Bạn sẽ không thể search thấy một vạc biểu như vậy ở bất kể đâu khác trong bất kì kinh sách tôn giáo nào.

Bạn đang xem: 1001 bí mật tâm linh (0063) nếu có dũng cảm buông bỏ trí tuệ, bạn sẽ có khả năng gặp thượng đế


Tội lỗi cùng đức hạnh chẳng thể chạm cho tới ta được. Ta trong chúng, tuy thế chúng quan trọng chạm vào ta được.
Điều này rất cần phải hiểu, chính vì điều đó trong khi rất đáng sợ - Thượng đế, mà không có trí tuệ làm sao sao? chúng ta nghĩ rằng toàn bộ mọi trí tuệ, mọi thông minh cùng trí huệ gần như thuộc vào Thượng đế, rằng ngài là biển khơi của trí huệ, rằng ngài gồm trí huệ vô hạn. Cùng lời kinh này vẫn nói chính điều trái lập lại. Nó nói: “không trí tuệ.” "Không trí tuệ" được ý niệm gì?
Trí tuệ là hệ thống tư duy, hình thức của tư duy, cái máy cho bốn duy. Cơ mà chỉ người dốt nát mới cần nghĩ. Tín đồ không biết, thì nghĩ. Bạn biết, sao người đó buộc phải nghĩ? vì vậy trí tuệ là công cụ cho tất cả những người dốt, không cho tất cả những người trí huệ. Fan biết là người không tồn tại trí tuệ. Điều “không trí tuệ” ngụ ý là... Chính đạo của từ trí tuệ là ở đoạn có cái gì này mà bạn chần chừ và bạn phải nghĩ về về nó. Quá trình tư duy trong bạn được hotline là trí tuệ. Qua tứ duy, người ta search kiếm biết.
Hiểu điều ấy theo giải pháp này: tín đồ mù dò dẫm bởi chiếc gậy cũng chính vì người đó mù, vì thế người đó thường xuyên cầm cái gậy cùng mình cùng dò dẫm bởi nó. Tín đồ đó thậm chí hoàn toàn có thể mở cửa bởi nó. Trí tuệ giống hệt như chiếc gậy này trong tay của bạn dốt: người đó dò dẫm tìm cửa bởi nó. Chỗ có cửa còn chưa được biết, cho nên vì thế người đó dò dẫm, tín đồ đó va buộc phải đồ vật, fan đó phạm không nên lầm. Do đó, chính cách thức luận của kiến thức là học qua thử cùng sai. Các bạn thử, các bạn sai và các bạn học.Đây đích xác là điều người mù sẽ làm: fan đó dò dẫm, fan đó tìm ra đây là tường và không phải là cửa, bạn đó làm bị thương nghỉ ngơi đầu cho nên vì vậy người kia dò dẫm ở đoạn khác với rồi nơi khác nữa. Bạn đó tìm hàng trăm chỗ, và nỗ lực rồi nơi đâu đó trong quá trình này người đó tình cờ phát hiện cửa với đi ra. Ngay khắp cơ thể mù cũng dò dẫm ít thôi nếu bạn đó lấn sân vào và đi ra cùng ngôi nhà hầu hết ngày. Người đó có cảm xúc về nơi có cửa và người đó sẽ đi ra mà lại không dò dẫm - dẫu vậy trong nơi ở mới người đó phải bắt đầu dò dẫm lại vớ cả.
Một khi chúng ta biết vật gì đó, từ từ bạn dừng việc dùng kiến thức với nó. Các bạn không dùng trí tuệ của bản thân mình cho cái gì đấy bạn có tác dụng hàng ngày. Chẳng hạn, khi ai đó học lái xe, lúc ban đầu người đó nên dùng trí óc của mình. Vắt rồi khi kinh nghiệm tay nghề của bạn đó phát triển ngày một nhiều, fan đó dừng dùng trí tuệ của chính mình hoàn toàn. Cố gắng thì bạn đó có thể hát bài hát, hút thuốc, nghe radio, thủ thỉ và vẫn liên tục lái xe.
Bây giờ người mù này rất gần gũi với cửa và có thể dễ dàng đi ra, không trắc trở gì. Tuy vậy nếu bỗng nhiên có một khoảnh khắc mập hoảng, nỗ lực thì người này lại phải sử dụng trí tuệ của mình chính vì người đó không có thực hành trước hay là không quen trực thuộc với tình huống mới này. Dẫu sao đi chăng nữa, làm cho sao bạn cũng có thể thực hành được điều phệ hoảng, điều tình cờ? Cái gì đó mà chúng ta có thể thực hành được thì ko thể điện thoại tư vấn là tình cờ được. Loại gì này mà không thể được thực hành và chiếc vẫn xảy ra được điện thoại tư vấn là tình cờ. Do đó, vào tình cờ, ít nhất trí tuệ thực nào kia là phải thiết. Bỗng nhiên một bạn phải đơ mình đứng dậy và nghĩ, “Làm gì bây giờ?”
Trí tuệ là công cụ cho người dốt nát, cũng như chiếc gậy là luật pháp của người mù. Trí thông minh là khối hệ thống cho vấn đề dò dẫm; nó là dò dẫm trong láng tối.
Thượng đế không có trí tuệ: điều đó nghĩa là không có gì trong bóng buổi tối với ngài, không có gì là băn khoăn với ngài. Bất cứ điều gì gồm đấy, đều là tất cả ở trước ngài. Không tồn tại lí bởi cho ngài nghĩ, do đó ngài không phải công nuốm cho bốn duy.
Trí tuệ là công cụ cho những người bị giảm bớt và người dốt. Khi mà các bạn bị hạn chế và dốt nát, bạn sẽ cần nó, cùng chừng làm sao bạn cung cấp cho nhu cầu về trí tuệ, bạn sẽ vẫn còn bị hạn chế và dốt nát.
Nếu các bạn có dũng cảm để buông vứt trí tuệ, thay thì tất cả lẽ bạn cũng có thể lấy cú nhẩy vào điều thiêng liêng, cái không tồn tại trí tuệ. Bạn sẽ có khả năng gặp Thượng đế chỉ khi chúng ta cũng không có trí tuệ. Nếu như bạn đi tới này mà còn có theo trí óc của mình, bạn sẽ không tìm kiếm thấy ô cửa của Thượng đế. Đây là lí do nguyên nhân giới trí thức bỏ lỡ. Cùng đôi khi, Kabir nào kia hay Nanak nào đó hay Mohammed nào đó - thất học, người chưa bao giờ được biết đến về trí tuệ của họ - tự nhiên lấy cú nhảy vào điều thiêng liêng.
Lần đầu tiên cú nhảy này xẩy ra cho Mohammed, ông ấy không thể chắc chắn là được liệu gồm ai vẫn tin không nếu như ông ấy kể mang lại họ. Ngần ngại, ông ấy đề cập cho vợ riêng của mình. Ông ấy kể đến bà ấy rằng ông ấy hại nói với bất kỳ ai khác về điều đã xảy ra cho ông ấy. Cho nên vì vậy đệ tử đầu tiên của Mohammed là vk riêng của ông ấy. Theo một nghĩa như thế nào đó, đó là thành công xuất sắc lớn lao, cũng chính vì trong thế giới này thuận lợi chuyển đạo số đông người, nhưng lại rất khó khăn để gửi đạo cho bà xã của riêng mình. Theo điều tỉ mỷ này, trong cả Phật cũng gặp khó khăn. Đó là thành công đáng kinh ngạc của Mohammed! Trong lịch sử dân tộc nhân loại, điều đó nên được khắc ghi như trong những thành tựu đơn nhất nhất mà có thể được qui cho bé người: đệ tử đầu tiên của Mohammed là bà xã riêng của ông ấy! chũm rồi từ từ Mohammed nói điều đó cho người gần ông ấy nhất.
Vậy mà tất cả mọi rắc rối mà Mohammed đã buộc phải chịu đều là do giới trí thức của tổ quốc ông ấy. Giới trí thức quan yếu nào tin được rằng điều này có thể xảy ra đến một fan thất học và chẳng biểu thị dấu hiệu gì của trí tuệ. Vậy mà điều này đã xẩy ra cho ông ấy, cấm đoán họ. Rắc rối mà Kabir chạm mặt ở Ấn Độ đang là vì các bác học, những học giả. Học tập giả bắt buộc nào đồng ý được rằng fan thợ dệt này, bạn mãi cho tới lúc đó vẫn còn dệt vải và ngồi mặt vệ đường buôn bán nó, bỗng nhiên đã đạt tới trí huệ về tối cao. Điều này là quan trọng dung sản phẩm công nghệ được!
Bạn có cho rằng chứng ngộ xảy ra qua trí tuệ không? Đúng là toàn bộ mọi loại trí thức về quả đât đều xảy ra qua trí tuệ, nhưng mà không kinh nghiệm nào của cõi bên kia xẩy ra qua trí tuệ cả. Ở đây, trí tuệ tất cả ích; làm việc kia, trí tuệ là chướng ngại. Ở đây, trí tuệ là bé đường; làm việc kia, trí óc là bức tường. Nếu như bạn tập trung vào quả đât này, núm thì liên tục nuôi chăm sóc trí tuệ của người tiêu dùng đi. Ở đây, nó sẽ tiến hành cần tới không ít - y như chiếc gậy cho tất cả những người mù, cũng chính vì đây là trái đất của bạn mù. Ở đây, bạn càng bao gồm học, mẫu gậy của bạn càng tác dụng hơn, các bạn sẽ đạt tới thành công hơn. Nhưng nếu bạn đi tới điều thiêng liêng chũm thì quăng quật chiếc gậy này đi, chính vì ở đó, người mù quan yếu vào được. Không ai hoàn toàn có thể tới được kia bằng việc dò dẫm với dòng gậy. Bạn sẽ tới đó chỉ khi bạn đã buông bỏ chiếc gậy này. Vì dẫm là cần chỉ cho vấn đề đi ra phía bên ngoài - buộc phải gì việc dò dẫm bước vào trong? chúng ta đã ở đó rồi. Toàn bộ mọi mẫu gậy với sự cung ứng đều buộc phải bị quăng quật đi. Khi toàn bộ mọi cuộc hành trình đều ngừng lại, fan ta lập tức ở đó.
Và các giác quan là buộc phải chỉ để biết loại khác. Cùng với điều thiêng liêng, không có “cái khác”. Đêm hôm trước tôi đã nói cùng với bạn, làm thế nào bạn biết mình hiện tại hữu? bạn biết điều ấy mà không tồn tại giác quan, tuy vậy có, bạn phải có, cần giác quan nhằm biết loại khác.
Nhưng bởi vì Thượng đế là toàn cục sự tồn tại, ngài không đề xuất giác quan liêu nào bởi vì không gồm "cái khác" ở kia để nhưng mà được biết. Ngài chỉ đề xuất biết bản thân mình.
Ngài không phải thân thể cũng chính vì thân thể đồng nghĩa là cái gì đó tương tự. Bạn có thể chẳng lúc nào nghĩ về bài toán có thân thể tức thị gì. Có thân thể nghĩa là gồm ghép nối giữa các bạn và cái bát ngát xung quanh bạn. Cái mênh mông là tất cả mọi thứ xung quanh bạn, bạn tại chỗ này bên trong bản thân mình, cùng thân thể bạn là vấn đề nối giữa bạn và mẫu bao la. Chú ý nó theo phong cách này: có bức tường trong nhà của bạn và chính với phần đa bức tường đó mà căn phòng của công ty được tạo ra - nhưng tất cả bức tường nào mang đến trái Đất không? tất cả mọi ngôi nhà và toàn bộ các tường đều trên Đất, nhưng không tồn tại tường nào dù là bất kì cái gì cho Đất cả. Chúng ta có thể phân tách Đất bởi cái gì hay bởi ai?
Thân thể bạn được phải tới bởi vì bạn cần phải phân tách từ hầu hết thứ khác. Thượng đế là cái tên cho dòng toàn thể, đến cái tổng thể của sự tồn tại; không thể tất cả tường được, không có phân bóc tách trong sự tồn tại. Nhớ trong lòng rằng tường bao giờ cũng tất cả đó để phân bóc tách cái gì đó khỏi cái nào đấy khác. Nếu không tồn tại "cái khác" cho sự tồn tại, nạm thì nó không thể tất cả thân thể được. Thân thể là một trong những loại tường, nó làm biệt lập bạn với láng giềng của bạn. Thượng đế, sự tồn tại, không nên thân thể bởi vì với ngài không có "cái khác" cùng với thân thể bóc biệt để phân biệt ngài ra. Toàn cục sự sống thọ là không tồn tại thân thể.
Cái hữu hạn tất cả thân thể, nhưng chiếc vô hạn không tồn tại thân thể. Với cái hữu hạn, thân thể là yêu cầu thiết; bằng không các bạn sẽ không có chức năng nhận diện mình là ai, mình là cái gì, mình sinh sống đâu.
Cũng tốt để gọi điều không giống trong lời gớm này: khi chúng ta cảm thấy rằng bạn là thân thể, các bạn sẽ vẫn còn hữu hạn. Lúc bạn ban đầu nhận ra rằng chắc hẳn rằng bạn có thân thể, nhưng chúng ta không là thân thể, bạn sẽ bắt đầu mở rộng ra bên ngoài thân thể. Vào trong ngày bạn tay nghề rằng chúng ta vô thân thể, bạn trở thành một với Thượng đế, với sự tồn tại.
Chừng nào bạn còn ý thức vào những giác quan của bạn, bạn sẽ chỉ biết quả đât thôi. Vào ngày bạn bước đầu tìm kiếm mà không có niềm tin vào giác quan lại của bạn, bạn sẽ đi tới kinh nghiệm tay nghề Thượng đế. Chừng làm sao bạn còn có niềm tin vào trí thông minh của bạn, các bạn sẽ vẫn còn trong dốt nát. Ngày chúng ta bỏ lại trí óc đằng sau, ngày đó sẽ là ngày ban đầu của vấn đề biết thực.
Kể từ năm 1927, hơn 90 năm đã trôi qua kể từ khi Lạt ma Khambo của Phật giáo Tây Tạng viên tịch, tuy vậy thi thể của ông vẫn còn đấy nguyên vẹn và không bị phân hủy, khiến giới học thuật chấn động và Tổng ...

"Xuân ngưu đồ" là một trong những cuốn sách cổ minh họa được sử dụng để dự đoán thời tiết, lượng mưa, can chi, ngũ hành, thu hoạch hoa màu và những số liệu không giống trong năm.Một trang trong "Xuân ngưu đồ". (Ảnh qua Youtube)Vì năm 2023 ...

Sách cổ "Kinh Địa Mẫu" tất cả mục đích chính là dự đoán sự thay đổi thời tiết và tình trạng chung của nông nghiệp trồng trọt qua những năm. Vậy năm Quý Mão 2023 "Kinh Địa Mẫu" nói gì?"Kinh Địa Mẫu" thực ra là tên thường gọi ...

Ngày 30/11, sau khi Đảng cộng sản trung quốc (ĐCSTQ) chủ yếu thức xác nhận cái bị tiêu diệt của Giang Trạch Dân, nhà tiên tri lừng danh người Anh Hamilton Parker đã dự đoán những biến hóa cố to sẽ xẩy ra ở china vào năm 2023....
*

Tiến sĩ Brian L. Weiss sinh vào năm 1944, xuất sắc nghiệp Đại học tập Yale và Đại học Columbia. Ông là một trong bác sĩ được đào tạo chính quy, một giáo sư tâm lý học có thẩm quyền, chưng sĩ trưởng với từng là một trong người vô ...

Mỗi khi người chào bán dao nợ xuất hiện, thường sẽ sở hữu được những điều rủi ro hoặc những trở nên cố phệ sắp xảy ra, kỳ cục là lời lưu ý lần này của người chào bán dao nợ lại trùng hợp với dự đoán trong phòng tiên ...
Một cậu nhỏ xíu được hình thành với sức khỏe siêu nhiên, cậu đã nhận thức thấy Thần nhiều lần vào đời và Ngài sẽ ban mang đến cậu các khải thị. Những điều đó không được công khai cho tới nhiều năm sau khoản thời gian cậu qua đời.Cậu ...
Cách trên đây không lâu, một đàn bà trẻ làm việc Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tai nạn ô tô nghiêm trọng khi đang chạy xe vật dụng đi làm. Mặc dù cô ấy vẫn không thể chuyển động và vẫn đang phải điều trị vật lý trị ...
Dù có năng lực siêu nhiên, ngửi được ‘mùi của tử thần’, mơ thấy tương lai, từ kia đoán biết được thời hạn người căn bệnh sẽ ra đi nhưng cô gái người Úc lại cảm giác bất lực, từ dằn vặt bản thân… Ari Kala phân phát ...
Thế giới năm 2022 đang đầy phát triển thành động, cùng với thiên tai hoành hành, chiến tranh và thảm họa do con bạn gây ra, lạm phát kinh tế gia tăng, thị phần chứng khoán rối loạn, phệ hoảng năng lượng và thiếu lương thực, v.v. đơn vị tiên tri ...
Khi stress địa bao gồm trị tiếp tục tác động đến cầm cố giới, ngày 8/11 trên bầu trời mở ra Mặt Trăng máu. Phương diện trăng đỏ như tiết treo cao trên bầu trời đêm cùng "ánh sáng sủa máu" đổ xuống bao phủ mặt đất, gồm ...
Trên thực tế, hầu hết tất cả các dự ngôn lừng danh trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc đều kể tới một “đại tai nạn” chưa từng có sẽ đến thế giới vào thời kỳ ngừng của tổ chức chính quyền Đảng cộng sản trung hoa (ĐCSTQ). ...
Nhiều người có thể không biết rằng có một lời tiên tri cổ đại từ thời điểm cách đó 2.500 năm bởi tiếng Latinh, và vị thân phụ lập quốc của nước mỹ đã khắc ghi lời tiên tri này trên con dấu quốc gia.Theo những nguồn tin thiết yếu ...
Từng có một người thiếu phụ ở Nhật bản bẩm sinh đã gồm giác quan tinh tế bén, nhờ sự thôi miên của anh rể, năng lực thấu thị của cô ý đã được thức tỉnh và cô hoàn toàn có thể nhìn xuyên thấu trang bị vật, bắt gặp ...
Hình ảnh xá lợi Phật (phóng to 1.000 lần) thu được dưới kính hiển vi năng lượng điện tử và bức tranh ngũ phương Phật trong Phật giáo. (Ảnh tổng hợp)Thông thường, các Phật tử tôn kính rất phản bội đối việc những vật rất thiêng của tôn giáo ...
Hàng nghìn năm nay, trong những tôn giáo những giảng rất đối chọi giản: Niệm Phật, xưng tội, tín Chúa là hoàn toàn có thể được cứu độ. Tuy nhiên nếu chỉ đơn giản và dễ dàng là thế, thì việc gì Chúa Giê-su bắt buộc giảng Đạo mất hằng bao nhiêu năm ...
Một số lượng lớn các câu chuyện thần thoại cổ xưa cổ đại trên khắp chũm giới đều phải sở hữu cùng nguồn gốc, đó là, nhân loại bọn họ bắt nguồn từ một trận lụt lớn. Các nhà khoa học cũng cho rằng trong thời kỳ đi đời ...
Trong cuốn ‘Nhĩ đàm’ có ghi lại một sự việc như sau: Vào trong thời điểm cuối Gia Tĩnh của triều đại bên Minh (năm 1566), một trận dịch hạch lớn xảy ra ở Nghi Hưng (nay là tp Nghi Hưng, tỉnh giấc Giang Tô, Trung ...
Người lũ ông Mỹ trải qua xem sét cận kề mẫu chết sau khi "chết đuối". Theo lời anh kể, anh vốn dĩ đang chờ đầu thai hoặc bước đầu giai đoạn tiếp sau với những người khác vừa chết, cơ mà lại bị nhì sinh ...

Xem thêm: Hướng Dẫn Viết Ứng Dụng Android Cho Website Đơn Giản Từ A, Tạo Một Ứng Dụng Android Viết Bằng Kotlin


Một cuộc điện thoại cảm ứng thông minh giữa bà xã của một quân nhân Nga và chồng ở chiến tuyến đường Ukraine đã biết thành Cục Tình báo Quốc chống Ukraine chiếm được và thiết lập lên You
Tube. Người vk đã rơi nước mắt khi nghe điện thoại thông minh vì tin lời tiên ...