Lightroom là một trong những phầm mềm chỉnh sửa và xử lý hình ảnh phổ vươn lên là nhất hiện nay. Khi nhắc đến Lightroom, bạn ta thường nghĩ ngay đến Preset. Với Preset, bạn dùng rất có thể chỉnh sửa hàng loạt hình ảnh một cách mau lẹ với các hiệu ứng giỏi đẹp bao gồm sẵn. Vậy các bạn đã biết cách thiết lập Presetvào Lightroom chưa? cùng VJShop đọc nội dung bài viết dưới đây để bắt đầu sử dụng Preset ngay bây chừ nhé!

Cách thiết đặt Preset trong Lightroom

Người dùng có thể tự tạo những Preset mang đến riêng mình, mặt khác cũng có thể sử dụng các Preset tất cả sẵn sẽ đơn giản và dễ dàng và gấp rút hơn khôn xiết nhiều. Những phiên bản Preset hoàn toàn có thể là bạn dạng miễn tổn phí hoặc mất giá tiền được buôn bán bởi những nhiếp ảnh gia hoặc những designer. Chúng ta cũng có thể dễ dàngtìm thấy những Preset cho toàn bộ các loại nhiếp ảnh từ phong cảnh, chân dung cho đến thể thao ngaytrên các trang mạng xã hội.

Bạn đang xem: Cách add preset vào lightroom cc

*

Ảnh trước lúc áp dụng Preset

*

Ảnh sau khi áp dụng Preset

Việc cài đặt Preset cho lightroom rất 1-1 giản. Hầu như quá trình setup Preset trên các phiên bảnlightroom đều giống như nhau, tuy vậy vẫn sẽhơi khác một chút ít giữa các phần mềm mà các bạn sử dụng. Bài viết này đang hướng dẫn các bạn cách cài đặt Preset bên trên hai phần mềm Lightroom Classic và Lightroom CC. Các bước thực hiện như sau:

1. Trong Lightroom Classic

Bước 1: cài xuống những Preset mà bạn có nhu cầu dùng

Đầu tiên, bạn cần tải các Preset mà bạn muốn sử dụng về ổ cứng thiết bị tính. Giả dụ Preset là một trong bộ sưu tập, bạn cần phải giải nén nó trước lúc import vào Lightroom. Sau đóđưa file vẫn giải nén vào thư mục Develop Presets của Lightroom.

*

Bước 2: Import Preset vào Lightroom Classic

Mở Lightroom Classic. Chọn một bức hình import vào Lightroom. Lựa chọn mục Develop (hoặc có thể sử dụng phím tắt “D”).Trên giao diện Lightroom cơ hội này, dưới hình hình ảnh xem trước bên trái, các bạn sẽ thấy quanh vùng Preset. Nhấp vào lốt “+” kề bên tiêu đề. Chọn đến mục Import Presets

*

Một hành lang cửa số sẽ xuất hiện, bạn chọn mang đến thưmục chứa những Preset bạn đã cài đặt về. Bạn cũng có thể chọn một hoặc những Presets thuộc lúc. Sau đónhấn Import.Sau khi nhận Import, các Preset ngay mau lẹ được địa chỉ vào Lightroom cùng hiển thị mặt góc trái của giao diện. Bạn chỉ việc chọn các Preset tất cả sẵn nhằm tạo những hiệu ứng mang đến bức ảnh của mình.

Lưu ý:Trong bảngpreset có rất nhiều thư mục Preset nhưng mà Lightroom tích thích hợp sẵn.Để thuận lợi trong quy trình quản lý, chúng ta nên tạo một folder mới bởi cách bấm vào phải vào bất cứ vị trí làm sao trong mục Preset, kế tiếp chọn New Folder,đặt tên cho thư mục và nhấn Create.

*

Sau khi tạo xong, bạn bấm vào phải vào thư mục new tạo, chọn Importđể showroom preset giống hệt như bước trên.

*

2. Vào Lightroom CC

Bước 1: Tải xuống những Preset mà bạn muốn dùng. Cách địa chỉ cửa hàng preset vào lightroomnày tương tự như trên Lightroom Classic.

Bước 2: Import Preset vào Lightroom CC

Mở Lightroom, chọn một hình hình ảnh và một trong số tùy lựa chọn Develop ngoài cùng phía bên phải. Ở dưới thuộc sẽ là nút Presets. Sau đó bạn cũng có thể tiến hành showroom Preset thuận tiện như trên Lightroom Classic.

*

Các Preset dành cho thiết bị di động sẽ auto đồng bộ hóa khi bạn đã nhập các Preset vào Lightroom.

Để đồng nhất hóa những Preset từ Lightroom Classic quý phái Lightroom CC. Mở Lightroom, chọn File -> Import Profiles and Presets… Sau đó, đi đến mục Develop Presets. Chọn thư mục với nhấn Import.

Kết luận

Dù là setup Preset trên tiện ích Lightroom nào, quy trình thực lúc này cũng không phức tạp.Chỉ vớinhững bước thiết lập Preset đơn giản, trong cả làngười lần khần chụp ảnh, bạn cũngcó thể thuận tiện tạo ra đầy đủ bức hình ảnh có cảm giác tuyệt rất đẹp như hình ảnh được chụp từ các nhiếp hình ảnh gia chăm nghiệp. Bởi vậy, hãy setup Preset mang lại Lightroom ngay để sở hữu phần nhiều tác phẩm nghệ thuật mớ lạ và độc đáo và đầy tuyệt hảo nhé.

Hướng dẫn phương pháp thêm, xuất preset Lightroom là hầu hết điều bây giờ chúng tôi sẽ share cùng các bạn để các chúng ta có thể dễ dàng chỉnh màu ảnh, lưu cách làm màu thông qua Lightroom một cách rất đầy đủ và cụ thể nhất.


Hướng dẫn cách thêm, xuất preset Lightroom trên điện thoại

Cách thêm preset vào lightroom, xuất preset Lightroom cũng là thao tác được chúng ta trẻ quan liêu tâm.

Trước khi thực hiện các thao tác làm việc này, bạn cần bảo đảm an toàn PC, Laptop, hoặc điện thoại của người tiêu dùng đã download phần mềm/ứng dụng Lightroom

Sau đó, các bạn cần đăng ký một tài khoản, cài đặt khoản này hoàn toàn có thể đồng bộ sử dụn bên trên cả laptop lẫn năng lượng điện thoại. Ligtroom cung ứng đa nền tảng, bất kể là Window, i
OS tốt Android, các bạn đều có thể download với sử dụng.

Trên sản phẩm công nghệ tính

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị các tệp tin preset có tone màu bạn yêu thích, các file này hoàn toàn có thể tìm kiếm thuận lợi trên Google với từ khóa "Preset Lightroom mang lại máy tính", thường xuyên là file zip đuôi .xmp. Sau thời điểm đã tải presets vào một folder, chúng ta sẽ tiến hành các bước sau:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các tệp tin preset bao gồm tone màu các bạn yêu thích, cá file này hoàn toàn có thể tìm kiếm thuận lợi trên Google với từ khóa "Preset Lightroom đến máy tính"

Bước 1: Mở bất cứ một phiên bản Lightroom nào, có thể là phiên bàn Adobe Lightroom Classic 2020, import một hình ảnh tự chọn (nếu không có ảnh, các bạn sẽ không kích hoạt được panel Presets).

Bước 2: chuyển từ tab Library lịch sự Develop, panel Presets sẽ xuất hiện (hoặc chúng ta cũng có thể vào Window > chọn Panels > lựa chọn Presets).

*
Chuyển từ bỏ tab Library sang trọng DevelopBước 3: quan sát vào vỏ hộp thoại Presets, lựa chọn dấu (+) > chọn Import Presets để thêm presets vừa mua từ bên ngoài.

*
Chọn Import Presets nhằm thêm presets vừa download từ bên ngoàiBước 4: Chọn những file presets bạn có nhu cầu sử dụng > click Import. Những file presets sẽ auto cập nhật vào Lightroom mà không cần thiết phải reset máy.

*
Import những file presets sẽ tự động cập nhật vào Lightroom mà không cần phải reset máy

Trên điện thoại

Tương từ bỏ như PC, cùng với Lightroom CC Mobile, bạn cũng rất cần được tải những file preset bạn yêu mến về năng lượng điện thoại. Các file này có nhiều trên Google với trường đoản cú khóa "Lightroom Preset đến điện thoại", hoặc chúng ta cũng có thể tham khảo từ các nơi khác như Fanpage, các Group ham chụp và chỉnh sửa ảnh. Các công thức thường vẫn ở dạng liên kết Drive cùng với đuôi .DNG, bạn cần làm công việc sau để download presets về:

Bước 1: giả dụ đã tất cả sẵn Drive trên năng lượng điện thoại, các bạn nhấn trực tiếp vào liên kết hoặc nhấp vào nút chia sẻ (Share) ở phía bên dưới bên phải màn hình hiển thị > lựa chọn Mở bởi Safari nếu điện thoại cảm ứng thông minh không bao gồm sẵn ứng dụng Drive > Đăng nhập vào Drive bằng Gmail.

Bước 2: Chọn cách làm màu bạn muốn tải, dấn vào biểu tượng dấu (...) ở góc trái phía trên màn hình hiển thị > Gửi bản sao (Send a copy) > Lưu hình ảnh (Save Image).

*
Chọn bí quyết màu bạn muốn tải rồi save ảnh
Sau khi sẽ tải những file presets vào Thư mục hình ảnh (Album) trong năng lượng điện thoại, các bạn sẽ import các presets vào Lightroom bởi các làm việc như sau:

Bước 1: bạn cần tạo một thư mục để lưu các công thức màu sắc presets. Mở áp dụng Lightroom > Chọn hình tượng dấu (+) > chọn album hình ảnh (Album) > sau đó đặt thương hiệu > dìm OK.

*
Bạn cần tạo một thư mục để lưu những công thức color presetsBước 2: Import công thức màu Lightroom bằng phương pháp nhấn vào biểu tượng dấu (...) của bộ hình ảnh Presets > Thêm ảnh (Add Photos) > trường đoản cú Thư viện hình ảnh (From Camera Roll) > chọn toàn bộ các file presets đuôi .DNG mình vừa tải > nhấn OK.

*
Import công thức màu Lightroom

Hướng dẫn cách xuất (Export) Preset Lightroom

Trong trường hợp chúng ta không sử dụng các preset có sẵn nhưng tự căn chỉnh các thông số để cho ra bí quyết màu của chính bản thân mình và mong muốn lưu lại phương pháp đố nhằm áp dụng cho những bức hình ảnh tương trường đoản cú hoặc chia sẻ công thức đó với các bạn bè, người thân thì bạn sẽ thực hiện làm việc export Preset bên trên lightroom, làm việc này không chỉ có áp dụng trên máy vi tính mà còn trên tất cả các dòng smartphone như i
Phone, Samsung, Oppo,...

Hướng dẫn phương pháp thêm, xuất preset Lightroom trên vật dụng tính

Bạn vẫn chỉnh sửa ngừng một bức hình ảnh trên Lightroom PC và ao ước lưu lại phương pháp này tức thì thì hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn Develope trên thanh qui định > lựa chọn New Preset (bạn cũng hoàn toàn có thể làm tắt bước bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + N). Đây là tính năng khiến cho bạn tạo một preset mới, lưu giữ toàn bộ quá trình chỉnh sửa.

*
Tính năng giúp bạn tạo một preset mớiBước 2: Tiếp theo, bạn đặt tên mang đến preset > chọn thư mụn giữ preset kia (gợi ý là User Preset) > so với bảng Setting mặt dưới, bạn có quyền vứt tick lựa chọn những tính năng bạn không thích sử dụng (khuyến khích là chúng ta nên để nguyên như mang định để preset đựng trọn công việc bạn đã chỉnh sửa) > sau thời điểm hoàn tất, thừa nhận Create.

*
Tiếp theo, các bạn đặt tên mang đến preset Bước 3: Preset new sẽ xuất hiện thêm trong folder User Preset, bạn click chọn thư mục đó > bấm vào phải vào preset mong muốn xuất > lựa chọn Export.

*
Preset bắt đầu sẽ xuất hiện thêm trong folder User PresetBước 4: Đặt lại tên mang lại preset nếu còn muốn > lựa chọn thư mục ý muốn lưu > Save.

 

*
Đặt lại tên đến preset trường hợp muốn 

Trên điện thoại

Sau khi đang chỉnh màu bức hình ảnh theo ý mong mỏi trên Lightroom phiên bạn dạng điện thoại, bạn hãy làm công việc sau để vận dụng công thức đó cho những bức ảnh khác:

Bước 1: Chọn hình tượng chia sẻ sống phía trên màn hình > Xuất dưới dạng (Export As) > Ngay vị trí mục nhiều loại tập tin (File Type), lựa chọn DNG > tick chọn > lựa chọn Lưu hình ảnh (Save Image).

Bước 2: Sau đó, các bạn cũng đưa cách làm đó vào file tập ảnh (Album) Presets đang tạo lúc đầu bằng các thao tác làm việc import presets như phía trên là đã hoàn toàn có thể sử dụng các presets do bao gồm mình tự tạo.

Xem thêm: Tổng Hợp 25 Hình Xăm Cá Chép Đẹp Và Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép

*
Bạn rất có thể sử dụng các presets do bao gồm mình trường đoản cú tạo
Mong rằng, các bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích thông qua bài chia sẻ Hướng dẫn giải pháp thêm, xuất preset Lightroom trên năng lượng điện thoại, laptop này của chúng tôi. Chúc chúng ta thành công.