng ta cũng có thể vào Print Preview giúp thấy những thay đổi đối cùng với trang in của mình.

*
Header lộ diện trong Print Preview

Không thừa khó phải không? Chúc chúng ta học tốt, và nhớ là theo dõi những bài viết tiếp theo của học tập Excel Online nhé!

Excel đến docongtuong.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Bạn rất có thể thêm đầu trang hoặc cuối trang ở trên thuộc hoặc dưới cùng của một trang tính in ra trong Excel. Ví dụ, chúng ta cũng có thể tạo một chân trang cất số trang, ngày với tên tệp của bạn. Bạn có thể tạo đầu trang và cuối trang của riêng bản thân hoặc áp dụng nhiều đầu trang và dưới trang dựng sẵn.

Đầu trang và footer chỉ được hiển thị ở dạng xem ba trí Trang, Xem trước khi In và trên các trang in. Bạn có thể sử dụng hộp thoại tùy chỉnh cấu hình Trang nếu bạn muốn chèn đầu trang hoặc dưới trang cho nhiều trang tính cùng một lúc. Đối với những loại trang tính khác, ví dụ như trang tính biểu trang bị hoặc biểu đồ, bạn chỉ có thể chèn đầu trang cùng chân trang bằng phương pháp sử dụng hộp thoại Thiết lập Trang.

Thêm hoặc biến hóa đầu trang hoặc footer trong dạng xem sắp xếp Trang

Bấm vào trang tính mà bạn muốn thêm hoặc biến đổi đầu trang hoặc chân trang.

Trên tab Chèn, vào nhóm Văn bản, hãy bấm Đầu trang và Chân trang.

Excel hiển thị trang tính sống dạng xem cha trí Trang.

Để thêm hoặc chỉnh sửa đầu trang hoặc chân trang, hãy bấm vào hộp văn bạn dạng đầu trang hoặc chân trang bên trái, chính giữa hoặc bên đề nghị ở trên thuộc hoặc dưới cùng của trang tính (bên bên dưới Đầu trang hoặc phía trên Chân trang).

Nhập nội dung new cho đầu trang hoặc chân trang.


Lưu ý: 

Để ban đầu một dòng new trong vỏ hộp văn bản đầu trang hoặc chân trang, hãy nhận Enter.

Để thêm 1 dấu cùng (&) vào văn bản đầu trang hoặc chân trang, hãy cần sử dụng hai vết và. Ví dụ, để mang cụm từ "Nhà thầu phụ và Dịch vụ" vào đầu trang, bạn hãy nhập Nhà thầu phụ && Dịch vụ.

Để đóng góp đầu trang hoặc chân trang, hãy bấm chuột vị trí ngẫu nhiên trong trang tính. Để đóng góp đầu trang hoặc footer mà không gìn giữ các chuyển đổi mà bạn đã thực hiện, nhấn Esc.


Trên tab Bố trí Trang , trong team Thiết lập Trang , bấm công cụ Khởi rượu cồn Hộp

*
.

*

Excel hiển thị hộp thoại Thiết lập Trang.

Trên tab Đầu trang/Chân trang, bấm Đầu trang Tùy chỉnh hoặc Chân trang Tùy chỉnh.

Bấm vào vỏ hộp phầnTrái, thân hoặc Phải, rồi nhấp chuột bất kỳ nút nào để thêm thông tin đầu trang hoặc footer mà bạn muốn có trong phần đó.

Để thêm hoặc chuyển đổi văn bạn dạng đầu trang hoặc chân trang, hãy nhập văn phiên bản bổ sung hoặc sửa đổi văn bạn dạng hiện có trong hộp phần Trái, Giữahoặc Phải.


Lưu ý: 

Để bắt đầu một dòng bắt đầu trong hộp văn phiên bản đầu trang hoặc chân trang, hãy thừa nhận Enter.

Để thêm 1 dấu và (&) vào văn phiên bản đầu trang hoặc chân trang, hãy dùng hai lốt và. Ví dụ, để lấy cụm từ bỏ "Nhà thầu phụ và Dịch vụ" vào đầu trang, các bạn hãy nhập Nhà thầu phụ && Dịch vụ.


Excel có không ít đầu trang và dưới trang văn phiên bản dựng sẵn mà chúng ta có thể sử dụng. Đối cùng với trang tính, chúng ta có thể làm vấn đề với đầu trang và dưới trang trong dạng xem tía trí Trang. Đối với trang tính biểu đồ vật hoặc biểu đồ, chúng ta cần đi qua hộp thoại Thiết lập Trang.

Bấm vào trang tính mà bạn muốn thêm hoặc biến hóa đầu trang hoặc dưới trang dựng sẵn.

Trên tab Chèn, vào nhóm Văn bản, hãy bấm Đầu trang & Chân trang.

Excel hiển thị trang tính sống dạng xem bố trí Trang.

Bấm đầu trang bên trái, thân hoặc bên nên hoặc hộp văn bản dưới trang ở trên thuộc hoặc dưới thuộc của trang tính.


Mẹo: Bấm vào ngẫu nhiên hộp văn bản nào chọn đầu trang hoặc footer và hiển thị Công vậy Đầu trang cùng Chân trang, thêm tab Thiết kế.


Trên tab Thiết kế, trong team Đầu trang & Chân trang, click chuột Đầu trang hoặc Chân trang, rồi nhấn vào đầu trang hoặc footer dựng sẵn mà chúng ta muốn.

*

Thay vì chọn đầu trang hoặc cuối trang dựng sẵn, chúng ta có thể chọn một yếu tắc dựng sẵn. Có rất nhiều thành phần ( như Số Trang, Tên TệpNgày hiện tại) bên trên dải băng. Đối với trang tính, bạn có thể làm câu hỏi với đầu trang và dưới trang trong dạng xem bố trí Trang. Đối với các trang biểu đồ hoặc biểu đồ, chúng ta có thể làm vấn đề với đầu trang và chân trang trong vỏ hộp thoại Thiết lập Trang.

Bấm vào trang tính mà bạn có nhu cầu thêm các yếu tố đầu trang hoặc chân trang rõ ràng vào đó.

Trên tab Chèn, vào nhóm Văn bản, hãy bấm Đầu trang và Chân trang.

Excel hiển thị trang tính làm việc dạng xem ba trí Trang.

Bấm vào vỏ hộp văn bản đầu trang hoặc chân trang mặt trái, trọng điểm hoặc bên đề nghị ở bên trên cùng hoặc dưới cùng của trang tính.


Mẹo: Bấm vào bất kỳ hộp văn bản nào chọn đầu trang hoặc dưới trang và hiển thị Công cố Đầu trang với Chân trang, thêm tab Thiết kế.


Trên tab Thiết kế, trong đội Yếu tố Đầu trang và Chân trang, hãy bấm chuột yếu tố mà bạn muốn dùng.

*

Bấm vào trang tính biểu đồ vật hoặc biểu vật mà bạn muốn thêm hoặc chuyển đổi thành phần đầu trang hoặc chân trang.

Trên tab Chèn, vào nhóm Văn bản, hãy bấm Đầu trang và Chân trang.

Excel hiển thị vỏ hộp thoại Thiết lập Trang.

Bấm Đầu trang tùy chỉnh hoặc Chân trang Tùy chỉnh.

Bạn hãy dùng các nút trong vỏ hộp thoại Đầu trang hoặc Chân trang để chèn những yếu tố đầu trang cùng chân trang gắng thể.


Đối cùng với trang tính, bạn có thể làm câu hỏi với đầu trang và chân trang trong dạng xem tía trí Trang. Đối với những trang biểu vật dụng hoặc biểu đồ, bạn cũng có thể làm câu hỏi với đầu trang và cuối trang trong vỏ hộp thoại Thiết lập Trang.

Bấm vào trang tính mà bạn có nhu cầu chọn tùy lựa chọn đầu trang cùng chân trang.

Trên tab Chèn, vào nhóm Văn bản, hãy bấm Đầu trang và Chân trang.

Excel hiển thị trang tính sống dạng xem bố trí Trang.

Bấm vào vỏ hộp văn phiên bản đầu trang hoặc chân trang mặt trái, ở giữa hoặc bên buộc phải ở phía bên trên cùng hoặc dưới cùng của trang tính.


Mẹo: Bấm vào bất kỳ hộp văn phiên bản nào lựa chọn đầu trang hoặc chân trang và hiển thị Công cầm Đầu trang và Chân trang, thêm tab Thiết kế.


Trên tab Thiết kế, trong team Tùy chọn, hãy lựa chọn 1 trong những tùy chọn sau:

*

Để thải trừ đầu trang và chân trang ở trang in thiết bị nhất, hãy lựa chọn hộp kiểm Trang Đầu khác nhau.

Để cho là đầu trang với chân trang của những trang lẻ phải khác cùng với đầu trang và footer của trang chắn, nên chọn hộp kiểm Trang Chẵn và Lẻ khác nhau.

Để chế độ rằng đầu trang cùng chân trang cần sử dụng cùng một độ lớn phông và phần trăm như trang tính, nên chọn hộp kiểm Tỷ lệ với Tài liệu.

Để khiến cho cỡ phông và phần trăm của đầu trang hoặc dưới trang không nhờ vào vào tỷ lệ trang tính, giúp tạo diện mạo nhất quán toàn thể các trang, thì hãy xóa vỏ hộp kiểm này.

Để đảm bảo an toàn lề của đầu trang hoặc footer được căn trực tiếp với lề trái và lề buộc phải của trang tính, hãy lựa chọn hộp kiểm Căn Lề Trang.

Để đặt lề trái và lề cần của đầu trang và footer thành giá bán trị rõ ràng không phụ thuộc vào vào lề trái với lề yêu cầu của trang tính, thì hãy xóa hộp kiểm này.


Bấm vào trang tính biểu trang bị hoặc biểu vật dụng mà bạn muốn chọn tùy chọn đầu trang hoặc chân trang.

Trên tab Chèn, vào nhóm Văn bản, hãy bấm Đầu trang & Chân trang.

Excel hiển thị hộp thoại Thiết lập Trang.

Chọn một vào các tùy chọn sau:

*

Để sa thải đầu trang và chân trang ở trang in đồ vật nhất, hãy chọn hộp kiểm Trang đầu không giống nhau.

Để chỉ ra rằng đầu trang và chân trang của không ít trang lẻ bắt buộc khác cùng với đầu trang và dưới trang của trang chắn, nên chọn hộp kiểm Trang chẵn và lẻ không giống nhau.

Để phương tiện rằng đầu trang và chân trang cần sử dụng cùng một độ lớn phông và tỷ lệ như trang tính, nên chọn lựa hộp kiểm Tỷ lệ với tài liệu.

Để tạo nên cỡ font và tỷ lệ của đầu trang hoặc dưới trang không phụ thuộc vào tỷ lệ trang tính, giúp tạo nên hiển thị độc nhất vô nhị quán tổng thể các trang, thì hãy xóa vỏ hộp kiểm Tỷ lệ với Tài liệu.

Để bảo đảm lề của đầu trang và chân trang được căn chỉnh theo lề trái cùng lề đề nghị của trang tính, nên chọn hộp kiểm Căn theo lề trang.

Xem thêm: Cách mời bạn bè thích trang nhanh hiệu quả nhất, cách mời like fanpage nhanh và hiệu quả


Mẹo: Để để lề trái với lề buộc phải của đầu trang và dưới trang thành giá bán trị cụ thể không phụ thuộc vào lề trái với lề yêu cầu của trang tính, thì nên xóa vỏ hộp kiểm này.