Giới thiệu
Tư vấn pháp luật
Tư Vấn Luật Đất Đai
Tư vấn luật hôn nhân
Tư vấn luật hình sự
Tư vấn luật lao động
Tư vấn luật công chứng
Tư vấn luật doanh nghiệp
Tư vấn luật dân sự
Tư vấn luật sở hữu trí tuệ
Tư vấn luật đầu tư
Tư vấn luật hành chính
Tư vấn luật thuếTư vấn luật chung
Dịch vụ
Luật sư doanh nghiệp
Giấy phép
Văn bản luật
Biểu mẫu
*
*
*
*

*

*

*

Hàng triệu khách hàng đã rất hài lòng khi nhận được sự hỗ trợ của Luật sư Toàn quốc thông qua tổng đài tư vấn pháp luật. Còn bạn hãy kết nối để được tư vấn!
Luật Toàn Quốc rất tự hào vì đã nhận được hàng triệu lời cảm ơn của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài. Luật Toàn Quốc cam kết sẽ dùng toàn bộ kiến thức pháp luật mình có để tư vấn tốt nhất có thể cho quý khách hàng. Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của khách hàng trong suốt thời gian qua.

Bạn đang xem: Bảo hiểm xã hội ninh bình


Năng lực Luật sư Công ty Luật Toàn Quốc là rất tốt. Đáp ứng vượt trội những yêu cầu của khách hàng đặt ra, đó là lý do Công ty cổ phần Thiên Hà sẽ chọn Công Luật Toàn Quốc đồng hành cùng sự phát triển. Chúc quý công ty phát triển và bền vững. <…>

Cảm ơn Quý Công ty đã giúp tôi giải quyết vấn đề của mình. Luật sư tư vấn rất nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc. Tôi rất hài lòng với cách làm việc của công ty, nhanh chóng và hiệu quả. Khi đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng tôi rất <…>

Tôi đánh giá cao những gì công ty Luật Toàn Quốc đã giải quyết cho chúng tôi. Tôi chắc chắn một điều sự phát triển Công ty cổ phần Balloon sẽ luôn cần phải có sự đồng hành của Công ty Luật Toàn Quốc để an toàn về pháp lý – bền vững để phát <…>


Với đội ngũ luật sư nhiều kinh nghiệm, không chỉ hướng dẫn xử lý các vấn đề về pháp luật, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng các khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Toàn Quốc
*


cisco latest updated certification exam questions and testing engine which prepares you to pass any cisco exam guaranteed. ccda 200-310 pdf high pass rate apple achds study guides is updated daily, apple achds study guide book 100% pass with a high score, achds vce dumps - exam-certs.70-534 exam questions cisco career certifications. the table below shows the different paths and levels for cisco certifications. all certifications, except for ccar, require passing one or more theoretical exams offered by pearson vue.oracle certification exams what do you expect from the aws certification practice exam? discover types of questions: this is what it is like to schedule and sit for one of the tests.ccie 400-051 questions this past september, i received an email from microsoft announcing a new “online proctored” offering for some certification exams. cisco 810-403 exam get high score in your ex200 red hat certified system administrator –rhcsa. get real exam questions free.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình ở đâu? chức năng và nhiệm vụ của bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình như thế nào? Dưới đây là toàn bộ thông tin mà các cá nhân, tổ chức, đơn vị tại tỉnh Ninh Bình cần lưu ý liên quan đến bảo hiểm xã hội khi có vướng mắc và cần giải quyết.

Địa chỉ bảo hiểm xã hội Ninh Bình

Dưới đây là thông tin địa chỉ của bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình và cơ cấu tổ chức của BHXH tỉnh Ninh Bình. 

Bảng 1: Thông tin về bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình

STT#THÔNG TIN CHI TIẾT BHXH TỈNH NINH BÌNH
1Địa chỉSố 02 Đường Trường An, phường Đông Thành, TP Ninh Bình,tỉnh Ninh Bình
2Emailbhxh
ninhbinh.vss.gov.vn 
3Điện thoại
ninhbinh.vss.gov.vn)
Ban giám đốcGiám đốc: Bà: – Bùi Thị Lan Hương (02293.881838)Phó giám đốc: – Ông: Đinh Nho Khánh (02293.891.398)– Ông: Phạm Ngọc Sơn (02293.873.512)– Ông: Tồng Mạnh Cường (02293.873.688)

Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình gồm 10 phòng ban có chức năng và nhiệm vụ riêng. BHXH tỉnh Ninh Bình là cơ quan BHXH cấp tỉnh, chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Chức năng và nhiệm vụ của Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình

Chức năng của BHXH tỉnh Ninh Bình

Theo quy định tại Điều 1, Quyết định số 969/QĐ-BHXH, Cơ quan BHXH tỉnh Ninh Bình có chức năng giúp Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ:

Tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT); tổ chức thu, chi chế độ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); Quản lý và sử dụng các quỹ: BHXH, BHTN, BHYT; Thanh tra chuyên ngành việc đóng BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật và quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng.

Nhiệm vụ của BHXH tỉnh Ninh Bình

Căn cứ theo quy định Điều 2, Quyết định số 969/QĐ-BHXH cơ quan BHXH tỉnh Ninh Binh có nhiệm vụ và quyền hạn chính gồm như sau: 


*
*
Chi trả chế độ BHXH, BHYT cho người lao động trên địa bàn tỉnh.
Xây dựng, kế hoạch ngắn hạn và dài hạn về phát triển BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn và chương trình công tác hàng năm; tổ chức thực hiện kế hoạch, chương trình sau khi được phê duyệt.Chủ động phối hợp với các Sở, ngành có liên quan để xây dựng, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Kế hoạch phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế và Kế hoạch phân bổ dự toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.Thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHTN, BHYT.Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo quy định, cụ thể: Ký hợp đồng với các tổ chức làm đại lý thu; Cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho những người tham gia; Chi trả/từ chối chi trả các chế độ BHXH, BHTN, BHYT; Ký, tổ chức thực hiện hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với các cơ sở khám, chữa bệnh có đủ điều kiện, tiêu chuẩn chuyên môn, kỹ thuật…Thực hiện kiểm tra, thanh tra chuyên ngành về đóng BHXH, BHTN, BHYT theo quy định
Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra toàn diện BHXH huyện trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao;…

Hệ thống BHXH cấp huyện trực thuộc BHXH tỉnh Ninh Bình

Có 7 cơ quan BHXH cấp huyện trực thuộc tỉnh Ninh Bình. Các cơ quan BHXH cấp huyện đều có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng và có trụ sở đặt tại BHXH huyện, thành phố. Chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn của Ủy ban nhân dân huyện.

Hệ thống BHXH các huyện, thành phố trực thuộc BHXH tỉnh Ninh Bình được thông kê trong Bảng 2 như sau: 

Bảng 2: Cơ quan BHXH cấp huyện trực thuộc BHXH tỉnh Ninh Bình

Cơ quan BHXH cấp huyện có chức năng giúp giám đốc BHXH tỉnh Ninh Bình tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT; quản lý thu, chi BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn huyện theo quy định. Do đó các cá nhân, tổ chức có thể đến trực tiếp cơ quan BHXH cấp huyện nơi mình cư trú hoặc đặt trụ sở sản xuất kinh doanh để giải quyết các vấn đề liên quan đến chế độ BHXH, BHYT.

Hiện nay, ứng dụng phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử được các cơ quan tổ chức áp dụng phổ biến và trở thành phần mềm quan trọng nhằm mục đích giao dịch với cơ quan BHXH và quản lý người lao động một cách thuận lợi.

Phần mềm BHXH điện tử có nhiều tính năng ưu việt như:

Quản lý quá trình tham gia BHXH của người lao động; hỗ trợ lập và nộp hồ sơ; tự động lấy kết quả trả về từ cơ quan BHXH; quản lý và lưu trữ hồ sơ đã kê khai… từ đó giúp các đơn vị doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian đồng thời giảm thiểu sai sót và rủi ro thiệt hại về tài chính.

Ứng dụng phần mềm BHXH điện tử góp phần giúp đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số một cách toàn diện tạo lợi thế cạnh tranh mà tất cả các doanh nghiệp nên áp dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Ghi Độ C Trong Word, Chèn Ký Hiệu Độ

Lời kết

Trên đây docongtuong.edu.vn đã gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất về bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình. Hy vọng các thông tin được cung cấp trong bài viết sẽ hữu ích cho quý bạn đọc. Trong trường hợp thông tin đã cũ hoặc có sai sót xin vui lòng đóng góp ý kiến tại bình luận phía dưới bài viết.