EXO (/ˌɛks ˈəʊ/ eks-oh; tiếng Triều Tiên: 엑소) là tên gọi chung của cặp đôi nhóm nhạc nam “song sinh” được thành lập và hoạt động bởi S.M. Entertainment năm 2011, trình làng năm 2012: EXO-K và EXO-M. Nhóm bao hàm tổng cùng 12 thành viên sở hữu quốc tịch Hàn Quốc và
Trung Quốc được chia số đông về hoạt động ở 2 nhóm. Tên team được đem từ từ “Exoplanet” trong tiếng Anh, bao gồm nghĩa là “ngôi sao bên ngoài Thái Dương hệ”. Hai chữ cái “K” và “M” là viết tắt ám chỉ ngữ điệu mà hai team thể hiện trong số bài hát: “K” của “Korean”(tiếng Hàn Quốc), và “M” của từ “Mandarin” (tiếng quan liêu Thoại).

Bạn đang xem: Top 10 ca khúc phụ hay nhất của exo

*

Lí giải mang đến từ “song sinh” là bởi EXO-K và EXO-M được định hướng “đã, đang và sẽ luôn gắn bó trực tiếp với nhau như 1 cặp tuy nhiên sinh”: Cả hai team được thành lập vào thuộc một khoảng tầm thời gian; ra mắt chính thức vào cùng một ngày trên cả Hàn Quốc (với
EXO-K), và Trung Quốc (với EXO-M); đồng thời, họ luôn luôn phát hành, tiếp thị các ca khúc của chính bản thân mình vào cùng 1 thời điểm trên cả 2 tổ quốc không chỉ trên thị trường truyền thống mà lại trên cả những website âm nhạc có tên tuổi như Mel
On, Doshirak, Soribada, Naver Music,… tại Hàn Quốc; Baidu, sina, SOHU Music,… tại Trung Quốc hay thậm chí còn là chợ nhạc điện tử mập nhất nhân loại hiện nayi
Tunes; phân phối đó, những ca khúc của họ luôn luôn là một, chỉ khác là được diễn tả ở hai ngữ điệu khác nhau: tiếng Hàn Quốc và tiếng quan Thoại.

Với sự đầu tư và chăm chút chu đáo từ phía S.M. Entertainment, EXO được coi như quân át chủ bài xích tiếp theo của người tiêu dùng này chiếm lĩnh thị trường không chỉ là ở Hàn Quốc, Trung Quốc mà là cả nuốm giới. Là việc tổng hòa phong cách kế thừa với thăng hoa của những bậc lũ anh cùng công ty như “huyền thoại” SHINHWA, TVXQ! và SHINee; cùng kết cấu lý tưởng, đa dạng chủng loại của Super Junior, EXO được đánh giá như thế hệ tiếp diễn thành công của S.M. Entertainment.

Tháng 1/2011, công ty sản xuất music nổi tiếng Hàn Quốc – Lee Soo-man của S.M. Entertainment đã ra mắt về chiến lược cho trình làng môt nhóm nhạc nam mới vào mức tháng 3 hoặc tháng 4 cùng năm<2>. Và, ban đầu, nhóm có tên dự án công trình “M1.” Sau đó, một vài thông tin lộ diện trên những diễn đàn. Dân mạng đặt tên chúng ta theo thương hiệu của Girls’ Generation (do gồm những lời đồn về phiên bạn dạng nam của nhóm): “So-nyeon Cheon-ji” (Hàn văn: 소년천지, Hán tự: 少年天地, Hán-Việt: thiếu Niên Thiên Địa), tạm bợ dịch: “Boys’ World.” thời gian sau, một bức hình ảnh chụp chuần 7 member trong phòng tập của S.M. Entertainment bị thất thoát cùng tin tức danh sách nhóm bao hàm 9 fan và một vài hình ảnh về các“thành viên tin đồn” được cho rằng lấy từ các tài khoản mạng xã hội tại Hàn Quốc<3>.

Các “thành viên tin đồn” bao gồm: Han Gyu-hwan, Kim Jun-myeon (nay là Su Ho), Kim Mun-gyu, Kim Jong-in (nay là Kai), Ryu Chao, Yu Chi-su với một vài ba thành viên chưa rõ tên khác. Thành viên nhóm nhạc dự án S.M. The BALLAD mang tên Jino cũng biết tới sẽ ở trong đội nhạc này. Mặc dù nhiên, những lời đồn thổi về Boys’ World thời khắc đó đa số là những tin đồn xấu không có căn cứ nói rằng những thành viên trong nhóm này là những người dân có tật về thái độ, đạo đức hay vấn đề nhân cách thế nào và họ gồm có tư tưởng xấu về những tiền bối như vậy nào. Vào cuối năm 2011, một trong những nguồn thông tin xác nhận danh sách các thành viên của Boys’ World: Jino, Jeong Hun, Yu Chi-su, Park Chan-yeol (nay là Chan Yeol), Kim Mun-gyu, Kim Jun-myeon (nay là Su Ho), Kim Jong-in (nay là Kai), Ryu Chao và Zhang Yi-xing (nay là Lay).

Dự án song sinh

Vào mon 5/2011, ông Lee cũng gồm đề cập thêm tới đội tại buổi hội thảo chiến lược về Làn sóng Hàn Quốc được tổ chức tại Đại học Stanford, Mỹ. Vào phần trình làng này, ông có giải thích về kế hoạch chia đôi team nhạc nam new này thành 2 nhóm bé dại có tên ký hiệu là “M1” cùng “M2” cùng tuy vậy hành tiếp thị ca khúc trên cả Trung Quốc và Hàn Quốc, được thể hiện bởi 2 ngôn ngữ tiếng Trung và tiếng Hàn<4> ông Lee dự định reviews nhóm vào thời điểm tháng 5/2011 nhưng chiến lược này bị trì hoãn với tin tức về nhóm đang không được tiết lộ cho tới tháng 10/2011, lúc ông Lee ra thông tin ngắn gọn về kế hoạch trình làng này trong cuộc vấn đáp cho tờ The Chosun Ilbo.<5>. Tuy nhiên, lúc này chưa ai rõ S.M. Entertainment sẽ triển khai dự án này ra làm cho sao cho tới tận cận ngày ra mắt của EXO.

Các chuyển động trước khi ra mắt

Trước đó, 2 đĩa solo khác đã làm được phát hành trước lúc EXO thừa nhận ra mắt:

Quãng thời gian im lặng

Suốt sau khi đợt tiếp thị “MAMA” chấm dứt vào mùa hè 2012, ngoài việc tham gia những concert, tảo quảng cáo, làm tín đồ mẫu, tham gia các vận động tình nguyện viên,… công ty chủ quản S.M. Entertainment dường như không có dự tính cho EXO bao gồm màn trở lại trong thuộc năm. Dư luận và các fan hâm mộ mong mỏi sự trở về của chúng ta hơn lúc nào hết khi các “đối thủ chính” như B.A.P đã tất cả cho mình đều thành công đầu tiên và dần ra khỏi cái bóng “tân binh”. Các fan hâm mộ của EXO tiếp tục gửi các câu hỏi tới những thành viên về sự trở lại của nhóm. Các thành viên cho thấy thêm họ cũng rất nóng lòng cùng đang rèn luyện chăm chỉ.

Một phần tử fans lo ngại rằng S.M. Entertainment thấy thất vọng sau đông đảo gì thu lại sau khi đầu tư chi tiêu quá các cho EXO với sẽ nhanh chóng cho team tan rã. Tuy nhiên một phần tử khác lại có suy xét tích cực hơn. Họ mang lại rằng, y hệt như các chi phí bối cùng công ty, điển hình là Girls’ Generation, EXO sẽ có được màn quay trở về thành công hơn lúc nào hết sau đó 1 quãng nghỉ nhiều năm hơi.

Đầu mon 3/2013, một ca khúc nữa của EXO bị rò rỉ. Đó là phiên bản tiếng Hàn của một ca khúc pop rock bắt tai mang tên “3.6.5” gây phản ứng tích cực. Đồng thời, vào cuối tháng 3/2013, dân mạng lại liên tục nhận được những thông tin new (chính xác là các tin đồn truyền tai) về việc trở lại của EXO. Theo đó, Kris đã quay trở lại cùng tập tành với nhóm, ca khúc bị thất thoát trước đó – “Wolf” sẽ được thực hiện hiệu chỉnh, những thành viên EXO đang tập luyện 2 ca khúc khác: 1 ca khúc gồm giai điệu vơi nhàng, còn 1 ca khúc khác có tiết tấu dồn dập, khỏe khoắn theo đúng phong cách của nhóm.

Sự trở lại bất thần và thành công xuất sắc lớn đầu tiên

Sự quay trở lại bất ngờ

Đây là lần thứ nhất tiên EXO-K và EXO-M chính thức quảng bá với tên bình thường EXO trên cả nhì thị trường: Hàn Quốc và Trung Quốc khi ca khúc chủ đề “Wolf” bao gồm phần lời cho tất cả 12 thành viên ở cả hai phiên bản<12>.

Thêm vào đó, S.M. Entertainment đã phối kết hợp cùng tập san thời trang Cé
Thành công mập đầu tiên

Ngay sau khi phát hành, “XOXO (Kiss & Hug)” sẽ ngay nhanh chóng đứng đầu những bảng xếp hạng thời gian thực của các website buôn bán nhạc và những bảng xếp hạng lợi nhuận mua nhạc tại
Hàn Quốc và Trung Quốc<14><15>. Một số trong những ca khúc vào album được dán nhãn “Hot” tức thì lập tức. Đặc biệt, “XOXO (Kiss & Hug)” nằm trong top các album bán chạy nhất i
Tunes ngay trong ngày đầu tiên.

Sau 1 tuần phát hành, thành tích reviews trên bảng xếp hạng “Korea K-Pop Hot 100” tổng kết bởi Billboard Hàn Quốc của “XOXO (Kiss & Hug)” gây sự bất thần lớn với 7/10 ca khúc trong album lọt được vào top.

Ngoài ra, theo HANTEO, số lượng CD đẩy ra tính vào tuần đầu của “XOXO (Kiss & Hug)” gần đụng ngưỡng 120.000 bạn dạng và góp 2 phiên bạn dạng của “XOXO (Kiss & Hug)” giữ lại vị trí đầu tiên (Kiss Version) và thứ 2 (Hug Version) trên bảng xếp hạng này<16>.

Sự khét tiếng mở rộng, sự cố quay trở lại và sóng gió tách nhóm

Sự nổi tiếng mở rộng và sự vắt trở lạiSóng gió bóc tách nhóm

Fanclub chủ yếu thức

Tên gọi “EXO-L” được đặt với việc thống nhất phát minh của tất cả các thành viên trong đội với 2 ý nghĩa: Chữ L được viết tắt đến từ “Love” (Tình yêu); chữ L cũng là chữ cái đứng thân chữ K và chữ M vào bảng chữ cái. Tên gọi này hàm ý người ngưỡng mộ đối với EXO chính là tình yêu của họ, cảm xúc này khôn xiết quý giá, nên “hãy nhằm EXO bao phủ lấy các bạn.”<31>

Đây là lần đầu tiên tiên S.M. Entertainment thành lập một trang web riêng mang lại một xã hội fan cùng với việc EXO sẽ thỏa thuận trao tên thường gọi cho xã hội fan trong tour diễn trước tiên của họ tạo ra sự chăm chú vô cùng lớn. Trong mặt hàng tiếng liên tục sau khi thông tin được đăng tải, website EXO-L luôn luôn ở chứng trạng tắc nghẽn, thậm chí còn bị quá cài đặt do lượng truy vấn quá nhiều.

Anti-fan cùng tai tiếng

Cũng giống như những nghệ sĩ khác của S.M. Entertainment, EXO khi chưa được giới thiệu đã thu hút phần đông sự niềm nở của dư luận vày bề dày định kỳ sử, các thành tích và khét tiếng của
S.M. Entertainment. Vớ yếu trong những những cá thể quan tâm tới nhóm là tập thể số đông anti-fan. Kể từ lúc chuỗi teaser “đình đám” của EXO được phát hành, nhiều nhỏ mắt dòm ngó, soi xét đã bước đầu tung những tin đồn về họ. EXO thay đổi nhóm nhạc được “khai quật” thông tin quá khứ một cách nhanh lẹ nhất trong định kỳ sử K-Pop, hầu như thông tin cá nhân của họ tràn lan trên những diễn đàn, trang báo, mạng xóm hội khiến họ vươn lên là tân binh được đon đả nhất dù chưa trình làng vào thời điểm đó. Thậm chí “cơn sốt EXO” còn làm cho lu mờ nhiều tân binh khác trình làng cùng thời điểm.

Nhiều tin đồn thổi được dựng lên để cuốn hút sự phản cảm tới EXO tràn lan trên Internet, đặc biệt là khi các chàng trai trình bày màn trình ra mắt mắt tại sân khấu mnet “M! Countdown”,MBC “Show! Music Core”, SBS “Music Trend” với toàn cục âm thanh được sẵn sàng trước (chỉ tiến hành màn vũ đạo trên nền nhạc). Đây dù vậy điều thường bắt gặp ở những màn giới thiệu trước của những nghệ sĩ khác cùng công ty S.M. Entertainment, nhưng vẫn nhận ra sự phản đối kịch liệt trường đoản cú dư luận dù trước đó, tại buổi diễn giao lưu, EXO đã tiến hành các màn trình diễn live trước khán giả. Ở các màn trình diễn các tuần sau đó, EXO đã lấy lại sự thương yêu nhờ tiến hành một cách chuyên nghiệp hóa nhất những màn biểu diễn live mang đến mức những tân binh, tiền bối nên công nhận nhóm đã có được đào tạo thật cẩn thận càng, chuyên nghiệp đến xuất sắc.

Sự hoạt động tích cực của group thần tượng tân binh B.A.P và thành công chói lóa của tập thể nhóm tân binh Busker Busker cũng khiến dư luận chĩa hướng đến sự lạng lẽ dài tương đối của EXO sau “MAMA”. Anti-fans kịch liệt tung những lời đồn thổi về việc S.M. Entertainment sử dụng quyền lực và vật dụng lực nhằm EXO rất có thể nhận được những phần thưởng về tân binh. Đồng thời bọn họ cũng tung các tin khác về quan hệ giữa các thành viên vào nhóm, về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ hay những mẩu truyện về việc EXO sẽ ảnh hưởng bỏ lại như thế nào sau lúc có mở màn không mấy thành công xuất sắc như mong đợi với “MAMA”,…

Sau này càng lộ diện những scandal thêu dệt, hiểu nhầm về thể hiện thái độ của Su Ho với Kris tại Mnet Asian Music Awards, hay nội dung bài viết quá khứ bên trên mạng của Chan Yeol nói về Girls’ Generation khi cậu là thực tập sinh, tuyệt scandal hẹn hò với nghệ sỹ đàn bà (Ra
Nia) khi vẫn luôn là tân binh vào tháng 2/2013 (ảnh được chụp và đăng cài bởi thiết yếu Ra
Nia nhưng tiếp đến họ sẽ gỡ xuống ngay).

Thông tin thành viên team EXO

EXO-K

Trưởng đội EXO – Su
Ho

Vị trí: Trưởng nhóm, Hát dẫn

Beak
Hyun

Vị trí: Hát chính

Chan Yeol

Vị trí: Rap chính, Hát phụ

D.O

Vị trí: Hát chính

Kai

Vị trí: dancing chính, Rap dẫn, Hát phụ

Se Hun

Vị trí: nhảy đầm dẫn, Rap phụ, Hát phụ

Cảm nhận của bạn

EXO, team nhạc lừng danh với số đông kỷ lục xứng đáng nể và hầu hết thành tựu vô cùng bùng cháy rực rỡ không chỉ trong ngành công nghiệp giải trí hàn quốc mà trên mọi Châu Á. Không chỉ là vậy, danh xưng "những ông vua K-Pop" trả toàn cân xứng với EXO khi họ không chỉ tạm dừng với những thành công của tập thể, nhưng cả 9 thành viên của group đều tạo thành dựng được riêng cho doanh nghiệp sự nghiệp bền vững và kiên cố và những các kết quả cao. Hãy cùng công ty chúng tôi điểm danh lại 6 Album hot nhất bây chừ của team nhạc nổi tiếng này nhé!

1. Album Chen: Dear My Dear

Về phần hát thì không quá bất ngờ khi Chen là member được cộng đồng mạng vote nhiều nhất dựa vào giọng hát của mình. Main vocal của EXO đều phải có những nốt trầm và nốt cao hết sức ổn định, giọng hát trìu mến, khiến cho không biết bao nhiêu trái tim đề nghị “thổn thức” lúc nghe những bài xích hát ballad của anh ấy chàng.Bạn sẽ xem: bài xích hát tiên tiến nhất của exo

Không chỉ nhập vai trò lao động chính về mảng vocal của EXO, giờ đồng hồ đây anh chàng còn có khá nhiều đất để biểu lộ giọng ca của chính bản thân mình hơn khi bằng lòng debut solo vào thời điểm tháng 4 vừa qua. 6 tháng sau thời điểm debut, ngày 1/10, Chen chính thức come back cùng với album "Dear My Dear".

Mini album vol.2 "Dear my Dear" của "Hoàng tử Ballad" Chen (EXO) có tổng số 6 bài xích hát cùng với ca khúc chủ thể là"Shall We"thuộc thể nhiều loại Retro Pop được chấm bút do nhà tạo nên hit Kenzie, 5 ca khúc sót lại làMy Dear,Amaranth,Hold Your Tight,You Never Nowvà
Good night. “Dear my Dear” đang xuất nhan sắc giữ vị trí trước tiên trên bảng xếp thứ hạng album của i
Tunes sinh sống nhiều quốc gia như Pháp, Phần Lan, mãng cầu Uy, Hà Lan, Mexico,…Ngoài việc thống trị trên bảng xếp thứ hạng album của i
Tunes sống 36 tổ quốc khác nhau, “Dear my Dear” cũng đứng trước tiên trên các bảng xếp hạng album nội địa như Hanteo, Synnara Records,…


*

Album của EXO hot độc nhất vô nhị XEM TẠI ĐÂY

2. Album EXO - Obsession The 6th Album

Vào ngày 27/11,EXOđã chính thức quay lại đường đuaâm nhạcvớialbum
Obsessiontrong sự đổ vỡ òa từ người hâm mộ. Ngay lập tức từ khi tung ra teaser mang đến màn trở lại, EXO đang khiến người theo dõi “đảo điên” do âm nhạc hầm hố và tạo thành hình hết sức hoành tráng, đậm màu kinh dị. Vậy nên không thật khó phát âm khi album của EXO sau khi giới thiệu đã thâu tóm các BXH âm nhạc lớn tại Hàn Quốc, và new đây,Obsessiontiếp tục chứng minh được sức mạnh của mình ở tuần lễ trang bị 2.


*

Album của EXO hot nhấtXEM TẠI ĐÂY

3. Album SC What a life

Bộ đôi cao kều
Sehun - Chanyeolnhà EXO đang trở thành nhóm nhỏ tuổi có album debut
What a life bán chạy nhất trong lịch sử vẻ vang Gaon. What a life bao hàm 6 bài hát thuộc thể một số loại hip hop. Album lần này của nhóm bé dại nhà EXO do Gaeko của
Dynamic Duo với đội ngũ
Devine
Channel,AOMG Gray cũng tham gia vào quá trìnhsản xuất.

Album What a life của EXO-SC đã dành vị trí No.1 tại tối thiểu 46 nước nhà khác nhau. Bên cạnh đó, album cũng đạt địa chỉ No.1 trên những web âm nhạc bậc nhất của trung quốc là QQ Music cùng đứng No.1 tại các bảng xếp hạng tại hàn quốc như:Hanteo Charts, Synnara Records với YES24 về doanh thu album.


*

Album của EXO hot nhấtXEM TẠI ĐÂY

4. Album Baekyun: đô thị Light

Lượng tiêu thụ album
City Lightscủa Baekhyun (EXO) bên trên BXH Gaon trong thời điểm tháng 7 được chào làng là508,321 bản. Cả ca khúc chủ đề là


*

Album của EXO hot nhấtXEM TẠI ĐÂY

5. Album EXO Dont mess up my Tempo Andante

EXO chọn
Tempolà ca khúc chủ đề trong album, tuy nhiên nhận nhiều chủ ý trái chiều vì unique âm nhạc không giỏi như kỳ vọng. Tuy vậy vậy, trên những BXH âm nhạc bậc nhất châu Á như Melon, Soribada với Bugs,Tempovẫn nhanh chóng giữ địa chỉ số 1. Những bài hát phụ trong album đang dần ở đứng top 20.


*

Album của EXO hot nhấtXEM TẠI ĐÂY

6. Album Exo LOVESHOT - Shot Ve

Trước đó,Don’t Mess Up My Tempo“ăn nên làm ra” bởi số lượng album để trước cũng như đẩy ra trong tuần đầu rất khủng. Còn bây giờ, mặc dù vẫn chưa tồn tại số liệu chính thức về vấn đề bao nhiêu album
Love Shotđã được cung cấp ra, cơ mà album này lại được review hoàn toàn là hoàn toàn vượt trội so với “người tiền nhiệm”.


Album của EXO hot nhấtXEM TẠI ĐÂY

Chẳng buộc phải tìm tìm xa xôi, hãy contact ngay với shop chúng tôi để được tư vấn và rinh ngay lập tức một loại Album nực nội về với bản thân nhé!


Không chỉ khiến bão các BXH nhạc số Hàn vào thời gian đó, ca khúc này còn chạm đến trái tim của người theo dõi yêu nhạc trên toàn ráng giới, thậm chí là một non sông có phần ngặt nghèo như Triều Tiên. 

Nhắc đến những bản hit tạo nên sự tên tuổi EXO, trái là thiếu thốn sót ví như “Growl” không tồn tại trong danh sách tới vày ca khúc gần như là đóng sứ mệnh là “đòn bẩy” chuyển vị cụ nhóm nam nhà SM lên một trung bình cao mới. Được sáng sủa tác vì chưng nhạc sĩ Seo Ji Eum – tín đồ đứng sau loạt khôn xiết phẩm đình đám nhà SM như “Overdose” – EXO, “Red Light” – f(x), “Twinkle” – Tae
Ti
Seo… Ca khúc nằm trong thể một số loại Dance mang dư âm từ Urban/ R&B được áp dụng đầy tinh tế với phần ca từ mô tả nội tâm dữ dội của một nam nhi trai, ao ước thể hiện đậm chất cá tính mạnh mẽ trước phần đông cậu trai khác đang mong mỏi tiếp cận người con gái mình thích. Với nhạc điệu lặp đi lặp lại mang tính gây nghiện, track nhạc đã nhanh chóng được khán giả tiếp nhận ngay từ khi phát hành. 

Cảnh tảo one-take, cảm xúc vũ đạo tự Gorilla

Khác cùng với những đoạn clip âm nhạc được dàn dựng một phương pháp phức tạp, MV “Growl” sử dụng cảnh tảo one-take cùng với bối cảnh đơn giản dễ dàng nhằm tối ưu hóa trình diễn vũ đạo đầy năng động và trau chuốt tới từ 12 thành viên. Đặc biệt, những cách nhảy độc đáo và khác biệt được lấy xúc cảm từ cồn tác tức giận của Gorilla. Thiết yếu biên đạo múa Nick Beth – fan từng góp phương diện trong dàn vũ công lừng danh của cố kỉnh nghệ sĩ Michael Jackson sáng tạo nên động tác này. 


Vũ đạo rất dị này phối hợp tiếng gầm gừ diễn đạt sự giận dữ của một đấng mày râu trai khi nghĩ đến tình địch.

Đã có 20 phiên bạn dạng được thực hiện

Lần đầu tiên xuất hiện tại trên lịch trình “Yoo Hee Yeol’s Sketchbook” hồi tháng 6/2015, những thành viên đã bao gồm những chia sẻ xoay quanh bạn dạng hit này. Theo đó, EXO cho biết “Growl” có đến trăng tròn phiên bạn dạng dự phòng không giống nhau phòng ngôi trường hợp gồm thành viên nào đó vắng mặt: “Thật ra thì luôn luôn có đều lúc thiếu vắng một hoặc hai thành viên và để đối phó những trường đúng theo như thế, công ty chúng tôi có khoảng chừng 20 version không giống nhau”. Ngoài ra, team nam đơn vị SM cũng cho biết khả năng trình bày ca khúc theo rất nhiều ngôn ngữ khác biệt như giờ đồng hồ Trung hoặc giờ Hàn. 

Cảnh quay khiến cho chính chủ cũng đặt dấu chấm hỏi

Tháng 6/2020, Byun Baekhyun đã từng hé lộ về một phân đoạn vào MV mà mang đến anh cũng cảm thấy khó gọi trong cuộc chất vấn tại phân mục “Boatta” của đài KBS. Theo đó, phái mạnh thần tượng sợ hãi trước câu hát “네가 날 향해 걸어온다” (Tạm dịch: Em đang bước về phía tôi) bởi động tác của anh trọn vẹn ngược lại. Fan duy nhất bước tiến ở đây đó là giọng ca “Bambi” nhắm tới camera chứ không phải là một cô gái nào khác: “Tôi cảm giác phần này còn có chút không nên lệch”, Baekhyun mang lại biết. 

Kim Dae Hyun cho biết dù lưỡng lự EXO là ai, tuy nhiên am nhạc của EXO đã chạm đến trái tim của tín đồ dân Triều Tiên.

Trở thành bài ca tỏ tình trên Triều Tiên

Kim Dae Hyun – một công dân Triều Tiên từng chia sẻ mang track nhạc này màn trình diễn trên một talk show sống Hàn và khiến cho mọi người trong trường quay khôn cùng kinh ngạc. Phần lớn nghệ sĩ khác thâm nhập chương trình thắc mắc còn ai không giống ở Triều Tiên biết đến EXO ko bởi văn hóa truyền thống Kpop vốn ko được đón nhận ở quốc gia này. Anh phân tích và lý giải rằng nhiều người dân nơi trên đây đã kín đáo lắng nghe nhạc của tập thể nhóm nam SM dù thậm chí còn còn ko biết các thành viên trông như vậy nào. Ngoại trừ ra, “Growl” của EXO cũng tương đối phổ biến trong giới trẻ Triều Tiên khi được dùng làm thổ lộ tình yêu với một ai đó, vày lời bài hát nói tới việc cố gắng giành đem trái tim của họ.

Xem thêm: 【kiwialoe】【vietsub/show】run for time tập 2 (13/11/2015) full hd

MV “Growl” của EXO.

Sức phủ rộng của “Growl” đã góp thêm phần dẫn sự thành công của các phiên bản hit đình đám trong tương lai của EXO như “Call Me Baby”, “Overdose”, “Love Shot”… Dẫu sự nghiệp đã nở rộ thế nhưng chỉ một năm sau đó, trường team Kris sẽ đệ đối kháng kiện SM Entertainment hồi tháng 5/2014 vì vấn đề sức mạnh và phân loại lợi nhuận ko công bằng. Mon Mười cùng năm, Luhan đâm 1-1 kiện công ty dứt hợp đồng, cho biết thêm SM Entertainment đối xử với những thành viên fan Trung khác hoàn toàn so với những thành viên fan Hàn của nhóm. Tiếp tục hồi tháng 3/2015, Huang Zitao tạm hoàn thành các hoạt động vui chơi của EXO cũng vì lý do tương tự. Cách đây không lâu nhất vào thời điểm tháng 8/2022, thành viên tín đồ Trung cuối cùng của EXO – Lay đã không tái ký hợp đồng cùng SM, mặc dù nhiên chưa tồn tại thông tin về việc rời nhóm. Cho đến hiện tại, EXO đang hoạt động cùng 8 thành viên.