Cách xóa số trang của toàn văn phiên bản là một thao tác vô cùng đơn giản trong Word. Mặc dù nhiên, nếu như khách hàng không mong mỏi đánh số trang thứ nhất mà ý muốn đánh từ bỏ trang tiếp theo, thì làm vậy nào nhằm xóa số trang làm việc trang đầu tiên? Hoặc nếu bạn có nhu cầu xóa số trang ở 1 trang bất cứ thì đề xuất làm chũm nào nhằm không tác động tới những trang khác? Trong nội dung bài viết này, Gitiho sẽ hướng dẫn chúng ta các xóa số trang xuất phát từ một trang ngẫu nhiên trong Microsoft Word.

Bạn đang xem: Xóa số trang ở section 1

Khóa học tuyệt đỉnh Microsoft Word - chuyên viên soạn thảo văn bản


Top khóa đào tạo Word được học tập viên gạn lọc nhiều


*
KTG01 - kế toán tổng hợp từ A - Z - ai cũng có thể biến kế toán tổng hợp

Nông Thị Huệ

32566 học viên


4.73 (206 đánh giá)

499,000đ

999,000đ


*
Nhập môn Word cùng Gitiho

G-LEARNING

5572 học tập viên


4.78 (9 đánh giá)

Miễn phí

499,000đ


*
WOG01 - tuyệt đỉnh công phu Microsoft Word - chuyên viên soạn thảo văn bản

G-LEARNING

4101 học tập viên


4.62 (21 tấn công giá)

299,000đ

799,000đ


*
Phím tắt trong Word, Excel, power nguồn Point cùng Tips để tăng tốc độ làm việc

G-LEARNING

31 học tập viên


0 (0 đánh giá)

299,000đ

499,000đ


Cách xóa số trang trong Microsoft Word

Xóa số trang của toàn thể các trang

Xóa số trang của toàn thể các trang vào Word là thao tác thuận lợi và đơn giản dễ dàng nhất trong 3 thứ hạng xóa số trang cũng chính vì chỉ buộc phải xóa hết, không cần thân thương tới điều kiện nào khác. Để thực hiện thao tác xóa số trang của toàn thể các trang vào Word, ta làm theo quá trình sau

Chọn thẻ InsertỞ đội Header và Footer, chọn Page Number
Chọn Remove Page Numbers

*

Vậy là toàn cục số trang đã có đánh số trang trước đó đã được xóa số trang toàn bộ rồi đó! Thật dễ dàng và đơn giản phải ko nào!

Xóa số trang bìa

Khi bạn đánh số trang auto trong Word thì Word sẽ đánh từ trang đầu tiên của văn bản. Mặc dù nhiên, khi bạn làm báo cáo hoặc bài bác tập lớn mong để trang thứ nhất làm trang bìa hoặc để mục lục thì sẽ không cần đặt số trang đầu tiên mà bước đầu đánh số trường đoản cú trang vật dụng 2. Nếu khách hàng chỉ nhấp đúp con chuột vào tên trang của trang thứ nhất để xóa số trang thì Word sẽ auto xóa số trang của cục bộ các trang còn lại. Vì chưng vậy, nhằm xóa số trang của trang bìa cơ mà không làm ảnh hưởng đến viết số trang của các trang khác, ta làm theo cách sau:

*

Ở team Options, nhấp lựa chọn vào ô Different First Page

*

Nhấp chọn Close Header&Footer để ngừng thao tác

Lúc này bạn sẽ thấy trang thứ nhất đã được xóa số trang nhưng hầu như trang khác vẫn không thay đổi được số trang, ko bị ảnh hưởng.

Xóa số trang xuất phát điểm từ 1 trang bất kỳ

Để xóa số trang xuất phát từ 1 trang bất kỳ, ta sẽ đề nghị dùng tới thao tác ngắt trang.

Cách xóa số tràn từ 1 trang bất kỳ trên Word 2016Đặt nhỏ trỏ chuột vào thời gian cuối trang ý muốn ngắt trang nhằm xóa số trangVào thẻ Layout > Breaks > Next Page. Dịp này, trang vẫn được bóc thành 2 section.

*

Nhấp đúp chuột vào tên trang của page đầu của Section 2 (trang hôm sau trang vừa tuyển lựa để ngắt trang) để mở ra thanh công cụ chỉnh sửa của Header&Footer (Thẻ Design)

*

Ở đội Navigation, nhấp quăng quật chọn liên kết to Previous.Quay lại trang muốn xóa số trang, nhấp chọn vào tên trang, bôi black và nhận Delete để xóa
Nhấp đúp loài chuột vào trang đầu tiên của Section 2, chọn thẻ Insert > Page Number > Format Page Numbers

*

Nhấp lựa chọn Start at, chỉnh sửa số trang muốn đánh tiếp vào ô, tiếp đến chọn OK.

*

Lúc này, bạn sẽ thấy số trang vẫn được tự động hóa đánh lại từ địa điểm mà chúng ta đã thiết lập

Tổng kết

Cách xóa số trang trong Word, nhất là xóa số trang xuất phát điểm từ 1 trang ngẫu nhiên không hề trở ngại và phức tạp như bọn họ từng nghĩ cần không nào! Qua nội dung bài viết trên, ắt hẳn bạn đã làm rõ cách xóa số trang trong Word đối với 3 ngôi trường hợp. Chúc bạn vận dụng thành công vào quá trình của mình. Đừng quên quan sát và theo dõi những nội dung bài viết tin học văn phòng thú vị không giống trên blog Gitiho.com nhé!

Để khắc số trang từ đầu tài liệu mang đến cuối tư liệu thì có thể hẳn chúng ta đều biết cách làm. Nhưng với nhiều tệp tin có các trang đầu là mục lục, lời mở đầu, hình vẽ, biểu đồ… mà chúng ta chỉ mong mỏi đánh số trang trường đoản cú trang bắt đầu có văn bản thì sao? Vậy thì nên xóa số trang ở bất kỳ trang Word nào bạn không thích hiển thị. Phương pháp làm ví dụ thì mời các bạn theo dõi bài viết sau nhé.


*

Cách 1: Xoá số trang bìa

Tại bối cảnh Word, bạn cần phải có các trang văn bạn dạng đã được viết số trang. Để triển khai xóa trang văn bạn dạng đầu tiên bạn phải kích đúp chuột vào số trang thứ nhất. Khi đó trên màn hình hiển thị sẽ hiện hữu bảng tùy lựa chọn Header & Footer. Tiếp theo người dùng ấn lựa chọn mục Different First Page ở phía mặt trên.

Bạn hãy theo dõi hình ảnh dưới phía trên để hểu rõ hơn.

*

Sau đó, các bạn sẽ thấy trang thứ nhất không được đánh số trang. Như vậy với thao tác đơn giản và dễ dàng này bạn đã sở hữu thể xóa số trang

*

Cách 2: Xoá số trang bất kì bằng làm việc ngắt trang

Với biện pháp này để xoá số trang bất kỳ thì các bạn phải ngắt trang đó và tách biệt thành các Section riêng biệt. Làm bởi vậy để không tác động đến những trang khác trong văn bản. Cách tiến hành được thực hiện như sau:

Bước 1: lựa chọn Insert > Page Break

Tại hình ảnh Word, người dùng cần đặt bé trỏ vào trang bắt buộc ngắt. Trong ví dụ bên dưới đây công ty chúng tôi cần ngắt trang sản phẩm công nghệ 3.

Đầu tiên chúng ta chọn thẻ Insert trên thanh công cụ. Tiếp đến ấn chọn mục Page Break như hình dưới dây.

*

Bước 2: vứt tích sống mục link to Previous

Tiếp theo bạn kích lựa chọn vào page đầu của Section 2. Sau kia bạn chỉ cần bỏ tích làm việc mục Link lớn Previous như hình sau:

*

Bước 3: Bấm Delete để xoá số trang

Tiếp đến chúng ta hãy quay trở lại trang đề xuất xoá số trang với bôi đen. Kế tiếp người dùng chỉ cần bấm Delete để xoá số trang.

*

Bước 4: lựa chọn Insert > Page Number > Format Page Numbers

Tiếp theo các bạn hãy kích chọn vào số trang tiếp sau của trang vừa xoá. Trong lấy ví dụ như này là trang số 4.

Người cần sử dụng ấn lựa chọn thẻ Insert bên trên thanh khí cụ rồi lựa chọn mục Page Number. lúc đó sẽ hiển thị những tùy chọn và bạn hãy ấn chọn mục Format Page Numbers. 

Quan ngay cạnh hình ảnh dưới đây để nắm rõ hơn.

*

Bước 5: Nhập số trang yêu cầu đánh trên mục Start at

Khi kia trên màn hình sẽ xuất hiện thêm cửa sổ Page Number Format. Tại mục Start at ở phía dưới bạn nhập số trang buộc phải đánh tiếp. Tại lấy ví dụ như này số trang cần đánh tiếp là trang số 3. Sau khoản thời gian nhập ngừng bạn dìm OK để hoàn tất.

Xem thêm: Lời Bài Hát Vợ Người Ta - Giờ Em Đã Là Vợ Người Ta

*

Sau đó trang sẽ tự động đánh lại trường đoản cú vị trí các bạn chỉ định.

Bài viết này đã ra mắt đến độc giả 2 giải pháp xóa số trang sống trang bất kỳ trong Word. Hy vọng bài viết này sẽ đem về thông tin bổ ích cho bạn. Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!